HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO NHIỀU MỤC LỤC TRONG WORD 2010, 2013, 2016 ĐƠN

-

Bạn đã biết cách tạo mục lục trong Word tự động chưa? Đây là một trong những công cụ hữu ích giúp bạn tạo một bảng mục lục tự động theo số trang sẵn có vô cùng tiện lợi. Đối với các văn bản dài 30 trang trở lên nếu làm mục lục bằng cách thủ công rất dễ bị lỗi khi ghi số trang theo mục.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều mục lục trong word 2010

Hoặc nếu bạn có chỉnh sửa thì sẽ bị nhay trang và phải rà lại từ đầu rất mất thời gian. Bài viết này shop chúng tôisẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình soạn thảo, cùng tham khảo nha.


Lợi ích khi tạo mục tự đông trong Word

Giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian soạn thảo và định dạng; thể hiện trình độ sử dụng Word thuần thục, chuyên nghiệp.Giúp cho văn bản đạt được những quy chuẩn về hình thức của các mẫu báo cáo, tài liệu.

Chọn nội dung cần có trong mục lục

Trong phần này, các bạn sẽ phải xác định các phần để đưa vào mục lục như:

Các chương lớn (Level 1)Tiêu đề nhỏ trong các chương (Level 2)Các phần con, mục nhỏ trong tiêu đề (Level 3)

*

Xác định các chương lớn (Level 1)

Bước 1: Đầu tiên, các bạn kéo thả chuột để bôi đen tiêu đề Chương I cần tạo mục lục.

*

Bước 2: Nhấn chọn References -> Sau đó chọn Add Text (biểu tượng dấu cộng) như hình bên dưới.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn Level 1 cho phần Chương I của văn bản.

*

Xác định cách tiêu đề chính (Level 2)

Bước 1: Các bạn tiếp tục kéo thả chuột để bôi đen tiêu đề 1 của Chương I cần tạo mục lục.

*

Bước 2: Click nhấn chọn References -> Sau đó nhấn chọn Add Text (biểu tượng dấu cộng) ->

Chọn Level 2 cho phần tiêu đề 1 của Chương I.

*

Xác định các mục nhỏ, mục con (Level 3)

Bước 1: Đối với các tiêu đề có mục con, tiếp tục kéo thả chuột để bôi đen mục cần tạo ->

Nhấn chọn References -> Click chọn Add Text (biểu tượng dấu cộng). Sau đó, chọn Level 3.

*

Note: Đối với chương II của văn bản, các bạn cũng thao tác tương tự để chọn các cấp level cho các tiêu đề trong chương.

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2010, 2013, 2016,...

Sau khi hoàn thành hết tất cả các thao tác xong phần gán các cấp level cho tiêu đề, sau đó các bạn tiến hành tạo mục lục tự động cho văn bản của mình.

Bước 1: Các bạn chọn trang muốn tạo mục lục -> Nhấn chọn vào mục References.

*

Bước 2: Clip nhấn chọn Table of Contents như hình bên dưới nhé!

*

Bước 3: Tiếp theo, các bạn có thể chọn Automatic Table 1 hoặc Automatic Table 2.

*

Note: Các bạn cũng có thể chọn Manual Table để tùy chỉnh bảng mục lục theo ý thích cá nhân. Tuy nhưng đối với lần đầu sử dụng tính năng tạo mục lục tự động, các bạn cần phải sử dụng các định dạng bảng mà phần mềm Word đã thiết lập sẵn để làm quen với tất cả các thao tác trước.

Dưới đây là kết quả sau khi tạo mục lục tự động trong Word.

*

Chỉnh sửa và cập nhật tự động mục lục khi có thay đổi

Nếu trong quá trình soạn thảo các bạn có nhu cầu thay đổi các phần nội dung và số trang của các phần sẽ bị thay đổi thì các bạn cần phải cập nhật lại phần mục lục.

Để cập nhật lại bảng cho khớp với nội dung bạn đã chỉnh sửa -> Nhấn chọn Update Table.

Chọn Update page number only để cập nhật lại số trang cho mỗi mục.Chọn Update entire table để cập nhật lại mục lục (chèn thêm, hoặc lược bỏ tiêu đề mục nếu có).

*

Trên đây là những bước thực hiện thao tác Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word 365 bản quyềndành cho tất cả các phiên bản Word một cách đơn giản mà tiết kiệm thời gian nhất có thể. Chúc các bạn thành công và nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy share nó đến mọi người và bạn bè cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Cách Tắt Thông Báo Sinh Nhật Của Mình Trên Facebook, Just A Moment

Như bạn đã biết, khi tạo mục lục, mặc định của Word 2010 chỉ có 3 level để lựa chọn. Tuy nhiên với những tài liệu hay văn bản có quá nhiều mục con (Level 4, 5, 6…). Thì việc thêm một vài cấp độ Level nữa là điều cần thiết. Cách tạo mục lục tự động chắc hẳn các bạn đã biết. Nhưng với cách tạo mục lục Level 4 trở lên có thể sẽ gây khó khăn với một số người. Nhằm giúp các bạn biết cách tạo mục lục cho những tài liệu này. Hôm nay chúng tôi sẽ xin sẻ đến bạn cách tạo mục lục Level 4 trong Word 2010.

Cách tạo mục lục Level 4 trong Word 2010

Bước 1: Cách tạo mục lục Level 4 trong Word 2010 khá đơn giản. Đầu tiên bạn mở văn bản, tài liệu cần tạo mục lục lên.

Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn chọn tag References —> Table of Contents.

*

Bước 3: Lúc này hộp thoại sẽ mở ra, bạn di chuyển chuột đến phía cuối. Nhấn chọn Insert Table of Contents để tạo thêm các Level mới theo mong muốn (Level 4, 5, 6…).

*

Bước 4: Trên hộp thoại Insert Table of Contents vừa mở. Bạn tìm đến mục Show levels ở phía cuối hộp thoại. Và chọn mức độ level mình mong muốn, rồi nhấn OK.

*

Bước 5: Bạn bôi đen nội dung muốn xuất hiện trên bảng mục lục. Sau đó nhấn chuột vào tab References —> Add Text, rồi chọn cấp độ Level cho nội dung đó.

*

Tên mục lớn nhất, ví dụ như tên tiêu đề, tên chương… bạn chọn Level 1.Với các mục nhỏ hơn, bạn chọn các level thấp hơn (level 2, level 3, level 4…).

Bước 6: Di chuyển trỏ chuột vào vị trí muốn đặt mục lục. Có thể là ở đầu hoặc cuối nội dung tài liệu.

*

Bước 7: Tạo mục lục bằng cách chọn tag References —> Tables of Content. Lúc này, bạn sẽ có 2 lựa chọn để tạo mục lục.

*

Chọn các mẫu mục lục sẵn có trong Word 2010 trên hộp thoại.Tự tạo cho mình 1 mục lục riêng, bằng cách click chuột vào mục Insert Table of contents

Trong trường hợp chọn Insert Table of contents, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Bạn có thể tùy chọn các chỉnh sửa, sau đó nhấn OK để hoàn tất quá trình tạo mục lục.

Bạn có thể xem chi tiết cách hướng dẫn tại đây:


Cập nhật nội dung mục lục trong Word 2010

Sau khi biết cách tạo mục lục Level 4 trong Word 2010. Bạn cũng nên biết cách cập nhật nội dung mục lục trong Word 2010. Trong quá trình chỉnh sửa nội dung văn bản, tài liệu. Bạn có thể thêm hoặc bớt một số thông tin hay tiêu đề… Làm ảnh hưởng đến nội dung và cả số trang ban đầu của mục lục đã tạo. Chính vì thế, để chỉnh sửa, bạn cần phải cập nhật lại bảng mục lục. Cách cập nhật lại mục lục trong Word 2010 rất đơn giản chỉ với 2 bước sau:

Bước 1: Bạn Click chuột phải vào mục lục đã tạo, sau đó chọn Update Field.

Bước 2: Lúc này 1 cửa sổ Update Table of Contents sẽ hiện lên. Bạn chọn Update page numbers only hoặc Update entire table rồi nhấn OK.

Trong đó:

Update pages numbers only: Là chỉ Update số trang của tài liệu.Update entire table: Update toàn bộ nội dung tài liệu trong đó có cả số trang.

Sau khi cập nhật lại mục lục, để kiểm tra, bạn có thể nhấn phím Ctrl + click chuột vào bất cứ 1 phần nào trong mục lục đó. Nếu nó dẫn phần nội dung được liên kết với bảng mục lục là thành công. Trong trường hợp bạn muốn xóa mục lục trong Word 2010. Bạn vào tab References —> Table of Contents —> Remove Table of Contents.

Mẹo đơn giản để dùng Microsoft Word hiệu quả

Ngoài cách tạo mục lục Level 4 trong Word 2010. Bạn cũng nên biết thêm một số Mẹo đơn giản để dùng Microsoft Word hiệu quả sau:


*

Mẹo đơn giản để dùng Microsoft Word hiệu quả


Mẹo xem cấu trúc văn bản

Với những văn bản hay tài liệu dài, nếu muốn tìm kiếm các nội dung chính một cách thuận tiện. Bạn có thể điều chỉnh chế độ xem của toàn bộ văn bản, tài liệu về chế độ xem cấu trúc. Bằng cách tạo mục lục, rồi bấm vào tag View trên thay công cụ, sau đó chọn Outline. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi cũng như quản lý được nội dung trong văn bản. Đặc biệt với chế độ Outline, bạn có thể ẩn hay hiển thị các phần nội dung theo nhu cầu.

Mẹo ẩn nội dung văn bản

Ẩn nội dung văn bản là một mẹo rất hữu ích cho bất kỳ ai muốn ẩn tạm thời một phần thông tin nhất định. Cách thực hiện thủ thuật này cũng rất đơn giản. Để ẩn nội dung, bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản cần ẩn. Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + D, rồi chọn vào ô Hidden. Như vậy là bạn đã ẩn được nội dung theo mong muốn.

Không ai có thể thấy được đoạn văn bản đó, kể cả bạn. Tuy nhiên chỉ có bạn là biết rõ nó vẫn còn tồn tại. Để hiển thị lại nội dung bị ẩn, bạn nhấn tổ hợp Ctrl + A để bôi đen toàn bộ văn bản. Sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp Ctrl + D rồi click chuột hai lần vào ô Hidden là xong.

Thay đổi văn bản từ viết hoa thành viết thường

Trong 1 số trường hợp, bạn muốn thay đổi nội dung từ viết thường thành viết hoa, hoặc ngược lại. Thay vì phải bỏ công ngồi gõ lại một lần nữa toàn bộ các ký tự đó. Bạn chỉ cần bôi đen nội dung của văn bản đó, rồi nhấn tổ hợp phím Shift + F3 là xong.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tạo mục lục Level 4 trong Word 2010 đơn giản. Qua bài chia sẻ này, kynanggame.edu.vn hy vọng bạn đọc có thể biết thêm một số kiến thức trong cách sử dụng Microsoft Word. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về cách tạo mục lục trong Word. Hãy truy cập vào website kynanggame.edu.vn của chúng tôi để tham khảo thêm thông tin bạn nhé. Chúc bạn thành công!