Cách Tạo Số Thứ Tự Trong Word 2010 : Đánh Số Thứ Tự Trong Bảng

-

ABCMáytính từng có nội dung bài viết rất trung tâm đắc trình bày một số trong những mẹo khi làm việc với bảng, hôm nay ABCMáytính sẽ liên tục gửi đến chúng ta một thủ thuật nhỏ trong làm việc với bảng là viết số thứ từ tự động.

Bạn đang xem: Cách tạo số thứ tự trong word 2010

Dù việc đánh số lắp thêm tự vào Word không phải như Excel như vận dụng các công nắm sẵn có bạn cũng có thể đánh rất nhanh chóng. Nội dung bài viết này tiến hành ở Word 2010, trường hợp dùng những phiên bản cũ hơn bạn thực hiện theo lý lẽ mà ABCMáytính đã trình bày.

Đầu tiên, chúng ta bôi đen các ô đã đánh số thiết bị tự rồi vào thẻ Home, tại nhóm Paragraph bạn nhấp chuột mũi tên cạnh hình tượng Numbering > Define New Number Format.

*


Trong vỏ hộp thoại định dạng, các bạn đưa loài chuột vào ngôi trường Number format và xóa dấu chấm (.) lép vế số 1 đi rồi bấm OK vì chưng quy cách trình diễn của nước ta không áp dụng dấu chấm này. Riêng biệt phần Alignment chúng ta điều chỉnh sau thời điểm đã hiện số thiết bị tự.

*

Từ lần thứ 2 bạn bấm luôn vào hình tượng Numbering hoặc nhấn vào mũi tên rồi lựa chọn kiểu các bạn đã điều chỉnh trong danh sách.

*


Tuy nhiên, với hầu như trường hợp bảng dài với phân ra nhiều bảng hoặc các số đồ vật tự phân bổ trên các cột, dòng khác biệt thì sao? bây giờ bạn cần điều chỉnh để số lắp thêm tự chạy đúng bằng cách đưa chuột đến vị trí số đề nghị chỉnh rồi nhấp chuột mũi tên cạnh nút Numbering > mix Numbering Value

*

 Bạn lựa chọn Start new list rồi nghỉ ngơi Set value to các bạn nhập số máy tự bước đầu cho dãy vừa chọn.

*


Kết quả, bạn giành được một bảng được đánh số tự động. 

*

Mời chúng ta xem nhanh video dưới để dễ thực hiện.


*

*

ABC máy tính là blog cá nhân của Mẫn En
Vy chuyên viết về các vấn đề tương quan đến việc thực hiện máy tính, vô cùng vui nếu bạn tìm thấy được không ít thông tin xẻ ích, trên blog này

Khác với Excel thì Word không tồn tại tính năng tự động hóa điền số sản phẩm tự vào bảng, cột mà người dùng phải chủ động điền số thứ tự vào từng ô. Bài toán đánh số lắp thêm tự trong bảng Word theo cách bằng tay thủ công sẽ chiếm không hề ít thời gian trong khi soạn thảo của chúng ta. 

Vậy làm cầm cố nào để đánh số thứ tự trong Word đơn giản và hiệu quả? Hôm nay, Sforum sẽ hướng dẫn giải pháp đánh số thứ tự vào Word cực thuận tiện và nhanh chóng nhất.

*


Hướng dẫn phương pháp đánh số sản phẩm tự vào Word đưa ra tiết

Mặc cho dù trong Word không được tích vừa lòng sẵn nhân kiệt đánh số thứ tự nhưng bạn vẫn có thể đánh được số thiết bị tự theo những cách bên dưới đây.

Đánh số vật dụng tự trong Word nằm cùng trên một cột

Bước 1: trên giao diện bao gồm của trình soạn thảo Word, đặt nhỏ trỏ con chuột vào vị trí yêu cầu đánh số sản phẩm công nghệ tự > Ấn chọn vào mục Home bên trên thanh menu.

*

Bước 2: Kế tiếp, bạn nhấp vào tùy chọn Numbering > Bấm chọn mục Define New Numbering Format. 

*

Bước 3: vỏ hộp thoại Define New Number Format xuất hiện, bạn kiểm soát và điều chỉnh những phần sau:

Number stype:  Sử dụng đẳng cấp số để đánh số thứ tự.Number format: Loại bỏ hết số đông ký từ bỏ khác cùng để lại ký kết tự số ( quăng quật dấu “.” ngoại trừ số 1)Aligment: Có 3 vị trí để hiển thị số vật dụng tự là Left, Centered, Right.

Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền atm agribank lần đầu 2023, cách rút tiền atm agribank, sử dụng thẻ atm

Để canh số trang bị tự sinh hoạt giữa ô thì các bạn chọn Centered nhé.

Hoàn tất điều chỉnh các giá trị trên, click OK để những giá trị được áp dụng.

*

Bước 4: thời điểm này, các bạn sẽ nhận được kết quả ở ô thứ nhất trong bảng.

*

Bước 5: Để khắc số thứ tự đến cột STT, bạn quẹt đen tổng thể cột cùng chọn tab trang chủ > Nhấp chọn mục Numbering > Bấm vào định hình số đồ vật tự vừa tạo ở trên.

Sau lúc bấm xong, các bạn sẽ nhận được kết quả là các ô trên và một cột phần lớn được khắc số theo tứ từ bỏ tăng dần.

Cách khắc số thứ tự ban đầu từ số bất kỳ trong bảng Word

Nếu như bạn không say đắm đánh số sản phẩm công nghệ tự vào bảng Word bước đầu từ số 1 mà xuất phát điểm từ 1 số ngẫu nhiên thì bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bôi đen vị trí cột mà bạn muốn đánh số sản phẩm tự > Nhấn lựa chọn vào tab Home > chọn tiếp Numbering chọn tiếp vào hình dạng đánh số thứ tự đã thiết lập như trên.

Bước 2: khi chúng ta ấn chọn ngừng thì trong cột các bạn đã bôi black sẽ xuất hiện số sản phẩm công nghệ tự từ một trở về sau.

Bước 3: Để biến đổi số vật dụng tự bắt đầu trong cột, bạn ấn loài chuột phải vào một trong những số ngẫu nhiên từ 1 đến 7 trong cột, toàn cục cột sẽ tự động hóa được bôi black > nhấp chuột phải chọn vào mục set Numbering Value,…

*

Bước 4: Một cửa sổ Set Numbering hiển thị, ở mục phối value to bạn nhập số bắt đầu mà bạn có nhu cầu > Bấm OK để lưu cầm cố đổi.

*

Kết quả sau khoản thời gian thực hiện khắc số thứ tự bước đầu từ số bất kỳ trong bảng Word như sau:

*

Cách khắc số thứ tự vào bảng Word tiếp liền ở 2 cột không giống nhau

Trong những trường thích hợp trong một bảng xuất hiện thêm 2 cột khác nhau nhưng bắt buộc đánh số thiết bị tự liên tiếp nhau thì bạn thao tác như sau:

Bước 1: Khi thực hiện đánh số lắp thêm tự của cột thứ nhất như chỉ dẫn trên xong. Giờ bạn tiến hành bôi black cột số 2 > Bấm lựa chọn tab Home.

*

Bước 2: Click vào mục Numbering > Ấn chọn định dạng số thiết bị tự vẫn tạo.

*

Bước 3: thời gian này, số sản phẩm tự vào cột xuất hiện bắt đầu bằng số 1 > Tiếp theo, ấn loài chuột trái vào một trong những số ngẫu nhiên trong cột sản phẩm công nghệ 2 > Sau đó, click chuột phải để lựa chọn tùy lựa chọn Set Numbering Value. 

*

Bước 4: Hộp thoai set Numbering mở ra > Đánh vệt tích chọn vào ô Start new list > Nhập số lắp thêm tự nối tiếp cùng với số đồ vật tự sinh hoạt cột 1 > Bấm OK nhằm lưu cố gắng đổi.

*

Bước 5: Khi triển khai xong, các bạn sẽ nhận được công dụng như sau:

*

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ cho bạn cách khắc số thứ tự vào Word nhanh và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi soạn thảo văn bản. Hy vọng nội dung bài viết ngắn mà bọn chúng tôi chia sẻ sẽ hữu dụng với bạn. Chúc bạn triển khai thành công.