TỔNG HỢP 4 CÁCH TẮT BÀN PHÍM LAPTOP ĐỂ DÙNG BÀN PHÍM RỜI ĐƠN GIẢN

-

Bạn đã biết cách tắt keyboard laptop chưa? Trong nội dung bài viết sau, Webdanhgia hy vọng truyền đạt cho bạn làm cố gắng nào nhằm tắt bàn phím máy tính xách tay để sử dụng bàn phím có thể tháo rời tiện lợi nhất. Qua đó giữ đến bàn phím máy tính xách tay xách tay của chúng ta không bị kia liệt. Nhu cầu này thiệt cũng rất quan trọng vì keyboard có sẵn của máy vi tính thường không tồn tại hiệu suất đánh máy tốt như bàn phím rời, không đủ đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn để tấn công máy trong thời gian dài. Vì vậy mà keyboard rời vẫn hút khách khi nhiều loại máy vi tính ra đời.

Bạn đang xem: Cách tắt bàn phím laptop

Làm biện pháp nào để tắt keyboard từ laptop? các bạn hãy theo dõi giải đáp sau đây.

Cách tắt bàn phím laptop: Sử dụng tổng hợp phím để tắt bàn phím

Một trong những cách giải pháp tắt bàn phím laptop so với bàn phím laptop đó là áp dụng phím tắt. Đây là cách rất giản đơn áp dụng trên Win 7 với Win 10. Câu hỏi cần làm hôm nay là nhận tổ thích hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở tâm trạng khóa keyboard máy tính. Nếu không, đối với phím tắt  Windows + L , bàn phím có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa và cấp thiết nhấn được.

*

Cách tắt keyboard laptop: máy tính xách tay xách tay

Ở một số trong những dòng laptop có thể tắt hoặc mở bằng phím nóng. Tuy vậy tùy theo dòng máy tính xách tay đang áp dụng như Dell, Acer, Asus, HP, Lenovo tốt Sony Vaio mà bạn cũng có thể chọn một trong số phím lạnh FN + F1 -> F12

Tính năng khóa bàn phím máy tính trên Windows

Bước 1: nhảy thanh menu sinh sống nút Start, bấm vào biểu tượng Máy tính -> lựa chọn Quản lý.Bước 2: Tiếp tục, bạn bấm vào Trình làm chủ thiết bị, lựa chọn Bàn phím và nhấn vào phải. Tại cửa sổ tùy chọn Bàn phím PS / 2 Chuẩn -> Cập nhật ứng dụng Trình điều khiển.Bước 3: tiếp đến người dùng đề nghị chọn “Duyệt máy tính xách tay của tôi để tìm phần mềm trình điều khiểnBước 4: Tiếp tục lựa chọn “Để tôi chọn trên trang bị tínhBước 5: vứt chọn mục Hiển thị trường cứng tương thích với các trình điều khiển bàn phím hiện gồm khác. Sau cùng chọn mục Bàn phím chuẩn -> Thiết bị bàn phím HID -> Tiếp theo.Bước 6: lựa chọn Yes để đồng ý các cảnh báo của Windows khi tắt tác dụng bàn phím laptop.Bước 7: Khi cửa sổ Windows gửi thông tin “ Windows đã thành công…” hiển thị cùng tên Thiết bị bàn phím HID thì bạn phải hãy khởi động lại laptop và kiểm tra xem bàn phím có bị khóa tốt không. Nếu bàn phím bị khóa có nghĩa là bạn đã triển khai thành công!

Để tắt bàn phím laptop xách tay bằng phương pháp tắt bàn phím máy vi tính này, bạn có thể khôi phục hoạt động vui chơi của bàn phím bằng phương pháp xem lại trình điều khiển bàn phím thường bằng cách tìm kiếm tên hình dạng máy bên trên trang chủ của phòng cung cấp máy tính xách tay của bạn và thiết lập lại.

Sử dụng trình quản lý Thiết bị trên Windows

Một trong những cách tắt bàn phím laptop dễ dàng nhất để gia công là không tuyệt nhất thiết đề nghị tải về phần mềm đó được thực hiện Device Manager trong Windows.

Bước 1: bấm chuột phải vào nút Start để xuất hiện sổ Device Manager.

*

Vô hiệu hóa bàn phím máy tính win 7

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, tìm về phần Keyboards để tiến hành vô hiệu hóa bàn phím.

*

Cách tắt bàn phím máy tính win 10 để dụng keyboard rời

Bước 3: Nhấp chuột nên vào mục Bàn phím > Gỡ cài đặt thiết bị. Tiếp đến chọn Gỡ cài đặt đặt để nhận dạng.

*

Cách tắt bàn phím máy vi tính Win 10

Sử dụng ứng dụng Simple Disable Key

Simple Disable Key là một phần mềm giúp vô hiệu hóa bất kỳ phím làm sao trên màn hình hoặc tổng hợp phím của bạn. Bên cạnh ra, Simple Disable Key có thể thực hiện các tùy chỉnh nâng cấp như lựa chọn khoảng thời gian khóa phím.

Bước 1: Tải xuống và thiết lập phần mềm. Sau khi tùy chỉnh xong, hãy khởi chạy phần mềm.

Bước 2: trong khung Key, dìm một phím nhằm tắt rồi chọn Thêm khóa. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa nhiều phím, bạn chỉ cần nhấp vào nút Thêm và sau đó làm theo quá trình tương tự nhằm thêm khóa.

*

Cách tắt bàn phím với Windows 7

Bước 3: Khi nhấp vào nút Thêm phím, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ vỏ hộp thoại với 3 tùy lựa chọn gồm:

Luôn luôn: vô hiệu hóa hóa vĩnh viễn các phím và loại bỏ hóa các phím cho tất cả các chương trình.Chương trình: Phím tắt được chọn cho 1 chương trình ví dụ thực hiện tại điều đó. Sau khi chọn tùy chọn này, chúng ta có thể thấy tùy chọn để chọn tệp của lịch trình thực thi.Lịch trình: Lên định kỳ trình cho người khuyết tật.

Bước 4: sau cùng nhấn Ok để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa key.

*

Cách unlock bàn phím laptop khi yêu cầu sử dụng

Bước 1: Gõ vào ô tìm kiếm kiếm trường đoản cú khóa Control rồi chọn Control Panel.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lưu trữ hồ sơ, hướng dẫn lưu trữ hồ sơ tài liệu cho doanh nghiệp

*

Bước 2: bạn phải chọn vào icon Ease of Access Center – Trung trung tâm dễ tróc nã cập

*

Cách tắt bàn phím máy vi tính để dụng keyboard rời win 8

Bước 3: lựa chọn vào icon Make the keyboard easier to use – Làm cho keyboard dễ sử dụng hơn

*

Cách tắt bàn phím máy vi tính vĩnh viễn

Bước 4: Khi đó, một giao diện bố cục và xoay  vẫn hiện ra. Sau đó, bỏ chọn tất cả các mục đã lựa chọn và lựa chọn OK thì bàn phím máy tính sẽ hoạt động thông thường trở lại.

*

Cách tắt bàn phím máy tính để dụng keyboard rời

Kết luận

Như vậy, mình vừa hướng dẫn chúng ta cách bí quyết tắt bàn phím laptop rồi đấy! những thủ thuật này thật mau lẹ và hiệu quả, bắt buộc không nào. áp dụng bạn phím nhằm bàn thì việc sửa chữa khi chạm mặt phải bong tróc cũng thuận lợi hơn. Mong muốn sẽ giúp chúng ta thao tác vô hiệu hóa bàn phím máy tính một cách đơn giản mà không phải tháo rời keyboard và rất có thể kích hoạt lại khi đề xuất thiết. Bạn cũng nên thân thiện vệ sinh, bảo quản bàn phím pc, điều chỉnh bàn phím liên tục khô ráo để giữ độ bền, độ mới sẵn gồm để hoàn toàn có thể kích hoạt dùng lại mọi khi cần thiết.

Bàn phím là một phần tử quan trọng với máy tính nhưng song lúc bạn có nhu cầu tắt nó đi để vệ sinh hoặc kị bị con em mình nghịch phá. Vậy làm cách nào để tắt keyboard laptop? Để góp bạn xử lý vấn đề này, Sforum đang hướng dẫn cho mình cách tắt phím laptop nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu lý do bắt buộc tắt bàn phím máy vi tính trước nhé.

*


Lý do bạn nên tắt keyboard laptop?

Bàn phím là phần tử luôn đi kèm theo với máy vi tính của bạn, nó được sử dung nhằm nhập chữ, số, cam kết tự,… tuy nhiên ở vào một vài ngôi trường hợp bạn muốn tắt bàn phím máy tính đi nhằm tránh bị kẻ xấu truy cập hoặc chỉ đơn giản và dễ dàng là chúng ta không muốn con trẻ của bạn nghịch phá. Không dừng lại ở đó nữa, tắt bàn phím máy tính cũng giúp keyboard được tăng tuổi thọ.
*

3 giải pháp tắt keyboard Windows 7, 8, 10 nhanh chóng và hiệu quả

Cách vô hiệu hóa hoá bàn phím máy tính xách tay bằng Device Manager

Cách tiếp theo sau đó chính là bạn sử dụng Device Manager, tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, ngơi nghỉ trên thanh search kiếm của Windows bạn nhập từ Device Manager > Click tiếp vào mục Device Manager.

Bước 2: Sau đó, bạn ấn lựa chọn mục Keyboards > Bấm loài chuột phải với chọn thương hiệu bàn phím mà bạn có nhu cầu khóa > Click tiếp Uninstall device.

*

Bước 3: Nhấp chọn tiếp vào Uninstall và thực hiện khởi động lại máy tính xách tay là hoàn chỉnh rồi đấy.

*

Sử dụng phần mềm Key
Freeze để tắt keyboard laptop

Ở phương pháp này, bạn cần phải tải phần mềm Key
Freeze về máy, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta ấn tải phần mềm Key
Freeze
tại đây.

*

Bước 2: sau khi hoàn tất cài đặt, chúng ta mở ứng dụng và chọn mục Lock Keyboard & Mouse (khóa keyboard và chuột trang bị tính).

*

Chỉ đề xuất hai bước đối chọi giản, bàn phím laptop của chúng ta đã được vô hiệu hóa hóa rồi đó.

Cách tắt bàn phím máy vi tính bằng ứng dụng Simple Disable Key

Simple Disable Key là công cụ hỗ trợ bạn thực hiện vô hiệu hóa phím hoặc bất kể tổ thích hợp phím làm sao trên laptop. Thực hiện tắt bàn phím laptop bằng phần mềm Simple Disable Key như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn ấn thiết lập cài đặt ứng dụng Simple Disable Key trên đây. Khi tải kết thúc phần mềm thì chúng ta khởi động áp dụng lên.

*

Bước 2: Ở trong khung Key, các bạn hãy bấm phím mà mình thích vô hiệu hóa rồi click vào Add Key. Nếu khách hàng cần thực hiện vô hiệu hóa những phím thì bạn chỉ cần ấn vào nút Add và thực hiện nhập key tương tự như trên.

*

Bước 3: Sau khi nhấp vào nút showroom key ngừng thì trên screen sẽ xuất hiện một cửa sổ hộp thoại với 3 tùy lựa chọn như sau:

Always: luôn luôn tắt các phím với tắt những phím cho tất cả các chương trình.Program: Tắt phím đang chọn cho 1 chương trình nạm thể.Schedule: Lên lịch vô hiệu hóa hóa.

Cuối cùng, dìm OK nhằm hoàn tất quy trình tắt keyboard máy tính.

*

Cách bẻ khóa bàn phím trên máy vi tính bằng vấn đề sử dụng tổ hợp phím

Cách tiến hành mở bàn phím laptop đơn giản nhất đó là bạn triển khai mở bàn phím bằng tổ hợp phím. Bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + Space hoặc Space + Esc để bật trạng thái hoạt động vui chơi của máy tính.

Lưu ý: biện pháp mở bàn phím này chỉ rất có thể thực hiện khi tắt bàn phím bằng phần mềm.

*

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã chia sẻ cho bạn cách tắt keyboard laptop hối hả và đơn giản. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn tắt bàn phím nhanh lẹ và công dụng hơn. Chúc bạn tiến hành thành công.