Hướng Dẫn Cách Thắp Hương Thần Tài Ông Địa Như Thế Nào Để Thu Hút Tài Lộc

-

Thắp hươngthần tài là một tín ngưỡng đã có từ rất lâu của người Việt Nam nên việc thắp hươngvào mùng một, ngày rằm lên bàn thờ là điều rất quan trọng. Đặc biệt lànhững gia đình đang làmkinh doanh, buôn bán thì rất cần chú trọng đến thần tài, thổ địa. Vì đây là những vị thần mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn.

Bạn đang xem: Cách thắp hương thần tài

Vậy, hãy cùng tìm hiểu nên thắp hương thần tài như thế nào để mang lại may mắn, qua những chia sẻ sau đây của Xưởng Gỗ Đẹp nhé.

*

Thắp hương bàn thờ Thần Tài

Khung giờ vàng cho việc thắp hương thần tài

Các vị thần ngự trên bàn thờ thần tài bao gồm có thần tài và thổ địa.

Thường xuyên thắp hương cho bàn thờ thần tài tại cửa hàng vào buổi sáng là để thể hiện lòng thành kính bề trên với 2 vị thần độ trì này.

Thắp hương Thần tài vào buổi sáng khoảng từ 7 - 9h đây là giờ thìn nên rất hợp phong thủylà tốt nhất.

Những điều cấm kỵkhi thắp nhang thần tài mùng một

Không được mặc quần áo rách rưới, luộm thuộm, hở hang.

Không được nói ra những lời khiếm nhã, văng tục trước khi thắp hương.

Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài
Khi thắp hương thần tài không được dùng đèn dầu, đèn nháy, bóng điện vì nó sẽ sinh ra khí xấu.Không tự ý thay đổi vị trí đặt bàn thờ thần tài.Không bao giờ được quên lau tượng thần tài hàng tháng.Phải thắp hương khi thỉnh thần tài về nhà.Cấm không được thỉnh Thần tài, thổ địa vào bát hương

*

Thắp hương thần tài mang lại tài lộc

Những vật cần thiết khi thắp hương thần tài mùng một

Hương: Việc chuẩn bị hương cực kì quan trọng, hương chính là nơi gửi gắm lời thỉnh cầu của gia chủ tới các vị Thần Tài. Hương nên chọn loại có hương thơm, có thể thắp hương vào sáng hoặc tối, chọn giờ đẹp để thắp.

Nước: Sử dụng một chén nước rửa thật sạch, cho một lượng nước vừa đủ, cách miệng chén khoảng 1 cm là được. Nhớ là phải sử dụng nước sạch.

Hoa: Sử dụng một bình hoa tươi để cầu may mắn. Dùng những bình sứ miệng cao để cắm hoa, sử dụng các loại hoa tươi như huệ ta trắng, có hương thơm nhẹ nhàng để tạo không gian thanh lịch. Không được sử dụng hoa giả để bài trí bàn thờ Thần Tài.

Quả: Việc chọn các loại quả để trên bàn thờ rất quan trọng, phải chọn những loại quả tươi như lê, táo, chuối, cam… để thờ cúng. Tuyệt đối không sử dụng quả giả làm từ nhựa hoặc các vật khác.

*

Thắp hương thần tài hoa quả

Đèn và nến: Sử dụng đèn dầu và nến để đặt lên bàn thờ Thần Tài, mang tới sự ấm cúng và không khí tốt cho bàn thờ. Không sử dụng đèn điện vì nó có ánh sáng mạnh và mang những khí không tốt cho bàn thờ.

Gạo và muối: Gạo và muối đặt lên bàn thờ xong sẽ cất lại để nhận lộc, không đem rải ra ngoài vì lộc sẽ bay đi.

Khi thắp hương xong gia chủ tưới rượu và nước cúng ở trước cửa nhà để cầu lộc. Bánh, kẹo, hoa quả sau khi thắp hương xong nên thụ và hạn chế chia cho nhiều người để tránh hao lộc.

Thắp hươngthần tài không chỉ đơn thuần là một hành động theo tín ngưỡng đơn thuần mà nó còn thể hiện niềm tôn kính với các đấng linh thiêng. Như các cụ ta từng nói: “ có thờ có cữ, có kiêng có lành”, chu đáo về mặt tâm linh sẽ giúp ta gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Do đó, bàn thờ mà nơi tôn kính nhất để ta dâng lên những nén nhang thành kính bày tỏ lòng mình.

Để cho không gian thờ phụng thêm phần trang nghiêm quý vị có thể tham khảo thêm nhiều mẫu Xưởng Gỗ Đẹp tại website

Thần tài là một vị thần trong văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam. Thắp hương thần tài vào mùng một, ngày rằm lên bàn thờ là điều rất quan trọng. Đặc biệt là những gia đình đang làm kinh doanh, buôn bán thì rất cần chú trọng đến thần tài, thổ địa. Vậy cách thắp hương thần Tài như thế nào để hút tào, hút lộc và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ sẽ được bàn thờ Nhất Tâm nêu ra ở bài viết này.

*
Cách thắp hương bàn thờ thần tài ông địa chuẩn phong thủy.

1.Cách thắp hương thần Tài

Thắp hương thần tài như thế nào là điều mà có thể không phải ai cũng biết, đặc biệt là số lượng hương cho mỗi lần thắp. Bởi số thẻ hương hay que hương khi thắp lên ban thần tài sẽ có một ý nghĩa riêng, nên gia chủ cần phải hiểu để có thể làm đúng. Nhìn chung khi thắp hương, thường thắp theo số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 vì số lẻ là số âm còn số chẵn là số dương.

*
Cách thắp hương bàn thờ ông địa mang may mắn cho gia chủ.

1.1 Cách thắp hương thần Tài ngày mồng 1, ngày rằm, ngày vía thần Tài

Vào những ngày rằm, mùng một nhất là mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày Cúng Thần Tài thì nên cúng nhiều thứ ngoài thắp hương và khi thắp nên dùng 5 nén hương và cắm theo hình chữ thập. Theo các chuyên gia phong thủy Vào ngày mùng 10 âm lịch là ngày vía thần tài nên thắp Hương cầu may mắn trong kinh doanh buôn bán, làm ăn cho gia chủ.

*
thắp hương thần tài thổ địa mang may mắn tài lộc cho gia chủ

Bên cạnh đó, nên chọn loại nhang cuốn tàn giữ được tàn, sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí rất tốt.

1.2 Cách thắp hương thần Tài hằng ngày.

Thường xuyên thắp hương cho bàn thờ thần tài tại cửa hàng vào buổi sáng là để thể hiện lòng thành kính bề trên với 2 vị thần độ trì này. Trước đó phải vệ sinh bàn thờ hằng ngày sạch sẽ và thay nước trước khi thắp hương.

*
cách thắp hương thần tài ông địa chuẩn phong thủy.

Xem thêm: Cách Chỉnh Thanh Taskbar Trong Win 7 Chi Tiết Nhất, Cách Thay Đổi Vị Trí Thanh Taskbar Trên Windows

Thắp hương Thần tài vào buổi sáng khoảng từ 7 – 9h đây là giờ thìn nên rất hợp phong thủy là tốt nhất. Bên cạnh đó, mỗi lần đốt nhang, gia chủ nên đốt 5 cây nhang. Khi đốt nhang, gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước. Khi cần điều gì thì cắm 3 nén hương theo hàng ngang.

2. Những lưu ý khi thắp hương thần Tài.

Khi thắp hương gia chủ cần chú ý đến những điều sau để tránh những điều không may mắn như:

*
thắp hương thần tài ông địa mang may mắn cho gia chủ.

+ Không được mặc quần áo rách rưới, luộm thuộm, hở hang.

+ Phải giữ bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ. Đặc biệt, vào các ngày mùng 10, ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch hàng tháng hãy “tắm” cho Ông bằng rượu hoặc có thể thay nước hoa bưởi.

+ Dùng khăn sạch, không tận dụng khăn dùng để Thần Tài cho việc khác.

+ Lộc cúng không được phân phát người ngoài, mà chỉ phân phát cho thành viên trong nhà.

+ Có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối, tùy thuộc vào khung giờ hợp mệnh với gia chủ.

+ Nên dùng hoa tươi và hoa quả tươi để thờ cúng Thần Tài.

+ Khi thắp hương thần tài không được dùng đèn dầu, đèn nháy, bóng điện vì nó sẽ sinh ra khí xấu.

+ Không tự ý thay đổi vị trí đặt bàn thờ thần tài.

3.Thắp hương Thần Tài cần những vật phẩm gì?

3.1 Hương

Hương là một vật phẩm không thể thiếu được trong những dịp thời cúng. Việc chuẩn bị hương cực kì quan trọng, hương chính là nơi gửi gắm lời thỉnh cầu của gia chủ tới các vị Thần Tài. Hương nên chọn loại có chất lượng tốt, mùi hương dễ chịu để có thể thắp được sáng và tối.

*
Cúng thần tài thổ địa là điều quan trọng hàng ngày.

3.2 Nước và rượu

Sử dụng một chén nước rửa thật sạch, cho một lượng nước vừa đủ, cách miệng chén khoảng 1 cm là được. Nhớ là phải sử dụng nước sạch.

*
thắp hương thần tài thu hút tài lộc cho gia chủ

Khi thắp hương xong gia chủ tưới rượu và nước cúng ở trước cửa nhà để cầu lộc.

3.2 Đèn cầy

Sử dụng đèn cầy để nơi thờ cúng được sáng, không nên để bàn thờ u tối.

*
đèn thờ chung chưng bàn thờ thần tài ông địa.

3.3 Hoa

Sử dụng các loại hoa tươi như huệ ta trắng, có hương thơm nhẹ nhàng để tạo không gian thanh lịch.

Không được sử dụng hoa giả để bài trí bàn thờ Thần Tài.

*
Hoa đồng tiền cúng thần tài thổ địa

3.4 Quả

Việc chọn các loại quả để trên bàn thờ rất quan trọng, phải chọn những loại quả tươi như lê, táo, chuối, cam…Không nên sử dụng các loại quả giả để thờ cúng.

*
Đồ lễ dâng cúng thần tài thổ địa đầy đủ cơ bản

3.5 Gạo, muối, thuốc lá

Gạo và muối đặt lên bàn thờ xong sẽ cất lại để nhận lộc, không đem rải ra ngoài vì lộc sẽ bay đi.

Cách thắp hương thần tài không chỉ đơn thuần là một hành động theo tín ngưỡng đơn thuần mà nó còn thể hiện niềm tôn kính với các đấng linh thiêng, chu đáo về mặt tâm linh sẽ giúp ta gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

*

Hy vọng, qua bài viết trên Bàn thờ Nhất Tâm đã cung cấp những kiến thức bổ ích để việc thờ thần tài của gia chủ được trọn vẹn và mang lại may mắn, bình an cho những thành viên trong gia đình.

*
Lễ vật cúng thần tài thổ địa

Quý khách cũng có thể tham khảo các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp đa dạng về mẫu mã của Nhất Tâm tại đây và nhận được những phần quà ưu đãi hấp dẫn!