CÁCH THAY ĐỔI VỊ TRÍ TẢI XUỐNG, CHROME TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID, IPHONE

-

Mặc định tất cả điện thoại cảm ứng lẫn laptop đều chọn thư mục Downloads thuộc bộ lưu trữ trong để lưu trữ những file download xuống thành công. Thế nhưng nếu không khí lưu trữ của thư mục Downloads đã bị đầy hoặc bạn muốn tải xuống những file về thẻ nhớ SD, ổ đĩa khác mà lại không cần di chuyển thì bạn có thể đổi rất giản đơn dàng.

Bạn đang xem: Cách thay đổi vị trí tải xuống


Để chuyển đổi thư mục lưu trữ file tải xuống trên điện thoại cảm ứng thông minh lẫn máy tính xách tay một cách dễ dàng và đơn giản nhất đó đó là thực hiện tùy chỉnh cấu hình trên những trình ưng chuẩn mà bạn đang sử dụng để tải file.

Hầu hết các trình duyệt bây giờ đều cung ứng tính năng cho phép người dùng lựa chọn 1 thư mục ngẫu nhiên trên máy để tàng trữ file tải xuống. Nhờ đó, bạn có thể cho những file download xuống như: hình ảnh, nhạc, video, tài liệu… được tàng trữ trên một thư mục nằm trong ổ đĩa không giống hoặc bộ lưu trữ trong hay thẻ nhớ SD.


Và trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đổi thư mục lưu lại file tải xuống cho một trong những trình chuẩn y được sử dụng thông dụng trên cả điện thoại (Android, i
OS) lẫn máy tính xách tay Windows. Các bạn chỉ cần tìm về trình coi ngó mà mình sẽ sử dụng sau đó thực hiện nay theo các bước hướng dẫn rồi vận dụng là thành công.


Hướng dẫn thay đổi thư mục lưu giữ file cài xuống cho các trình để mắt máy tính

1. Google Chrome

Bước 1: truy hỏi cập địa chỉ chrome://settings/downloads

Bước 2: trên mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó lựa chọn một thư mục mà bạn muốn trở thành nơi tàng trữ file mua xuống.


2. Edge Chromium

Bước 1: truy tìm cập add edge://settings/downloads

Bước 2: tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn có nhu cầu trở thành nơi tàng trữ file tải xuống.

3. Cốc Cốc

Bước 1: truy tìm cập showroom coccoc://settings/downloads

Bước 2: trên mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn có nhu cầu trở thành nơi lưu trữ file cài xuống.

4. Mozilla Firefox

Bước 1: truy hỏi cập add about:preferences

Bước 2: Trong bối cảnh vừa mở, cuộn xuốn dưới thuộc tìm đến khu vực Tập tin và ứng dụng tiếp nối bấm nút Duyệt và chọn thư mục trở nên nơi lưu lại trữ những file download xuống của bạn.


*

Hướng dẫn thay đổi thư mục lưu file cài đặt xuống cho những trình chú ý điện thoại

1. Google Chrome

Bước 1: trên tab bất kỳ, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải > chọn tác dụng Cài đặt.

Bước 2: Trong đồ họa kế tiếp, cuộn xuống tìm chọn mục Tệp đã tải xuống sau đó biến đổi tùy chọn Vị trí download xuống thành Tệp đã cài đặt xuống (Bộ lưu giữ trong) hoặc Thẻ SD.

2. Edge Chromium

Hiện tại trình chuyên chú Edge Chroumium trên di động chưa cho phép người sử dụng đổi thư mục tải xuống. Tạm bợ thời các file download xuống bởi Edge Chroumium phiên phiên bản di động sẽ được lưu trên thư mục tải về của bộ lưu trữ trong.

3. Cốc Cốc

Bước 1: tại tab bất kỳ, bấm vào logo Cốc Cốc góc bắt buộc > cuộn sang nên > chọn tuấn kiệt Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống tìm lựa chọn mục Tệp đã thiết lập xuống sau đó thay đổi tùy chọn Vị trí sở hữu xuống thành Tệp đã mua xuống (Bộ lưu giữ trong) hoặc Thẻ SD.

4. Samsung internet Browser

Hiện trên trình cẩn thận của điện thoại Samsung chưa cung ứng chọn folder trong thiết bị hoặc biến hóa thành thẻ lưu giữ SD để lưu trữ file mua xuống.

5. Mi Browser

Bước 1: tự tab bất kỳ, nhấn vào biểu tượng hạng mục (3 gạch) ở phía bên trên góc phải màn hình hiển thị > bấm chuột biểu tượng bánh răng.

Xem thêm: Zing Tv Là Gì? Cách Xem Phim Trên Zing Tv Bằng Smart Tivi Cách Xem Phim Trên Zing Tv Bằng Smart Tivi


*

Bước 2: Trong bối cảnh kế tiếp, cuộn xuống bên dưới cùng chọn mục Nâng cao > Vị trí cài đặt xuống sau đó chọn thư mục ngẫu nhiên thuộc bộ nhớ trong mà bạn có nhu cầu lưu trữ file thiết lập xuống.


*

Lưu ý: Trình phê duyệt mặc định của xiaomi chưa cung cấp chọn thư mục trong thẻ ghi nhớ SD để tàng trữ file sở hữu xuống.

6. UC Browser

Bước 1: trường đoản cú tab bất kỳ, nhấp chuột biểu tượng hạng mục (3 gạch) giữa thanh điều khoản > nhấp chuột biểu tượng bánh răng.

Bước 2: trong giao diện kế tiếp tìm lựa chọn mục thiết lập cấu hình Download > chọn Đường dẫn khoác định kế tiếp chọn thư mục phải lưu file thiết lập xuống từ bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD.


*

7. Realme Browser

Bước 1: tự giao diện chính chuyển lịch sự tab cá thể và bấm vào biểu tượng bánh răng


*

Bước 2: Tìm lựa chọn mục làm chủ tải xuống > lưu vào > chọn bộ nhớ điện thoại hoặc Thẻ SD > chọn Thư mục mà bạn muốn lưu trữ file download xuống.


8. Safari

Safari là trình phê duyệt mặc định của máy i
OS như i
Phone, i
Pad

Bước 1: truy cập Cài đặt > cuộn xuống bên dưới tìm lựa chọn mục Safari

Bước 2: trong các tùy chọn cấu hình thiết lập của Safari vừa hiện, cuộn xuống tìm lựa chọn mục download xuống > tiếp đến chọn i
Cloud Drive (bộ ghi nhớ đám mây) hoặc i
Phone của tôi (bộ lưu giữ trong).

Ngoài ra còn có nút Khác (Other) để bạn chọn những dịch vụ tàng trữ khác như Google Driver… Tham khảo cụ thể hơn ở bài xích Cách biến đổi thư mục lưu file thiết lập xuống bởi Safari mang đến i
Phone

Phân vùng ổ C đã đầy dung lượng và bạn muốn thay đổi vị trí thư mục tải xuống của Chrome sang trọng phân vùng lưu trữ khác tuy thế không biết phương pháp làm? Đừng lo, nội dung bài viết sau đây vẫn hướng dẫn chi tiết công việc thiết lập giúp cho bạn chuyển tệp cài đặt xuống mang đến vị trí hy vọng muốn.
*

Đổi vị trí thư mục thiết lập xuống của Chrome

Theo mang định, Chrome sẽ lưu những tệp tải xuống trong folder Downloads tại phân vùng ổ C của thiết bị.


Bạn gồm thể chuyển đổi vị trí folder Tải xuống của Chrome dễ ợt từ phần cài đặt trong trình duyệt

Bước 1: Mở Chrome, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc, lựa chọn Cài đặt.

*

Mở bảng download đặt

Bước 2: Nhấp Nâng cao, chọn Tệp đã mua xuống.

*

Chọn Tệp đã thiết lập xuống

Bước 3: Trong Vị trí, dấn Thay đổi. Chúng ta chọn địa chỉ lưu tệp tiếp nối nhấn Folder.

*

Chọn địa điểm lưu tệp

Như vậy, bạn đã thiết lập một vị trí lưu mới cho các tệp sở hữu xuống từ bỏ trình coi xét Chrome. Dường như nếu các bạn thường xuyên thay đổi vị trí lưu lại tệp, hãy bật anh tài Hỏi vị trí lưu từng tệp trước lúc tải xuống vào Cài đặt.

*

Bật Hỏi địa điểm lưu từng tệp trước lúc tải xuống

Nếu bạn muốn xem lịch sử các tệp mua xuống, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + J.

*

Quản lý tệp mua xuống

Các tệp đã download xuống được liệt kê từ tiên tiến nhất đến cũ nhất. Để xóa một mục khỏi list Tải xuống, hãy nhấp vào dấu X ở mặt phải. Để mở thư mục đựng một trong những tệp đã mua xuống, hãy nhấp vào link Hiển thị trong thư mục dưới mục đó.


Trên đây là hướng dẫn bạn cách biến hóa vị trí tải xuống của tệp vào Chrome. Hãy để lại phản hồi của các bạn nếu có bất cứ thắc mắc, hay chủ ý nào. Sửa Chữa laptop 24h luôn luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của chúng ta về các vấn đề công nghệ.


Google Meet với Google Duo hợp nhất thành một ứng dụng

Google Docs là gì? hướng dẫn sử dụng Google tư liệu từ A cho Z

Google sửa 7 lỗi trên Chrome: tất cả 4 lỗi rất nghiêm trọng