Bàn thờ ông táo gồm những gì? cách thờ cúng ông táo sinh tài lộc

-

Ngoài bàn thờ cúng gia tiên, bàn thờ tổ tiên thần tài thì bàn thờ ông táo cũng quan trọng đặc biệt không kém. Tuy nhiên, ko phải mái ấm gia đình nào cũng biết lập bàn thờ tổ tiên ông táo chuẩn chỉnh phong thủy. Dưới đấy là hướng dẫn bí quyết lập bàn thờ ông táo khi về đơn vị mới.

Bạn đang xem: Cách thờ cúng ông táo


1. Hướng đặt bàn thờ táo công trong nhà

1.1. Chọn vị trí đặt bàn thờ ông Táo

Theo truyền thống văn hóa nước ta thì việc thờ ông Táo đó là thờ vị thần cai quản việc bếp núc đến gia đình. Bàn thờ ông táo thường để ở khoanh vùng bếp, thờ cúng hằng ngày với mong muốn giữ cho hỏa lò luôn ấm và giúp cho gia đình luôn hòa thuận, làm nạp năng lượng suôn sẻ.

Có thể đặt bàn thờ táo công ở kề bên bếp hoặc phía trên bếp. Đây là cách đặt bàn thờ tổ tiên ông Táo được rất nhiều gia chủ sử dụng. Bạn nên được sắp xếp đầu bàn thờ nhắm tới phía phòng bếp hoặc song song với phòng bếp và không được thừa xa nhà bếp nấu.

*
biện pháp lập bàn thờ táo công khi về đơn vị mới" width="920" height="613" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-tho-cung-ong-tao/imager_1_2623_700.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-3-600x400.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-3-768x512.jpg 768w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-3-90x60.jpg 90w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-3-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 920px) 100vw, 920px">

Cách lập bàn thờ táo công khi về công ty mới

1.2. Cách tính hướng đặt bàn thờ cúng ông Táo chuẩn phong thủy

Cũng y hệt như các loại bàn thờ khác, việc tính hướng đặt bàn thờ ông táo sẽ giúp quá trình làm ăn uống và cuộc sống thường ngày gia đình thêm thịnh vượng. Theo phong thủy, khi đặt bàn thờ ông táo nên chú ý tới các điểm dưới đây:

Các phía đẹp rất có thể đặt bàn thờ ông táo đó là: hướng Đông Bắc, hướng bao gồm Tây, phía tây Nam, Tây Bắc.Các phía xấu không nên được sắp xếp bàn thờ: phía Bắc, chính Đông, Đông Nam, hướng Nam.

Hướng đặt vị trí bếp và hướng đặt bàn thờ táo công phải tuân theo bề ngoài “ tọa hung hướng cát”, đó là nên đặt bếp trên môt phía xấu và chú ý về những hướng tốt. Theo ý niệm dân gian thì có tác dụng như vậy để giúp đẩy lùi gần như điều xấu, không may mắn cùng sẽ mang về vận khí tốt dành riêng cho ngôi nhà.

Tuy vậy, buộc phải phải đặc biệt lưu ý, tuyệt vời không nên được đặt vị trí bàn thờ táo công theo phía thuộc hành Thủy nhằm tránh sự xung khắc, tốt nhất nên đặt bàn thờ theo phía tây Nam để mái ấm gia đình luôn hòa thuận, êm ấm.

*
chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ tổ tiên ông Táo" width="920" height="795" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-tho-cung-ong-tao/imager_2_2623_700.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-2-600x518.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-2-768x664.jpg 768w" sizes="(max-width: 920px) 100vw, 920px">

Bàn thờ ông táo trong bếp cần tránh xa vòi vĩnh nước và bồn rửa

2. Mua lễ cúng ông táo gồm phần đa gì

Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mà tậu lễ lớn nhỏ dại khác nhau. Tuy vậy cần đảm bảo có đủ các đồ luôn luôn phải có sau:

Hương nhang, hoa tươi, trái cây với mâm cỗ mặn3 cỗ áo mũ 2 phái mạnh 1 nữa cùng vàng mã, giấy tiền. Sau thời điểm cúng xong xuôi sẽ có hóa vàng.

Sau khi sắm đủ gần như thứ trên, thường xuyên gia chủ sẽ thực hiện cúng rước ông táo về nhà new cùng dịp với lễ bái nhập trạch. Nghi lễ này được triển khai tại bàn thờ táo công dưới bếp.

Tiếp theo, thực hiện công việc cúng táo công khi về nhà mới như sau:

Bước 1: Khi chuyển đồ vào trong tòa nhà mới, gia chủ buộc phải mang những đồ thiết bị mà mái ấm gia đình đang sử dụng mang vào trong nhà trước như một cái chiếu (hoặc một chiếc đệm).

Bước 2: Kê mâm cúng theo hướng đẹp phù hợp với tuổi của gia chủ và bày biện lễ vật dụng cúng táo công một bí quyết chu đáo để lên trên bàn.

Bước 3: Gia nhà Tự tay thắp nhang vào một bát nhang.

Bước 4: Thắp trợ thời nén nhang, cắn vào lư để xin nhập trạch cùng xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng và bước đầu đọc văn khấn lễ nhập trạch có hai phần: Văn khấn Thần linh và Văn khấn cáo yết gia tiên.

Bước 5: Đun nước, trộn trà dâng Thần linh với Gia tiên (mục đích là nhằm khai bếp)

*
mua lễ cúng ông táo gồm phần đông gì" width="920" height="599" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-tho-cung-ong-tao/imager_3_2623_700.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-1-600x391.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-1-768x500.jpg 768w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-1-90x60.jpg 90w" sizes="(max-width: 920px) 100vw, 920px">

Mẫu tủ bếp phối kết hợp bàn cúng ông Táo

3. Văn khấn lập bàn thờ cúng ông Táo

Sau khi bày biện xong quá trình trên, bắt đầu làm lễ rước ông táo về nhà bắt đầu bằng bài xích khấn bên dưới đây:

Nam tế bào a di đà Phật!

(lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên thổ thần chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Thần Linh Thổ Địa, bạn dạng Gia táo Quân, Thần linh bản xứ làm chủ trong quanh vùng này.

Tín công ty (chúng) con là:……………………………………….

Hôm ni là ngày….. Tháng…. Năm…. Tín chủ nhỏ thành vai trung phong sắm lễ, trái cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kéo lên trước án. Trước phiên bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ nhỏ kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chủ yếu trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo ra hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo dọn dẹp vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay mái ấm gia đình chúng con công trình xây dựng viên mãn, hoàn chỉnh tân gia, chọn lựa được ngày lành dọn cho cư ngụ, phần sài team nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần mang đến chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. Cùng lập bát nhang cúng chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần đến rước vong linh Gia tiên chúng nhỏ về ở khu vực này để thờ phụng. Chúng bé cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ đến gia quyến chúng bé an ninh, khang thái, làm ăn uống tiến tới, tiền tài dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng video lên tiktok bằng máy tính ai cũng làm được

Tín nhà lại mời các vị hương Linh phảng phất trong quanh vùng này, các Linh Hồn đồng chí trận vong, các oan hồn uổng tử ko nơi nương tựa quanh phía trên xin cùng tề tựu hâm tận hưởng lễ vật. Tín chủ tình thực lễ tạ Chư vị hương Linh bấy lâu đã phù trì tín chủ bắt đầu khởi công thuận lợi, cho tới lúc này đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị liên tiếp phù trì tìn nhà từ đây ăn uống nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Chúng nhỏ lễ tệ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam tế bào a di Đà Phật!

(lặp lại 3 lần)

4. Những chú ý khi lập bàn thờ ông táo trong đơn vị bếp

Lưu ý ko được đặt bàn thờ ông Táo ngay bên cạnh nguồn nước hay bồn rửa bởi vì khu thờ thuộc hành hỏa nếu đặt gần hành Thủy vẫn kỵ nhau, dẫn đến những điều không may mắn cho gia đình.Nếu không gian bếp chật dong dỏng không đủ nơi đặt bàn thờ cúng thì hoàn toàn có thể đặt phía bên trên máy hút mùi, tạo nên thành 1 ô trống để bàn thờ nhỏ dại gọn. Hoặc chọn 1 góc phía nam cạnh ngay đơn vị bếp. Bởi theo quan niệm ngũ hành, táo apple quân thuộc hành hỏa nên đặt ở phía nam là ‘’hỏa’’ vượng sẽ phù hợp.Nên lựa chọn một vị trí cao hơn nữa mặt bếp, chọn 1 góc bếp ít áp dụng đến để tránh va va tới bàn thờ tổ tiên gây động chén bát hương. Bằng phương pháp này, bàn thờ bỏ lên cao cũng tránh khỏi bụi bẩn.Nếu mái ấm gia đình không có phòng bếp thì rất có thể thắp hương cúng táo công tại bàn thờ gia tiên. Phương pháp lập bàn thờ táo công khi về nhà mới sẽ không áp dụng vào trường vừa lòng này.
*
Những chú ý khi lập bàn thờ táo công trong đơn vị bếp" width="920" height="663" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-tho-cung-ong-tao/imager_4_2623_700.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-4-600x432.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/cach-lap-ban-tho-ong-tao-4-768x553.jpg 768w" sizes="(max-width: 920px) 100vw, 920px">

Chọn vị trí trên cao nhằm đặt bàn thờ cúng ông Táo

có nên lập bàn thờ ông táo không?

Mẫu tủ phòng bếp có bàn thờ ông táo và nhắc nhở cách bố trí bàn bái bếp

5. Mua bàn thờ ông táo ở đâu

Thông thường, bàn thờ táo công được sử dụng thông dụng nhất là loại bàn thờ cúng treo tường. Trên Vietnamarch, cửa hàng chúng tôi có không ít mẫu thiết kế tân tiến và được nhiều gia nhà ưa chuộng. Bàn thờ tổ tiên treo gỗ tự nhiên và thoải mái với vẻ bên ngoài dáng hiện đại sẽ đáp ứng được nhu cầu về công suất và thẩm mỹ của người tiêu dùng hàng.

Lập bàn thờ ông Táo là truyền thống từ ngàn đời xưa của người dân Việt. Mặc dù thời thế hiện đại làm các bạn quên đi câu hỏi cúng Ông táo khuyết ở phòng bếp hay bàn thờ? Bàn thờ ông Táo gồm những gì? Vị trí đặt bàn thờ tổ tiên Ông Táo chỗ nào là chuẩn nhất? Tất cả đều thứ tương quan tới bàn cúng Ông Táo sẽ được share một cách chi tiết nhất trong bài viết này!

Bàn thờ ông Táo là gì?

Sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh hằng năm cứ vào mỗi dịp 23 tháng Chạp, gia đình Việt lại tất bật với lễ cúng tiễn thổ công ông Táo về trời, cầu mong muốn cho một năm mưa thuận gió hòa. Đây vốn dĩ là một tín ngưỡng văn hóa tốt đẹp và giàu tính nhân bản của dân tộc Việt. Mặc dù không nhiều những người trẻ có thể hiểu hết giá trị của phong tục này.

*

Bàn thờ ông Táo bắt đầu từ một tích xưa của người Việt. Người dân Việt luôn luôn lấy đạo lý uống nước nhớ nguồn làm trọng. Một lòng tin tưởng, kính phụng với những người giàu thần lực như các vị Táo quân. Họ tin rằng chính nhờ sự phù hộ của bậc Thần linh mà một năm mới có thể trôi qua trong suôn sẽ, chống chặn được những điều ko tốt, sự xâm phạm xấu xa của ma quỷ.

Dọn bàn thờ tổ tiên ngày 23 tháng chạp cùng với hình ảnh cá Chép đưa ông Táo về chầu trời đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ của văn hóa Việt. Nó gợi nhắc về một dân tộc luôn luôn đoàn kết có tinh thần vươn lên mong mỏi đến sự thịnh vượng và thành công. Không những thế còn thể hiện ước ước ao cho một năm bình yên, sung túc thuận hòa, cầu mang lại mình, ước cho người mới thấy được sự chân thành và tốt đẹp biết bao nhiêu.

Bàn bái Ông Táo là địa điểm thờ cúng của Ông Táo. Quanh đó lễ chính là ngày 23/12 âm lịch hằng năm, ngày rằm xuất xắc mồng một đều hoàn toàn có thể thắp hương ở đây.

Cúng Ông táo khuyết ở bếp hay bàn thờ

Rất đa số người không rõ buộc phải cúng Ông táo bị cắn dở ở bếp hay bàn thờ? Cách đặt bàn thờ cúng Ông Táo chuẩn chỉnh nhất là ở quanh vùng nhà bếp. Rất có thể dùng tủ bếp có bàn thờ cúng Ông Táo hoặc bàn thờ cúng Ông táo bị cắn treo tường để tiết kiệm ngân sách thêm ko gian.

*
Cúng Ông táo ở nhà bếp hay bàn thờ

Bàn bái Ông Táo không quan trọng phải rộng lớn như bàn thờ gia tiên, chỉ việc đặt bình hương nhỏ dại là được. Đến ngày 23 tháng chạp bày các lễ hơn thì lúc đó tận dụng không gian bếp để đặt mâm cúng.

Bàn bái Ông apple gồm hầu hết gì?

Là người sẽ cải quản gian bếp của bạn, có đến cảm giác thân quen, ấm áp và bình yên mỗi khi trở về nhà. Không cần quá thịnh soạn giỏi phô trương, chỉ cần bày biện làm sao cho gọn gàng tươm tất khá đầy đủ trong ngày trọng đại.

*
Mâm cỗ bàn thờ Ông táo khuyết gồm những gì?

Khu vực phụng dưỡng Ông táo bị cắn dở thường ngày không nên quá cầu kỳ, chỉ cần bàn thờ nhỏ cùng chén bát hương là được. Tuy nhiên vào ngày Ông táo bị cắn về trời 23 mon chạp thì chuẩn bị rất những thứ. Ví dụ mâm cỗ dịp đặc biệt trên bàn cúng Ông hãng apple gồm phần lớn gì?

1 đĩa Bánh kẹo.Đĩa trầu cau.3 chén bát rượu.Hương đèn.Tiền vàng, kim cương mã.3 con con cá chép sống – là trang bị dụng nhằm Ông táo bị cắn đi về trời.1 bát gạo, 1 bát muối
Gà luộc ngậm huê hồng hoặc 5 lạng thịt lợn luộc.1 bát canh măng hoặc canh mọc.1 đĩa giò.1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng.1 đĩa chè.1 nóng trà.1 đĩa thiết bị xào thập cẩm.

Lập bàn thờ ông Táo cần những gì?

Lập bàn thờ ông Táo là một vào những công việc liên quan đến phong thủy của gia đình. Nếu lần đầu làm cũng cần tham khảo qua ý kiến của những bậc phụ thân chú nhiều kinh nghiệm. Ko thì có thể đến chùa, nhờ Thầy coi ngày chọn hướng. Tránh việc làm bừa làm lụi, chọn giờ xung khắc với thành viên trong gia đình. Tạo cản trở đến công việc, sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt về lâu dài. Ngoài ra còn phải lựa chọn đúng hướng đặt bàn thờ tổ tiên Ông apple theo tuổi, kích thước bàn thờ tổ tiên Ông Táo làm thế nào để cho thật hợp lý.

*
Lập bàn thờ ông Táo có nhu cầu các gì?

Thường thời điểm cuối năm dịp Ông apple về trời này rất nhiều lễ cưới hỏi. Nếu khách hàng quan tâm việc trang trí bàn cúng gia tiên ngày cưới thế nào cho thật đẹp thì ấn xem thêm tại phía trên nhé!

Kích thước bàn thờ Ông Táo

Khi bạn mua mẫu bàn thờ tổ tiên Ông Táo, tủ thờ Ông Táo, bạn nên quy hoạch trước sẽ đặt ở trên tủ nhà bếp hay treo trên tường. Từ địa chỉ đó đo lường xem form size bàn bái Ông Táo khoảng chừng bao nhiêu là vừa đủ. Chúng ta nên xem qua những hình hình ảnh bàn thờ Ông Táo mà shop bán để lựa chọn được mẫu vừa lòng nhất.

Kích thước bàn thờ ông Táo thường đưa ra phối đến nhiều yếu tố như tính thẩm mỹ của gian bếp và của cả căn nhà. Chính vì thế để lựa chọn được kích thước bàn thờ tổ tiên Ông Táo phù hợp bạn cần phải căn cứ vào không khí sống để ko làm mất đi tính cân đối vốn có của nó.

Đầu tiên là kích thước tủ bái Ông Táo đẹp:

Chiều dài: 0,87m – 1,2m
Chiều rộng: 0,61m- 0.7m
Chiều cao: 0,61m – 0.7m

Kích thước bàn thờ ông Táo treo tường đep:

Kích thước bàn thờ Hỷ sự: 480mm x 480mm
Kích thước bàn thờ Hưng Vượng 480mm x 680mm
Kích thước bàn thờ Tiến Bảo 480mm x 880mm

Hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi

Tùy theo tuổi tác, vận mệnh của gia chủ mà chọn hướng đặt bàn thờ Ông táo khuyết theo tuổi khác nhau. Trong phong thủy của người Việt Nam, ngôi nhà có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu theo niên mệnh của mỗi người. Dựa vào yếu tố này mà người ta sẽ coi xét để chọn hướng đặt bàn thờ Ông táo bị cắn theo tuổi đến hợp lý:

*
Hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi
Cung vận khí thuộc Tham Lang Tinh – trên đây là hướng tương quan đến tài lộc và may mắn. Hướng này thuận lợi về mọi mặt như công việc, gia đình, sức khỏe bé cái, chuyện làm ăn.Cung Thiên Y ở trong Cự Môn Tinh – hướng tương quan đặc biệt về sức khỏe. Chọn hướng này với muốn muốn mọi người vào gia đình đều bình an, mạnh khỏe.Cung Diên Niên trực thuộc Võ Khúc Tinh – hướng liên quan đến các mối quan lại hệ như gia đình, bàn bè xã hội. Đảm bảo giữ đến mọi thứ ở thế cân nặng bằng, vợ chồng son sắt, gia đình hòa thuận.Cung Phục Vị thuộc bồ Chúc Tinh – hướng liên quan đến chuyện công danh, sức khỏe, sự nghiệp. Một đời may mắn, bình an.

Theo phong thủy của người Việt, hướng đặt bàn thờ Ông Táo cũng giống như lúc lập bàn thờ gia tiên, tránh hướng xấu tìm hướng tốt. Bàn thờ ông Táo phải tránh hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại mà yêu cầu quay về hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Vậy là Tết mang đến xuân về, các bạn đã mua sửa trang trí bàn thờ Tết chưa? xem thêm ngay Mẹo từ trang trí, gặm hoa nhằm bàn bái ngày Tết tuyệt rất đẹp tại phía trên nhé!

Cách đặt bàn thờ ông Táo

Có được size là cài được bàn thờ tổ tiên Ông Táo, thêm hướng đặt vẫn xác định. Giờ chỉ còn cách đặt bàn thờ Ông Táo sao cho đúng mực phong thủy nữa là xong. Rõ ràng bàn bái Ông Táo đặt tại đâu?

*
Cách đặt bàn thờ ông Táo
Bàn thờ ông Táo bắt buộc phải đặt trong nhà bếp. Hướng bàn thờ cũng cần phải luân phiên vào nhà bếp. Vị trí tốt nhất thường là để đầu bàn thờ tuy vậy song với hướng bếp.Bàn thờ ông Táo tuyệt đối ko được đặt gần vị trí bồn rửa tay tốt đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy, bàn thờ là chốn rất linh thiêng không được đặt ở những khu vực ô uế, kém sạch sẽ.Cạnh bàn thờ, người ta thường kiêng không đặt ống khói hút mùi. Tốt nhất vẫn cần đặt một cái kệ phía trên bếp, để bàn thờ có thể tránh được các hoạt động nấu nướng.Nếu như diện tích của căn bếp nhà bạn có phần hạn hẹp xuất xắc chất chội, hãy đặt bàn thờ ông Táo về hướng nam cạnh nhà bếp. Theo quan lại niệm của ngữ hành, phía phái nam tượng trưng của Hỏa phù hợp với Táo quân cũng thuộc về hỏa.

Trên đây là 1 số tin tức bàn bái gỗ muốn chia sẻ đến bạn. Chắc lúc này bạn đã hiểu rằng cúng Ông apple ở bếp hay bàn thờ, cách lập bàn thờ Ông Táo, cách đặt bàn thờ cúng Ông Táo rồi đúng không. Chúc mái ấm gia đình bạn vui mừng sum vầy bên khu vực bếp núc thuộc bàn thờ Ông Táo thật đẹp.