Làm cách thu gọn dòng trong excel ? thu gọn dòng trong excel

-

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn cách ẩn cột trong Excel 2010-2013, 2016. Các bạn sẽ nhanh nệm hiểu chức năng ẩn cột cũng giống như tìm hiểu phương pháp gộp và quăng quật gộp cột cùng với Outline.

Bạn đang xem: Cách thu gọn dòng trong excel


Excel – Ẩn các cột đang chọn

Nếu bạn muốn ẩn một hoặc nhiều cột trong trang tính, bạn có thể dễ dàng làm như sau

1. Mở trang tính và lựa chọn 1 hoặc nhiều cột bạn có nhu cầu ẩn.

Chú ý: chúng ta có thể chọn đa số cột ko liền nhau bằng cách giữ phím Ctrl.

2. Bấm vào phải trên một trong những cột đã lựa chọn và lựa chọn Hide.

*

Chú ý: Phím tắt cho thao tác này là : Ctrl+0.

Sử dụng tùy lựa chọn Group nhằm ẩn và hiển thị các cột

Ẩn cột là 1 trong những việc có tác dụng phổ biến khi sử dụng Excel. Các bạn có bao giờ nghĩ công dụng Group của Excel như thể một cách để ẩn với hiển thị những cột? bên trên thực tế, nó có tác dụng cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Nó thực sự hữu ích nếu như khách hàng cần những cột không gần kề ở kế nhau.


*

Khi các bạn nhóm các cột, các bạn sẽ thấy các biểu tượng nhỏ được chèn vào vào lưới Excel. Chúng chất nhận được bạn ẩn và bỏ ẩn dữ liệu nhanh chóng. Các biểu tượng này cũng hiển thị cho chính mình cột nào vẫn ẩn và cái nào có thể ẩn.

1. Chọn bảng của bạn.

2. Thừa nhận Shift + alternative text + mũi tên phải.

3. Các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Group xuất hiện. Lựa chọn Columns cùng nhấp OK để xác nhận.

*

Chú ý: bạn có thể mở vỏ hộp thoại trên bằng cách chọn Data -> Group -> Group

*

Chú ý: bạn cũng có thể chọn vùng dữ liệu và nhấn Shift + alt + mũi tên trái để vứt nhóm.

Thao tác này vẫn thêm các ký hiệu Outline đặc biệt quan trọng vào bảng của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm vị trí của 1 số điện thoại chính xác nhất

*

4. Bây giờ hãy chọn những cột bạn có nhu cầu ẩn từng dòng một và nhấn Shift + alt + mũi tên phải cho từng cột.

Chú ý: Không thể chọn cột không liền kề

Ngay khi bạn nhấn phím tắt, các bạn sẽ thấy biểu tượng “-“ được cung cấp phía trên những cột đã chọn.

*

5. Nhấp vào biểu tượng “-“ vẫn ẩn cột và hình tượng sẽ đổi khác sang “+” cho phép bạn quăng quật ẩn dữ liệu.

*

6. Bạn cũng có thể sử dụng các con số nhỏ tuổi ở góc trên cùng mặt trái. Chúng được cho phép bạn ẩn và bỏ ẩn tất cả các nhóm http://online-pharmacy.org cùng cung cấp ngay lập tức. Ví dụ: trong bảng vào hình, nhấp vào 1 sẽ ẩn cục bộ bảng và nhấp vào 2 sẽ ẩn cột C và E. Điều này quan trọng hữu ích nếu bạn cần chế tác phân cấp cho của nhóm.

*

Cách che – tàng hình dữ liệu trong Excel

Vậy còn nếu khách hàng vẫn muốn dữ liệu được “tàng hình” mà không phải ẩn cột thì sao? Tàng hình đó là việc tài liệu vẫn trường thọ trong ô, không còn bị ẩn mà được thay đổi cách định dạng để không quan sát thấy bằng mắt thường được.

Cách vật dụng 1: định dạng color chữ trùng color nền

*
Trong ví dụ trên, chúng ta thấy tại ô A2: tất cả nội dung là Học Excel Online Được tô color chữ là white color (cùng color với màu sắc nền)Tuy nhiên tác dụng tại ô A2 ví như nhìn bằng mắt thường đang thấy như không tồn tại nội dung gì. Yêu cầu nhìn trên thanh Formula Bar bắt đầu thấy quý giá của ô A2.

Cách trang bị 2: định dạng vào Custome format

*

Cách nhằm ẩn hầu hết ô, hàng, cột chưa thực hiện trong Excel

Ngoài ra để nâng cao hơn kỹ năng về Excel, các chúng ta cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ phiên bản tới cải thiện dành cho tất cả những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo này các các bạn sẽ được tò mò những kiến thức và kỹ năng đầy đủ, có khối hệ thống về các hàm, các công cố kỉnh của Excel, việc ứng dụng những hàm, cách thức đó vào vào công việc. Bây giờ hệ thống có nhiều ưu đãi cho mình khi đăng ký khóa huấn luyện này

Trong quá trình thống kê dữ liệu, chúng ta không thảng hoặc khi gặp gỡ các bảng tính “dài vô tận”. Điều này khiến cho bạn cực kỳ khó thâu tóm và làm chủ thông tin có trên tệp tin Excel đó.

Chính bởi vậy, nhằm hỗ trợ chúng ta trong việc thống trị file Excel một cách hiệu quả hơn thì trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách rút gọn bảng tính với thanh SCROLL BAR.

Việc thu gọn bảng tính Excel trong một phạm vi tuyệt nhất định sẽ giúp đỡ bạn thuận lợi hơn trong việc tổng vừa lòng và thống trị file Excel của mình.


Cách thu gọn gàng bảng tính bởi thanh cuộn SCROLL BAR

+ bước 1: Đầu tiên chúng ta click mở file Excel đề xuất xử lý lên.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Okay, do vậy là tôi vừa hướng dẫn rất cụ thể với chúng ta cách thu gọn gàng bảng tính Excel bằng công nỗ lực SCROLL BAR để thuận lợi hơn trong việc tổng hợp cùng rà soát thông tin trên bảng tính Excel rồi ha.


Đến trên đây thì bài bác hướng dẫn biện pháp rút gọn gàng bảng tính Excel với thanh SCROLL BAR của chính bản thân mình đến đây cũng xin được nhất thời dừng. Hi vọng mẹo nhỏ dại này sẽ có ích với các bạn.