CÁCH TÌM ĐƯỜNG ĐI TRÊN GOOGLE MAP S, XEM ĐƯỜNG ĐI VÀ HIỆN TUYẾN ĐƯỜNG

-
Nội dung bài viết1. Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chỉ đường chính xác nhất cho xe máy và ô tô1.5 Cách sử dụng Google Maps khi không có mạng2. 10 Mẹo sử dụng Google Map cực kỳ hữu ích và nhanh chóng hiệu quả hơn

Google Maps hiện đang được xem là một trong số những app phổ biến hiện nay để giúp mọi người biết đường đi tới một địa điểm mong muốn. Tuy nhiên, một số người mới dùng điện thoại chưa biết cách sử dụng ứng dụng này thế nào. Cùng khám phá ngay cách sử dụng Google Maps trên mọi thiết bị ở dưới.

Bạn đang xem: Cách tìm đường đi trên google map

1. Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chỉ đường chính xác nhất cho xe máy và ô tô

Nếu bạn là một người “mù đường” chính hiệu thì chắc chắn là không thể nào bỏ qua được Google Maps. Ngoài chỉ đường theo cách truyền thống, phần mềm này còn hỗ trợ dẫn lối chúng ta bằng giọng nói. Hơn thế nữa, dù cho bạn có di chuyển bằng hình thức gì đi chăng nữa như: đi bộ, xe máy, xe ô tô,… thì app vẫn hỗ trợ được một cách hoàn hảo nhất. Cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng Google Maps dành cho điện thoại, laptop và máy tính đầy đủ nhất trong bài viết này.

1.1 Cách sử dụng Google Maps trên máy tính

Máy tính là một thiết bị được sử dụng khá nhiều ở thời điểm hiện tại. Nếu như bạn đang ở nhà hoặc một địa điểm cố định thì đây là một giải pháp tối ưu nhất. Nó giúp cho chúng ta có thể tra cứu với góc nhìn toàn diện hơn so với smartphone. Bên dưới là cách sử dụng Google Maps trên máy tính nhanh mà mọi người có thể làm theo:

Mở lên Google Maps trên trình duyệt web > Lựa chọn điểm mà bạn muốn đến > Chọn vị trí khởi hành theo nhu cầu mong muốn > Lựa chọn phương thức di chuyển của người dùng > Xem và tham khảo đường đi theo chỉ dẫn rồi đi theo.

Nếu như mọi người vẫn chưa thể thực hiện theo được các bước hướng dẫn nhanh ở trên thì hãy cùng tham khảo cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên laptop và máy tính đầy đủ và chi tiết nhất ngay sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính lên > Truy cập vào website Google Maps.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Đánh dấu địa điểm quen thuộc yêu thích

3. Tổng kết

Hy vọng bài viết Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính ở trên cũng giúp cho mọi người có thể tìm đến được các vị trí đúng theo ý muốn trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành thời gian đọc qua bài viết này của mình.

“Google Maps” chắc hẳn là một cái tên rất quen thuộc mới những người “hay quên” dẫn đến tình trạng lạc đường. Đây là một ứng dụng Google chỉ đường vô cùng tiện lợi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại và máy tính.

*


Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trình duyệt Webgõ từ khóa “Google Map” như hình bên dưới hoặc truy cập tại đây.

*

Bước 2: Bạn điền địa chỉ hoặc nơi mà bạn muốn tìm đường như hình bên dưới.

*

Bước 3: Để thấy được hướng dẫn chi tiết, bạn chọn “Đường đi”.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ của bạn hiện đang ở hoặc bật Vị trí để có được hướng dẫn chính xác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mời Tất Cả Bạn Bè Thích Trang Facebook Đơn Giản 2023

*

Bước 5: Bạn có thể chọn các phương tiện như hình dưới để hướng dẫn đường đi chính xác và phù hợp với từng loại phương tiện.

*

Bước 6: Để gửi hướng dẫn đường đi này đến điện thoại của bạn, bạn chọn “Gửi đường đi đến điện thoại của bạn”.

*

Bước 7: Sau đó, bạn chọn tên thiết bị điện thoại của mình như hình bên dưới là hoàn thành.

*

Hướng dẫn sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Maps trên điện thoại.

*

Bước 2: Sau đó, bạn nhập địa chỉ mà bạn cần tìm vào mục “Tìm kiếm ở đây”.

*

Bước 3: Tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị các địa chỉ, bạn chọn vào địa chỉ mà bạn cần tìm.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vị trí bạn bắt đầu hoặc bạn có thể bật Vị trí để Google Maps chỉ đường xác định đường đi chính xác hơn.

*

Bước 5: Bạn có thể chọn các phương tiện để có hướng dẫn đường đi phù hợp như cho xe buýt, xe ô tô,…

*

Bước 6: Để xem các chặng đường đi, bạn chọn “Các chặng”.

*

Bước 7: Để quay lại bản đồ hướng dẫn đường đi, bạn chọn “Hiện bản đồ”.

*

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên cả máy tính và điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công.