Hướng Dẫn Cách Tìm Máy Tính Trong Mạng Nội Bộ Windows 11, Tìm Kiếm Các Máy Tính Trong Mạng Nội Bộ

-
Trong quá trình làm việc máy tính, người tiêu dùng sẽ mắc một vài lỗi thường chạm chán một trong số lỗi đó là không kiếm thấy máy vi tính trong mạng lan trên win 10. Vị sao máy tính bị lỗi mạng Lan vì chưng đâu với khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với SAIGON COMPUTER qua bài viết này.

Bạn đang xem: Cách tìm máy tính trong mạng nội bộ

Sửa lỗi không tìm kiếm thấy máy tính xách tay trong mạng lan trên Win 7,8,10

Bước 1: Bạn vào mục Start =>> chọn Settings. Tiếp theo trong tab Status => bạn click lựa chọn Change connection properties,như hình bên dưới.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại này bạn sẽ nhìn thấy sản phẩm tính của bạn đang để ở cơ chế Public ( nơi công cộng ), đây đó là lý vị vì sao máy vi tính không xuất hiện thêm trong mạng LAN (Network) nội bộ.

Hướng dẫn fix lỗi share máy tính xách tay trong máy tính

*

Bước 3: trên đây chúng ta chuyển qua cơ chế Private đây chính là chế độ riêng tư

*

Bước 4: từ bây giờ sẽ xuất hiện thêm một bảng thông báo, yêu cầu chúng ta đồng ý bật chia sẽ laptop trong mạng Lan, các bạn chọn vào Yes turn on network discovery & file sharing for all public networks.

*

Bước 5: khám nghiệm lại kết quả bây giờ máy tính của công ty đã hiện tại trong mạng nội bộ ( Networks)

*

Lỗi không kiếm thấy máy tính khác trong mạng Lan Win 7,8,10

Đúng ra đây không gọi là lỗi, dễ dàng và đơn giản chỉ là chế độ bảo mật trên sản phẩm tính của khách hàng đang đặt ở cơ chế Public Network cùng Private Network cơ mà thôi

Các bạn cũng có thể hiểu nôm na 2 chế độ này là:

+ Private Network (mạng cá nhân) là 1 kết nối an toàn và tin cậy để share file hoặc chất nhận được các máy tính có cùng kết nối mạng làm việc với nhau.

+ Public Network (mạng công cộng) chỉ để truy cập mạng chứ không nhằm thực hiện các mục đích share nào khác.

Nếu chúng ta không thể vào áp dụng Facebook và Wattpat khi áp dụng IP Việt Nam. Đừng hoang mang, hiện tại nay, một trong những trang của quốc tế đang khóa quán triệt IP tầm nã cập.

Xem thêm: Cách chuyển hình ảnh từ máy tính sang iphone, 4 cách chuyển ảnh từ máy tính sang iphone

Để vào được các ứng dụng này thì cần được tìm một IP không giống của nước ngoài. Các bạn dùng ứng nhằm seach IP tuy thế cũng có thể tìm showroom ip của dòng sản phẩm tính không giống trong mạng lan, soát sổ ip trong mạng lan công dụng cao. Máy vi tính An Phát sẽ hướng dẫn các bạn tìm địa chỉ ip của sản phẩm tính không giống trong mạng lan.

Cách seach add IP bằng Advanced IP Scanner

Thông thường để xem add IP của một laptop nào đó, tìm showroom ip của dòng sản phẩm tính khác trong mạng lan người dùng sẽ đề xuất trực tiếp soát sổ trên sản phẩm tính, hoặc sử dụng ứng dụng điều khiển máy tính từ xa. Tuy nhiên với những laptop cùng kết nối một mạng LAN thì câu hỏi kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP của bất kỳ máy tính làm sao lại đơn giản hơn khôn xiết nhiều.Tải ứng dụng Advanced IP Scanner nhằm được thuận tiện hơn.Bước 1:Trước hết, chúng ta tải phần mềm Advanced IP Scanner theo link trên và triển khai cài đặt lên trên máy tính. Đầu tiên chúng ta chọn ngôn ngữ cài đặt là giờ Anh – English chứ không tồn tại tiếng Việt.
*
Cách kiểm tra IP trong LAN cua máy tính nhanh nhất

Bước 2:Tiếp mang lại ở bối cảnh thực sự tương đối nhiều điều này, các bạn hãy tích lựa chọn vào nút Install và lựa chọn tiếp Next.Bước 3:Cuối cùng, chúng ta tích vào I accept the agreement để đồng ý với những điều khoản thiết lập rồi nhấp vào Install để tiến hành thiết lập Advanced IP Scanner trên đồ vật tính.Bước 4:Khi thừa trình cài đặt hoàn thành, người dùng sẽ cho với bối cảnh của chương trình Advanced IP Scanner. ứng dụng sẽ auto nhận diện địa chỉ IP của máy tính vẫn sử dụng thuận tiện hơn nhiều.Bước 5:Để tiến hành quét add IP bao phủ LAN và địa chỉ cửa hàng MAC của các máy tính xách tay đang cùng kết nối trong mạng LAN, tại giao diện của phần mềm bạn dìm nút Scan bên trên.Kết trái cuối cùng, bạn sẽ biết được danh sách toàn cục các thiết bị liên kết cùng mạng LAN, kèm theo tên máy, địa chỉ IP của nước nào nhanh và chậm, nhà cấp dưỡng và add MAC cho từng sản phẩm tính.

Cách tìm địa chỉ IP vào mạng LAN qua home Network:

Bước 1:Trước tiên bạn phải chuyển mạng của chúng ta về cơ chế Home Network. Vào Control Panel - > Network and Internet, sau đó bạn chọn Network và Sharing Center.Tiếp theo bạn cần chuyển mạng về trang chủ network nếu như mạng sẽ ở chính sách Public netword.
*
Hệ thống tìm add IP trong mạng LAN

Nhấn vào trang chủ network và sau cuối là chúng ta nhấn nút Cancel. Trong mục 1 này mời chỉ là bắt đầu cho một mẩu chuyện mới ngơi nghỉ 3 cách sau.Bước 2:Chọn Control Panel - > Network & Internet -> Network và Sharing Center.Hoặc bạn cũng có thể có thể click chuột vào biểu tượng mạng bên bắt buộc màn hình cũng khá được luôn, biện pháp này khá là đối kháng giản.Bước 3:Khi Network and sharing Center mở lên được hiển thị chúng ta nhấp vào mục gồm hiển thị chiếc see full map. Tức là ta sẽ dòm xem xung quanh các Ip nhằm tìm kiếm bọn chúng khác như vậy nào.Bước 4:Chờ cho Network bản đồ được load, tò mò nhanh chóng. Sau thời điểm load thành công bạn sẽ nhìn thấy khối hệ thống mạng giúp xem các add IP của dòng sản phẩm tính khác đối chọi thuần, bạn chỉ cần di chuyển con chuột qua các máy vi tính mà bạn quan tâm bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ cửa hàng IP.Trên đấy là bài phía dẫn cách tìm địa chỉ cửa hàng ip của máy tính không giống trong mạng lan với cả kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP của những thiết bị liên kết chung và một mạng LAN. Chúng ta có thể sử dụng cách truy vấn vào home network với máy tính Windows 7 hoặc thiết lập phần mượt Advanced IP Scanner để kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP và add MAC với tất cả các hệ quản lý và điều hành Windows.Ngoài ra thì còn tồn tại 3 áp dụng để được tìm showroom ip của sản phẩm tính khác trong mạng lan hoàn toàn có thể tìm được trên khối hệ thống như: Lansweeper IP Range, Angry IP Scanner…Angry IP Scanner
Angry IP Scanner là áp dụng mã mối cung cấp mở với công dụng Scan địa chỉ cửa hàng IP mạnh dạn mẽ. ứng dụng cho phép bọn họ thiết lập phạm vi showroom IP (IP range) để đưa ra những kết quả đúng đắn nhất. Thực tế trên vận dụng kiểm tra IP trong mạng LAN.
*
Hiệu quả của tìm kiếm IP quốc tế trong mạng LAN

Lansweeper IP Range

Lansweeper là lý lẽ kiểm tra hệ thống mạng với nhiều tính năng tích hợp khác. Giao diện trên Lansweeper có phần hơi khác đối với các phần mềm còn lại bởi được chạy xe trên localhost cùng mở bởi trình duyệt. Trong khi các nhân kiệt Scan địa chỉ cửa hàng IP trong mạng LAN, ứng dụng có khẳ năng điều tra IP thông qua LAN còn mang đến phép bọn họ kiểm tra những ứng dụng đang thiết đặt trong hệ thống, lập các report và xuất file sang những dạng như CSV, Excel, XML…Các chúng ta cũng có thể tải về Lansweeper tại home tại các hệ điều hành chính thức.

Network Scanner

Network Scanner (by Lizard