Cách Tính Giá Điện Sinh Hoạt 2016, Công Khai Minh Bạch Hoạt Động Kinh Doanh Điện

-
Đôi lúc, bạn băn khoăn tại sao hóa đối kháng tiền năng lượng điện tăng, giảm bất chợt biến trong khi mức tiêu thụ điện của mái ấm gia đình không có tương đối nhiều thay đổi? Trong bài viết hôm nay, Zalo
Pay sẽ lí giải bạn phương pháp tính tiền năng lượng điện để có thể kiểm tra, tìm kiếm ra nguyên nhân cho sự tăng, sút của hóa solo tiền điện.

Bạn đang xem: Cách tính giá điện sinh hoạt 2016


Biểu giá nhỏ lẻ điện dùng cho sinh hoạt

*

Công thức tính: Tiền năng lượng điện = Lượng điện năng tiêu thụ x đơn giá điện/k
Wh
. Nhìn dường như khá đơn giản và dễ dàng tuy nhiên đối chọi giá điện/k
Wh sẽ khác nhau với mỗi đối tượng người tiêu dùng khách hàng với lượng điện tiêu thụ. Đối cùng với điện dùng cho sinh hoạt nhỏ lẻ sẽ có đơn giá như sau:

BậcLượng điện tiêu thụ (k
Wh)
Đơn giá điện (đồng/k
Wh)
10 - 501.678
251 - 1001.734
3101 - 2002.014
4201 - 3002.536
5301 - 4002.834
6từ 401 trở lên2.927

Trường hợp sinh viên và người lao đụng thuê nhà để ở:

- nếu như thời hạn dịch vụ thuê mướn nhà dưới 12 mon và gia chủ không tiến hành kê khai được rất đầy đủ số người sử dụng điện thì vận dụng giá kinh doanh nhỏ điện sinh sống của bậc 3: tự 101 - 200 k
Wh cho toàn cục sản lượng năng lượng điện đo đếm được trên công tơ.

- Nếu gia chủ kê khai được không thiếu số người sử dụng điện thì Bên bán điện có trọng trách cấp định nút cho gia chủ căn cứ vào sổ lâm thời trú hoặc hội chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an cai quản địa bàn; cứ 04 tín đồ được tính là một trong những hộ thực hiện điện để tính số định mức vận dụng giá kinh doanh nhỏ điện sinh hoạt.

Cách tính hoá 1-1 tiền điện đúng mực nhất

*

Để hoàn toàn có thể tránh được phần đông sai sót trong quy trình tính, phân tích và lý giải được những dịch chuyển hóa 1-1 điện sinh sống gia đình, bạn cần phải nắm được cách tính tiền điện sau đây.

Công thức tính tiền điện theo mức bậc thang

Theo biểu giá nhỏ lẻ điện giành riêng cho sinh hoạt sống trên thì đối chọi giá điện sẽ tiến hành tính theo 6 bậc. Lượng điện sinh hoạt sử dụng càng cao thì mức chi phí áp dụng sẽ càng cao.

Tiền năng lượng điện bậc X = Số (k
Wh) vận dụng giá năng lượng điện bậc X x giá bán điện bán lẻ (đồng/k
Wh) bậc X

Ví dụ: mon 11 này mái ấm gia đình bạn áp dụng hết 250 số năng lượng điện thì 50 số điện đầu sẽ được tính với mức ngân sách 1.678 đồng/k
Wh; 50 đồng/k
Wh tiếp sau sẽ được xem với mức giá thành 1.734 đồng/số; 100 số điện tiếp theo sẽ được xem với mức ngân sách 2.014 đồng/k
Wh và 50 số điện ở đầu cuối sẽ được xem với mức chi phí 2.536 đồng/k
Wh.

Tiền điện bậc 1 (50 số) = 50 x 1.678 = 83.900 đồng
Tiền năng lượng điện bậc 2 (50 số) = 50 x 1.734 = 86.700 đồng
Tiền điện bậc 3 (100 số) = 100 x 2.014 = 201.400 đồng
Tiền năng lượng điện bậc 4 (50 số) = 50 x 2.536 = 126.800 đồng

Tổng tiền năng lượng điện = (Tiền điện bậc 1 + Tiền điện bậc 2 + Tiền năng lượng điện bậc 3 + Tiền năng lượng điện bậc 4) x 108% (8% thuế VAT) = (83.900 + 86.700 + 201.400 + 126.800) x 108% = 538.704 đồng.

Cách tính tiền điện 1 tháng đúng đắn theo k
Wh

Công thức tính nấc bậc thang:

Mti = (Mqi : T) x N x n

Trong đó:

Mti là mức cầu thang tiền năng lượng điện của hộ gia đình (k
Wh).

Mqi là mức bậc thang thứ i theo vẻ ngoài (k
Wh).

T là số ngày của mon trước sát (ngày).

N là số ngày tính tiền (ngày).

n là số hộ sử dụng chung.

Sau khi tính ra được mức bậc thang, bạn lấy mức cầu thang này nhân cùng với giá bán lẻ và cộng với VAT 8% đang ra tổng số tiền điện buộc phải thanh toán.

Cách tính tiền điện theo công suất tiêu thụ

Công thức tính lượng điện tiêu thụ theo công suất:

A= phường x t

Trong đó:

A là Điện năng tiêu tốn trong thời gian t (k
Wh)P là năng suất tiêu thụ (k
W)t là thời hạn sử dụng (h)

Ví dụ: Điều hòa 9000BTU, bao gồm mức điện tiêu thụ trung bình đã rơi vào tầm 0,9 k
Wh, thời gian chạy 8 tiếng theo cách làm trên ta có: 0,9 x 8 x 30= 216k
Wh.

Vậy ổn định 9000BTU tiêu thụ 216 k
Wh/1 tháng.

Công thay tính tiền năng lượng điện online đúng chuẩn nhất

Ngoài 3 cách tinh tiền điện thủ công chính xác trên, chúng ta có thể sử dụng luật pháp tính tiền năng lượng điện online của EVN như sau:

Bước 1: truy vấn vào CMIS 3.0 của EVNBước 2: Điền đúng, đủ những danh mụcBước 3: bấm chuột vào “Tính toán”

Sau khi hoàn thành các bước trên hệ thống sẽ trả về số tiền điện mà bạn cần thanh toán.

Tra cứu vớt và giao dịch thanh toán tiền điện gấp rút với ví Zalo
Pay

*

Bạn đang áp dụng phương thức truyền thống lịch sử để thanh toán giao dịch tiền điện, bằng cách nhận tin nhắn để biết lượng điện tiêu thụ cùng đến những điểm thanh toán giao dịch để thanh toán? Thay vì vậy chúng ta có thể sử dụng ví năng lượng điện tử Zalo
Pay - ứng dụng trung gian thanh toán, tra cứu tiền điện một giải pháp tiện lợi, cấp tốc chóng, chủ yếu xác.

Những ưu điểm khi áp dụng ví Zalo
Pay ngay trong Zalo thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện online phải nói tới như:

- hoàn toàn có thể tra cứu giúp và giao dịch trực tiếp trên áp dụng Zalo cơ mà không bắt buộc tải thêm một phầm mềm nào khác.

- Zalo có hào kiệt nhắc nhở giao dịch hóa đơn, tránh khỏi tình trạng hóa đối kháng tiền điện của khách hàng bị giao dịch chậm.

Xem thêm:

- tiết kiệm chi phí với loạt tặng ngay hấp dẫn. Thanh toán giao dịch online tiền năng lượng điện qua ví Zalo
Pay với rất nhiều phiếu tặng ngay hoàn tiền, tách khấu,... Góp cho túi tiền tiền điện của bạn sẽ giảm xứng đáng kể.

Có 2 cách để thanh toán với tra cứu vớt hóa tiền năng lượng điện với ví điện tử quốc dân Zalo
Pay là:

Từ những phương pháp tính tiền năng lượng điện trên chắc rằng bạn đã nắm được cách tính chi phí điện làm việc của gia đình, cá thể mình. Hi vọng rằng, từ phương pháp tính này chúng ta có thể tối ưu, tiết kiệm chi phí lượng điện sử dụng bằng cách lên kế hoạch, sử dụng hợp lí những sản phẩm điện. Và đừng quên đăng cam kết ngay ví điện tử Zalo
Pay để tra cứu và giao dịch tiền điện nhanh chóng, 1-1 giản, dễ dãi và hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch hóa đơn.

Xin xin chào bạn! Cám ơn chúng ta đã gửi câu hỏi của bản thân tới hình thức Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, doanh nghiệp Luật Việt Phong xin support và hướng dẫn các bạn như sau:
– Nghị định số 137/2013/NĐ – CP Quy định cụ thể thi hành một trong những điều của phương tiện Điện lực và phương pháp sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của giải pháp Điện lực; 
– quyết định số 2256/ QĐ – BCT ngày 12 mon 03 năm năm ngoái của bộ trưởng liên nghành Bộ Công thương quy định về giá thành điện.
Trước hết, thẩm quyền phê coi sóc giá năng lượng điện về phí quy định tại Điều 24 – Nghị định số 137/2013/NĐ – CP như sau:
“1. Cỗ Công mến có trách nhiệm quy định phương pháp, trình từ bỏ lập và thẩm định và đánh giá khung giá bán phát điện, size giá buôn bán điện, giá chỉ truyền download điện, giá dịch vụ thương mại phụ trợ hệ thống điện, mức giá điều độ quản lý và vận hành hệ thống điện, phí điều hành quản lý giao dịch thị phần điện lực sau khoản thời gian lấy chủ ý của cỗ Tài chính.
a) phí điều độ quản lý và vận hành hệ thống điện, phí quản lý điều hành giao dịch thị phần điện lực sau khi lấy chủ ý của bộ Tài chính;
b) khung giá vạc điện, size giá buôn bán điện, giá bán truyền download điện, giá thương mại & dịch vụ phụ trợ hệ thống điện trừ trường hợp chế độ tại Khoản 22 Điều 1 cơ chế sửa đổi, bổ sung một số điều của biện pháp điện lực”.
 Điều 3 – đưa ra quyết định số 28/2014/QĐ – TTg luật về cách thức xây dựng cơ cấu biểu giá đối với khách hàng sử dụng điện sống quy định:
4. Giá bán lẻ điện mang lại nhóm người tiêu dùng sử dụng điện sinh hoạt gồm 6 bậc có mức chi phí tăng dần nhằm mục tiêu khuyến khích thực hiện điện huyết kiệm, hiệu quả.
5. Giá kinh doanh nhỏ điện sinh hoạt sử dụng công tơ thẻ trả trước được vận dụng khi đk kỹ thuật có thể chấp nhận được đối cùng với nhóm quý khách mua điện trong thời điểm tạm thời và cài đặt điện thời gian ngắn sử dụng năng lượng điện cho mục đích sinh hoạt”.
“1. Tỷ lệ xác suất (%) giá nhỏ lẻ điện cho các nhóm quý khách hàng sử dụng năng lượng điện so với khoảng giá kinh doanh nhỏ điện trung bình được quy định chi tiết tại Phụ lục ban hành kèm theo ra quyết định này.
2. Ngôi trường hợp cơ cấu tổ chức tiêu thụ điện thế đổi, địa thế căn cứ mức giá kinh doanh nhỏ điện bình quân được điều chỉnh theo thẩm quyền, giá kinh doanh nhỏ điện cho những nhóm khách hàng sử dụng năng lượng điện được phép kiểm soát và điều chỉnh trong phạm vi ± 2% so với phần trăm được hiện tượng tại Phụ lục phát hành kèm theo quyết định này.
3. Giá kinh doanh nhỏ điện cho các nhóm khách hàng sử dụng năng lượng điện được khẳng định căn cứ mức giá bán lẻ điện trung bình được kiểm soát và điều chỉnh theo thẩm quyền và tổ chức cơ cấu biểu giá bán lẻ điện được luật pháp tại khoản 1 với khoản 2 Điều này”.
Tại phụ lục CƠ CẤU BIỂU GIÁ BÁN LẺ ĐIỆN (Ban hành kèm theo quyết định số 28/2014/QĐ-TTg ngày 07 tháng bốn năm 2014 của Thủ tướng thiết yếu phủ) quy định cơ cấu tổ chức biểu giá kinh doanh nhỏ điện sinh hoạt, cụ thể:
Mức giá bán lẻ bình quân 1.622,01 đồng/ k
Wh (chưa bao gồm Thuế giá trị gia tăng) theo khí cụ tại Điều 2 – ra quyết định số 2256/ QĐ – BCT ngày 12 mon 03 năm năm ngoái của bộ trưởng Bộ Công thương.
Giá kinh doanh nhỏ được quy định rõ ràng tại Phụ lục GIÁ BÁN ĐIỆN (Ban hành kèm theo ra quyết định số 2256/QĐ – BTC ngày 12 tháng 03 năm 2015 của bộ trưởng Bộ công thương nghiệp như sau: 
Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, các mức cầu thang để tính chi phí điện đối với khách hàng mua điện mục đích sinh hoạt được xác định trên cửa hàng số ngày áp dụng điện thực tiễn của khách hàng, theo công thức:
Hộ mái ấm gia đình ông Nguyễn Văn A có ngày ghi chỉ số công tơ sản phẩm tháng vào ngày 16. Vào thời điểm tháng 6/2016 do công ty Điện lực tiến hành san thiết lập TBA “B” thanh lịch TBA “C” dẫn tới tính từ lúc tháng 6/2016 kế hoạch ghi chỉ số của khách hàng biến đổi từ ngày 16 về ngày 14.
Điện năng tiêu thụ của kỳ hóa đơn tháng 6/2016 là 259k
Wh. Phương pháp tính hóa 1-1 tiền năng lượng điện tháng 6/2016 của gia đình ông Nguyễn Văn A như sau:

STT

Đơn giá

Định nấc cơ bản

Định nút của khách hàng hàng

Sản lượng

Tiền (đồng)

1

1,484

50

47

47

69,748

2

1,533

50

47

47

72,051

3

1,786

100

94

94

167,884

4

2,242

100

94

71

159,182

5

2,503

100

94

0

0

6

2,587

Còn lại

Còn lại

0

0

259

468,865

Tiền điện:

468,865

Thuế GTGT (10%):

46,887

Tổng Cộng

515,752


Trên đây là tư vấn của bạn Luật Việt Phong về công cụ về giá kinh doanh nhỏ điện sinh hoạt. Công ty chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng những kiến thức đề cập trên để áp dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu gồm vấn đề pháp lý nào khác bắt buộc tư vấn người sử dụng vui lòng gọi điện cho tới tổng đài bốn vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của chúng ta Luật Việt Phong để gặp mặt luật sư tư vấn và nhân viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: hiện tượng sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: dụng cụ về giá kinh doanh nhỏ điện sinh hoạt vui mắt gọi Tổng đài nguyên tắc sư bốn vấn điều khoản 24/7: 1900 6589

Để nhờ cất hộ Email hỗ trợ tư vấn pháp luật, làm giá dịch vụ pháp luật hoặc đặt quy định sư tứ vấn điều khoản trực tiếp. vui mừng click trên đây

CÔNG TY LUẬT tnhh VIỆT PHONG

 Hà Nội – biệt thự cao cấp 2.11 con đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT nước ngoài Giao Đoàn, Q. Bắc tự Liêm – Số 82 Nguyễn Tuân, Phường tx thanh xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu vực Minh Khai, thị trấn Chũ, thị trấn Lục Ngạn


vui mắt đánh giá bài viết
Danh mục: hỗ trợ tư vấn luật dân sự
từ khóa: năng lượng điện sinh hoạt giá
góp Việt Phong sửa lỗi

Nếu gồm vướng mắc bạn vui lòng contact với biện pháp sư 1900 633 283

hoặc chúng ta có thể lick vào những ô dưới đây để nhờ cất hộ Email cho bọn chúng tôi, hình thức Việt Phong luôn luôn sẵn sàng để cung ứng bạn


Gọi luật pháp sư: 1900 633 283
Yêu cầu báo giá dịch vụ thương mại
Đặt câu hỏi trực con đường
Đặt kế hoạch hẹn với quy định sư

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường buộc phải được ghi lại *

Bình luận

Tên của doanh nghiệp *

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm sóc này mang đến lần bình luận kế tiếp của tôi.


Δ


nội dung bài viết cùng nhà đề


*

Thanh lý vừa lòng đồng khi một trong các bên có tác dụng mất bản hợp đồng đã ký kết
Th1 3, 2023


Người không đủ 18 tuổi giành được mua xe pháo trả góp?
Th12 28, 2022

Nội dung câu hỏi Luật sư ơi mang lại em hỏi, lúc này em vẫn 16 tuổi thì gồm mua xe trả dần được ko ạ? không đủ 18 tuổi gồm ...


*

Chồng thay đổi quốc tịch có tác động tới quốc tịch của vợ?
Th12 14, 2022

Nội dung thắc mắc Tôi là công dân vn muốn thanh lịch định cư ở quốc tế và đã nhập tịch quốc tế thì điều này có ảnh hưởng gì ...


*

Có được thay đổi họ tên trên chứng từ chứng sinh khi đk khai sinh?
Th12 8, 2022

Nội dung thắc mắc Xin chào nguyên tắc sư! Em bắt đầu sinh con ạ. Em mong mỏi hỏi là em đặt tên cho con ở giấy bệnh sinh là Phạm Bảo Lộc, ...


Điều kiện được quay trở lại quốc tịch nước ta đồng thời giữ lại quốc tịch nước ngoài 
Th11 25, 2022

Nội dung thắc mắc Mình tên là Bình, sinh năm 1990. Mình từng tất cả quốc tịch việt nam từ khi đẻ ra tới năm 2022 vì cha mẹ là bạn ...


Tìm kiếm tin tức
All
Chưa phân loại
Tìm kiếm:
Bài viết bắt đầu nhất

LÝ do BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI?


Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là tín đồ trực tiếp bốn vấn, trao đổi và giám sát quality thực hiện các bước cho khách hàng


Mọi giá thành triển khai các bước luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, phải chăng và minh bạch, không gây ra thêm bỏ ra phí


Luật Việt Phong luôn bám gần cạnh công việc, update quý người sử dụng thường xuyên với kịp thời


Các tài liệu, giấy tờ, kết quả luôn được giao nhận tận tay trong các quận nội thành Hà Nội/ HCM


VIỆT PHONG VÀ TRUYỀN THÔNG


ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT tnhh VIỆT PHONG

Luật Việt Phong là thương hiệu luật có tương đối nhiều kinh nghiệm trong việc cung ứng các thương mại & dịch vụ pháp lý, cửa hàng chúng tôi luôn nỗ lực để rất có thể đem đến đến các quý khách những giải pháp chất lượng và hiệu quả. Sự ưa chuộng của khách hàng hàng đó là động lực trẻ trung và tràn đầy năng lượng để chúng tôi có thể nỗ lực cố gắng xây dựng công ty cách tân và phát triển và vững mạnh hơn nữa.

 Hotline tư vấn luật 24/7: 1900 633 283


Đặt thắc mắc trực tuyến đường Đặt định kỳ hẹn với luật pháp sư

HỖ TRỢ


DỊCH VỤ NỔI BẬT


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội: Toà đơn vị FLC Green Apartment, số 18A, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận nam Từ Liêm, tp Hà Nội 

Hưng im CS1: Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường bần Yên Nhân, Thị buôn bản Mỹ Hào

Hưng lặng CS2: làng Đức Trung, buôn bản Đức Hợp, thị xã Kim Động

Bắc Giang: số 65-67 khu Minh Khai, thị xã Chũ, huyện Lục Ngạn

Gia Lai: Số 50/20 Lê Đại Hành, Tổ 6, Phường Thống Nhất, TP Pleiku

kynanggame.edu.vn

hỗ trợ tư vấn tư vấn vẻ ngoài 24/7: 1900 633 283

 Chịu nhiệm vụ nội dung: LS.Nguyễn Văn Đại

Trực trực thuộc Đoàn cách thức sư TP Hà Nội

 


Về chúng tôi
Tư vấn pháp luật
Dịch vụ phương pháp sư
Doanh nghiệp
Sở hữu trí tuệ
TT hành chính
Giấy phép hoạt động
Đất đai – công ty ở
Nghiên cứu và đào tạo
Văn bản và biểu mẫu
Văn bản pháp luật
Biểu mẫu pháp luật

Báo lỗi tin tức bài viết


Δ