Cách Tính Lương Theo Doanh Số Bán Hàng, Cách Tính Lương Theo Doanh Thu Mới Nhất 2021

-

Tính lương là một trong những trong những quá trình thiết yếu ớt và quan trọng đặc biệt ở mỗi doanh nghiệp. Nếu khách hàng là công ty doanh nghiệp giỏi nhân viên bán sản phẩm đang có thắc mắc về các phương pháp tính lương thì đừng vứt qua bài viết này nhé, cửa hàng chúng tôi sẽ giới thiệu đến chúng ta 2 cách tính lương nhân viên marketing phổ đổi mới nhất bây chừ đó là: tính lương theo lợi nhuận và tính lương theo phương thức 3P.

Bạn đang xem: Cách tính lương theo doanh số bán hàng


Cách tính lương nhân viên theo doanh thu

*

Cách tính lương nhân viên cấp dưới kinh doanh theo lợi nhuận là phương pháp trả lương hay các phúc lợi cho tất cả những người lao cồn khi họ đã đoạt được lợi nhuận và các kim chỉ nam mà doanh nghiệp đề ra. Rõ ràng hơn, bạn nhân viên sẽ được thưởng hoả hồng hoặc lợi nhuận mức lương theo mức lời lỗ của công ty, mức lãi càng các thì lương thưởng cũng càng nhiều và ngược lại. Các lao lý về trả lương đều phải được phép tắc rõ ràng, ví dụ trong cơ chế của doanh nghiệp. Bên cạnh cách thức tính lương theo doanh thu thì còn một vài những cách tính lương không giống như:

Tính lương dựa trên thời gian: theo tháng, tuần hoặc giờ.Trả lương theo sản phẩm: trả lương dựa vào số lượng hàng hóa mà fan lao cồn đã trả thành.Trả lương khoán: trả theo từng dự án, công trình, khối lượng quá trình người lao rượu cồn đã được giao,…

Ưu điểm của phương pháp tính lương nhân viên theo doanh thu

Có khá nhiều cách tính lương cho nhân viên kinh doanh, phụ thuộc vào một số yếu tố như chức vụ, vị trí, tính chất đặc thù của công việc,…. Phương pháp tính lương theo doanh thu thường được áp dụng thông dụng trong những doanh nghiệp bởi nó mang đến những lợi ích.

Cách tính lương theo doanh số bán hàng đang khuyến khích niềm tin tự giác của các nhân viên trong công ty, để cho họ chủ động trong công việc hơn. Tính lương theo lợi nhuận sẽ tương xứng với các đối tượng người sử dụng nhân viên thuộc phần tử bán hàng, bốn vấn, khiếp doanh,… những người dân mà sẽ nhận thấy chỉ tiêu lợi nhuận KPI sản phẩm tháng tương tự như được đánh giá hàng tháng dựa trên số liệu KPI đã chiếm hữu được.

Cách tính lương nhân viên theo doanh thu sẽ thể hiện chi tiết và chuẩn chỉnh xác những con số về doanh thu hay doanh thu bán được sản phẩm. Từ này cũng giúp doanh nghiệp sút thiểu những rủi ro về thâm nám hụt ngân sách, giảm sút các giá cả phát sinh, hạn chế khủng hoảng rủi ro về số đông khó khăn bất ngờ xảy ra.

Đồng thời, tính lương theo cách thức này cũng làm cho số lương mà nhân viên cấp dưới nhận được có giá trị nhỏ, bởi thế sẽ khuyến khích mọi fan nỗ lực, cố gắng hết sức nhằm kiếm được rất nhiều phúc lợi hơn cho mình. Trải qua đó, nội cỗ doanh nghiệp sẽ có được tinh thần phấn đấu cao, tạo thành nhiều lợi nhuận hơn.

Ví dụ về phong thái tính lương nhân viên cấp dưới theo doanh thu

*

Giả sử, ta có doanh nghiệp A bán thành phầm B và chế độ trả lương của chúng ta dành cho nhân viên bán sản phẩm được tiến hành dựa theo phương pháp như sau:

Lương của nhân viên = lương cứng 6.000.000 đồng/tháng + 5% doanh số
Trong tháng vừa qua, công ty có lợi nhuận là 200.000.000 đồng từ những việc bán thành phầm B.Theo đó, lương của nhân viên bán hàng sẽ là: 6.000.000 + 5% x 200.000.000 = 16.000.000 (đồng/tháng)

Doanh nghiệp C chào bán tủ lạnh và tính lương mang đến nhân viên bán hàng theo KPI, thì và tính như sau:

Lương của nhân viên cấp dưới = lương cứng 5.000.000 đồng/tháng + 3% doanh thu
Trong tháng 7, doanh thu của công ty là 300.000.000 đồng
Tương tự như cách tính trên, ta sẽ có được kết quả lương nhân viên là 14.000.000 đồng/tháng

Cách tính lương nhân viên theo phương thức 3P

*

Hiện nay, nhiều phần các công ty đã cùng đang đào bới việc trả lương theo cách thức 3P, ví dụ là: Position (vị trí công việc) – Person (Năng lực) – Performance (Kết quả quá trình – KPIs). Nó luôn là trụ cột để một công ty ổn định về khía cạnh nhân lực. Ưu điểm của bề ngoài tính lương này là nhân viên (cụ thể trong bài viết này là nhân viên bán hàng) sẽ được chi trả nút lương tương xứng với tầm tác động với công ty, không bị quá phụ thuộc vào vào bằng cấp. Từ đó sẽ tạo nên tính công bằng nội bộ trong hệ thống lương thưởng của doanh nghiệp, hạn chế các yếu tố cảm tính hay các trường hợp thiên vị cá nhân.

Công thức: Thu nhập = Lương địa chỉ (P1) + Lương năng lực (P2) + Lương theo các kết quả (P3) + Lương doanh thu (% doanh số) * phần trăm thu hồi nợ công + Phụ cấp.

Lương vị trí các bước – P1

Nói bí quyết khác, đây là lương cơ bản dựa theo giá bán trị các bước (dùng nhằm tính bảo hiểm). Nút lương này đang được những doanh nghiệp xác minh dựa trên giá chỉ trị những vị trí các bước (mức độ tinh vi của công việc). Đối với chức vụ nhân viên cấp dưới bán hàng, thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ cách thức một mẫu chung ở tại mức tối thiểu nhằm bảo vệ mức sống cho tất cả những người lao động.

Theo chuyên viên sales Đỗ Xuân Tùng, doanh nghiệp tránh việc đưa ra mức lương P1 quá cao bởi khi ấy nhân viên cấp dưới sẽ không suy nghĩ thưởng nữa, ví như thưởng cực thấp so với khoảng lương cơ bản. Tốt nhất nên quy định ở tại mức cơ bản, thậm chí là hơi thiếu một chút để họ cố gắng vượt qua nút cơ phiên bản đó mau lẹ và đào bới mục tiêu món quà ngay.

Lương năng lực – P2

Hiểu theo phong cách cơ bản, lương năng lượng là khoản thưởng thêm nếu như người nhân viên cấp dưới có năng lực hơn. Lương năng lực tuy rằng vẫn sở hữu yếu tố chủ quan từ fan đánh giá, tuy vậy vẫn dựa vào cơ sở những góp phần của nhân viên với doanh nghiệp lớn từ khi họ bắt đầu vào làm.

Để xác định lương năng lực, doanh nghiệp rất cần được xây dựng được hệ thống những tiêu chí riêng. Đối với bộ phận nhân viên chào bán hàng, thông thường các tiêu chuẩn đó vẫn là:

Năng lực kỹ thuật: kỹ năng hiểu biết về thành phầm kinh doanh; nắm bắt thị trường, làm chủ hàng hóa, thống trị nhóm,…Năng lực phẩm chất: siêng chỉ, tinh thần làm việc tốt,….Ngoài ra còn có một số tài năng khác như: nước ngoài ngữ, viết báo cáo, quản lí trị xung đột, kỹ năng quan sát.

Lương theo các kết quả – P3

Đây là khoản thưởng dành được khi nhân viên xong những chỉ tiêu KPIs cơ mà doanh nghiệp sẽ đề ra.

Thưởng theo cá nhân: hoa hồng, chi phí thưởng, tăng lương.Thưởng theo nhóm: thưởng dựa vào thành tích nhóm, chia sẻ lợi ích.Theo toàn công ty: thưởng cổ phiếu, quyền thiết lập cổ phiếu, chia sẻ lợi nhuận công ty.

Cách tính lương nhân viên theo lệch giá (% doanh số) với phụ cấp

*

Tùy nằm trong vào mỗi công ty mà phần trăm hoa hồng giành cho nhân viên bán hàng sẽ khác nhau và cũng có thể phân chia theo rất nhiều cấp bậc. Ví dụ như đạt thấp hơn 50 triệu sẽ tiến hành thưởng 5%. Trường đoản cú 50 – 100 triệu được thưởng 8%.

Cơ chế trả lương 3P

Vì lương của nhân viên bán sản phẩm luôn nối liền với chỉ số KPIs hàng tháng của công ty nên qui định trả lương hay có một trong những khác biệt. ở bên cạnh kỳ trả lương từng tháng, nhân viên kinh doanh còn có cơ hội nhận được những khoản thưởng theo quý hoặc thân năm, nút thưởng phụ thuộc vào nấc độ ngừng KPI.

Kỳ trả hàng tháng: P1 + P2 + Phụ cung cấp + thưởng theo % doanh số tháng.Kỳ trả theo quý: Thưởng P3 (x3 tháng). Tính dựa vào mức độ xong KPI: % kpi hiệu quả chiến dịch * P3.Kỳ trả 6 tháng: Thưởng % doanh thu nóng (x6 tháng).

Cơ chế phân phát 3P

Song song với việc xây dựng đầy đủ chỉ số, tùy chỉnh cấu hình cách tính lương, công ty cũng nên áp dụng các cơ chế phạt.

Kết quả quá trình trung bình (KPI) Kết quả công việc trung bình (KPI) Nghỉ việc trong kỳ sẽ không được thừa nhận thưởng của kỳ.

Đơn gian hóa việc tính lương với phần mềm HRM

*

Phần mềm làm chủ nhân sự HRM là phương án công nghệ góp doanh nghiệp auto hóa trong quy trình thống trị nhân sự, chấm công với tính lương nhân viên. Tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn tính lương, thuế, bảo hiểm cho tất cả những người quản trị. Khi sử dụng phần mềm HRM sẽ tiện lợi tính lương mang lại từng nhân viên cấp dưới theo mức lương cụ thể của từng người. Tính lương theo từng ca làm, doanh số sản phẩm, lương ngoại trừ giờ căn cứ vào bảng chấm công mặt hàng ngày. Tự động hóa tính thuế TNCN, những khoản phạt, thưởng cho từng nhân viên.

Quản lý lương nhân viên bằng phần mềm HRM mọi dữ liệu sẽ được đồng hóa và lưu trữ trên hệ thống một phương pháp linh hoạt, góp bạn dễ ợt hơn khi khám nghiệm những không nên sót, xử lý thắc mắc. Thống trị thu bỏ ra trong doanh nghiệp, nguồn quỹ cũng được thực hiện nay công khai, ví dụ hơn trên hệ thống quản lý nhân sự.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Trang Chẵn Lẻ Trong Word 2010, 2013, 2016

Kết luận

Hy vọng những share trên của Mona truyền thông đã mang đến cho chính mình những thông tin hữu ích, giúp cho bạn hiểu rõ hơn về rất nhiều cách tính lương nhân viên tởm doanh cụ thể, đúng chuẩn cho nhân viên cấp dưới bán hàng, ao ước rằng các bạn sẽ có thể tham khảo cũng tương tự áp dụng những kiến thức và kỹ năng này vào trong chuyển động tính lương của khách hàng mình.

1. Lương theo doanh thu là gì?

Đây là một trong khoản thu nhập mà bạn lao đụng nhận được phụ thuộc vào vào sự nỗ lực đạt được doanh thu và kim chỉ nam mà công ty đưa ra ngay trường đoản cú đầu. Hiệ tượng thanh toán được áp dụng theo chính sách và các lao lý về trả lương của các doanh nghiệp.

Thông thường, phương pháp trả lương theo doanh thu bán hàng có tính chính xác cao, cho nên doanh nghiệp rất có thể giảm thiểu được sự mất mát, giảm thiểu rạm hụt không đáng có. Đồng thời, kích thích lòng tin làm việc, giúp nhân viên có cồn lực thao tác làm việc bởi số chi phí lương nhấn được trọn vẹn tương xứng với đều gì họ làm cho ra. Đây cũng là một trong những trong những chiến thuật giúp các doanh nghiệp rất có thể giữ được những nhân viên cấp dưới ưu tú sinh sống lại làm cho việc.

*

Những đối tượng người sử dụng chính được áp dụng hiệ tượng lương theo lệch giá thường là nhân viên bán hàng, nhân viên cấp dưới kinh doanh, nhân viên cấp dưới tư vấn… Đây là phần đông vị trí gồm tính chất cân xứng với cách tính lương này.

2. Chi tiết cách tính lương theo lệch giá mới tốt nhất năm 2022

Mỗi doanh nghiệp trọn vẹn được phép lựa chọn cách tính lương doanh thu cho nhân viên cấp dưới của mình, chỉ cần đảm bảo được tính phù hợp. Phương pháp tính này là giữa những nguyên nhân chính liên can quá trình thao tác theo doanh thu, tạo ra tinh thần từ bỏ giác, nỗ lực xong mục tiêu công việc của mình.

Chính sách lương thưởng là nhân tố quan trọng số 1 mà bất kể ứng viên tìm việc nào thì cũng quan tâm. Bởi vậy, phương pháp tính lương doanh thu rõ ràng, riêng biệt và cuốn hút cũng chính là một trong số những chìa khóa nhằm thu hút với giữ chân ứng viên.

*

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp có áp dụng thêm hiệ tượng tính lương theo doanh thu theo nhóm. Dịp này, một đội tập phù hợp lại cùng với nhau với sẽ bên nhau thực hiện mục tiêu được giao. Mặc dù nhiên, biện pháp này thường xuyên thiếu đi sự công bằng, dễ xuất hiện thêm tình trạng dựa dẫm giữa các thành viên vào nhóm.

Có nhiều hạng mục tính lương theo doanh thu, rõ ràng như sau:

a. Tính lương theo phần trăm lợi nhuận bán hàng

Cách tính này giúp doanh nghiệp lớn duy trình được ngân sách ngay cả vào trường hợp làm ăn không đạt được tác dụng tốt và gián tiếp tạo ra động lực cho nhân viên cố gắng. Doanh số về càng nhiều đồng nghĩa với câu hỏi thu nhập cũng chính vì thế sẽ tăng mạnh hơn. Phương pháp tính được tiến hành như sau:

Lương lệch giá = Lương cứng mỗi tháng + % doanh số bán hàng.

Trong đó:

Lương cứng mặt hàng tháng: Là khoản lương được thỏa thuận ngay từ trên đầu theo chế độ của công ty.% doanh thu bán hàng: Là % tính theo doanh thu mỗi nhân viên đạt được.

b. Phương pháp tính lương thưởng theo doanh thu

Nhiều doanh nghiệp hiện nay có thêm hạng mục khen thưởng cho nhân viên cấp dưới khi quá chỉ tiêu ở mức nào kia hoặc nâng tầm mạnh lên. Có nhiều cách tính thưởng khác nhau:

Thưởng theo bậc thang: tức là thưởng theo từng nút doanh số bán hàng mà nhân viên đạt được. Cách tính này mang lại kết quả cao bởi tài năng khích lệ tinh thần thao tác làm việc cao bởi vì khi doanh thu càng vượt ngưỡng cao càng thì số chi phí thưởng cảm nhận càng nhiều.

*

Thưởng xác suất theo điều kiện: Áp dụng khi nhân viên đạt mức doanh thu thừa tiêu chuẩn. Đây là phương pháp trích xác suất từ tổng doanh thu, thường được xem khi nhân viên hoàn thành các bước trước thời hạn gửi ra.

3. Cách tính đơn chi phí theo doanh thu

Dựa trên điều kiện sản xuất khiếp doanh, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa lựa chọn 1 trong các phương thức dưới đây:

Đơn mức giá lương tính trên tổng doanh thu: cứ tạo ra 1000 đồng doanh thu thì được xem bao nhiêu đồng tiền lương.Đơn kinh phí lương tính bên trên tổng doanh thu trừ tổng chi phí: đơn vị chức năng tính đồng/1000 đồng tổng lệch giá trừ tổng chi phí chưa có lương.Đơn tầm giá lương tính trên lợi nhuận: đơn vị chức năng tính đồng/1000 đồng lợi nhuận.Đơn giá tiền lương tính trên đơn vị chức năng sản phẩm: đơn vị tính đồng/đơn vị sản phẩm.

4. Một số thắc mắc thường chạm mặt về cách tính lương theo doanh thu

Hiểu được lương theo lợi nhuận là gì chưa đủ, ngoài ra còn gồm rất nhiều câu hỏi ngoài lề được đề ra xung quanh hiệ tượng này. Điển hình có thể kể đến:

a. Trường hợp nào áp dụng công dụng cách tính lương theo doanh thu?

Các vị trí quá trình của nhân viên kinh doanh, nhân viên cấp dưới bán hàng, tư vấn,... đặc biệt tương xứng với phương pháp tính lương theo doanh thu. Chính vì vậy vì khi dựa trên cách tính này có độ chính xác và rõ ràng hơn.

Khi nhân viên hưởng lương theo lệch giá thường sẽ có lương cơ phiên bản thấp hơn nên quan trọng phải gồm sự nuốm gắng, nỗ lực để giành được mức lương nhưng mình mong muốn, đáp ứng nhu cầu tốt nhu yếu sống. Vày vậy, mỗi cá thể cần có sự trường đoản cú giác hơn trong công việc.

*

b. ích lợi của phương pháp tính lương doanh thu mang lại?

Hình thức tính lương theo doanh thu đưa về nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn bạn lao động. Cố kỉnh thể:

Với người lao động: Được dìm thù lao cân đối với mức độ lao rượu cồn mình quăng quật ra. Đồng thời, còn có cơ hội nhận góp thêm phần thưởng khi đạt lợi nhuận ở mức cao theo cơ chế lương thưởng của mỗi công ty.Với doanh nghiệp: bớt thiểu tối đa những rủi ro, thâm hụt ngân quỹ khi công ty ở trong tiến độ làm ăn chậm phân phát triển. Đồng thời, tinh giảm việc nhân viên thao tác làm việc thiếu nhiệm vụ với quá trình khiến mang đến tình trạng tởm doanh của người sử dụng bị trì trệ, yếu phát triển.

Trên đây là cục bộ những thông tin giải đáp lương theo lợi nhuận là gì. Phương pháp tính lương này mang về lợi ích cho cả đôi bên, giúp nhau cùng cách tân và phát triển vì vậy vẫn ngày càng được không ít doanh nghiệp lựa chọn vận dụng trong cơ chế tính lương. Để bảo đảm an toàn được quyền lợi của chính bản thân mình một cách giỏi nhất, người lao hễ hãy dành thời gian khám phá và ghi nhớ phương pháp tính lương chuẩn nhất nhé.