CHI TIẾT CÁCH TỐI ƯU HÓA CARD MÀN HÌNH NVIDIA ĐỂ CHƠI GAME TỐT NHẤT

-

Card giao diện NVIDIA là card đồ họa hàng đầu hiện ni về kĩ năng gaming. Nhưng vẫn còn nhiều bạn bè game thủ không biết cách thiết đặt những thông số NVIDIA tương xứng cho việc chơi game. Trong bài viết dưới đây, bọn họ sẽ cùng nhau mày mò cách tối ưu thẻ NVIDIA nhé!


Việc về tối ưu card màn hình sẽ giúp đỡ bạn bao gồm phút giây gaming ấn tượng. Đây là thủ thuật nhằm biến hóa cài đặt, mục đích của cái card màn hình, để bọn chúng tập trung vào một trong những mục đích tuyệt nhất định.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia

*

Hướng dẫn biện pháp tối ưu card screen NVIDIA để chơi game mềm mại hơn

Việc trước tiên trong quy trình tinh chỉnh card giao diện NVIDIA là thiết lập về và tùy chỉnh thiết lập phiên bạn dạng driver tiên tiến nhất củacard màn hình NVIDIA (nếu mọi người sử dụng Windows 10 thì chỉ việc nâng cấp Windows, phần mềm sẽ được auto cài đặt). Khi quy trình trên đã hoàn thành, mọi bạn ấn chuộtphải vào màn hình và lựa chọn NVIDIA Control Panel. Sau đó, những người thực hiện các gạn lọc sau để tối ưu thẻ NVIDIA.

*

Tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview

Đầu tiên, các bạn hãy vào cấu hình thiết lập Adjust image Setting With Preview. Trên đây chọn Use my Preference Emphasizing. Các bạn trượt thanh sang phía bên trái là chỉnh Performance (Hiệu năng) hoặc chuyển sang bên nên là chỉnh quality (Chất lượng). Nếu bạn quan trọng điểm tới hiệu năng thì hãy chỉnh sang phía bên trái nhé.

*

Chỉnh sửa tùy chỉnh cấu hình nâng cao
Manage 3 chiều settings

Trong mụcManage 3d settingssẽ tất cả rất nhiều tùy chỉnh cấu hình khác nhau. Các bạn hãy lần lượt tò mò các chế độ dưới đây nhé!

1. Ambient Occlusion

Đầu tiên bạn cấu hình thiết lập Ambient Occlusion. Đây là anh tài như hiệu ứng đổ nhẵn ánh sáng, giúp việc chiến game chân thật hơn. Đây là technology tiền đề của Ray Tracing trên các mẫu đồ họa RTX. Tính năng sẽ có được ba cấu hình thiết lập cơ bạn dạng là Off, Performance Quality. Bạn cũng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của mình.

Quality:Đối với người dùng có cấu hình khủng thì tùy lựa chọn nàymang đến trải nghiệm game tuyệt vời nhất nhất. Performance: Card tầm trung bình thì chúng ta có thể chọn Performance để đem đến tốc độ cơ thể cao cùng mượt. Off: nếu bạn có card hình ảnh tầm thấp, muốn tối ưu đòi hỏi thì có thể nghĩ mang đến Off. Bởi đây đó là thuật toán tương đối phức tạp tác động đến đổ color cùng tia nắng mà hiệu quả từ hình ảnh mang đến không thực sự quan trọng. Các người rất có thể tắt chính sách Ambient Occlusion này để giảm sút gánh nặng cách xử lý của GPU.
*

2. Anisotropic/ Texture Filtering:

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những cơ chế làm rõ giỏi mờ của hình ảnh, những tùy chỉnh này giúp gạn lọc đường cường độ, cái đẹp từ 0x - 16x, tại 16x thì hình ảnh sắc nét, đẹp tuy thế ngốn rất nhiều tài nguyên PC, phù hợp với những cỗ máy cấu hình "khủng". Bên cạnh đó, những thiết đặt thấp rộng sẽ mang đến độ nhan sắc nét thấp hơn nên hồ hết người điều khiển tối ưu thẻ NVIDIA.

Mặc định, thông số kỹ thuật AF là x8, tuy nhiên, các người có thể phụ ở trong vào mong ước mà cấu hình thiết lập cho mê say hợp. Nếu máy tính xách tay sở hữu thông số kỹ thuật không cao, nấc x2 sẽ tương đối tối ưu card NVIDIA.

*

3. Anti Aliasing FXAA - Anti Aliasing

*

Anti Aliasing - khử răng cưa: Đây chính là thiết đặt giúp bớt mức thô của từ px khi lên hình. Hiện nay tại, có không ít tính năng khử răng cưa cơ mà phổ biến trong những dòng GPU là Fast Approximate (FXAA). Nó sẽ khóa lên tất cả khung người khi đã được dựng, để cho các mặt phẳng bị đậy nhòe từ chế độ Multisampling trở phải mượt hơn.

Chính bởi vì tính kết quả mà công dụng này sở hữu đến, nó tốn không ít tài nguyên RAM. Nếu đầy đủ người ý muốn tối ưu card NVIDIA với không yêu cầu hình ảnh cao thì hoàn toàn có thể chọn Off tắt đi chính sách này.

*

4. Antialiasing Mode

Kế mang đến là tùy chỉnh Antialiasing Mode, tương tự khử răng cưa. Ở đây, có 3 tùy lựa chọn để bạn thiết lập:

Off: nếu lọc Off, các bạn sẽ không thể cấu hình thiết lập các mục còn lại là Settings Transparency. Ví như card màn hình hiển thị bạn không đủ mạnh, thì nên chọn lựa Off vì nhảy càng cao,GPU càng phải giám sát nhiều hơn. Lúc này, hiệu năng sẽ ảnh hưởng giảm xuống và tác động khá nhiều tới FPS nếu card màn hình hiển thị không đầy đủ khả năng. Cách tốt nhất để về tối ưu card NVIDIA là tắt đi cơ chế này.

*

Enhance the Application setting: Giúp tăng cường khả năng khử răng cưa trong game. Ví dụ chúng ta chọn Enhance 2x, khử răng cưa, thì tổng họ có 4X khử răng cưa. Override any Application setting: Đối với các game ko hỗ trợ tùy chỉnh cấu hình khử răng cưa thì bạn cũng có thể chọn Override any Application setting. Dịp này, cấu hình thiết lập sẽ được ghi đè lên tùy chỉnh thiết lập game.5. Antialiasing Setting/Transparency

Nếu chúng ta không lựa chọn Off Antialiasing, thì tất cả thể thiết lập Settings với Transparency.

Settings: chúng ta cũng có thể thiết lập các mức ước muốn như 2x, 4x hoặc 8x. Transparency: Có nhiệm vụ làm mờ răng cưa. Ở đây cũng đều có các cấu hình thiết lập 2x, 4x và 8x.

*

6. CUDA-GPUs

CUDA là nhân của vi xử lý giao diện nhà Nvidia. CUDA càng cao thì hiệu suất càng tốt nên chúng ta hãy thiết lập cấu hình All.

*


7. DSR / DSR Smoothness

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution. Đây là tính năng có thể chấp nhận được người sử dụng trải nghiệm độ phân giải 4k bên trên màn FHD. Đối với số đông card màn hình thường, chúng ta nên tắt đi, vị chúng chiếm không ít tài nguyên. Tuấn kiệt sẽ cân xứng với cấu hình máy khủng.

Khi bạn bật DSR thì tuấn kiệt DSR Smoothness mới hữu ích, giúp có tác dụng mượt hình ảnh khi ảnh được phóng độ sắc nét lớn.

*

8. Maximum pre-rendered frames

Tính năng có thể chấp nhận được card hình ảnh xử lý cơ thể mượt hơn. Mặc dù để bảo đảm khả năng xử lý ổn định nhất có thể, bạn hãy lựa chọn 1.

*

9. Multi frame sampled AA

Đây là nhân kiệt giúp khử răng cưa các khung, để mang lại hiệu năng rất tốt cho trò chơi thủ. Nếu như khách hàng bật tính năng này, hình ảnh của các bạn sẽ đẹp hơn. Mặc dù nhiên, điều này sẽ khiến FPS bị giảm. Bạn hãy chọn Off tắt đi, để FPS cao hơn.

*

10. Power nguồn Performance Maximum

Đây là chế độ làm chủ điện năng. Ở cơ chế này, chúng ta chọnPrefer Performance Maximum để về tối ưu điện năng xuất sắc nhất.


*

11. Shader Cache

Shader Cache là bộ nhớ lưu trữ lưu thư viện nhằm lưu đồ dùng họa. Lắp thêm sẽ sử dụng lại để giúp đỡ bạn không nhất thiết phải tải mang đến lần sau. Bởi vì vậy, chúng ta nên bật lên.


12. Texture filtering – Anisotropic sample optimization/Negative LOD Bias/Quality/Trilinear optimization Texture filtering Anisotropic sample optimization: buổi tối ưu hóa theo mẫu thẳng đứng. Khi bạn bật lên thì hình ảnh theo hướng thẳng đứng không mờ và khi tắt thì ảnh sẽ khá mờ. Bạn nên Off đi nếu thông số kỹ thuật không đến phép, để sở hữu hiệu năng xuất sắc hơn. Texture filtering Negative LOD Bias: Giúp làm sắc nét. Bạn nên bật Allow nếu sẽ tắt Anisotropic sample Optimization. Lựa chọn Clamp nếu đang bật Anisotropic sample Optimization. Texture Quality: Đây là chất lượng họa tiết. Chúng ta có thể chọn High Performance để có FPS cao hơn nữa và tùy chọn High unique sẽ có ảnh đẹp tuy vậy hiệu năng đã giảm.

*

Texture filtering Trilinear optimization: tối ưu hóa răng cưa. Đây là tính năng làm cho card giao diện xử lý siêu cồng kềnh. Bởi vì thế, nếu bạn cảm thấy card giao diện mình không có khả năng xử lý tốt, chúng ta có thể chọn Off.13. Threaded optimization

Threaded optimization là buổi tối ưu hóa theo luồng nên chúng ta cứ để tự động hóa nhé!

14. Triple buffering

Khi bạn thiết lập V-Sync thì cần bật bản lĩnh này. Nếu bạn tắt đi, máy sẽ có cấu hình thiết lập 60 FPS. Bạn nên tắt đi vì FPS 60 cũng ổn để bạn chiến game.

15. Vertical Sync

VSync là một tùy chỉnh thiết lập hiển thị thuận tiện tìm thấy trong nhiều tựa game 3D, giúp game bao gồm chung vận tốc cơ thể của game. Nhưng, nó chỉ được vận dụng khi hiển thị cả screen và card screen được máy VSync. Vì đó, nếu máy vi tính của mọi tín đồ không được trang bị màn hình VSync thì cần tắt đi để rất có thể tối ưu thẻ NVIDIA.

*

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn giải pháp tối ưu card NVIDIA đưa ra tiết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G Của Mobiphone

VGA là gì? Card screen có mấy loại? phương pháp phân biệt card màn hình hiển thị dễ dàng

NVIDIA G-SYNC là gì? NVIDIA G-SYNC gồm có ưu, lỗi nào? Cách bật NVIDIA G-SYNC

Tận dụng sức khỏe của card bối cảnh để nghịch game không thể là nguyên tố gì không quen với các bạn đang game play cần một cấu hình đồ họa vừa phải. Card giao diện thường được tối ưu hóa được coi là dòng NVIDIA cùng ADM phổ biến nhất chúng ta đang có khá nhiều người cần sử dụng nhất.


Chắc hẳn nhiều người mới game play thì không tìm nắm rõ về về tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để nghịch game nhằm mục đích tăng hiệu suất làm việc. Trong bài viết này, kynanggame.edu.vn sẽ reviews quý khán giả cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để đùa game.

Các bước chuẩn bị buổi tối ưu hóa card màn hình nvidia để đùa game.

Bước 1: Các bạn sẽ click chuột phải ở màn hình Desktop => sau đó chọn dòng NVIDIA Control Panel để vào tùy chỉnh cho thẻ NVIDIA.

Tiếp đến, các bạn chọn Adjust Image Setting With Preview ở Dock mặt trái hộp thoại => rồi tick vào ô Use the advanced 3 chiều image settings.

Ở trên đây cũng sẽ có thiết lập Use my Preference Emphasizing, chúng ta cũng có thể kéo về hướng Performance để tối ưu các thiết lập, khi chúng ta kéo về phía Performance nó vẫn tắt hầu hết các thiết lập nâng cao, giúp cải thiện về tốc độ.

*

Card hình ảnh Nividia thông dụng tốt nhất

Tuy nhiên chất lượng đồ họa sẽ xấu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể kéo về phía quality để tăng chất lượng đồ họa, dẫu vậy bù lại card màn hình của dòng sản phẩm tính sẽ phải chạy tối nhiều khả năng của nó.

+ Thiết lập tiếp là Let the 3 chiều application decide sẽ tự chỉnh, ứng dụng tùy theo những dòng. Tuy nhiên mình không đánh giá cao chế độ này vì một số ứng dụng có thể ko được như ý.

=> bởi vì thế, các bạn vẫn chọn thiết lập như mình nhé, tức là tích chọn ô Use the advanced 3 chiều image settings theo dân số!

– cách 2: Vậy bắt buộc là hoàn thành bước chuẩn bị, cù lại liên tiếp Dock bên trái và chọn dòng Manage 3d settings đến hộp thoại để chuyển tinh chỉnh chính lý của Control Panel. Đây là phần chúng ta sẽ thiết lập các tinh chỉnh chính để bảo đảm an toàn thông số kết quả cho từng dòng.

Các thông số kỹ thuật cấn hiệu chỉnh để buổi tối ưu hóa card nvidia để đùa game

Ambient Occlusion (Tạo hiệu ứng ánh sáng)

Ambient Occlusion (viết tắt gọi là AO, tạm dịch là đổ bóng ánh sáng) là một kỹ thuật chuyên các hiệu ứng ánh sáng trong Game.

Có 3 tùy chỉnh để các bạn quan tâm

Off (tắt).

Performance (tăng lên các hiệu suất) dùng mang đến máy yếu, thông số kỹ thuật thấp.

Quality (tăng chất lượng độ sáng) dùng cho máy mạnh.

*

Dòng thẻ độ họa thông dụng nhất cho các bạn trẻ

Chúng ta tùy chỉnh có thể theo khả năng của card đồ họa máy vi tính mà ai đang cần áp dụng nhé.

2. Anisotropic Filtering (AF)

Các tùy chỉnh nhanh chóng mang tên Application-Controlled (ảnh hưởng không giống bởi thiết lập vào Game/ứng dụng) xuất xắc 2x,4x, 6x… hoặc tắt hẳn trong luôn.

Thiết lập cơ phiên bản mặc định sẽ là 8x, đối với máy tính bao gồm sức yếu các bạn có thể tắt hoặc chọn thấp hơn còn ở máy mạnh lên các bạn có thể chỉnh cao hơn nhé.

3. Antialiasing – FXAA

Các bạn hãy tưởng tượng để dễ hiểu hơn, mỗi px trong laptop là 1 hình vuông và lúc ta vẽ một đường chéo cùng với các pixel vuông điều này sẽ tạo làm đường chéo nó sự gồ gề, gập ghềnh, nhô ra ở từng đoạn như bậc thang, ví dụ dễ hiệu mà chúng ta gọi là phương pháp răng cưa.

Standard Multisampling AA: Tạo ra cho bạn một form hình ở mức độ đỉnh điểm phân giải cao hơn nữa và giảm xuống các độ phân giải chuẩn nhất.

Transparent AA: Làm mất hoặc nhạt đi các góc bị răng cưa.

Ở các độ phân giải cao cao cấp 2k, 4k, 8k (các px nhỏ đi và nhiều hơn) thì việc cộng thêm xử lý AA đến chất lượng ko quá quái lạ khác biệt, tuy nhiên ở các mức phân giải tại vị trí thấp hơn, AA tỏ ra cực kì đảm nhận hiệu quả.

FXAA (Fast Approximate Anti-Aliasing) là một bộ lọc bao gồm sẵn sau thời điểm phân tích và đã được hủy diệt răng cưa, nó sẽ phủ lên phần bên trên 1 lớp nữa bên trên toàn bộ form hình để xử lý lại những chỗ nào nhưng mà bị bỏ sót. Ở phần này chỉ có thiết lập tắt/bật. Đối với máy yếu các bạn có thể tắt nó đi để cải thiện khẳ năng cùng hiệu suất nữa!

*

Máy tính thực hiện tối ưu hóa card đồ họa Nvidia để chơi game

4. Antialiasing – Mode/Setting/Transparency

Ở chế độ phần bao gồm ten Application-Controlled sẽ được dựa theo tùy chỉnh ứng dụng. Ở chế độ “Enhance the Application setting”, máy tính có thể sẽ hỗ trợ khả năng khử răng cưa của các ứng dụng chơi game.

Còn ở chế độ “Override any Application setting” ứng dụng sẽ ghi đè lên Setting của Game. Chế độ Override thì theo chuyên viên nên dùng hơn cơ chế Enhance tốt hơn, và áp dụng cho những trò chơi lỗi thời chẳng tất cả khả năng tùy chỉnh AA.

Tiếp theo là tùy chọn Transparency, ở đây bạn có thể tắt nó hoặc chỉnh sang MSAA, ở đây không có tùy chọn vừa MSAA, vừa Transparent AA vì dùng cả 2 thì… ko có ý nghĩa gì cả gì nữa nhé.

5. CUDA – GPUs

Tối ưu hóa card screen nvidia để gameplay bằng CUDA (Compute Unified Device Architecture – phong cách xây dựng thiết bị thống kê giám sát hợp nhất) là một kiến trúc tính toán song song do NVIDIA phát triển. Ở tính năng này các bạn bắt buộc để All là ổn định nhất.

kynanggame.edu.vn tin cậy rằng với phương pháp tối ưu hóa card screen nvidia để game play được gợi ý cơ bạn dạng nhất thì các các bạn sẽ thấy được kết quả khi đùa game.