Cách Trộn Văn Bản Trong Word 2016 /2019 Sử Dụng Mail Merge, Cách Trộn Thư Trong Word, Trộn Văn Bản Word

-
Bạn cần in hoặc gửi một loạt chủng loại văn phiên bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) trong Word 2016 cho không ít người và không biết cách xử lý và thực hiện thế nào thì tham khảo ngay chỉ dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài xích thủ thuật bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách trộn văn bản trong word 2016


Trộn thư, trộn văn bản (Mail Merge) là một trong những tính năng rất bổ ích mà Microsoft cũng cấp cho những người dùng. Bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian khi áp dụng tính năng trộn thư trong word đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Khi chúng ta cần gửi một chủng loại văn phiên bản cố định cho nhiều người, cầm vì các bạn phải viết, nhập ngoại dung cho mỗi trang gửi mang đến một tín đồ thì bạn chỉ cần soạn một mẫu cố định cùng với danh sách người dìm rồi sử dụng chức năng Mail Merge bên trên Word là đang thành công.

*

Bước 3: Tại đây bạn chọn văn bản bước đầu để trộn thư. Bởi ngay từ trên đầu bạn vẫn mở văn bạn dạng Word yêu cầu trộn nên chúng ta chọn Use the current document (sử dụng tài liệu hiện nay tại) -> tiếp theo chọn Next: Select recipients.

*

Bước 4: Đến bước này bạn cần thêm list tên học tập sinh, thương hiệu phụ huynh, lớp... để Word tự động thêm các thông tin vào GIẤY MỜI. Nếu chưa có thì các bạn chọn Type a new menu để tạo mới.

*

Nếu bạn đã có danh sách thông tin trong file Excel thì chúng ta chọn Use an existing danh sách (sử dụng danh sách có sẵn) -> tiếp sau chọn Browse để mở mang đến file gồm sẵn đó (ở đó là file Excel) hoặc bạn chọn Select a different list file nếu bạn đã từng lựa chọn 1 lần rồi.

*

Trong cửa sổ Select Data Source -> chúng ta chọn mang đến file list -> kế tiếp nhấn Open.

*

Chọn sheet chứa danh sách add -> dìm OK.

*

Trong vỏ hộp thoại Mail Merge Recipients, mặc định tất toàn bộ cơ thể nhận rất nhiều được chọn, nếu bạn muốn không gửi mang đến ai thì các bạn bỏ chọn trước tên người đó, sau khi đã chọn dứt bạn thừa nhận OK.

*

Bạn thừa nhận Next: Write your letter để chuyển sang bước tiếp theo.

*

Bước 5: Tại phía trên bạn thực hiện như sau: đặt bé trỏ chuột vào trường muốn chèn thông tin -> tiếp theo sau chọn Mailings ->Insert Merge Field -> lựa chọn trường tin tức phù hợp.

Ví dụ tại dòng Kính mời (ông/bà) bạn chọn trường họ tên phụ huynh, mẫu Phụ huynh học sinh bạn lựa chọn trường họ tên học tập sinh, tại mẫu Học lớp các bạn chọn trường Lớp.

*

Hoặc chúng ta cũng có thể chọn thẳng trường ở cửa sổ Mail Merge ở bên đề nghị -> sau thời điểm đã thêm dứt bạn chọn Next: Preview your letters để chuyển sang bước xem trước thư.

*

Bước 6: Để tin tức được xuất hiện thêm đúng trong địa điểm của thư -> các bạn nhấn lựa chọn vào biểu tượng next previous như hình dưới để xem từng thư (mỗi thư là một tên người, 1 địa chỉ tương ứng). Sau khi đã bình chọn và chỉnh sửa nội dung chính xác bạn lựa chọn Next: Complete the merge.

*

Nếu bạn muốn in thư thì chúng ta chọn Print và thiết lập in, nếu như không chúng ta đóng hành lang cửa số Mail Merge.

*

Như vậy là các bạn đã Trộn thư vào Word năm nhâm thìn thành công. Từ giờ đồng hồ trở đi nếu bạn cần viết những giấy mời, thông báo, giữ hộ thư cảm ơn... Mà phải gửi tới nhiều người dân thì bạn chỉ việc thực hiện nay trộn thư như công ty chúng tôi vừa lí giải ở bên trên là đang thành công. Việc làm này giúp bạn rút ngắn được thời gian so với câu hỏi tự đề nghị viết mỗi bức thư cho tới một người nhận một bí quyết máy móc, thủ công.

Ngoài ra, trong quy trình sử dụng Word vững chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi mắc hồ hết lỗi vặt và cần được tìm phương pháp khắc phục xử lý, chẳng hạn như lỗi biện pháp chữ vào Word. Để hạn chế và khắc phục lỗi này bạn chỉ cần xử lý theo phía dẫn Sửa lỗi phương pháp chữ vào Word nhưng mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn, chia sẻ là sẽ cách xử trí được. Chúc các bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tron-thu-trong-word-2016-32897n.aspx Một thủ thuật không giống cũng giỏi được người tiêu dùng sử dụng lúc soạn thảo văn bản đó là lặp lại loại tiêu đề của các bảng biểu ở những trang trong Word, việc này góp tiết kiệm thời gian hơn cố kỉnh vì yêu cầu copy lại từng chiếc tiêu đề một. Nếu khách hàng chưa gắng rõ hãy tham khảo lại bên trên Taimienphi nhé.

Thật là phí nếu khách hàng không nghe biết tính năng trộn thư – mail merge của Word. Đây là một trong tính năng khôn cùng thú vị với hữu ích đối với người sử dụng. Thay bởi vì ngồi gõ thủ công từng phiếu điểm, phiếu mời tạo mất thời gian thì trộn thư để giúp bạn làm cho điểu kia chỉ bằng một vài thao tác làm việc đơn giản. Nếu khách hàng chưa biết:

Trộn thư vào Word (mail merge) là gì?
Cách trộn thư vào Word nhanh và 1-1 giản

Bạn hãy đọc bài viết này để biết cách thao tác nhé!

 

I. Trộn thư vào Word (mail merge) là gì? 

Trộn thư hay còn gọi là mail merge là một chức năng nâng cấp của Microsoft Word. Cùng với mail merge chúng ta có thể chèn những danh sách, tệp tin vào các thư mời, phiếu điểm biên soạn sẵn. Cố gắng vì đề nghị ngồi gõ thủ công, điền thương hiệu từng người một thì trộn thư để giúp bạn máu kiệm được rất nhiều thời gian khi hoàn toàn có thể áp dụng cho nhiều người rất thuận tiện.

 

*

 

II. Trả lời trộn thư vào Word đơn giản

Tuy trộn thư là một tính năng vô cùng thuận tiện nhưng nhiều người sử dụng vẫn không biết thực hiện như vậy nào. Các bạn cùng theo dõi công việc sau trên đây nhé!

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị sẵn một văn phiên bản đã biên soạn sẵn nhưng quăng quật trống những thông tin như tên, thời gian,...để chèn thông tin. Quá trình chi tiết để tiến hành như sau:

Bước 1: trên thanh lao lý chọn mục Mailings. Sau đó nhấn chọn Start Mail Merge. Lựa chọn Step by Step Mail Merge Wizard.

 

*

 Chọn mục Mailings>Start Mail Merge>Step by Step Mail Merge Wizard

 

Bước 2: Khi cửa sổ Mail Merge xuất hiện, làm việc mục Select document type, bạn nhấn chọn vào ô Letter. Nhận Next: Starting document nghỉ ngơi phía góc dưới thuộc của mục Step 1 of 6.

 

*

Chọn vào ô Letter

 

Bước 3: liên tục chọn Use the current document vào mục Select starting document, bên dưới mục Step 2 of 6 chọn Next: Select recipients.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Pha Chế Thuốc Minecraft, Công Thức Chế Thuốc Minecraft

 

*

 Chọn Use the current document 

 

Bước 4: Nhấn chọn Type a new danh mục trong mục Select recipients, lựa chọn Chọn Next: Write your letter trong Step 3 of 6.

 

*

 Chọn Type a new list trong mục Select recipients

 

*

 

Bước 5: Khi cửa sổ New Address List xuất hiện, bạn nhấn chọn Customize Columns.

 

*

 Nhấn chọn Customize Columns

 

Bước 6: Tại vỏ hộp thoại Customize Address List, bạn cũng có thể tùy chỉnh thông tin dữ liệu, chi tiết như sau:

Add: Thêm tài liệu

Delete: Xoá những dữ liệu gồm sẵn.

Rename: Đổi tên dữ liệu có sẵn

Sau khi tiến hành xong, các bạn nhấn OK để đưa sang cách tiếp theo.

 

*

hộp thoại Customize Address List

 

Bước 7: các bạn điền các thông tin cơ mà văn bạn dạng còn thiếu hụt như tên, địa điểm,... Tùy từng mục đích của người tiêu dùng trong các văn bạn dạng soạn sẵn.

Một số lệnh cơ bạn dạng như:

New Entry: Thêm chiếc mới.

Delete Entry: Xoá dòng.

Find: tìm kiếm kiếm.

Thực hiện xong, bạn nhấn chọn OK.

 

*

 Điền các thông tin cần thiết

 

Bước 8: Khi hành lang cửa số Save Address List xuất hiện, chúng ta đặt tên mang đến tệp tin này rồi dìm Save để lưu.

 

*

 Nhấn Save để lưu

 

Bước 9: sau khoản thời gian bấm lưu, size Mail Merge Recipients vẫn xuất hiện, chúng ta có thể tùy ý sửa thay đổi theo các tác dụng như:

Sort: thu xếp lại tài liệu

Filter: thanh lọc lại phần đông danh sách thông tin cần thiết

Find duplicates: Tìm với xoá những dữ liệu kiểu như nhau.

Validate address: chứng thực địa chỉ.

Nhấn OK để hoàn tất.

 

*

 Khung Mail Merge Recipients 

 

Bước 10: các bạn mở lại cửa sổ Mail Merge

Nhấn chọn Use an existing list trong Select recipients, tiếp sau chọn Next: Write your letter nghỉ ngơi mục Step 3 of 6. Nhấn chọn More items.

 

*

 Nhấn chọn Use an existing list 

 

*

thừa nhận chọn More items

 

Bước 11: bạn nhấn lựa chọn mục Database Fields tại hộp thoại Insert Merge Field

Sau đó nhấn chọn vào mục thông tin đã điền trước đó. Nhấn lựa chọn Insert > Next

 

*

 Nhấn chọn Insert > Next

 

Bước 12: Bạn tiến hành chèn thông tin rồi dìm chọn Next: Complete the merge.

 

*

 Nhấn chọn Next: Complete the merge

 

Bước 13: Nhấn lựa chọn mục Mailings bên trên thanh cách thức

Nhấn lựa chọn Finish & Merge > Chọn Edit Individual Documents.

Khi mở ra cửa sổ Merge to New Document, các bạn chọn All rồi OK để hoàn tất.

 

*

 Chọn All rồi OK trong cửa ngõ sổ Merge khổng lồ New Document để hoàn tất

 

Trên đây là các bước hướng dẫn trộn thư trong Word 2010 tiện lợi cho chính mình tham khảo. Bạn có thể thực hiện tương tự trên Word 2013 và Word 2016. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!