CÁCH TRỪ THÁNG TRONG EXCEL ĐỂ TÍNH SỐ NGÀY SIÊU NHANH, CỘNG HOẶC TRỪ NGÀY THÁNG

-

Trong bài viết này, Học Excel Online đang hướng dẫn biện pháp cộng trừ thời hạn trong Excel, cộng trừ ngày, cộng tháng trong excel; chẳng hạn như trừ hai ngày, thêm ngày, tuần, tháng với năm cho một ngày… giúp thuận tính cho công việc cũng như trong học tập.

Bạn đang xem: Cách trừ tháng trong excel


Làm thếnào để trừ ngày vào Excel:

Giả sử bạn có hai ngày trong ô A2 với B2, và bây giờ bạn có nhu cầu trừ chúng để biết số ngày nằm giữa hai ngày này. Kết quả hoàn toàn có thể đạt được bằng nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như chúng ta cũng có thể biết, Microsoft Excel giữ trữ từng ngày như một vài serial độc đáo ban đầu bằng 1 đại diện cho một tháng 1 năm 1900. Vày vậy, khi bạn trừ chúng, một phép tính số học thông thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày thực hiện hàm DATEDIF

Nếu công thức trên có vẻ quá đối kháng giản, bạn cũng có thể đạt được cùng một kết quả bằng cách sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết thêm rằng cả nhị phép tính các trả về công dụng giống hệt nhau, kế bên dòng 4 trong số ấy hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy search ra lý do tại sao điều ấy xảy ra.

Khi các bạn trừ một ngày nhỏ dại hơn (1 tháng 5 năm 2015) cho 1 ngày lớn rộng (6 mon 5 năm 2015), công dụng sẽ trả về số âm (-5). Mặc dù nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không có thể chấp nhận được ngày ban đầu lớn hơn ngày xong xuôi và cho nên vì thế nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ thời điểm ngày hôm nay, bạn cũng có thể sử dụng một trong những hai phương pháp trên. Chỉ việc sử dụng tính năng TODAY () thay vị ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong lấy ví dụ như trước, cả hai bí quyết đều làm cho việc giỏi khi ngày bây giờ lớn rộng ngày chúng ta trừ đi, còn nếu không DATEDIF đã báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày sử dụng hàm DATE

Nếu bạn có nhu cầu lấy ngày của công thức cung cấp, nhập ngày, sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) với trừ đi một ngày khác.Ví dụ: bí quyết sau trừ ngày 20 tháng 5 năm 2015 cho ngày 15 tháng 5 năm 2015 và trả lại hiệu quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, nhằm trừ tháng ngày trong Excel, chúng ta nên dùng tùy chọn đơn giản dễ dàng và cụ thể nhất – chỉ việc trừ một ngày trực tiếp từ 1 ngày khác.

Xem thêm: Giải Đáp Về Ri Quần Áo Là Gì ? Ri 5 Ri 7 Là Gì? 1 Ri Quần Áo Là Bao Nhiêu Cái

Nếu bạn muốn tính số tháng hoặc năm thân hai ngày, hàm DATEDIF là giải pháp duy nhất.

Bây giờ đồng hồ ta đã hiểu cách thức trừ hai ngày, ta hãy xem làm rứa nào có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho một ngày nhất định. Có một số hàm Excel phù hợp cho mục đích này, việc áp dụng cái nào phụ thuộc vào vào đơn vị bạn có nhu cầu cộng hoặc trừ.

Làm vắt nào để trừ hoặc thêm vào đó ngày trong Excel:

Nếu các bạn có một ngày vào một ô nào đó hoặc một list ngày vào cột, bạn có thể cộng hoặc ngày trừ ngày trong excel bằng cách sử dụng một phép toán số học tương ứng.

Ví dụ 1. Cách thêm vào đó ngày vào một ngày trong Excel

Công thức tầm thường để thêm một vài ngày cầm cố thể cho ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày rất có thể được nhập bằng nhiều cách:

Là một ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10Sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10Là kết quả của một hàm khác. Ví dụ: nhằm thêm số ngày cho một ngày hiện tại, hãy áp dụng hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa những công thức trên. Ngày lúc này là 6 tháng 5 năm 2015:

*
Chú ý: công dụng của các công thức trên là một trong những thứ tự đại diện cho ngày. Để hiển thị nó dưới dạng ngày tháng, nên lựa chọn (các) ô với nhấn Ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells. Trên tab Number, lựa chọn Date trong hạng mục Category, và tiếp đến chọn định hình ngày chúng ta muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ thời điểm ngày trong Excel

Còn được hiểu đối chọi sơ là thao tác làm việc ngày trừ ngày trong excel. Để trừ một số ngày xuất phát điểm từ 1 ngày độc nhất định, bạn tiến hành lại một phép tính số học tập thông thường. Sự khác hoàn toàn duy nhất từ ​​ví dụ trước đó là chúng ta gõ dấu trừ mang đến dấu cộng