Một cách truy cập trang web quá tải server, hướng dẫn cách truy cập trang web quá tải

-
Trước khi khám phá cách truy vấn trang web quá tải, tốt nhất là nên tìm ra được yếu tố nằm ở đâu. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn, và sau đó chỉ cần làm theo 1 số cách bên dưới để truy vấn trang web bị quá tải. Vietnix sẽ san sẻ nguyên do và cách khắc phục yếu tố này .

Bạn đang xem: Cách truy cập trang web quá tải


Contents

4 cách để truy cập trang web quá tải
Trang web chỉ sập với mình bạn?
Không truy cập được trang web do ISP/Location
từ thiết bị của bạntừ ISP (Internet Service Provider) của bạntừ server của website bạn muốn truy cập

Bây giờ, dù không biết đúng mực được yếu tố nằm ở đâu, bạn vẫn có sáng tạo độc đáo về nơi xảy ra yếu tố. Bây giờ hãy tập trung chuyên sâu vào việc khắc phục yếu tố đó. Sau đây là cách truy vấn vào 1 trang web khi quá tải :

4 cách để truy cập trang web quá tải

Google Cached Pages

*

Một cách đơn giản để truy cập các trang web bị quá tải là sử dụng tính năng Google Cached Pages.


Google tạo một phiên bản cache của trang web mà bạn truy vấn. Nếu trang web đó không khả dụng, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào phiên bản cache của nó .Thực hiện bằng hai cách sau :


Nhập vào trong search box trên Google: cache:name of site và nó sẽ load các phiên bản được cache gần nhất của trang.Tìm trang ở trong Google, rồi click vào Cached. Sau đó trình duyệt sẽ load trang được cache gần nhất.

Nhược điểm duy nhất của phương pháo này là Google không cache hình ảnh. Và bạn chỉ truy vấn được phiên bản văn bản của trang mà không có hình ảnh nào .Nếu bạn dùng Bing, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách này vì nó hoạt động giải trí cũng giống như Google .

CDN Services

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng dịch vụ CDN ( Content Delivery Network ) để truy vấn trang web bị quá tải lưu lượng .Về cơ bản, CDN tạo ra bản sao của các file đa phương tiện trên nhiều dịch vụ khác nhau trên toàn quốc tế, và nó load các file gần bạn nhất .

Bạn có thể sử dụng Coral
CDN miễn phí để truy cập vào các trang web bị quá tải. Để sử dụng, chỉ cần nhập .nyud.net vào cuối địa chỉ của trang.

Wayback Machine

*
Internet có kho tàng trữ riêng của nó. Nhưng nó không dùng để tìm kiếm các bài báo hay những thứ tương tự như. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó để tìm ra các phiên bản trước của trang web .Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy phiên bản Facebook tiên phong mà Mark Zuckerberg đã tạo ra khi còn học ở Harvard .Đây được gọi là Internet Archive Wayback Machine. Công cụ không tính tiền này được cho phép bạn xem các phiên bản trước của trang web theo trình tự thời hạn. Đây cũng là một cách vào 1 trang web khi quá tải .

Trang web chỉ sập với mình bạn?

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem liệu trang web có sập thật không, hay do yếu tố ở phía bạn, bằng cách truy vấn vào trang Down For Everyone Or Just Me .Nếu trang web không hề truy vấn do máy tính của bạn hoặc các yếu tố bên ngoại, hãy kiểm tra từng thành phần để xem lỗi nằm ở đâu. Chúng tôi khuyến khích thử khởi động lại máy tính và liên kết Internet trước .Nếu không được, hãy làm theo các cách dưới đây :


Truy cập trang web từ nhiều trình duyệt

Bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge để truy vấn vào trang web. Nếu bạn muốn khắc phục trình duyệt không hề truy vấn vào trang web, hãy triển khai các bước :

Xem thử trình duyệt được cập nhật chưa (nếu không, hãy update nó)Kiểm tra tiện ích mở rộng, có thể tiện ích nào đó đang chặn trang web
Xóa cache và cookies
Cách cuối cùng là gỡ cài đặt trình duyệt web, xóa mọi cài đặt, tiện ích bổ sung rồi cài lại
Kiểm tra Antivirus và Firewall

Dưới đây là một số ít thông tin cho biết website bạn truy vấn đang bị chặn bởi antivirus hoặc firewall :Khi đó, bạn cần phải tắt trình antivirus hoặc firewall của bạn. Sau đó thử truy vấn lại trang web lần nữa .


Nếu thành công, hãy thêm trang web đó vào phần Trusted hoặc Exceptions của trình antivirus hoặc firewall.

Trace, Ping bằng CMD Mở CMDVào phần All ProgramsNhấn Accessories rồi nhập ping cùng với tên website ở sau.

Nếu kết nối không bị mất, thì vấn đề có thể nằm ở phần mềm bạn đã cài đặt.


trái lại, nếu không có liên kết thì hãy thực thi 1 số ít giải pháp debug .

Tương tự như ping, thì tracert cũng cho bạn thấy toàn bộ đường đi của kết nối để đến được trang web mà bạn không thể truy cập.

Kiểm tra Host File

Làm theo các bước sau :

1. Đi đến địa chỉ của file host c:\windows\system32\drivers\etc\hosts

2. Mở bằng Notepad với quyền Administrator để có thể lưu lại các thay đổi

3. Xem thử trang web không truy vấn được có bị chặn không .Nếu có, hãy xóa dòng đó để truy vấn vào trang web .

Reset hoặc Loop Tour Router

Nếu các cách vào 1 trang web khi quá tải ở trên không vận dụng được, hoàn toàn có thể yếu tố nằm ở modem của bạn. Hầu hết đây là nơi bắt nguồn các yếu tố .

Bây giờ chỉ cần reset thủ công router về factory setting hoặc thêm website bạn không truy cập được vào phần Trusted của nó.

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra em lỗi có nằm ở router của bạn không bằng cách rút dây cắm rồi liên kết lại vào modem. Nếu website load được, hãy rút router khỏi nguồn rồi reset nó .

Không truy cập được trang web do ISP/Location

Nếu đã hết hết các cách vào 1 trang web khi quá tải ở trên mà vẫn không được, hãy liên hệ với nhà cung ứng internet ( ISP ) của bạn. Có hai nguyên do từ ISP khiến bạn không truy vấn được trang web :

ISP đã chặn truy cập đến trang web: Hầu hết là do website đó đã vi phạm một số luật quốc gia. Lúc này hãy sử dụng một VPN.DNS của ISP có vấn đề: không thể liên kết tên của trang web với địa chỉ IP. Lúc này hãy sử dụng một VPN.Google Public DNS

Nếu lỗi do ISP thì họ hoàn toàn có thể sẽ xử lý yếu tố cho bạn, hoặc hướng dẫn bạn cách lấy một DNS khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Public DNS .Để biến hóa DNS, chỉ cần đến phần network connection rồi đổi khác địa chỉ DNS thành của Google ( với IPv4, Primary Address là 8 : 8 : 8 : 8 và Secondary Address là 8 : 8 : 4 : 4 ) .

*
Hãy bảo vệ ghi lại địa chỉ DNS cũ nếu cần quay lại sau này .Nếu không phải do ISP, hãy liên hệ với chủ của website mà bạn không truy vấn được .

Địa chỉ IP của bạn nằm trong danh blacklist

Việc không truy vấn được trang web cũng hoàn toàn có thể do địa chỉ IP của bạn. Lúc này hãy liên hệ với ISP để được tương hỗ. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng proxy hay mua một địa chỉ IP mới cho mình .

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Chiến Cơ Huyền Thoại Trên Máy Tính, Cách Chơi Chiến Cơ Huyền Thoại Trên Pc, Laptop

Trang web không truy cập được ở quốc gia của bạn

Một cách phổ biến để có thể truy cập được các trang web không khả dụng ở quốc gia của bạn là dùng VPN.


Hãy tìm phiên bản cache của trang web trên Google như hướng dẫn cách vào 1 trang web khi quá tải ở trên .Để tìm ra lỗi nằm ở phía bạn, phía mạng hoặc ISP hay từ web server, hãy thử vào trang web bạn không hề truy vấn bằng thiết bị khác .Nhận biết nguyên do trang web bị quá tải để tìm cách xử lý yếu tố là điều thiết yếu. Do đó, bạn cần phải biết 3 nguyên do vừa được trình diễn ở trên để hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn khắc phục yếu tố. Với 4 để truy vấn vào một trang web khi quá tải mà Vietnix vừa san sẻ, bạn hoàn toàn có thể xử lý được sự cố này nhanh gọn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Server quá tải? Đừng hoảng sợ khi một ngày Server của bạn gặp sự cố. Đây chính là việc sẽ xảy ra và là một phần gắn liền với sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì vậy, trong bài viết này Máy Chủ Việt sẽ đề cập đến cách khắc phục quá tải Server trong doanh nghiệp.


Server quá tải trong doanh nghiệp

*

Lưu lượng truy cập của Website càng ngày càng tăng cao, nghĩa là doanh nghiệp của bạn đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nếu lưu lượng truy cập tăng một cách đột biến sẽ dẫn đến việc quá tải hệ thống Server. Ngay cả các ông lớn tiên tiến về công nghệ, chẳng hạn Facebook, Google, Twitter và You
Tube,… cũng phải đối mặt với điều này. Thậm chí, cứ 10 phút Youtube lại xuất hiện một Server có nguy cơ bị sập.

Khi hệ thống có quá nhiều người sử dụng thì một Server đơn lẻ không thể đáp ứng được lượng request khổng lồ được gửi đến cùng một lúc. Do đó, bạn cần chia sẻ công việc của Server hiện tại với các Server khác nữa. Tuy nhiên, khi triển khai Website lên nhiều Server, nghĩa là bạn sẽ sở hữu nhiều địa chỉ IP của các Cloud Server. Trong khi đó, một Domain lại không thể trỏ về nhiều địa chỉ cùng lúc được.

Ngoài ra, càng sở hữu nhiều Server thì việc quản trị, triển khai và bảo trì máy chủ càng trở nên phức tạp, khó khăn gấp nhiều lần, đòi hỏi tính chuyên môn cũng như kỹ thuật cao, chưa kể đến chi phí cho các thao tác này.

Các nguyên nhân phổ biến khiến quá tải Server trong doanh nghiệp

*

1. Do các hỗ trợ hay cập nhật theo dự kiến định kỳ, do sự cố phần mềm hay phần cứng, sự cố back-end,… dẫn đến việc server web không ở trạng thái hoàn toàn khả dụng, gây ra sự cố quá tải server.

2. Nếu có nhiều khách hàng cố gắng truy cập vào Website trong cùng một lúc có thể gây quá tải Server. Lưu lượng truy cập tăng vọt trong 1 thời điểm nhất định chứ không phải trong thời gian dài. Có thể lấy ví dụ dễ hiểu, 1 Website chuyên công bố điểm thi Đại Học, vào ngày công bố, Website có thể bị quá tải do nhiều thí sinh truy cập cùng lúc để kiểm tra điểm thi của mình.

3. Do các loại bug và virus XSS, khi có hàng triệu máy tính, trình duyệt hoặc máy chủ bị nhiễm virus này, chúng có thể gây ra lưu lượng truy cập cao một cách bất thường cho Website của mạng. Điều nguy hiểm hơn chính là chúng càng được phát tán thì lưu lượng mạng càng giảm xuống một cách đáng kể.

4. Do các loại tấn công từ chối dịch vụ hay tấn công từ chối dịch vụ phân tán (Do
S/Ddo
S). Mục đích của những loại tấn công này là làm cạn kiệt tài nguyên của máy chủ và làm ngập băng thông đến 1 dịch vụ trực tuyến nào đó từ một hay nhiều nguồn khác nhau. Hành động này khiến cho người dùng hợp pháp không thể truy cập được vào dịch vụ đó hay có thể truy cập được nhưng bị chập chờn, ngắt quãng.

5. Do mạng chậm làm cho các yêu cầu của máy khách được hoàn thành chậm, điều đó dẫn đến số lượng kết nối dồn lại, tăng lên rất nhiều, vượt quá giới hạn của server làm cho máy chủ bị quá tải.

Cách phòng ngừa và khắc phục quá tải Server

*

1. Để phòng ngừa và khắc phục quá tải Server, bạn có thể kiểm soát lưu lượng truy cập vào hệ thống của mình bằng cách sử dụng tường lửa nhằm chặn lưu lượng truy cập không mong muốn hay chặn lưu lượng truy cập đến từ các nguồn IP xấu, hoặc các pattern không hoàn thiện. Bạn có thể đặt để accept, chuyển hướng hoặc viết lại các yêu cầu có HTTP pattern không tốt bởi trình quản lý lưu lượng HTTP. Sau cùng, bạn có thể giảm peak trong mạng sử dụng quản lý băng thông, điều hướng lưu lượng.

2. Bạn cũng có thể phòng ngừa hay khắc phục quá tải Server bằng cách sử dụng Web cache. Khi sử dụng cache, thay vì yêu cầu nội dung từ Server nằm cách xa vị trí gốc của máy khách, nội dung sẽ được lấy từ Web cache. Việc làm này giúp thời gian phản hồi nhanh chóng, giảm tải cho Server.

3. Tách các Web Server cho các tên miền khác nhau với mục đích hỗ trợ các nội dung khác nhau. Việc làm này sẽ giúp chia nhỏ công việc cho các Server khác nhau nhằm tránh tình trạng bị quá tải Server.

4. Tách các tệp lớn khỏi các tệp vừa và nhỏ bằng cách sử dụng các tên miền hoặc máy tính khác nhau. Có thể lưu cache toàn bộ các tệp nhỏ và vừa, còn đối với tệp lớn thì cung cấp đầy đủ bằng những thiết lập khác nhau.

5. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng nhiều Server được sắp xếp cùng nhau phía sau bộ cân bằng tải như một Web server lớn.

6. Nhằm xử lý lưu lượng truy cập gia tăng đột biến, giải pháp hiệu quả chính là sử dụng giải pháp Auto Scaling (tự động tăng giảm Server theo nhu cầu tài nguyên trên thực tế), Auto Scaling sẽ tự động thêm Server vào nhóm để đáp ứng lưu lượng truy cập nhận được. Khi lưu lượng truy cập giảm xuống thì Auto Scaling cũng sẽ tự động tắt các Server không còn cần thiết để tối ưu chi phí, giảm thiểu thời gian và công sức vận hành.

Giải pháp đảm bảo Website không bao giờ đạt đến giới hạn xử lý hay rơi vào quá tải, không gặp bất cứ gián đoạn đoạn nào trong mọi tình huống khi lưu lượng truy cập tăng cao. Điều này chắc chắn mang đến những trải nghiệm người dùng hài lòng, giữ chân khách truy cập lâu hơn và gia tăng sự kết nối trong quá trình tương tác với Website và ứng dụng.

Giải pháp rất dễ dàng để tích hợp, sử dụng, thiết lập các cài đặt từ đầu và hệ thống sẽ vận hành tự động theo các thiết lập, theo dõi và điều chỉnh nhờ bảng điều khiển Web-based với Biz
Fly Auto Scaling.

7. Tiếp theo để phòng ngừa và khắc phục quá tải server, bạn có thể nâng cấp phần cứng Server bằng cách kết hợp nhiều thiết bị phần cứng với nhau nhằm cải thiện bộ nhớ chính và bộ nhớ phụ của Server. Sau đó, điều chỉnh các tham số hệ điều hành sao cho phù hợp với những thay đổi trong quá trình nâng cấp.

8. Cuối cùng, việc tối ưu hóa nội dung cho hệ thống Website là vô cùng quan trọng. Thông thường, nội dung động mất rất nhiều thời gian so với nội dung trang tĩnh bởi vì chúng thay đổi dựa trên yêu cầu người dùng hoặc vị trí địa lý nhằm hiển thị tương ứng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về nguyên nhân và cách phòng ngừa cũng như khắc phục quá tải Server. Những biện pháp phòng ngừa cũng như khắc phục quá tải Server sẽ được áp dụng khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề mà Server của mình đang gặp phải nhằm áp dụng biện pháp phù hợp nhé!

Máy Chủ Việt hy vọng bài viết này có thể mang đến những kiến thức bổ ích, giúp bạn áp dụng chúng vào công việc của mình ở thời điểm hiện tại hay trong tương lai không xa. Máy Chủ Việt xin cảm ơn và chúc bạn thành công nhé