Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Và Đường, Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Cột Trong Excel

-

Do nhận được khá nhiều câu hỏi về vụ việc cách vẽ biểu đồ kết hợp cột và mặt đường trong excel nên bây giờ Tin học Đức Minh sẽ lí giải cho chúng ta cách vẽ biểu đồ phối hợp cột và mặt đường trong excel cực kỳ chi tiết. Lấy ví dụ minh họa cụ thể với vấn đề vẽ biểu vật theo dõi cùng lúc cả doanh thu và ngân sách trong 12 tháng.

Ví dụ về biểu đồ cất dữ liệu phối kết hợp cột cùng đườngtrong excel

Đầu tiên Tin học Đức Minh gồm ví dụ chúng ta có một bảng những thống kê excelvề doanh thu và túi tiền từ tháng 1/2015 mang lại tháng 12/2015 chẳng hạn. Ở trên đây nếu chúng ta vẽ biểu đồ, vật thịtrong excelthì trục hoành X có thể là từ thời điểm tháng 1 đến tháng 12, còn trục tung Y đang là cột lợi nhuận hoặc chi phí. Nhưng tại chỗ này nếu các bạn muốn thể hiện không còn cả lệch giá và ngân sách thì phảiphân bóc tách ra làm cho 2 trục tung Y. Hoặc cải thiện hơn, các chúng ta có thể muốn doanh thu thể hiện bằng cột, còn giá thành thể hiệnbằng con đường để tiện theo dõi, tức là các bạn muốn áp dụng cáchvẽ biểu đồ phối kết hợp cột và con đường trong excel. Rõ ràng như vào hình sau:

*

vẽ biểu đồ kết hợp cột và mặt đường trong excel

Trông thì có vẻ khó tuy vậy thật sự là rất dễ, chỉ cần chúng ta làm đúng theo những phầnsau:

1. Vẽ biểu vật dụng chứa dữ liệu cơ phiên bản trước khi phối kết hợp cột và con đường trong excel

- cách 1: Quét chọn vùng tài liệu cần chèn biểu đồ. Như làm việc ví dụ bên trên ta đã quét cả vùng mon +doanh thu + chi phí.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột và đường

- bước 2: Vẽ biểu đồ trong excel bằng cách vào tab insert tiếp đến chọn thứ hạng biểu thứ cộtcác bạnthích.

- bước 3: Một biểu đồ dùng cộtexcel sẽ hiện ra như vào hình bên dưới đây. Các chúng ta có thể thấy 2 cột trục hoànhx và trục tung y, trục tung y đó là phần thể hiện doanh thu chứ ko thấy cột bộc lộ số liệuchi giá tiền đầu. Cùng cũng không có phần vẽ biểu đồ phối kết hợp cột và đường trong excel làm sao cả. Tiếng nếu những bạnmuốn hiển thị truc tung y trang bị hai vào biểu đồ gia dụng excel hoặcvẽ biểu đồ kết hợp cột và đường trongexcel thì tuân theo các phần hông dưới.

*

2. Để hiển thị trục tungthứ hai trong excel chúng ta làm theo công việc sau

- cách 1: Tiếp theo các bước ở phần 1, các bạn tiếp tục:Vào tab Format, trong phần Current Selection - Plot Area các bạn chọn tên vùng dữliệu các bạn có nhu cầu để làm cho trục tung thiết bị hai trong excel. Vào trường vừa lòng này đang là Series "Chi phí"

- bước 2: sau khi chọn xong xuôi vùng dữ liệu các bạn muốn để làm cho trục tung sản phẩm công nghệ hai vào biểu đồkết hòa hợp cột và mặt đường trong excel rồi thì chúng ta vào tiếp phần Format Selection.

- cách 3: vào Dialog "Format Data Series" các bạn chọn "Secondary Axis" vào mục "Plot
Series On" kế tiếp nhấn Close là xong. Như chúng ta thấy hiện nay biểu đồ gia dụng cộtvừa nãy đã lộ diện thêmtrục tung thứ hai sinh hoạt bên yêu cầu thể hiện tại phần giá trị bỏ ra phí. Vì vậy là các bạn đã thành công.Bây giờ đồng hồ để biến đổi biểu thứ cột này thành biểu đồ phối hợp cột và con đường trong excel thì các bạn cầntheo dõi phần tiếp theo.

3. Bí quyết vẽ biểu đồ kết hợp cột và con đường trong Excel

- bước 1: Tiếp nối quá trình ở phần 1 và 2, các bạn lại vào phần Format và liên tiếp chọn Series"Chi phí" .

- bước 2: bây giờ muốn vẽ phần chi tiêu thành một đường kết hợp với cột doanh thu trong excelthì các bạn tiếp tục vào phần design - Change Chart Type

- bước 3: Ở phần Chart Types này sẽ có khá nhiều mẫu khác nhau cho các bạn chọn. Hiện nay đểkết vừa lòng cột và con đường trong Excel chúng ta chọn phần chi tiêu này là mặt đường (Line). Các bạncó thể chọn ngẫu nhiên kiểu biểu thiết bị Line nào các bạn muốn, rất có thể là chọn "Line with Markers"Tin học tập Đức Minh đã có tác dụng chẳng hạn. Sau đó nhấn OK và tận hưởng thành quả nhé!

Mơi các bạn tham khảothêm các bài viết khác về excel của tác giả:

Mọi tín đồ nếu copy vui tươi ghi rõ nguồn nhé (đặt link bài viết này sinh hoạt cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài xích viết:Khoa PTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8d
Zo
B0ls
YIef
HR7VXSZCu
Q


Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm trường đoản cú hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo và giảng dạy kế toán cùng tin học tập Đức Minh là nơi huấn luyện kế toán thực tiễn và tin học văn phòng công sở uy tín và bài bản nhất hà thành hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng cung cấp hết mình vày học viên, luôn sát cánh cùng học tập viên bên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy dỗ kèm biến hóa năng động từ thứ hai đến sản phẩm 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: từ 8h -> 11h30 * Ca 2: từ bỏ 13h30 -> 17h * Ca 3: từ bỏ 18h -> 20h

bảng giá khóa học tập

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

update mới nhất ngày thứ nhất tháng 07 năm 2022: bài viết hướng dẫn phương pháp vẽ biểu đồ phối hợp giữa con đường và cột vào word 2007, 2010, 2016, 2019 lí giải này giúp bạn áp dụng trong các báo cáo luận văn, report kinh doanh, kế toán để trình bày sự đo của bản số liệu,...


Bạn đang nên vẽ phối hợp nhiều loại biểu trang bị trong một biểu đồ gia dụng ?

Có phải nhiều người đang cần vẽ biểu đồ đường và cột kết hợp với nhau trong word 2007/2010 ?

*

Trong một trong những luận văn, đồ án, hoặc tư liệu kế toán, kinh doanh bọn họ thường thấy một vài biểu đồ phối kết hợp cả con đường và cột để hiển thị trực quan tài liệu của một bảng số liệu. Biểu đồ đường và cột kết hợp thường được sử dụng để hiển thị hiệu quả so sánh, thống kê giám sát tương quan tiền độ lớn của các đại lượng, so sánh đánh giá tỷ lệ chênh lệch của các số liệu vào bảng cùng với nhau. Rất 1-1 giản công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách tạo nhiều biểu đồ phối hợp đường cùng cột như bạn ao ước muốn.

Xem thêm: Cách kết bạn trên skype của mình, cách thêm bạn bè vào trong danh bạ skype của mình

1. Tùy chỉnh thiết lập bảng tài liệu cần vẽ biểu đồ

Ví dụ như bảng tài liệu mẫu dưới đây và vẽ biểu đồ biểu lộ cho 3 dòng tài liệu 3, 4, 5 theo những năm tương ứng.

*

2. Chèn biểu đồ gia dụng vào văn phiên bản Word

Bước 1: Đặt con trỏ loài chuột tại vị trí bắt buộc chèn biểu đồ. Tiếp đến vào lệnh Insert / Chart / Collumns / nhấn OK

*

Click vào hình để thấy rõ hơn

Bước 2: Copy dữ liệu của những dòng 3, 4, 5 theo bảng dữ liệu bên trên vào ô excel tương ứng (theo dõi như hình mặt dưới)

*

Click vào hình để thấy rõ hơn

Bước 3: nhấn vào vào collumns (cột) cần chuyển lịch sự dạng biểu đồ line (đường)

Vào lệnh Format / Format Section

Tại bảng tiếp sau chọn Series Options / Secondary Axis, sau thời điểm chọn ta được như hình bên dưới.

*

Click vào hình giúp xem rõ hơn

Bước 4: tiếp theo vào lệnh Design / Change chart style / line / chọn đường line mong mỏi hiển thị và nhấn OK

*

Click vào hình giúp xem rõ hơn

Ở bước này, bên cạnh chọn con đường line thì bạn cũng có thể chọn những loại biểu đồ mẫu mã khác để hiển thị trong biểu đồ nên vẽ.

Để làm cho các cột khác ta triển khai lại tựa như từ bước 3 đến bước 4.

Hướng dẫn thừa nhận xét biểu đồ con đường ở hồ hết trường vừa lòng khác nhau

Nhận xét biểu đồ bao gồm một đối tượng

So sánh dữ liệu trong bảng số liệu từ đầu xuân năm mới đến cuối năm.Nhận xét về dường trình diễn trên trục tọa độ có liên tiếp tăng giảm hay không. Từ đó xác định được những quy trình tăng cấp tốc tăng chậm trễ hoặc giảm.

Nhận xét biểu đồ gồm hai đối tượng trở lên

Chú ý dấn xét theo thiết bị tự trong bảng số liệu: đường a trước, rồi mang đến đường b, rồi đến c, d...Bước tiếp theo là đối chiếu và tìm mối quan hệ giữa các đường biểu diễn.Từ đó chuyển ra kết luận và phân tích và lý giải rõ vì sao có kết luận đó.

Ngoài ra vào biểu đồ còn có một số tùy lựa chọn hiển thị khác, chúng ta xem chi tiết tại nội dung bài viết cách tạo nên sơ vật biểu trang bị trong word

PS: so với Office Microsoft Word 2013 thì bạn không cần thiết phải làm bước này, bộ office new của microsoft gắn vào sẵn cho bạn loại biểu đồ này rồi, nhưng lại nếu bạn có nhu cầu tinh chỉnh chi tiết các các loại biểu đồ dùng thì công việc thực hiện tương tự như như trình bày trong nội dung bài viết đã phía dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nếu như bạn vẫn còn khó khăn trong việc tạo biểu đồ phối kết hợp đường cùng cột vào word? hãy để lại phản hồi phía dưới, tôi sẽ nỗ lực trả lời giúp bạn

Hãy phấn kích để băng thông nguồn nội dung bài viết nếu các bạn xuất bản nội dung từ nội dung bài viết này.