CHI TIẾT CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRÊN EXCEL 2007 CỰC KÌ ĐƠN GIẢN!, CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRONG EXCEL

-

Vẽ biểu đồ dùng trong excel 2007, 2010, 2013

Trên thực tiễn cách vẽ biểu thứ trong excel 2007, 2010, 2013 không khác nhau nhiều lắm. Nhưng mà sẽ trọn vẹn khác so với vẽ biểu đồ vật trên các phiên phiên bản excel về trước (từ excel 2003 trở về trước).

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên excel 2007

Trong quá trình và học tập mặt hàng ngày, bọn họ chỉ nên nắm được cách vẽ biểu đồ dùng trong excel 2003 với Excel 2007 (hoặc 2010 hoặc 2013) là ổn rồi. Ở các phiên phiên bản excel 2010 2013, bí quyết vẽ biểu thiết bị trong excel được kế thừa phần lớn từ excel 2007 – chỉ có một vài điểm đổi mới nhỏ. Vị đó, vào phạm vi bài xích này tôi xin chia sẻ với các bạn cách vẽ biểu đồ trong excel 2007.

Đề bài bác vẽ biểu đồ hình trụ trong excel

Chúng ta gồm một report Doanh số theo 3 vùng của một công ty, trọng trách của họ là đề nghị vẽ biểu đồ hình trụ để thể hiện được tỉ trọng lợi nhuận của từng vùng.

*

Thực hiện vẽ biểu vật dụng trong excel – biểu đồ hình trụ – biểu hiện tỉ trọng lợi nhuận 3 vùng

Bước 1: chúng ta dùng chuột để bôi black (phủ đen) vùng dữ liệu chứa doanh số của các 3 vùng Bắc Trung Nam. Cụ thể trong ví dụ như này ta chọn từ ô C5 đến ô D7 như hình phía dưới đây:

*

Bước 2: họ thực hiện tại các thao tác sau:

1 – sau khi bôi color vùng dữ liệu cần vẽ biểu đồ, ta cần sử dụng chuột để chọn Insert

2 – Click Pie (Pie chart – là loại chart hình tròn)

3 – bọn họ chọn loại bọn họ muốn vẽ với click là được các loại chart họ muốn.

*

Bước 3: thiết lập biểu đồ vật trong excel

Biểu vật dụng hình trong mang định trong excel khi họ chọn ngừng ở cách số 2 (lưu ý: Ad chọn các loại chart trước tiên như hình vẽ trên) bao gồm dạng như sau:

*

Biểu đồ gia dụng mặc định chưa biểu hiện được tỉ lệ xác suất doanh số từng vùng trên vật dụng thị, Ad sẽ chỉ chúng ta biết bí quyết hiện ra chỉ số đó:

Click chuột nên vào phần hình tròn trụ và chọn địa chỉ data labels: khi ấy chỉ có mức giá trị tiền hiện ra mà không thấy số % tỉ trọng đâu.

Chúng ta lại bấm chuột phải vào hình tròn trụ và lựa chọn Format data labels, như hình sau:

*

Tiếp đến có một bảng Format data label sẽ hiện ra để bọn họ tùy chọn.

*

Ở cách này, bọn họ bỏ lựa chọn Value đi, vì họ đang mong mỏi thể hiện % doanh số từng vùng mà. Lúc đó họ sẽ chọn như hình phía dưới.

*

Và solo giản, chỉ là bọn họ chọn sinh hoạt bảng format data table với thấy được kết quả trên biểu đồ đổi khác theo từng tùy chọn.

Đến tới đây là các bạn đã có thể từ bỏ vẽ cho bạn một biểu đồ hình tròn thể hiện tỉ trọng lợi nhuận rồi. Chúc chúng ta thành công.

Excel là thành phầm của Microsoft Office, giúp người tiêu dùng lập các bảng biểu, tính toán, phân tích các số liệu… ngoài ra, Excel còn hỗ trợ tạo những biểu đồ nhằm mục tiêu truyền đạt thông tin, số liệu đến người dùng một cách sinh động và dễ hiểu. Hôm nay, trung trung tâm Kế toán Tin học tập Đức Minh sẽ sát cánh đồng hành cùng chúng ta tạo ra phần lớn biểu đồ gia dụng một cách dễ dàng mà thẩm mỹ và cấp tốc chóng.


*

1. Đồ thị vào exel là gì

Đồ thị vào Excel là trong những cách trình bày các số liệu không ẩm mốc thành những hình hình ảnh sinh rượu cồn dễ hiểu. Đồ thị được link với dữ liệu của nó trong bảng Excel, vày vậy lúc bạn thay đổi dữ liệu trong bảng tính thì mau chóng đồ thị sẽ chuyển đổi theo tương ứng.

Mở sổ tính chứa dữ liệu cần tạo biểu đồ
Lựa chọn đa số dữ liệu cần thiết để sinh sản biểu thứ như: các tiêu đề theo dòng, cột và tài liệu minh họa.Từ Menu Insert trong hộp Chart bạn chọn 1 kiểu biểu đồ tương xứng mà bạn có nhu cầu dùng để màn trình diễn số liệu của mình. Khi lựa chọn 1 kiểu sẽ có một menu đổ xuống hiển thị những mẫu cho mình lựa chọn

*

Từ các mẫu này bạn chọn cho chính mình một mẫu bằng cách bấm chuột vào nó

* Một ví dụ sản xuất biểu đồ:

*

Với Excel 2007 các bạn sẽ có những lựa chọn hơn trong việc áp dụng dạng biểu đồ do với phiên phiên bản này Microsoft Office 2007 cung ứng rất những nhữn mẫu biểu đồ ưa nhìn và công dụng cũng rất dạn dĩ trong việc biểu diễn, so sánh những số liệu.

2. Các loại biểu đồ vượt trội Excel 2007

Column: Biểu đồ vật dạng cột
Bar: Biểu đồ dạng đường kẻ
Pie: Biểu vật dụng hình tròn
Scatter: Biểu vật dụng XY (phân tán)Area: Biểu đồ gia dụng vùng
Doughnut: Biểu vật dạng vành khuyên
Radar: Biểu vật dụng hình rada (theo tia)Surface: Biểu thứ mặt dạng 3-DBubble: Biểu trang bị dạng các hình tròn
Stock: Biểu đồ ngoại hình cột
Cylinder: Biểu vật hình trụ 3-DCone: Biểu đồ hình trạng chóp trụ 3-DPyramid: Biểu đồ kiểu dáng chóp 3-D

3. Làm việc với biểu vật dụng

Công việc tạo biểu đồ chỉ là 1 trong trong số nhiều quá trình làm vấn đề với biểu đồ, với Excel 2007 bạn dùng thuận lợi hơn trong vấn đề hiệu chỉnh biểu đồ bằng phương pháp sử dụng phương pháp chuyên biệt Chart Tools.

*

a. Cơ chế chính làm việc với biểu đồ

Menu Chart Tools bao gồm 3 menu phụ là Design, Layout, với Format chứa hầu như toàn cục các lệnh làm việc với biểu đồ, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các nội dung chi tiết của những menu này.

* Chart Tool/ Design: Chứa các lệnh giúp bạn thiết kế kiểu và dạng biểu đồ vật cho tương xứng với mục đích và hiệu quả mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thoát tài khoản app store trên iphone, hướng dẫn cách xóa id apple cũ trên iphone

*

Type: chọn kiểu biểu đồ

Data: Lựa chọn thao tác với dữ liệu của công ty phục vụ mang đến vẽ biểu đồ.

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: các kiểu trình diễn biểu đồ

Location: dịch rời biểu đồ đến một địa chỉ khác

Sau lúc bạn bấm vào lựa lựa chọn mục này vỏ hộp thoại Move Chart sẽ hiển thị như hình bên dưới đây:

*

Lựa lựa chọn vị trí đề nghị xuất ra tiếp đến Click OK.

* Chart Tool/ Layout: cung cấp các thành phần chi tiết của biểu đồ được chọn. Fan dùng hoàn toàn có thể hiệu chỉnh cụ thể các thành phần dựa vào Menu phụ này.

*

* Chart Tool/Format: cung ứng các chắt lọc để hiệu chỉnh những thuộc tính chi tiết của biểu đồ

Học nhanh định dạng biểu đồ.

*

b. Đnh dng biu đ

Sau khi tạo nên biểu trang bị thường công dụng nhận được không phải như ý muốn, chính vì thế ta buộc phải hiệu chỉnh một vài yếu tố chưa đạt công dụng như: size biểu đồ, phông chữ, kích cỡ các cụ thể trên biểu đồ… tất cả khi ta cũng cần được thêm hay bỏ đi dữ liệu.

c. Điều chỉnh kích thước

Khi chế tạo ra biểu trang bị xong, nếu những thành phần trong biểu đồ chưa vừa ý hãy dịch rời đ khu vực khác theo phong cách sau:

Chọn đối tượng cần di chuyển.Nhấp con chuột trái vào đối tượng người dùng rê đi khu vực khác, thả chuột.Để điều chỉnh kích thước tổng thể biểu đồ: Nhấp vào nền vào của biểu đồ, dịch chuyển chuột vào những nút hình vuông bé dại trên viền của nền trong, khi thấy xuất hiện mũi tên nhì đầu, bấm chuột trái rê nhằm điều chỉnh kích cỡ thích hợp. Kích thước của biểu trang bị rộng nhỏ dại hơn hoặc bằng kích cỡ của nền ngoài
Di chuyển tổng thể biểu đồ: Nhấp vào nền vào của biểu đồ nhằm chọn, nhấn vào trái vào nền trong của biểu đồ gia dụng một lần nữa và rê đi khu vực khác, phần đông thành phần nằm trên biểu đồ dùng sẽ dịch chuyển theo biểu đồ.

d. Định dạng title của biểu đồ

Định dạng tiêu đề của biểu đồ vật hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp lưu ban chuột chọn tiêu đề của biểu thiết bị để thay đổi nội dung của title biểu đồ.

e. Thế đổi, sửa đổi số liệu: vị một vì sao nào này mà bạn bắt buộc chỉnh lại số liệu của biểu đồ bạn hãy làm theo các bước sau đây:

+ bấm vào phải vào biểu đồ chọn Select Data…

*

Hộp thoại tồn tại như hình bên dưới đây:

*

+ bạn cũng có thể thay thay đổi vùng dữ liệu để vẽ biểu đồ bằng cách nhập add trong size Chart data range:

+ Đảo ngược 2 trục X với Y bằng cách click chuột vào nút lệnh: Swich row/ Column

+ Chèn thêm số liệu nhấn vào vào nút Add.

*

+ sửa đổi số liệu click chuột vào nút Edit.

*

+ Gõ quăng quật biểu đồ nhấn vào vào nút Remove.

Sau khi thiết lập lại số liệu tuy vậy nhấp OK nhằm áp dụng biến hóa cho biểu đồ.

Thay đổi mẫu mã biểu đồ: chúng ta có thể thay đổi kiểu, dạng biểu đồ sau thời điểm đã vẽ hoàn thành biểu đồ bằng cách nhấp đề xuất chuột lên biểu thứ và lựa chọn Change Chart Type vỏ hộp thoại hiện lên như hình bên dưới đây:

*

Bạn chọn 1 loại biểu thiết bị trong khung mặt trái kế tiếp chọn biểu đồ dùng trong khung bên phải xong nhấp OK.

Format Chart Area: Nhấp nên chuột lên biểu đồ kế tiếp chọn Format Chart Area nhằm mở hộp thoại này.

*

+ Fill: color nền cho biểu đồ

+ Border Color: màu sắc cho đường bao

+ Border Style: Kiểu mang đến đường viền bao

+ Shadow: những tùy chọn mang lại bóng đổ.

Các tùy chọn thay đổi cho biểu đồ gia dụng được trình bày trên 3 menu khu vực bạn nhấp chuột vào biểu trang bị một cách khá chi tiết và trực quan

Vậy là Đức Minh vừa phía dẫn chúng ta cách tạo ra biểu trang bị trong Excel. Các chúng ta có thể tham khảo khóa đào tạo tin học công sở tại trung trọng tâm Đức Minh nhằm được chỉ dẫn kĩ hơn về các thủ thuật tin học tập nhé!