HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ THÊM TÓC TRONG PHOTOSHOP CHUYÊN NGHIỆP VÀ SINH ĐỘNG

-

Có thể nói Photoshop là giữa những phần mềm trang bị hoạ đầy sức mạnh hiện nay. Một khi đã hiểu rõ và áp dụng thành thạo các chức năng, kèm theo một ít táo bạo vào ý tưởng, bạn có thể chỉnh sửa và chế tạo ra ra tương đối nhiều những thành tựu đẹp.

Bạn đang xem: Cách vẽ thêm tóc trong photoshop

Với những tài năng kì diệu đó, Photoshop khôn cùng thường hay sử dụng trong công tác hậu kỳ của rất nhiều buổi photoshoot. Với tóc là trong số những điểm luôn luôn được để ý nhiều nhất; cùng vì tóc là một trong những vùng rất khó để chế tạo và giữ dáng trong trong cả buổi photoshoot. Từ hầu hết kiểu buông xoã từ nhiên, hay tới các kiểu tóc ngắn cá tính, Photoshop trả toàn có thể giúp tạo điểm nổi bật trên bức hình. Dưới đấy là những bước cơ bản cần biết khi sẵn sàng tạo và chỉnh sửa các kiểu tóc mong muốn trong bức hình.

Đầu tiên, bạn phải tạo dáng vẻ cơ bạn dạng cho kiểu dáng tóc hy vọng muốn. Tài năng Liquify cho phép bạn di chuyển từng pixel trong một bức hình. Mà lại hãy nhớ, trước lúc sử dụng Liquify, hãy nhân song layer chủ yếu lên (CTRL + J) và sửa đổi trên layre nhân đôi đó. Sau đó, chọn Filter – Liquify nhằm mở hộp thoại anh tài Liquify.

Trong vỏ hộp thoại, để tạo ra được mẫu mã tóc cơ bản, hãy sử dụng Forward Warp Tool ở góc cạnh trên cùng mặt trái. Trong vỏ hộp thoại, còn có nhiều tuỳ chỉnh về size, mật độ trùng lặp từ khóa hay pressure không giống nhau khi sử dụng Liquify. Bạn nên để các chỉ số density và pressure ở tầm mức khoảng 25 tuỳ vào kích cỡ và độ phân giải của album (tránh câu hỏi sử dụng các chỉ số quá to cho bức hình quá nhỏ, như vậy sẽ tương đối khó cho bài toán chỉnh sửa những nét). Giả dụ gặp bất cứ khó khăn gì, hãy sử dụng tổ hợp phím CTRL + Z!

Sử dụng Forward Warp Tool này giúp chúng ta tạo được hầu như nét và mẫu mã cơ bản của những kiểu tóc như mong muốn muốn, góp cho tổng thể và toàn diện bức hình được hài hoà hơn!


Tiếp theo, sau khi đã chiếm lĩnh kiểu tóc như muốn muốn, hãy “dọn dẹp” gần như nét vượt nhé!

Hãy sinh sản một layer mới, cần sử dụng Clone Stamp để xoá phần nhiều mẫu tóc dư thừa phía bên trên đầu fan mẫu. Độ nétt của brush khoảng chừng 85% thường là sự việc lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bước xoá tóc này. Ko kể ra, để xoá hồ hết mẫu tóc khác màu (tóc trắng trên nền tóc đen), hãy tạo ra một layer mới và tiếp tục sử dụng Clone Stamp. Lần này, hãy lựa chọn Blending Mode từ bỏ Normal sang trọng Darken. Cách này đề xuất sự tinh tế và sự kiên trì rất nhiều!

Cuối cùng, thêm thắt tiểu tiết để hoàn hảo bức hình.

Tạo thêm một layer khác, lựa chọn và tạo nên một layer riêng mang lại vung tóc và liên tục sử dụng Clone Stamp nhằm tô trên layer đó. Sau đó, hãy kéo layer vừa sửa đổi đó bỏ lên trên layer vùng tóc cội và thực hiện layer mask nhằm ghép chúng lại cùng nhau (xoá chi tiết thừa và căn chỉnh để tổng thể và toàn diện hài hoà nhất gồm thể)

Theo định dạng, các layer cùng layer mask thường sẽ tiến hành kết nối cùng với nhau. Bỏ kết nối giữa chúng bằng phương pháp click vào icon móc xích nhỏ tuổi giữa chúng. Sau đó, nên lựa chọn hình mặt layer và sửa đổi chúng bằng cách di chuyển lên xuống; hay nhiều chủng loại hơn, hãy áp dụng CTRL + T.

Thêm một giải pháp nữa để chế tạo ra màu tóc rất dị hơn đó chính là sử dụng blend mode (Darken, Screen, v.v)

Tóc rất có thể là một trong những phần cực nhọc vẽ độc nhất của một công ty đề. Tóc yên cầu nhiều thời hạn để chế tạo ra thành mọi sợi miếng nhỏ, đôi khi có một vài ba vòng xoáy với độ nhiều năm khác nhau. Nhưng trong Photoshop, có một biện pháp rất dễ ợt để tái tạo toàn bộ các bỏ ra tiết nhỏ tuổi đó bằng một (hoặc hai) Brush duy nhất. Hôm nay tôi vẫn chỉ cho bạn cách bạn cũng có thể dễ dàng tạo thành cọ vẽ của riêng bản thân trong Photoshop nhằm vẽ bất kỳ loại tóc làm sao với sự hỗ trợ của cây viết stylus.

*

Bước 1

Mở Photoshop và chế tạo ra một file new với kích thước 650 x 250 px.

*

Bước 2

Nhấn “D” trên bàn phím của người sử dụng để đặt lại màu sắc nền trước và màu nền.

*

Bước 3

Chọn pháp luật Pen (P) và đảm bảo đặt chế độ công cố thành “Sharp” bên trên thanh biện pháp trên cùng.

*

Bước 4

Sử dụng giải pháp Pen, vẽ một bản thiết kế bắt chước một sợi tóc như trong ví dụ như sau.

*

Bước 5

Sử dụng quá trình tương tự, vẽ thêm 1 vài mẫu thiết kế trong và một lớp.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Lề Chuẩn Trong Word 2007, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn Chỉ

*

Bước 6

Đi tới Layer> Layer Style> Gradient Overlay.Áp dụng các thiết đặt sau với nhấp vào OK.

*

Bước 7

Với lớp hình dáng được chọn, vào Layer> Rasterize> Layer Style.

*

Bước 8

Đi cho tới Filter> Blur> Gaussian Blur.Đặt Radius thành 2 px và nhấp vào OK.

*

Bước 9

Đi tới Select > All và tiếp đến đến Edit > Define Brush Preset.Đặt tên đến cọ vẽ new và nhấp vào OK.

*

Bước 10

Đi tới Window> Brush Settings.Trong hành lang cửa số chính, hãy áp dụng các thiết lập sau.

*

Bước 11

Đánh vết vào tùy lựa chọn “Shape Dynamics” và vận dụng các cài đặt sau.

*

Bước 12

Chọn tùy chọn “Transfer” và vận dụng các cài đặt sau.

*

Bước 13

Cuối cùng, hãy bình chọn tùy chọn “Smoothing”.

*

Bước 14

Với cọ vẽ sẽ sẵn sàng, chọn luật Brush Tool (B), thiết lập bất kỳ màu Foreground nào bạn có nhu cầu và bắt đầu tô.

*

Một số lưu ý cuối cùng:

Khi vẽ, hãy ban đầu với đa số nét vẽ nhẹ với ngắn, tiếp đến tăng độ dài cùng lực đè lên trên bút để sở hữu được kết quả tốt hơn.Ngoài ra, hãy biến đổi kích thước Brush trong khi chúng ta đang vẽ và biến đổi màu sắc để sở hữu được hình ảnh tóc thiệt hơn.