Hướng dẫn cách viền khung trong word đơn giản, hướng dẫn chèn khung, viền trang trí cho word

-

Nếu bạn muốn làm trông rất nổi bật tài liệu, tờ rơi, thư mời… Word trả toàn có thể giúp các bạn thực hiện điều đó mà không đề nghị tới các phần mềm đồ họa. Dưới đấy là chi tiết phương pháp để chèn khung, viền cùng trang trí mang đến Word.

Bạn đang xem: Cách viền khung trong word


Nếu mong mỏi tạo tài liệu xuất xắc giấy mời trong Word khá nổi bật hơn thì rất có thể nhanh giường chèn khung, viền trang trí bằng phương pháp sử dụng những công ráng tích hợp. Cho mặc dù là bạn sử dụng các đường color đen dễ dàng và đơn giản hay phần đa đường trang trí đầy màu sắc cho tư liệu quảng cáo, thư mời… thì Word vẫn hỗ trợ đầy đủ các công cố gắng cho bạn. Trong bài bác này, FPT siêu thị sẽ hướng dẫn chúng ta cách nhằm thêm mặt đường viền trang vào Word và tùy chỉnh theo cách các bạn muốn.

Cách thêm con đường viền trang vào Word

Để thêm đường viền trang trí trong Word bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tài liệu mà bạn muốn thêm đường viền trang trí.

*

Bước 2: Trên thanh pháp luật ribbon, chọn thẻ Design và bấm nút Page Borders trực thuộc nhóm kỹ năng Page Background.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Borders và Shading hiển thị, các bạn chọn thẻ Page Border. Đây chính là nơi hỗ trợ các tùy lựa chọn để trang trí viền cho văn bản bao gồm:

*

Settings: Nơi các bạn chọn kiểu dáng khung viền muốn sử dụng. Rất có thể là kiểu hình hộp, loại đổ bóng hoặc phong cách hiệu ứng 3D. Style: Chọn kiểu đường viên mà bạn có nhu cầu sử dụng mang lại kiểu đường viền đã chọn ở form Settings mặt trái. Color: Tùy chọn giúp đỡ bạn chọn màu mong sử dụng mang lại kiểu mặt đường viên đã lựa chọn ở khung Style.

*

Width: Tùy lựa chọn này có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi chiều dày của mặt đường viền.

*

Art: Nếu bạn thích sử dụng điều gì đó thú vị và khác biệt để trang trí đến đường viền của tài liệu, hãy kích vào mũi tên xổ xuống sống phía bên phải. Vào đó cung cấp rất nhiều kiểu đường viền nghệ thuật và thẩm mỹ thú vị với cùng 1 loạt những tùy chọn màu sắc đẹp như trái tim, ngôi sao, hoa, hình hình ảnh ngày lễ...

*

Preview: như tên thường gọi của tính năng, khung xem trước này vẫn hiển thị tất cả những thay đổi mà chúng ta đã lựa chọn từ những tùy chọn ở trên. Chúng ta cũng có thể kích thẳng vào những viền trái, phải, trên, dưới của khung Preview để biết được khi áp dụng thực tiễn thì size viền trang trí này sẽ như thế nào. Apply to: Tùy chọn này có thể chấp nhận được bạn áp dụng đường viền tô điểm này cho một trong những phần nhất định của tư liệu hoặc toàn thể tài liệu, phụ thuộc vào nhu cầu.

Để điều chỉnh lề cho tài liệu Word khi áp dụng đường viền trang trí, chúng ta bấm nút Options… ở góc bên dưới cùng mặt phải. Kế tiếp nhập khoảng cách tương ứng ý muốn sử dụng mang lại lề trên, dưới, trái hoặc phải.

*

Bước 4: Bấm nút OK khi hoàn tất việc biến đổi các tùy chọn. Bấm nút OK một lần nữa trong cửa sổ Borders and Shading để vận dụng đường viền trang trí mang đến tài liệu Word của bạn.

*

Cách xóa đường viền trang vào Word

Nếu sau này muốn xóa mặt đường viền trang vẫn áp dụng, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dãi bằng cách.

Xem thêm: Cách Mời Like Page Trên Facebook Không Gây Khó Chịu, Cách Mời Like Fanpage Nhanh Và Hiệu Quả

Bước 1: quay lại thẻ Design > Page Borders.

Bước 2: Từ thẻ Page Border, kích tùy lựa chọn None dưới mục Settings nghỉ ngơi khung bên trái.

*

Bước 3: Bấm nút OK và đường viền của tư liệu Word sẽ tiến hành xóa.

Bất kể các bạn chọn kiểu con đường viền nào nhằm trang trí cho tài liệu Word, mang lại dù vận dụng kiểu đường viền kia cho toàn bộ tài liệu của hay duy nhất phần, Word đều hỗ trợ những tùy chọn cân xứng với nhu cầu.

Như bạn đã biết, tạo khung bìa là 1 trong những cách giúp cho nội dung văn bản của chúng ta trở nên khá nổi bật và đẹp mắt hơn. Nếu như khách hàng đang muốn tìm hiểu cách sản xuất khung trong Word thì nhất định đừng quăng quật lỡ nội dung bài viết dưới phía trên của Sforum nhé!

*


Cách tạo thành khung bìa vào Word 2010 bằng Page Border

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn lựa chọn Design và chọn Page Borders.

*
Bước 2: sau khoản thời gian chọn vào Page Borders sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Borders và Shading. Tại đây, bạn thực hiện cách bước điều chỉnh để tạo ra khung bìa tương xứng với mong muốn.

Tại mục Settings, các bạn sẽ chọn kiểu dáng của khung như: Box, Shadow, 3-D, Custom.Nhấn vào thẻ Style để chọn kiểu viền khung.Nhấn vào thẻ Color để chọn màu sắc cho khung.Nhấn vào thẻ Width nhằm chọn size dày/mỏng của khung viền.

*

Bước 3: chọn OK nhằm hoàn tất quy trình tạo khung bìa Word.

*

Cách sản xuất khung vào Word bằng Online Picture

Bước 1: Trước tiên, trong mục Insert, bạn chọn Picture và lựa chọn vào Online Pictures.

*
Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhập tự khóa “Page Borders” vào thanh tra cứu kiếm của Bing rồi nhấn Enter để ban đầu tìm kiếm.

*
Bước 3: Sau khi công dụng tìm kiếm hiện tại ra, bạn nhấn vào một trong số rất nhiều khung viền mà mình muốn sử dụng rồi thừa nhận Insert nhằm chèn size vào trang văn bản.

*

Tạm kết về cách tạo bìa trong Word

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chế tác khung bìa vào Word bằng Page Borders và Online Pictures cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện mà Sforum đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Ví như có bất kỳ thắc mắc nào, mời bạn để lại thắc mắc dưới phần phản hồi để được giải đáp nhé!