Các cách viết xuống dòng trong excel, các cách xuống dòng trong excel dễ nhất

-

Khi bạn nhập tài liệu quá lâu năm trong một ô Excel thì sẽ không hiển thị không còn dữ liệu. Hoặc trong một trong những trường hợp bạn muốn tách câu chữ thành 2 dòng khác biệt cho rõ nghĩa. Trong những trường đúng theo đó bạn phải xuống dòng cho những ô vào Excel để tài liệu hiển thị không hề thiếu trong một ô. Dân Tài thiết yếu sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhất nhằm xuống chiếc trong Excel


Cách 1: sử dụng Wrap Text để xuống mẫu trong Excel

Đây là cách đơn giản nhất và sớm nhất mình thường áp dụng để trường đoản cú xuống cái trong excel. Đơn giản bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau:Bước 1: Bạn chọn 1 ô hoặc các ô đề nghị ngắt dòng.

Bạn đang xem: Cách viết xuống dòng trong excel


*

Bước 2: trong tab Home, bạn chọn Wrap Text trong Alignment như hình minh họa mặt dưới, những ô được chọn sẽ tự động hóa xuống mẫu để hiển thị vừa đủ nội dung


*

*

Thực chất đây cũng là một trong cách khác để áp dụng Wrap Text nhưng tất cả thêm nhiều tùy chọn để bạn kiểm soát và điều chỉnh format đến ô. Chúng ta cũng thao tác làm việc theo 2 bước:Bước 1: các bạn chọ phần lớn ô yêu cầu điều chỉnh, sau đó bấm chuột vào nô kia và chọn Format Cells…hiển thị trong list như hình dưới:

Bước 2: xuất hiện giao diện hộp thoại mới. Trên đây, bạn nhấn tab Alignment rồi tích vào Wrap text cùng các thông số khác như hình mặt dưới.


*

Ngoài ra, như tôi đã nói ở tên, tại đây bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn thế nữa với ô tính lấy một ví dụ căn giữa nội dung, chế tác góc, biến đổi Fonts chữ, tạo khung đến ô tính…. Nhận OK để hoàn tất.

Kế quả các ô chúng ta chọn đã làm được xuống mẫu như hình mặt dưới


*

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím alternative text + Enter nhằm xuống chiếc Excel thủ công

Trong một số trong những trường hợp chúng ta chọn đúng địa điểm chữ bắt buộc xuống dòng thì với 2 biện pháp trên các bạn không thể làm cho được. Lúc ấy bạn nên sử dụng tổ hợp 2 phím Alt+Enter để xuống hàng. Phương pháp này chúng ta phải tạo cho từng ô, biện pháp làm như sau:

Đầu tiên bạn đặt con trỏ loài chuột vào địa chỉ các bạn có nhu cầu xuống dòng bằng phương pháp double click vô vị trí nên xuống.


Trên đấy là 3 cách thịnh hành nhất và nhanh nhất để xuống dòng trong Excel. Mỗi cách gồm ưu, điểm yếu và công dụng riêng như mình đã trình bạn. Bạn lựa chọn cách phù hợp nhất vào từng trường hợp của doanh nghiệp nhé.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ghi lại *

Giới thiệu

Trong Excel, bạn ko thể đọc được toàn bộ văn bản khi văn bản dài rộng độ rộng của ô. Bài viết này trình bày cách điều chỉnh văn bản vào một ô bằng cách ngắt dòng hoặc nhập dấu ngắt dòng.

*

Tôi đang tạo một bảng vào Excel. Có một văn bản dài và văn bản này khó đọc. Khi độ dài của văn bản vượt quá độ rộng của một ô, văn bản sẽ chồng chéo với ô bên cạnh và một phần của văn bản bị ẩn. Mặt khác, nếu tôi mở rộng chiều rộng của ô đó, bảng trông không cân đối.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài win 7 cho laptop dell inspiron ? hướng dẫn tự cài win 7 tại nhà chi tiết

*
*

Khi đó tại sao bạn không Ngắt Dòng để căn chỉnh?

Tôi không biết là có thể ngắt dòng trong ô Excel.

Việc bạn cần làm là chọn một ô có chứa văn bản dài và bấm vào Ngắt Dòng, bạn có thể thấy tuỳ chọn này bên trên tab trang chủ (Chủ).

*

Ồ! Văn bản đã được ngắt dòng.

*

Đúng vậy, văn bản đã được ngắt dòng để phù hợp với độ rộng của cột.

*

Giao diện trông khác với ở Excel 2003. Có thể thực hiện điều này trong Excel 2003 không?

Bạn đừng lo. Có một cách khác. Bạn cũng có thể ngắt dòng từ Format Cells (Định dạng Ô). Bạn có thể sử dụng phương pháp này vào Excel 2003, Excel 2007 và Excel 2010.

*

Cho tôi biết thêm về phương pháp nắm thế này.

Bấm chuột phải vào ô bạn muốn ngắt dòng và bấm Format Cells (Định dạng Ô). Bên trên tab Alignment (Căn chỉnh), chọn hộp kiểm Wrap text (Ngắt dòng) và bấm OK.

*

Đúng rồi, văn bản đã được ngắt dòng!

Bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn. Cơ mà nếu bạn có Excel 2007 hoặc Excel 2010, tôi khuyên răn bạn buộc phải sử dụng nút Wrap Text (Ngắt Dòng) vì nút này hiệu quả hơn.Cho đến lúc này, tôi đã trình bày đến bạn cách ngắt dòng vào một ô. Việc biết rằng bạn có thể ngắt dòng của toàn bộ cột hay hàng cùng lúc là hữu ích.

Tôi băn khoăn liệu có thể ngắt dòng theo cách thủ công tuyệt không. Ý tôi là tôi ko muốn ngắt các từ bằng cách ngắt dòng tự động.

*
*

Có, bạn thể nhập dấu ngắt dòng theo cách thủ công. Trước tiên, bấm chuột phải vào ô mà bạn muốn ngắt dòng. Sau đó, ô này sẽ được hiển thị ở chế độ chỉnh sửa.

*
Tiếp theo, bấm vào điểm bạn muốn ngắt dòng và Nhấn alt + Enter.
*

Bằng cách nhấn đồng thời cả phím alternative text và Enter, tôi có thể nhập dấu ngắt dòng mọi chỗ tôi muốn. Lúc ô có chứa vài mục, việc đọc sẽ dễ dàng rộng nhiều bằng cách đặt mỗi mục bên trên một dòng. Cảm ơn bạn nhiều.

*