5+ Cách Xem Các Chương Trình Đang Chạy Trên Máy Tính Đơn Giản

-
Windows 11 Windows 10 Bảng điều khiển t&#x
E0;i khoản Microsoft coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Bạn tất cả thể thiết lập menu bước đầu và thanh tác vụ của mình. Chúng ta có thể phải bảo đảm rằng các lỗi tải đặt, ứng dụng chống vi rút hoặc các phiên bản cập nhật Windows đang chờ cách xử trí không cản trở việc này.

Bạn đang xem: Cách xem các chương trình đang chạy trên máy tính


Lưu ý: Học viên sử Windows 11 SE sẽ không còn thể cài xuống vận dụng từ trung Microsoft Store. Những ứng dụng được cai quản bởi người quản trị công nghệ thông tin của họ. Tìm kiếm hiểu thêm


Dưới đây là cách tùy chỉnh cấu hình những gì bạn nhìn thấy trên thanh menu bắt đầu tác vụ:

Để coi danh sách những ứng dụng của bạn, hãy lựa chọn Bắt đầu , tiếp nối lựa chọn mũi tên bên cạnh Tất cả ứng dụng để bung rộng chống đó. Cuộn qua list theo đồ vật tự bảng chữ cái.

Để chọn xem thiết lập menu bắt đầu của các bạn hiển thị những ứng dụng được sử dụng nhiều độc nhất ở đầu danh sách tất cả ứng dụng của công ty hay chúng hiển thị các ứng dụng đã cài xuống gần đây trong phần được đề xuất, hãy chọn bước đầu > cài đặt > cá nhân hóa > bắt đầu và nhảy Hiển thị ứng dụng được thêm cách đây không lâu hoặc Hiển thị áp dụng được thực hiện nhiều duy nhất hoặc tắt.

Để điều chỉnh thư mục hiển thị dưới dạng biểu tượng kề bên nút nguồn của bạn trong menu Bắt đầu, hãy chọn bắt đầu > thiết đặt > cá thể hóa > Đầu. Sau đó, chọn thư mục và lựa chọn thư mục đã xuất hiện bằng cách bật hoặc Tắt từngtùy chọn.

Để ghim vận dụng yêu thích của người sử dụng vào menu bắt đầu hoặc vào thanh tác vụ, hãy chọn và giữ (hoặc nhấp chuột phải vào) áp dụng mà bạn muốn ghim. Sau đó, chọn Ghim vào Bắtđầu , Ghim vào thanh tác vụhoặc Thêm > Ghim vào thanh tác vụ.

Để gấp rút tìm một áp dụng cụ thể, hãy nhập thương hiệu của vận dụng đó vào hộp tìm kiếm bên trên menu Bắt đầu. Nếu ứng dụng bạn thiết lập xuống không setup đúng cách, ứng dụng đó sẽ không còn hiển thị trong danh sách ứng dụng của khách hàng hoặc khi bạn tìm kiếm. Bạn có thể thử thay thế sửa chữa ứng dụng.

Nếu bạn vẫn ko thấy ứng dụng tôi đã tìm tìm thì có thể quá trình cài đặt của ứng dụng đã bị chặn vị một bản cập nhật đang chờ Windows update hoặc ứng dụng chống vi-rút của bạn. Chúng ta cũng có thể tạm thời tắt ứng dụng chống vi-rút của mình trong lúc tìm cách cài đặt lại ứng dụng. Nếu như bạn tắt ứng dụng chống vi-rút, hãy đảm bảo an toàn bật lại đảm bảo an toàn trong thời gian thực sau khi thiết lập xong.

Tắt tính năng bảo đảm chống vi-rút bảo mật Windows Kiểm tra bản cập Windows Nhật


Bạn gồm thể tùy chỉnh thiết lập menu ban đầu và thanh tác vụ của mình. Chúng ta cũng có thể phải bảo vệ rằng những lỗi cài đặt đặt, phần mềm chống vi rút hoặc các phiên bản cập nhật Windows đang chờ cách xử lý không cản trở câu hỏi này.

Dưới đây là cách thiết lập những gì bạn nhìn thấy trên thanh menu bắt đầu tác vụ:

Để coi danh sách những ứng dụng của bạn, nên chọn Bắt đầu cùng cuộn qua danh sách theo thứ tự bảng chữ cái. Một số ứng dụng đang nằm trong các thư mục trong danh sách ứng dụng—như Notepad sinh sống trong thư mục Phụ khiếu nại Windows.

Để lựa chọn xem setup menu bước đầu của chúng ta hiển thị toàn bộ ứng dụng xuất xắc chỉ các ứng dụng được sử dụng nhất, hãy chọn bắt đầu > cài đặt > cá nhân hóa > ban đầu và kiểm soát và điều chỉnh từng mua đặt bạn muốn thay đổi.

Để điều chỉnh những thư mục các bạn thấy bên trên menu bước đầu của mình, hãy chọn bắt đầu > Cài đặt > nhân hóa > Đầu. Sau  đó, lựa chọn Chọn thư mục lộ diện trên Bắt đầu và bật và tắt thư mục Bật hoặc Tắt.

Bạn có thể ghim ứng dụng thích thú vào menu bắt đầu hoặc vào thanh tác vụ. Chọn và duy trì (hoặc click chuột phải vào) ứng dụng bạn muốn ghim. Sau đó, chọn Ghim vào Bắt đầu hoặc>Ghim vào thanh tác vụ .

Để tìm nhanh một ứng dụng cụ thể, hãy nhập tên của áp dụng đó vào vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ. Nếu một áp dụng bạn đã tải xuống không được thiết đặt đúng cách, thì áp dụng đó sẽ không hiển thị vào menu bắt đầu hoặc khi bạn tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể thử sửa chữa thay thế ứng dụng.

Nếu các bạn vẫn không thấy ứng dụng tôi đã tìm kiếm thì hoàn toàn có thể quá trình thiết lập của ứng dụng bị chặn bởi vì một bản cập nhật Windows chờ hoặc ứng dụng chống vi-rút của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạm thời tắt ứng dụng chống vi-rút của mình trong khi tìm cách thiết lập lại ứng dụng. Nếu bạn tắt ứng dụng chống vi-rút, hãy bảo đảm bật lại đảm bảo an toàn trong thời hạn thực sau khi thiết đặt xong. 

Tắt tính năng bảo vệ chống vi-rút bảo mật thông tin Windows Kiểm tra phiên bản cập Windows Nhật

chúng ta đã trọn vẹn yên tâm lúc được các chuyên gia của shop chúng tôi tư vấn và cung ứng kỹ thuật miễn phí 24/7 .
*

tất cả danh mục sever - server Mạng - thiết bị mạng Tủ mạng, tủ rack Phần mềm bạn dạng quyền cỗ lưu năng lượng điện online thứ Workstation máy tính Máy tính đồng bộ máy tính All in One Monitor - Màn Hình linh phụ kiện
*
4 biện pháp khắc phục lỗi không nhận bàn phím laptop dễ dàng và đơn giản nhất
*
3 biện pháp xem cấu hình máy tính dễ dàng nhất
*
Làm thay nào nhằm lựa chọn tải được laptop nơi uy tín?
*
Nên thiết lập máy tính nhất quán hay là từ build case PC
*
Microsoft thông tin chính thức tạm hoàn thành phát hành bản cập nhật Windows 10 (1809) vì gặp mặt lỗi sau khi update

Bạn muốn xem cục bộ các công tác đã được cài bỏ trên Windows? bạn muốn kiểm tra phiên bạn dạng hiện tại cũng giống như ngày đã setup của cục bộ chương trình? Rất đối chọi giản. Bạn hãy tham khảo ngay 4 phương pháp xem danh sách những chương trình sau đây.

Xem thêm: Wondershare filmora là gì? cách sử dụng filmora 9 full cr@ck miễn phí 2020


Phương pháp 1: sử dụng Command Prompt

Bằng cách thực hiện lệnh vào Command Prompt, chúng ta hoàn toàn rất có thể xem được cục bộ danh sách các chương trình. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1:Nhấn tổng hợp phím tắtWindows +Rđể open sổ Run rồi nhập “cmd.exe” với nhấnEnter.

Bước 2:Trong cửa sổ Command Prompt, các bạn lệnh sau với nhấnEnter: “wmic”.


Bước 3:Khi lộ diện dấu nói lệnh “wmic:rootcli”, các bạn nhập tiếp băng thông đến tên tệp tin mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Lưu ý: Đây là địa điểm file dùng để lưu danh sách các chương trình sau thời điểm thực hiện nay xong.

Ví dụ như: C:UsersadminDocumentsAdobeInstalled
Programs.txt

Bước 4:Khi nhận được dấu nhắc lệnh tiếp theo, bạn gõ tiếp “exit” với nhấnEnter.

Bước 5:Cuối cùng chúng ta nhập “exit” cùng nhấnEntermột đợt nữa là xong. Thời gian này, bạn cũng có thể thấy danh sách các chương trình làm việc trong file chỉ định.

Phương pháp 2: áp dụng Power
Shell

Power
Shell là 1 lệnh vô cùng có lợi được tích hợp trên Windows nhằm mục tiêu giúp người dùng có tác dụng xem danh sách chương trình đã cài đặt trong đồ vật tính. Bạn chỉ cần thực hiện tại như sau:

Bước 1:Trên form tìm tìm của Start, chúng ta nhập từ bỏ khóa “Power
Shell
” và lựa chọn kết quả đúng chuẩn nhất.

Bước 2:Trong cửa sổ mới hiện lên, bạn copy cùng paste lệnh sau rồi dìm Enter:

“Get-Item
Property HKLM:SoftwareWow6432NodeMicrosoftWindowsCurrent
VersionUninstall* | Select-Object Display
Name, Display
Version, Publisher, Install
Date | Format-Table –Auto
Size”

Bước 3:Khi đó, bạn có thể thấy danh sách toàn bộ các công tác được cài để trên máy tính.

Phương pháp 3: thực hiện Control Panel

Ngoài các phương thức sử dụng lệnh như làm việc trên, bạn cũng có thể sử dụng một cách thức đơn giản hơn kia là thực hiện Control Panel. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1:Tìm kiếm cùng nhấn mởControl Paneltrong thực đơn Start.


*

Control Panel


Bước 2:Bạn thừa nhận tiếp vào trong dòng chữUninstall a programbên dưới mục Program.

Bước 3:Ở đây, bạn có thể thấy danh sách những chương trình được cài bỏ trên Windows. Nếu nó chưa ở dạng bỏ ra tiết, bạn có thể chuyển cơ chế xem bởi cách: nhấn vàoMore options(Dấu mũi tên) cùng chọnDetails.

Phương pháp 4: sử dụng Settings

Một phương thức vô cùng dễ dàng giúp giải quyết vấn đề coi danh sách những chương trình thiết lập đó là khai thác tính năng của Setings. Công việc thực hiện như sau:

Bước 1:Ở trong cửa sổSettings, chúng ta chuyển xuống mụcApps.

Bước 2:Tại TabApps và features, bạn cũng có thể thấy toàn bộ các công tác được cài để trên Windows khi kéo chuột xuống mặt dưới.

Trên phía trên là share của kynanggame.edu.vnvề lý giải xem danh sách các chương trình bên trên Windows. Hy vọng chúng giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

*