CÁCH XEM CÁC PHẦN MỀM ĐANG CHẠY TRÊN MÁY TÍNH WINDOWS HIỆU QUẢ NHẤT

-
Bạn đang áp dụng Windows và gồm thói quen là tắt các ứng dụng bằng dấu “x” ở góc cạnh bên cần của hành lang cửa số hay alternative text +F4 cùng yên trọng tâm là ứng dụng cũng đã được tắt trả toàn? Vậy thì chưa cứng cáp là bạn đã tắt ứng dụng đúng đâu nhé. Mẹo tắt những phần mềm đang làm việc ngầm bên trên Windows sau đây thì để giúp đỡ cho bạn cũng có thể tắt và thực hiện máy tính đúng cách hơn.

Bạn đang xem: Cách xem các phần mềm đang chạy trên máy tính

Mẹo tắt phần đa phần mềm đang hoạt động ngầm trên máy vi tính Windows

Cũng hệt như việc tắt những áp dụng chạy ngầm trên điện thoại thì sẽ giúp đỡ tăng tốc cho điện thoại cảm ứng thông minh thì vấn đề tắt những áp dụng chạy ngầm trên máy tính bàn cũng sẽ giúp cho câu hỏi tăng tốc độ máy vi tính một cách tác dụng nhất.Một trong số nguyên nhân làm cho máy tính Windows chạy rất lờ lững chạp, bị đơ lag sau thời gian dài áp dụng cũng là do những phần mềm đang hoạt động ngầm trên máy vi tính mà không biết. Giải pháp để tất cả thể nâng cấp tốc độ của sản phẩm tính thì chỉ từ cách là tắt các phần mềm đang hoạt động ngầm. Dưới đây thì shop chúng tôi cũng sẽ là phía dẫn chi tiết cho các bạn những phương pháp để tắt những phần mềm đang hoạt động ngầm trong Win 10, 8/8.1 cùng 7.

1. Thực hiện Task Manager


*

Sử dụng Task Manager


Dùng Task Manager cũng là cách vừa xem được danh sách của những ứng dụng đang chạy ngầm vừa rất có thể tắt các phần mềm đang chạy ngầm trên Windows một cách triệt để, chỉ có điều là nó vẫn hơi cồng kềnh một chút. Bạn cần bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để rất có thể mở Task Manager, sau đó thì bạn phải chọn ứng dụng cần tắt và bấm over task.Ngay trong lúc đang sử dụng một ứng dụng Modern UI thì bạn cũng có thể tắt đi bằng cách là vuốt từ mép bên trên màn hình xuống đáy (hay là bấm giữ chuột và kéo xuống). Bạn cũng có thể giữ tay dưới đáy đến khi mà lại cửa sổ ứng dụng thu nhỏ cùng lật qua mặt sau để có thể tắt phần mềm đang làm việc ngầm bên trên máy tính văn phòng Windows triệt để hơn.Ngay trong lúc mà ai đang dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Kế bên ra, bạn cũng có thể giữ tay dưới đáy đến khi mà cửa sổ của ứng dụng thu nhỏ cùng lật qua mặt sau để có thể tắt triệt để hơn.

2. Vào danh sách những ứng dụng sẽ chạy ngầm


*

Vào danh sách các ứng dụng vẫn chạy ngầm


Đây là cách nhằm tắt những ứng dụng chạy ngầm trong lúc mà bạn đang không sử dụng ứng dụng đó mà cũng trở thành không cần mở lại ứng dụng. Bước 1: Mở danh sách các ứng dụng vẫn chạy ngầm bằng cách là đưa chuột lên góc trên mặt trái của màn hình và di chuyển xuống dưới. Bước 2: Bấm chuột phải vào ứng dụng mà các bạn cần đóng và chọn Close.

3. Tắt những ứng dụng đang làm việc ngầm bên trên Taskbar


*

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên Taskbar


*

Mẹo tắt các phần mềm đang hoạt động ngầm bên trên Win 7, Win 10 bởi Registry Editor


bước 1: bên trên thanh tìm kiếm Start của Win 7 giỏi 10 thì các bạn nhập trường đoản cú khóa “Registry Editor” để hoàn toàn có thể mở ra hành lang cửa số Registry Editor và lựa chọn Run as administrator để rất có thể tiến hành chạy công cụ bởi quyền của admin. Cách 2: tiếp đến thì bạn cần xào nấu đường link sau vào thanh địa chỉ cửa hàng và bấm Enter: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppx bước 3: tiếp theo sau thì bạn cần một file có tên là “Let
Apps
Run
In
Background“ bằng phương pháp là nhấp chuột phải và lựa chọn New và sau đó chọn DWORD (32-BIT) Value. Cách 4: chúng ta mở file mới tạo rồi đổi quý giá mục Value data bởi 2 với bấm OK để hoàn tất vấn đề tắt các phần mềm đang hoạt động ngầm bên trên Windows.

5. Mẹo tắt những phần mềm đang làm việc ngầm bằng Command Prompt


*

Mẹo tắt những phần mềm đang hoạt động ngầm bởi Command Prompt


bước 1: Nhập “cmd” tại thanh tìm kiếm và lựa chọn Run as Administrator để có thể chạy ứng dụng bằng quyền admin. Bước 2: Tại cửa sổ cmd thì bạn phải nhập đoạn lệnh sau và bấm Enter: Reg showroom HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications /v Global
User
Disabled /t REG_DWORD /d 1 /f
Trường thích hợp nếu như người dùng mà ý muốn mở lại những áp dụng chạy ngầm đã trở nên tắt đi thì bạn chỉ cần nhập lại đoạn lệnh dưới với bấm Enter:Reg
Add
HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications/v Global
User
Disabled/t REG_DWORD/d 0/f

6. Mẹo tắt các phần mềm đang làm việc ngầm bằng Power
Shell


cách 1: bạn phải tìm kiếm cách thức Power
Shell bằng cách là gõ từ bỏ khóa “windows Power
Shell” trên thanh search kiếm cùng chạy áp dụng bằng quyền admin qua tùy chọn Run as Administrator. Cách 2: Tại hành lang cửa số của Windows Power
Shell new mở thì bạn cũng có thể sao chép và dán đoạn lệnh sau cùng bấm Enter để có thể thực hiện lệnh tắt các phần mềm chạy ngầm: Reg địa chỉ HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications /v Global
User
Disabled /t REG_DWORD /d 1 /f
Để rất có thể bật lại phần nhiều ứng dụng đang làm việc ngầm sẽ tắt thì bạn cần nhập đoạn lệnh sau cùng bấm Enter:Reg
Add
HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionBackground
Access
Applications /v Global
User

Chắc hẳn, bao gồm lúc các bạn sẽ gặp cần trường hợp đó là đề xuất tìm kiếm số đông dữ liệu thiết lập của ứng dụng đang sử dụng hoặc mong thay đổi, xoá những tài liệu không quan trọng trên folder của ứng dụng này mà lại không biết mình đã lưu hay cài đặt ở ổ đĩa nào, thư mục nào. 

Do đó, nội dung bài viết dưới trên đây Sforum đã mách bạn 4 bí quyết tìm địa điểm của các ứng dụng đã cài bỏ trên Windows chỉ vào tích tắc. Hãy theo dõi và quan sát tiếp nhé!

*


Cách 1: truy cập vị trí phần mềm bằng cách sử dụng khả năng Start Menu

Start Menu là một trong trong số thiên tài vô cùng thuận tiện của Windows, khi chúng ta cũng có thể dễ dàng truy cập toàn bộ các ứng dụng, phần mềm mà không phải thông qua màn hình desktop. Để thực hiện việc truy cập vị trí thư mục phần mềm, chúng ta hãy tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn Windows hoặc tổng hợp nhím Windows +S để mở Start thực đơn và tìm đến ứng dụng bạn có nhu cầu xem.

Xem thêm: Cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật online, cách làm thiệp sinh nhật đơn giản

*

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm vào phải vào ứng dụng bạn muốn truy cập > Open file location.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ được dẫn đến thư mục Start Menu, tại phía trên bạn tiếp tục chọn Open file location.

*

Bước 4: Lúc này, bạn có thể xem toàn bộ các dữ liệu trong thư mục cội của ứng dụng nhé!

*

Cách 2: search kiếm vị trí ứng dụng dựa trên Shortcut Desktop

Đối với cách truy vấn vị trí thư mục thông qua Desktop, bạn hãy triển khai lần lượt các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị Desktop, hãy Click chuột đề nghị vào vận dụng cần truy vấn > Properties.

*
Bước 2: Hộp thoại Properties xuất hiện, chúng ta cũng có thể truy cập trực tiếp bằng cách chọn Open tệp tin location hoặc copy đường link vị trị sinh hoạt mục Target.
*

Cách 3: thực hiện Task Manager để tìm kiếm tệp tin Location

Ngoài việc dùng để tìm tìm vị trí ứng dụng đã cài đặt, Task Manager trên Windows còn được dùng để quản lý, thống kê giám sát các phần mềm trên hệ thống đang hoạt động, chúng ta cũng có thể dừng hoặc tiếp tục quá trình chạy của từng vận dụng trên máy. Với để search kiếm vị trí ứng dụng trên Windows, bạn hãy theo dõi các làm việc dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấn Windows, sau đó nhập Task Manager nhằm tìm kiếm. Và lựa chọn Open.

*
Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy lựa chọn vào tab Detail.
*
Bước 3: Sau đó, nhấn vào phải vào ứng dụng cần xem > mở cửa file location.
*

Cách 4: truy cập vị trí ứng dụng đã cài đặt thông qua file Explorer

Ngoài 3 biện pháp trên bạn có thể dùng cách tìm kiếm khá quen thuộc đó là truy vấn vào tệp tin Explorer nhằm tìm kiếm mang đến từng folder như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập File Explorer thông qua Deskop hoặc Taskbar.

*
Bước 2: Tiếp đến, nhằm tìm tìm vị trí ứng dụng đã cài đặt đặt, các bạn hãy truy vấn ổ đĩa C > Program Files/Program Files (x86).
*
Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần vào thư mục vận dụng cần tìm là trả tất.
*

Tạm kết

Trên đây là 4 giải pháp tìm đúng đắn vị trí ứng dụng trên các máy đang thực hiện hệ điều hành Windows, hy vọng rằng đây sẽ là những tin tức hữu ích dành riêng cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và nhớ là chia sẻ bí quyết này cho anh em và người thân nhé!