Cách Xem Dung Lượng Ram Nhanh Nhất, Cách Kiểm Tra Tốc Độ Ram, Loại, Dung Lượng Ram

-

Cách kiểm tra RAM máy tính có rất nhiều cách và đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấn chuột 2 lần là sẽ thấy được thông số.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng ram


Những phương pháp được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra RAM máy tính dễ dàng chỉ với những thao tác thực hiện hết sức đơn giản, dành cho cả mac
OS cũng như hệ điều hành Windows.

Cách kiểm tra RAM máy tính Macbook

Dù đã trải qua nhiều phiên bản mac
OS khác nhau nhưng cách kiểm tra RAM máy tính và hệ thống của dòng máy này vẫn không thay đổi gì, do đó, nếu bạn có nâng lên phiên bản phần mềm hay máy mới cũng không phải lo học lại cách sử dụng.

*

Tất cả những gì bạn cần làm là ấn vào logoquả Táo > Giới thiệu về máy Mac này. Ngay tại đây bạn sẽ thấy dòng Bộ nhớ thì đây chính là RAM của máy Mac bạn đang dùng. Nếu cần chi tiết hơn thì bạn có thể nhấn vào dòng nút Báo cáo hệ thống, trong đó sẽ có tất cả thông tin hệ thống máy Mac.

*

Cách kiểm tra RAM máy tính Windows

So với máy Macbook thì cách kiểm tra RAM máy tính Windows có nhiều hơn, bao gồm cả PC lẫn laptop. Dưới đây là những cách cơ bản nhất mà bạn có thể làm để thực hiện:

1. Sử dụng Direct
X Diagnostic Tool

Có thể với nhiều người mới sử dụng máy tính thì cách xem RAM máy tính này khá lạ lẫm. Ưu điểm của phương pháp này là ngoài kiểm tra được RAM thì còn hỗ trợ kiểm tra luôn cả các thông số như màn hình, card đồ hoạ, âm thanh, độ phân giải,... nhìn chung là tổng quát toàn hệ thống.

Bước 1: Từ bàn phím máy tính, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện ra, nhập vào lệnh dxdiag vào rồi nhấn Enter.

*

Bước 2: Nếu được hỏi thêm như hình dưới, bạn hãy chọn Yes. Sau đó hãy chờ một lúc.

*

Bước 3: BảngDirect
X Diagnostic Tool
hiện ra, bạn hãy để ý vào dòng Memory, đây chính là bộ nhớ RAM của máy tính. Như bạn thấy ở hình ảnh bên dưới thì máy tính có RAM 6GB.

*

2. Sử dụng
Systems View Information

Tận dụng Systems View Information cũng là một phương thức kiểm tra RAM máy tính đơn giản mà hữu hiệu, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên bàn phím bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào dòng System. Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện ra, dòng Installed RAM chính là bộ nhớ RAM của máy tính Windows. Như hình ảnh bên dưới thì máy có RAM 6GB và 5.88GB là bộ nhớ thực tế.

*

3. Sử dụng Task Manager

Ngoài nhiệm vụ kiểm tra hoạt động của máy tính thì Task Manager cũng có thể kiểm tra RAM máy tính và số bộ nhớ đã sử dụng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc. Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào tab Performance. Bước 3: Dòng Memory chính là bộ nhớ RAM của máy tính.

*

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh trên, máy có RAM 6GB, bộ nhớ thực tế còn lại là khoảng 5.9GB. Ngoài ra thì Task Manager cũng giúp phân tích các hoạt động của hệ thống, qua đó bạn có thể biết máy tính đang hoạt động như nào.

Trên đây là những cách kiểm tra RAM máy tính Macbook cũng như máy tính Windows 7, 8, Windows 10. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thành công!

Mọi điều cần biết về RAM DDR5, chuẩn RAM mới có những ưu thế gì?

VRAM là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về VRAM

Cách nâng cấp RAM máy tính và những điều cần biết

Dùng công cụ Direct
X Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + R,nhập vào lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Bước 2: ChọnYes.

Xem thêm: Những Điều Bạn Cần Biết Hạn Mức Khả Dụng Là Gì ? Phân Loại Hạn Mức Và Điều Kiện Cấp Hạn Mức

Bước 3: BảngDirect
X Diagnostic Tool
hiện ra, bạn hãy để ý vào dòngMemory, đây chính là bộ nhớ RAM của máy tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Bước 2: Chọn vào dòngSystem.Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện ra, dòngInstalled RAMchính là bộ nhớ RAM của máy tính Windows.

*

Dùng công cụ Task Manager

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào tabPerformance.Bước 3: DòngMemorychính là bộ nhớ RAM của máy tính.

*

Trong quá trình sử dụng laptop , PC hoặc máy tính Macbook thì chúng ta đôi khi cần phải kiểm tra dung lượng RAM của máy đang lắp sẵn để dễ dàng kiểm tra, nâng cấp khi có nhu cầu.


1. Top 5+ cách kiểm tra dung lượng RAM trên laptop Windows và Macbook

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn top 5+ cách kiểm tra RAM trên máy tính, laptop chạy Windows 10, Windows 11 hoặc Mac
OS trên Macbook một cách nhanh nhất.

1.1. Dùng Task Manager

Task Manager là công cụ quản lý các tác vụ đang chạy trên hệ thống máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows. Task Manager đã có mặt trên hệ điều hành của Microsoft từ rất lâu đời và đến nay phần mềm này đã được cải tiến nhiều chức năng hơn, giao diện hiện đại hơn.

Để kích hoạt Task Manager trên hệ điều hành Windows mà điển hình gần đây nhất là Windows 10 hoặc Windows 11, chúng ta chỉ cần thực hiện một trong hai câu lệnh đơn giản sau.

Cách 1: Ctrl+Shift+Esc, ngay khi nhấn tổ hợp phím này thì phần mềm Task Manager sẽ hiện lên, chúng ta chỉ cần truy cập vào mục Performance -> Memory: Dung lượng RAM đã cài đặt sẵn và số lượng khe cắm RAM đã sử dụng sẽ hiển thị cực kỳ chi tiết.


*
*
*
*
*
*

Bước 3: Dung lượng RAM của máy sẽ hiển thị ở mục Installed RAM.

1.6. Cách kiểm tra RAM trên Macbook nhanh nhất

Đối với hệ điều hành Mac OS trên Macbook, cách kiểm tra RAM có phần đơn giản hơn khi người dùng chỉ cần vài bước đơn giản ngay từ ngoài màn hình desktop:

Bước 1: Bấm vào icon hình quả táo trên cùng bên trái thanh menu của hệ điều hành.

Bước 2: Chọn vào mục “ about this Mac”.


Bước 3: Một cửa sổ tổng quan sẽ hiện lên và hiển thị dung lượng RAM đã lắp trên máy cùng với các thông số hệ thống khác như phiên bản OS, dung lượng ổ cứng,…


2. Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã nắm được các cách để có thể kiểm tra dung lượng RAM có sẵn trên laptop, macbook, việc kiểm tra dung lượng RAM có sẵn rất cần thiết khi mua máy và mục đích nâng cấp máy sau này. Đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé.

Di Động Việt


Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về sản phẩm mới và các tips công nghệ nhanh nhất từ Di Động Việt


Hệ thống 52 cửa hàng Di Động Việt Nơi có tất cả các sản phẩm Di Động Việt đang kinh doanh, và là nơi Trade-in Thu cũ lên đời. Đặc biệt: Máy qua sử dụng giá rẻ, Trả góp linh hoạt với nhiều phương thức.
Hệ thống 05 cửa hàng Si
S Mobifone - Di Động Việt Hệ thống liên kết theo mô hình Shop in Shop (Si
S) giữa Mobifone và Di Động Việt. Nơi chỉ bán điện thoại Samsung, Oppo, Vsmart, Xiaomi với giá rẻ nhất thị trường.
80 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM291A Tô Hiến Thành, P. 13, Quận 10, TP.HCM122A Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM365 Cộng Hòa, P. 13, Quận Tân Bình, TP.HCM254 Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM