Hướng dẫn cách xem mã vạch trên sản phẩm bằng điện thoại chính xác

-

Sử dụng mã vén là phương pháp để bạn kiểm tra, đối chiếu độ đúng chuẩn các tin tức ghi bên trên sản phẩm, nhận ra đâu là hàng thật, hàng giả. Thông qua mã vạch chúng ta cũng có thể biết thiết yếu xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa mình vẫn sử dụng. Tuy vậy mã gạch là gì, bí quyết kiểm tra mã vun sản phẩm ra làm sao thì không phải người nào cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách kiểm soát mã vạch thành phầm nhanh và chính xác nhất. Cùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí salekit tham khảo để biết phương pháp làm nhé.

Bạn đang xem: Cách xem mã vạch trên sản phẩm

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã gạch (Barcode) là 1 ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng cùng vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, cam kết hiệu và những con số trên mỗi thành phầm để các máy đọc lắp đầu laze (như trang bị quét Scanner) nhận cùng đọc được các ký hiệu đó. Bằng công nghệ thông tin, những mã vun này được chuyển hóa và lưu trữ vào ngân hàng Server.

*

Mã vun được ví như chứng minh thư của mặt hàng hóa, thông qua mã vạch chúng ta có thể biết bao gồm xác bắt đầu xuất xứ, thông tin về size sản phẩm, khu vực kiểm tra của những hàng hóa đó… Tùy vào giang sơn và vùng khu vực mà mức sử dụng về mã vạch vẫn khác nhau.

Mã gạch của hàng hoá bao gồm: mã số của hàng hoá nhằm con tín đồ nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành riêng cho các loại máy tính, lắp thêm quét đọc chuyển vào làm chủ hệ thống.

Hướng dẫn giải pháp kiểm tra mã vén sản phẩm

Cách kiểm tra mã vén sản phẩm dễ dàng và sớm nhất có thể được mọi bạn áp dụng bây chừ là áp dụng các phần mềm quét mã vạch. ứng dụng quét mã vạch là vận dụng di đụng giúp hiển thị vừa đủ thông tin sản phẩm khi chúng ta tra cứu vớt mã số, mã vén hàng hóa.

*

Cách thức hoạt động vui chơi của phần mềm này rất đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng camera trên Smartphone của chính mình để quét mã vạch, mã QR Code trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Sau khi quét mã, ứng dụng sẽ hiển thị tổng thể thông tin về thành phầm như:

Tên thành phầm đầy đủ.Loại thành phầm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm).Tên công ty/thương hiệu.Nơi sản xuất, địa chỉ cửa hàng công ty sản xuất, quốc gia.Mô tả sản phẩm.Các trang thương mại điện tử đang có bán thành phầm + Link.Hình ảnh demo của sản phẩm.Thành phần sản phẩm.Ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Một số phần mềm khiến cho bạn kiểm tra mã gạch trên thành phầm một cách đúng mực và nhanh nhất như: i
Check, Barcode Việt, QR Barcode Scanner Tea
Capps, Vietcheck, QR...

Các lỗi thường chạm chán khi quét mã gạch trên sản phẩm

Bạn đang chạm mặt phải triệu chứng không quét được mã gạch trên các sản phẩm và không biết vì sao do đâu chưa. Dưới đây là một số lỗi thường gặp gỡ khiến các bạn không quét mã vun được các bạn nên xem xét khi quét mã vạch thành phầm nhé:

Mã gạch bị mờ, đứt gãy sẽ khiến cho máy quét mã vạch cạnh tranh để gọi được thông tin của những sản phẩm.Bề mặt sản phẩm in mã vén có màu sắc là trong veo hoặc mờ sẽ gây nên vấn đề với độ tương làm phản màu dẫn cho máy quét có thể không gọi được mã vạch.Vị trí dán mã gạch chưa bao gồm xác, đặt ở góc cong xuất xắc cạnh của bao bì sản phẩm, bị khuất, mất góc ko cũng khiến cho máy quét tất yêu đọc mã vun một giải pháp dễ dàng.Lỗi in ấn mã vạch: in sai vị trí, màu mã vạch cũng chính là lý do khiến cho máy quét không thể soát sổ thông tin thành phầm được.Máy đọc không cân xứng với mã vạch: Mã vạch có tương đối nhiều loại, hình dáng kích thước khác biệt cũng có thể là lý do khiến cho máy quét mã vạch của người tiêu dùng không cân xứng với loại mã bạn muốn quét.Trong quy trình vận chuyển, do những tác động từ yếu tố bên phía ngoài khiến mã vén bị bong tróc, xước, mờ cũng là lý do khiến máy quét mã vạch cần yếu đọc được thông tin sản phẩm.

Cách nhận ra mã vạch đưa không phải ai ai cũng biết

Các doanh nghiệp không thể tự nghĩ về ra mã vạch cơ mà phải đk và được cấp giấy phép bởi tổ chức mã số mã vun GS1. Công ty không đăng ký mã vạch tức là kinh doanh ko minh bạch. Một sản phẩm đáng tin cậy thì thông tin sản phẩm, tin tức doanh nghiệp phải khá đầy đủ và rõ ràng.

Hiện tại mã vạch bao hàm 2 chuẩn chỉnh thông dụng là chuẩn UPC-A và chuẩn EAN. Chuẩn chỉnh UPC-A là hàng Mỹ 100% với chỉ giành cho thị ngôi trường Canada cùng Mỹ. Chuẩn EAN được dùng cho thị phần châu Âu, châu Á với nhiều giang sơn khác.

Tại Việt Nam, sản phẩm & hàng hóa trên thị trường phần nhiều đều được áp dụng chuẩn chỉnh mã vạch EAN của tổ chức mã số đồ dùng phẩm quốc tế (EAN International) với 13 nhỏ số, chia thành 4 nhóm:

*

Nhóm 1: từ bỏ trái quý phái phải, cha chữ số đầu là mã số về non sông (vùng lãnh thổ).

Nhóm 2: tiếp sau gồm tứ chữ số là mã số về doanh nghiệp.

Xem thêm: Những Cặp Yêu Lâu Bật Mí 8 Cách Để Yêu Lâu Hơn, Bí Quyết Cho Tình Yêu Lâu Dài

Nhóm 3: tiếp sau gồm năm chữ số là mã số về sản phẩm hóa.

Nhóm 4: Số ở đầu cuối (bên phải) là số kiểm tra.

Căn cứ vào những thông tin này, chúng ta có thể nhận biết đâu là mã vạch đưa để biết phương pháp chọn download được những thành phầm chính hãng sản xuất và unique nhất.

Bài viết bên trên đây shop chúng tôi đã chia sẻ đến độc giả cách soát sổ mã vun sản phẩm đầy đủ và cụ thể nhất. Mong muốn những tin tức này sẽ có ích với bạn.

Các bạn có thể vào Salekit để tạo ra mã QR đến sản phẩm, sự kiện,..: https://qr.salekit.com/

Mã vạch không hề là có mang gì xa lạ với mỗi cá nhân Việt nữa. Cơ mà không phải người nào cũng biết biện pháp đọc mã vạch làm sao để cho chính xác. Ở bài viết trước cửa hàng chúng tôi đã share cho các bạn cách đọc mã vạch 12 số. Và tiếp liền chủ đề này chúng tôi tiếp tục chia sẻ cho chúng ta cách hiểu mã vạch 13 số một cách cụ thể nhất

*
Hướng dẫn cách đọc mã vạch 13 số bỏ ra tiết

Ý nghĩa của mã vạch là gì?

Mã vạch là việc thể hiện nay thông tin trong số dạng bắt gặp trên các bề mặt của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà đồ vật quét mã vạch có thể đọc được.

Mã vạch bao hàm các khoảng tầm trắng cùng vạch kẻ gồm cự ly với độ dày được mã hóa đúng đắn đến từng micromet nhằm máy móc có thể đọc được và những chữ số liền ở kề bên dưới mang tin tức về thành phầm .

Mã vun thì thì hay được tạo thành 4 nhóm:

 Nhóm 1: từ trái sang trọng phải, bố chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)Nhóm 2: tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp. Nhóm 3: tiếp sau gồm năm chữ số là mã số về mặt hàng hóa. Nhóm 4: Số sau cùng (bên phải) là số về kiểm tra
*
Hướng dẫn phương pháp đọc mã vạch 13 số bỏ ra tiết

Đặc biệt bất kì phần mã vạch nào cũng gồm hai phần là phần số và phần mã vạch. Số đông hàng hóa vn sử dụng mã gạch EAN 13 chữ số nên việc biết cách gọi mã vạch 13 số là vô cùng bắt buộc thiết.

 Hướng dẫn bí quyết đọc mã gạch 13 số chi tiết

Mặc dù mã vun 13 số không chứa vô số thông ti mà lại nếu biết cách đọc mã vạch 13 số để giúp bạn biết được nguồn gốc hàng hóa. Đặc biệt giúp bạn cũng có thể phân biệt được sản phẩm giả, hàng nhái.

Các bước đọc mã vén 13 số:Mã quốc gia: nhị hoặc ba chữ số đầu. Mã quốc gia do tổ chức mã số đồ phẩm quốc tế cấp cho các non sông là thành viên của tổ chức triển khai này. Mã số tổ quốc của nước ta là 893.Mã doanh nghiệp: rất có thể gồm từ bỏ bốn, năm hoặc sáu chữ số. Mã công ty do tổ chức mã số thiết bị phẩm nước nhà cấp cho những nhà chế tạo là thành viên của họ. Mã phương diện hàng: hoàn toàn có thể là năm, bốn, hoặc ba chữ số tùy trực thuộc vào mã doanh nghiệp. Mã mặt hàng do bên sản xuất quy định cho sản phẩm hoá của mình. Nhà tiếp tế phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ tất cả một mã số, không được có ngẫu nhiên sự lầm lẫn nào.Số cuối cùng là số kiểm tra. Số chất vấn C là 1 trong những con số được tính dựa vào 12 con số trước đó, dùng để làm kiểm tra việc ghi đúng những số lượng nói trên.Chúng ta hãy thuộc xem ví dụ về phía dẫn phương pháp đọc mã vạch bên dưới đây:Mã số 8 9 3 3 4 8 1 0 0 1 0 6 – C: Bước 1 – Xác định nguồn gốc hàng hóa: – 893 là mã số hàng hóa của nước nhà Việt Nam; – 3481 là mã số doanh nghiệp lớn thuộc Việt Nam; – 00106 là mã số sản phẩm & hàng hóa của doanh nghiệp. Bước 2 – xác định C – cùng tổng giá trị của những số ở đồ vật tự lẻ ban đầu được tính từ đề nghị sang trái của dãy mã số (trừ số C), ta có: 6 + 1 + 0 + 8 + 3 + 9 = 27 (1) – Nhân tổng của (1) cùng với 3, ta có: 27 x 3 = 81 (2)

P -893 – đội 1. M -4602 – team 2. I -00107 – đội 3. C -8 – đội 4. Cùng tổng giá trị của những số ở trang bị tự chẵn còn lại, ta tất cả : 0 + 0 + 1 + 4 + 3 + 8 = 16 (3) cùng giá trị (2) cùng với (3), ta gồm : 81 + 16 = 97 (4) Lấy quý giá của (4) có tác dụng tròn theo bội số của 10 (tức là 100) gần kề nhất với cái giá trị của (4) trừ đi cực hiếm của (4) ta có: 100 – 97 = 3. Do đó C = 3. Trong trường phù hợp này mã số EAN – toàn quốc 13 gồm mã số sản phẩm hóa không thiếu thốn là: 893 3481 00106 3

Sau khi tìm kiếm được số C bạn hãy cộng theo bí quyết này xem sản phẩm bạn oder có bắt buộc là hàng chính hãng không nhé:

“Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng. Thành phầm của bạn sẽ là hàng chính hãng nếu kết quả là số 0 và ngược lại sẽ là hàng giả.

Trên đây cửa hàng chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta cách đọc mã vạch 13 số một cách cụ thể nhất. Hi vọng để giúp đỡ ích cho chúng ta khi mua hàng có thể phân biệt đâu là hàng giả.