Hướng Dẫn Cách Xem Máy Tính Dùng Win Gì, Cách Kiểm Tra Xem Máy Tính Đang Dùng Win Gì

-

Cách chất vấn win máy tính thế nào? tuy nhiên bạn không cần biết số phiên bạn dạng (version) đúng đắn cho phiên bạn dạng Windows các bạn đã sở hữu đặt, nhưng thông tin chung về phiên bạn dạng hệ điều hành bạn đang hoạt động là vô cùng quan trọng.

Bạn đang xem: Cách xem máy tính dùng win gì

Bạn muốn biết thông số kỹ thuật máy tính vẫn dùng bạo phổi hay yếu hèn và rất có thể thay thế bằng những thiết bị khớp ứng nào. Coi qua nội dung bài viết sau trên đây để biết phương pháp xem thông số kỹ thuật máy tính đối chọi giản, dễ nhớ và tiến hành nhanh chóng.


*

Vào icon my computer, nhấn vào phải, lựa chọn properties.


*

Phiên phiên bản Windows nhiều người đang sử dụng ngay chớp nhoáng sẽ chỉ ra trước mắt. Một ví dụ như về Windows 10 như hình phía dưới, sau khoản thời gian làm công việc trên, các bạn sẽ thấy chữ Windows 10 vô cùng to nằm phía góc phải màn hình.


Kiểm tra phiên phiên bản Windows 10Và cụ thể hơn về phiên bản thì nằm tại góc trái màn hình, ví dụ của Stream Hub đang áp dụng là Windows 10 Pro.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển từ 32bit sang 64bit trong win 7 32bit lên 64bit chi tiết


*

Biết phiên phiên bản Windows bằng CMD

Bước 1: Click icon start ở góc dưới-trái màn hình, gõ cmd. Hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R.Bước 2: Gõ winver (Dịch ra là win version – phiên bạn dạng của window)Bước 3: kết quả sẽ được hiển thị giống như hình sau:
*

Như vậy bạn vừa xem bài xích hướng dẫn bình chọn máy dùng win gì, muốn biết laptop mình đang dùng cài win gì thì làm sao, phương pháp kiểm tra win mấy. Theo dõi trang thông tin của Stream Hub để cập nhật các tin tức, mẹo nhỏ và reviews mới tuyệt nhất về technology nhé. Chúc bạn thành công.


*

Nguyên Vũ Linkedin
Facebook

Tôi có kinh nghiệm tay nghề trong vấn đề tăng lưu lượt truy vấn trang web của doanh nghiệp và tạo nên nhiều khách hàng mục tiêu hơn bằng cách tạo giao diện lôi cuốn cao và phát triển nội dung mang tính chất chiến lược!


Nhà hỗ trợ tư vấn các giải pháp công nghệ trong nghành công nghệ/ vật dụng công nghệ, nâng cấp hiểu biết và unique sản phẩm tín đồ Việt, cũng giống như các thành phầm tốt, đáng được không ít người biết đến và sử dụng

Windows sản phẩm công nghệ tính, máy tính xách tay tương đối nhiều chủng loại với những phiên phiên bản khác nhau. Nếu như khách hàng đã quên hoặc ko biết máy tính xách tay mình đang thực hiện thuộc Win mấy thì hãy tuân theo một trong 3 cách chất vấn win sản phẩm công nghệ tính bên dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra máy tính xách tay win mấy sống trong My Computer

Không chỉ thống trị nội dung ổ đĩa trang bị tính, My Computer còn chất nhận được bạn tò mò rất nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến hệ điều hành, như Windows chẳng hạn. Cách coi win đồ vật tính trong My Computer tương đối đơn giản, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy vấn vào My Computer (This PC) trên màn hình Desktop, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E nhằm mở This PC

*

Bước 2: Bạn click chuột phải vào This PC > Chọn Properties

*

*

Tham khảo ngay: Các giải pháp Dọn Rác lắp thêm Tính, Cách dọn dẹp Xóa file Rác có tác dụng Sạch & Giải Phóng bộ nhớ lưu trữ Laptop, PC

Cách 2: coi win máy tính xách tay là phiên bản nào bởi Dxdiag

Direct
X Diagnostic Tool được sử dụng để khắc chế sự cố gắng phần cứng liên quan đến âm thanh hoặc video và kiểm tra công dụng Direct
X. áp dụng lệnh Direct
X cũng là trong số những cách xem win laptop phiên phiên bản mấy phổ biến, được không hề ít dân trong ngành áp dụng.

Cách kiểm tra win máy tính bởi Dxdiag thực hiện theo làm việc như sau:

Bước 1: chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run > Copy cụm từ dxdiag dán vào ô mở cửa > OK

*

*

Cách 3: kiểm tra phiên bản win bởi lệnh winver

Bước 1: chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run > Nhập chữ winver vào ô mở cửa > OK

*

Bước 2: cửa sổ About Windows hiện nay ra, bạn sẽ biết được thiết bị tính của chính mình đang áp dụng Win mấy.

*

Thực tế họ có không hề ít cách khám nghiệm Win lắp thêm tính, coi phiên bản hệ quản lý điều hành là Win mấy. Tuy nhiên, 3 biện pháp trên là dễ dàng và đơn giản và dễ làm việc nhất, ngay gần như ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng nội dung bài viết của FPT Telecom hỗ trợ đến bạn tin tức hữu ích, chúc chúng ta thành công!