#4 CÁCH XEM SERVICE TAG DELL Ở ĐÂU, CÁCH CHECK SERVICE TAG LAPTOP DELL CHUẨN NHẤT

-

Dell là 1 trong những thương hiệu sản xuất laptop lớn từ xưa đến nay. Để rất có thể kiểm tra tình trạng của sản phẩm tính Dell, bạn nên nắm được hầu hết cách check service tag Dell trong nội dung bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Cách xem service tag dell


Khi mua bất kỳ thiết bị điện tử làm sao thì việc bảo hành là một trong những yếu tố được thân thiết hàng đầu, nhất là những bạn đặt hàng lại thành phầm đã qua sử dụng. Nếu thành phầm đó còn bh chính hãng thì bài toán kiểm tra thông tin từ hãng là một trong việc nên làm. Dưới đấy là 3 phương pháp để check service tag Dellmà bạn nên biết, rất có thể áp dụng cho tất cả máy tính xách tay và máy vi tính bàn.

Phần lớn máy tính Dell hiện giờ đều được kèm theo với gói bh 1 năm tính từ lúc ngày mua, trong veo khoảng thời gian này trường hợp thiết bị chạm mặt trục sái thì mọi khách hàng rất có thể mang sản phẩm đến những trung tâm bảo hành của hãng để được thay thế sửa chữa hoặc cố thế linh kiện phần cứng.

Việc bình chọn trạng thái bh không chỉ giúp chúng ta kiểm tra những chiếc máy like new 99% hay chưa hơn nữa rất bổ ích với những chúng ta đã download máy tuy nhiên không ghi nhớ được gian bảo hành. Nếu rủi ro máy gặp lỗi, bạn cần kiểm tra liệu trang bị còn trong thời gian thay thế sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hay là không bằng 3 giải pháp dưới đây.

Những cách kiểm tra service tag Dell đơn giản và dễ dàng nhất

1. Kiểm tra trực tuyến

Nếu như laptop còn giữ được Service Tag hoặc Express service code (thường được dán sinh sống mặt dưới của thiết bị), bạn cũng có thể dễ dàng chất vấn tình trạng bảo hành thiết bị này thông qua dịch vụ trực tuyến bằng cách truy cập vào website bảo hành của Dell.

*

Bạn nhập mã Service Tag hoặc Express service code vào ô như trên hình với nhấn nút Submit. Nếu như mã số thiết yếu xác, tin tức về tình trạng bảo hành sản phẩm sẽ lập cập được hiển thị tại đây.

2. Khám nghiệm bằng phần mềm trong máy

Nếu không hề Service Tag hoặc Express service code trên vật dụng tính, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Support Assist tích phù hợp mặc định sản phẩm để bình chọn tình trạng bảo hành. Bạn có thể tải về trường đoản cú website của Dell theo liên kết này.

*

Khi chạy support Assist, các bạn sẽ thấy tình trạng bảo hành của trang bị ở phía bên trái với các thông tin như mã Service Tag - Express service code - thời hạn hết hạn bảo hành.

3. Tương tác trực tiếp cùng với trung tâm cung ứng khách sản phẩm của Dell

*

Trường hợp bắt buộc tự mình kiểm tra tình trạng bh của thiết bị, bạn có thể gọi trực tiếp đến trung tâm cung cấp khách sản phẩm của Dell thông qua số điện thoại 1800 54 54 55 để hỏi đúng mực thông tin bảo hành của máy.

Xem thêm: Cách Đổi Hình Nền Messenger, Trên Điện Thoại Iphone, Máy Tính

Số serial tuyệt service tag máy vi tính là một mã số độc nhất để nhận thấy thiết bị laptop của bạn, nhằm mục tiêu chống mua đề nghị hàng giả, sản phẩm nhái hoặc thực hiện trong ngôi trường hợp người tiêu dùng muốn tò mò thông tin từ đơn vị sản xuất thông qua số serial này. Mỗi một máy tính xách tay sẽ thiết lập một mã số serial riêng rẽ lẻ. Vào trường hợp buộc phải cài Driver hoặc cung cấp tin cho nhân viên cấp dưới bảo hành, các bạn sẽ cần


Hướng dẫn xem số serial service tag laptop

Serial service tag máy vi tính là gì?

Số serial giỏi service tag máy tính xách tay là một mã số độc nhất để phân biệt thiết bị laptop của bạn, nhằm mục tiêu chống mua phải hàng giả, mặt hàng nhái hoặc áp dụng trong trường hợp người dùng muốn tìm hiểu thông tin từ đơn vị sản xuất thông qua số serial này. Mỗi một máy tính xách tay sẽ cài một mã số serial riêng lẻ. Vào trường hợp buộc phải cài Driver hoặc đưa thông tin cho nhân viên bảo hành, bạn sẽ cần cho số serial này. Mặc dù nhiên, một vài người chưa biết cách tìm kiếm số serial trên máy tính thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Lưu ý các cách đánh giá số serial tiếp sau đây có thể tương xứng với từng dòng máy tính khác nhau.

Cách xem số serial service tag laptop

1. Coi số serial và service tag trên thân Laptop
*

Số service tag nằm phương diện dưới máy tính xách tay Dell

Với một số trong những dòng laptop, bạn cũng có thể dễ dàng chất vấn số serial ngay lập tức trên thân máy, khi được in trên miếng dán bé dại ở mặt dưới của máy. Một trong những dòng máy vi tính khác, thông tin đó lại được in trực tiếp trên vỏ của thiết bị. Vào trường phù hợp pin thiết bị hoàn toàn có thể tháo rời, số serial hoàn toàn có thể được in lên trên miếng dán bé dại bên vào ngăn chứa pin, dưới viên pin.2. Coi số serial bởi dòng lệnh CMD:

Nếu trường vừa lòng dán nhãn đã bị mờ và không thể nhìn thấy số serial, bao gồm một cách cũng tương đối đơn giản đó là sử dụng dòng lệnh CMD.

Bước 1:Trước hết, chúng ta mởhộp thoại Runvà tiếp đến nhập từ khóacmdrồi nhấn
OKđể truy tìm cập.

*

Bước 2:Tại giao diện hành lang cửa số Command Prompt, người dùng hãy gõ mẫu lệnh dưới đây và nhấn
OKđể truy cập.

wmic bios get serialnumber

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy được dòng mã số serial của dòng sản phẩm tính ở bên dưới dòng
Serial
Number. Số serial này bao gồm cả chữ với số. Không tính ra, bọn họ cũng có thể gõ chiếc lệnh tiếp sau đây đểkiểm tra tên cái laptopđang sử dụng.

wmic csproduct get name

Dòng lệnh này sử dụng công gắng Windows Management Instrumentation Command-line (WMIC) để lấy số serial của sản phẩm tính trường đoản cú BIOS bên trên thiết bị.Lưu ý với người dùng, khi họ kiểm tra thông qua dòng lệnh cmd sẽ có trường hợp không mở ra số serial của sản phẩm tính. Đây là thiết kế trong phòng sản xuất yêu cầu khi thực hiện nhập lệnh, công dụng trả về rất có thể là số 0 hoặc dòng thông tin To be filled by O.E.M như hình dưới đây.Với một trong những dòng máy tính để bàn tự gắn ráp vì chưng máy tính không tồn tại số serial cũng trở thành xuất hiện trường hòa hợp này.

*

3. Xem số serial qua BIOSTrong trường thích hợp khi người dùng nhập lệnh trên cmd quán triệt kết qua thì có thể tìm số serial trong màn hình thiết đặt firmware BIOS hoặc UEFI.Tùy từng dòng máy tính mà cách truy cập vào BIOS đã khác nhau. Rất có thể là nhận phím ESC, F2, F8 hoặc F12. Chúng ta đọc xem thêm bài
Hướng đem vào BIOS trên những dòng máy tính khác nhauđể biết cách truy vấn vào BIOS máy tính xách tay đang sử dụng.Sau đó, họ sẽ tìm về phần
Serial Numberở thông tin khối hệ thống trong màn hình hiển thị Main hoặc System.

*

4. Xem số serial qua dịch vụ bảo hành
Nếu người dùng đã đăng ký máy tính với bên sản xuất, hoặc thực hiện dịch vụ bảo hành nào đó, số serial có thể có trong hóa đơn dịch vụ bảo hành, email chứng thực dịch vụ hoặc tài liệu đk hóa đơn.Trong trường hợp mua laptop online hoặc tại cửa hàng, số serial có thể được in trên giấy tờ hóa đơn hoặc e-mail mà họ nhận được từ đại lý bán hàng.

*

Kiểm tra số serial service tag những dònglaptop

Sau khi đã có số serial service tag laptop chúng ta có thể tiến hành kiểm tra được thời gian bh hãng và thông số kỹ thuật xuất xưởng của máy tính xách tay một cách rất dễ dàng dàng bằng phương pháp vào mặt đường link các hãng tương xứng mà COHOTECH liệt kê dưới đây sau kia nhập số serial service tag thiết bị của công ty vào để kiểm tra: