Hướng dẫn cách xem tốc độ mạng trên máy tính, kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

-
Đường truyền Internet tạm thời là tình trạng rất thường gặp, tác động trực tiếp nối trải nghiệm người dùng. Vì chưng đó, vấn đề kiểm tra tốc độ mạng là thực sự cần thiết để nâng cấp những trục trặc không đáng bao gồm trong quy trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Kim sẽ trình làng một vài tay nghề hữu ích giúp người dùng dễ ợt kiểm tra cường độ tín hiệu Internet, Wi
Fi VNPT, FPT, Viettel để có trải nghiệm giỏi nhất.

Kiểm tra tốc độ mạng dựa vào các thông số nào?

Tốc độ truyền cài đặt mạng phụ thuộc vào vào các yếu tố khác nhau. Dưới đó là các thông số đặc biệt quan trọng người sử dụng cần chăm chú khi kiểm tra: 

Kiểm tra độ trễ (Ping/Latency)

Tần suất Ping là đại lượng thể hiện độ trễ của mạng Internet. Nói biện pháp khác, đấy là quãng thời gian cần phải có để một gói dữ liệu rất có thể truyền từ chỗ gửi cho nơi thừa nhận và trở về vị trí ban đầu. 

Khi mạng bao gồm độ trễ cao quá mức tiêu chuẩn, triệu chứng lag, lờ đờ sẽ xảy ra. Đây là tình trạng thường gặp gỡ và dễ gây khó chịu nhất trong quá trình sử dụng. Tần suất Ping cao khi thông số kỹ thuật vượt rộng 150ms. Trong khi đó, độ trễ dưới 20ms được xem như là mức lý tưởng, quá trình sử dụng sẽ mượt và nhanh hơn. 

*

Kiểm tra tốc độ tải lên (Upload)

Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ mạng thông qua kỹ năng upload dữ liệu. Chẳng hạn, khi triển khai sao lưu các tập tin vào dịch vụ đám mây, người dùng nên so sánh tốc độ tải lên đo được đối với chỉ số trong gói dịch vụ đã đăng ký để khẳng định vấn đề trục trặc. Mặc dù nhiên, trong quá trình upload, bạn cũng nên chủ động điều chỉnh kích thước dữ liệu cân xứng để bảo đảm được diễn ra trơn tru và cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Cách xem tốc độ mạng trên máy tính

Kiểm tra tốc độ tải về (Download)

Tốc độ cài về là trong số những chỉ số đặc biệt quan trọng để kiểm tra quality đường truyền Internet. Đại lượng này được đo bằng đơn vị đơn vị Megabits trên giây (Mbps). Khi thực hiện kiểm tra vận tốc mạng, những khối dữ liệu sẽ được tải về, điều chỉnh kích thước và con số kết nối thứ chủ nhằm mục đích rút ngắn thời gian ít nhất gồm thể. 

Để tiến công giá tác dụng thu được, fan dùng cần biết tốc độ đúng mực của gói dịch vụ đã đăng ký và triển khai so sánh. Chẳng hạn, nếu khách hàng sử dụng Netflix, chỉ số tối thiểu giúp thấy được 4K là 25Mbps với 5Mbps cho chính sách 1080p HD.

*

Fi luôn luôn full vạch 

Kiểm tra vận tốc mạng 4G, Wi
Fi trên điện thoại cảm ứng thông minh i
OS, Android

Bên cạnh các thông số cơ bản, người tiêu dùng cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng 4G, Wi
Fi dựa trên điện thoại cảm ứng i
OS và app android một biện pháp dễ dàng. Ví dụ như sau:

Sử dụng app Speedtest by Ookla 

Bước 1: Tải áp dụng Speedtest by Ookla trên táo bị cắn Store (đối cùng với i
OS) hoặc bên trên CH Play (đối với Android) tùy thuộc vào hệ quản lý của từng máy. Bước 2: truy vấn vào áp dụng tại giao diện chính của màn hình.Bước 3: thừa nhận GO.Bước 4: Nhận công dụng đo vận tốc mạng với những thông số chi tiết gồm PING (tốc độ con đường truyền 1 gói tin), download (tốc độ thiết lập file về, đơn vị chức năng Mbps), UPLOAD (tốc độ download file lên, đơn vị chức năng Mbps), Jitter cùng Loss (độ trễ thời gian bất thường). 
*

Sử dụng phần mềm Internet speed Meter Lite

Đây là phần mềm kiểm tra tốc độ mạng được sử dụng thông dụng trên cả hai nền tảng gốc rễ Android cùng i
OS. Chúng ta cũng có thể tải về thứ theo đường link sau đây:

i
OS: tải về lập cập trên táo bị cắn dở Store.

Sau khi áp dụng được download đặt, đồng hồ thời trang đo vận tốc ngay lập tức sẽ vận động trên thanh trạng thái. ứng dụng sẽ hiển thị lịch sử tổng tài liệu tiêu thụ trong 30 ngày cho tất cả 4G với Wi
Fi. Nếu bạn muốn đồng hồ đo khoác định thì không phải thay đổi bất cứ thông tin nào. Ngược lại, để tùy chỉnh, tín đồ dùng chỉ việc mở ứng dụng, vào bảng lịch sử hào hùng dữ liệu, lựa chọn icon 3 chấm với nhấn Preferences.

Tại đây, bạn cũng có thể bật tài năng hiển thị tốc độ tải lên, download xuống trong form thông báo. Tải nhiều tính năng vượt trội, mặc dù Internet speed Meter Lite chỉ nặng trĩu 1MB nên rất là tiện lợi.


*

Cách kiểm tra tốc độ internet online trên sản phẩm tính

Tương từ như trên điện thoại, tín đồ dùng trọn vẹn có thể kiểm tra tốc độ mạng trên máy vi tính một phương pháp dễ dàng. Dưới đây là một số nhắc nhở hay ho rất có thể áp dụng:

Sử dụng Speed
Test

Phương pháp này trả toàn hoàn toàn có thể áp dụng cho cả điện thoại, laptop, PC,... Công việc thao tác vô cùng đối kháng giản:

Bước 1: truy vấn vào trang chủ của Speedtest theo liên kết https://www.speedtest.net/.Bước 2: bấm vào chọn GO.Bước 3: mong chờ trong vài phút để triển khai kiểm tra đường truyền Internet.Bước 4: Nhận hiệu quả kiểm tra, các chỉ số Ping (độ trễ), tốc độ tải về, tốc độ upload đang hiển thị tương ứng. Mặc dù nhiên, nếu sử dụng trên năng lượng điện thoại, người tiêu dùng chỉ nhận được giá trị của Ping. Chúng ta cũng có thể cập nhật cụ thể hơn khi kiểm tra tốc độ mạng bên trên laptop.
*

Sử dụng Fast

Đây là một trong trang web quen thuộc thuộc, được điều hành bởi Netflix. Fast sẽ tự động hóa kiểm tra vận tốc đường truyền lúc này và đến ra công dụng chính xác, nhanh chóng. Mục tiêu chính của website này là ship hàng kiểm tra chất lượng mạng internet khi xử lý các nội dung Netflix, nhất là nội dung có độ sắc nét cao xuất xắc 4K. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể sử dụng phương tiện Fast để reviews tốc độ đường truyền bình thường. 

*


Hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... Bao gồm xác

Kiểm tra vận tốc mạng có thể áp dụng mang đến VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... Nếu bạn làm việc trên những ứng dụng sau:

Kiểm tra tốc độ mạng bên trên nperf

Bước 1: truy cập vào website nperf theo đường link https://www.nperf.com/vi/.Bước 2: Bấm chọn “Bắt đầu đo” và ngóng trong ít phút để nhận hiệu quả trả về. Tại bối cảnh ứng dụng, màu xanh da trời dương là tốc độ Download, xanh lá là vận tốc Upload cùng màu xám là thay mặt cho độ trễ.

Kiểm tra cường độ dấu hiệu với Command Prompt

Bước 1: Vào Start, nhập từ khóa Command Prompt và lựa chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ của Command Prompt, người dùng nhập lệnh “netsh wlan show interfaces”.Bước 3: công dụng trả về đã hiển thị tại mục Signal. Chỉ số diễn đạt được cường độ dấu hiệu Wi
Fi mà máy tính xách tay nhận được. Vào đó, quality tín hiệu vừa đủ là 75%. Nếu như như máy của bạn thấp hơn cực hiếm này thì nên dịch rời lại ngay gần Router hoặc soát sổ để phát hiện hư hỏng và kịp thời cụ mới. 
*

Kiểm tra cường độ dấu hiệu Wi
Fi bằng Power
Shell

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X và lựa chọn Windows Power
Shell (Admin).Bước 2: Copy lệnh sau đây vào cửa sổ Windows Power
Shell: (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’,”.Bước 3: kết quả trả về là cường độ biểu hiện của Wi
Fi mà laptop nhận được. Mức vừa phải là 75%, giả dụ thấp hơn giá trị này, các bạn nên di chuyển đến gần bộ định đường hoặc tải thêm Wi
Fi Repeater để mở rộng vùng lấp sóng. Đối cùng với trường hòa hợp hư hỏng, người dùng nên đánh giá để thay mới kịp thời.

Dù bạn sử dụng bất cứ phương pháp nào, xuất sắc hơn hết vẫn nên thực hiện nhiều lần để có kết quả đúng đắn nhất. Nguyên nhân là bởi vì đường truyền nhiều khi không ổn định nên có thể khi lặp lại thao tác, bạn mới thu được giá trị trung bình, phản ảnh đúng độc nhất về tốc độ thực tế đang dùng. 


*

Thao tác dễ dàng và đơn giản trên Power

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra vận tốc mạng được sử dụng thịnh hành bởi tiện lợi và lấy lại kết quả cao. Chúng ta có thể tham khảo nhằm thao tác đơn giản dễ dàng ngay tại nhà. Ngoại trừ ra, nếu như quý người sử dụng có nhu cầu sắm sửa sản phẩm điện tử, technology chính hãng, giá bán tốt, chớ quên contact ngay với Nguyễn Kim để cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Nếu bạn muốn được hỗ trợ tư vấn thêm về những dòng máy tính hiện đang sẵn có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua rất nhiều kênh sau đây để được cung ứng nhanh nhất:

Internet nhập vai trò rất quan trọng trong cuộc sống đời thường hiện đại ngày nay. Nó đáp ứng các yêu cầu về học tập, thao tác làm việc cũng như vui chơi giải trí mang lại nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Do vậy, việc đường truyền mạng bị cách quãng sẽ làm ảnh hưởng rất khủng đến người tiêu dùng Internet. Giúp người dùng kiểm tra tốc độ đường truyền để chọn lựa gói mạng internet phù hợp, kynanggame.edu.vn đang tổng đúng theo các cách thức dưới đây, cùng shop chúng tôi tham khảo nhé!


Tóm tắt nội dung

Tìm đọc về các thông số kỹ thuật tốc độ mạng
Các bí quyết kiểm tra tốc độ đường truyền internet nhanh nhất

Tìm phát âm về các thông số kỹ thuật tốc độ mạng

Để biết được vận tốc đường truyền Internet bạn đang sử dụng có đảm bảo an toàn về độ ổn định và đáp ứng nhu cầu nhu cầu áp dụng hay không, trước tiên bạn cần hiểu về các thông số tốc độ mạng.

Độ trễ (Ping/Latency)

Đây là thông số đặc biệt quan trọng phản ánh tốc độ Internet bên bạn. Gia tốc Ping miêu tả cho độ trễ của một mạng. Nó đo thời gian cần cho một gói dữ liệu đi từ bỏ chỗ fan gửi cho chỗ fan nhận và cả thời gian quay lại địa chỉ ban đầu.

Nếu độ trễ càng cao thì chứng trạng lag, chậm, giật vẫn càng rõ. Đối với đông đảo ai nghịch game, tần suất ping nếu cao hơn 150ms sẽ gây hiện tượng lag, giật tức giận khi chơi. Tuy nhiên, nếu tần suất ping bên dưới 20ms bạn sẽ có trải nghiệm nghịch game mềm mại và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất.

*

Tốc độ cài về (Download)

Tốc độ cài đặt về đó là tốc độ cài đặt một câu chữ nào đó (video, hình ảnh, phần mềm…) trên mạng về laptop của bạn. Chỉ số này rất quan trọng, nó đánh giá tốc độ mạng bạn dùng là cấp tốc hay chậm chạp và được xem theo đơn vị chức năng Mbps (Megabits/giây).

Tốc độ thiết lập về dựa vào vào gói Internet mà bạn đăng ký với nhà mạng. Mặc dù nhiên, trên thực tế nó còn nhờ vào vào nhiều yếu tố khác bao hàm thiết bị mạng, dây cáp, thực hiện qua mạng LAN xuất xắc qua Wifi.

*

Tốc độ mua lên (Upload)

Ngược lại với vận tốc tải về, vận tốc tải lên cho thấy thêm đường truyền mạng bạn đang dùng có thể up dữ liệu lên mạng mạng internet nhanh như vậy nào. Tương tự như với vận tốc download, vận tốc Upload cũng được đo bằng đơn vị chức năng Mbps (Megabits/giây).

Xem thêm: Cách đăng video lên youtube bằng laptop lên youtube, tải video lên youtube

Những lưu ý khi kiểm tra vận tốc mạng

kiểm tra vận tốc mạng mặt đường truyền internet các lần: tại sao là do tốc độ mạng thường không ổn định, lúc nhanh lúc chậm. Bởi vậy cần được đo các lần nhằm lấy công dụng trung bình. Điều này sẽ giúp đỡ phản ánh đúng tình trạng đường truyền vào thực tế.

Kiểm tra đúng thời điểm: Lời khuyên cho mình là cần kiểm tra vận tốc internet vào sau cùng 22h bởi đó là thời điểm ít người sử dụng internet buộc phải sẽ đến kết quả đúng đắn hơn. Trái lại những giờ du lịch thì vận tốc internet cũng sẽ bị lờ lững hơn.

*

Để có kết quả đo tốc độ internet giỏi nhất, các bạn hãy ngắt kết nối internet của những thiết bị càng các càng tốt. Hãy bảo đảm không gồm thiết bị nào đang mua xuống hoặc up lên những file béo trong quá trình đo tốc độ mạng.

Trước khi đo vận tốc đường truyền internet, các bạn hãy khởi đụng lại máy tính xách tay và ko chạy bất kể một ứng dụng nào. Bởi việc chạy ứng dụng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chạy của sản phẩm và cho tác dụng đo không chuẩn xác.

Đảm bảo thiết bị tính của công ty không bật ngẫu nhiên công cụ tiết kiệm ngân sách dữ liệu nào vị nó có thể làm chậm kết nối Internet.

Các bí quyết kiểm tra tốc độ đường truyền internet cấp tốc nhất

Đo vận tốc mạng speedtest

Bước 1: Vào trang chủ của áp dụng Speedtest

Bước 2: Nhấn lựa chọn GO

*

Bước 3: Đợi quy trình đo tốc độ mạng speedtest kết thúc. Các thông số tốc độ mạng sẽ tiến hành hiển thị đầy đủ bao gồm độ trễ Ping, vận tốc tải về và tốc độ tải lên.

*

Kiểm tra tốc độ mạng bên trên Speedcheck

Bước 1: Vào trang chủ của Speedcheck. Nhấn chọn Start Test.

*

Bước 2: Đợi quy trình kiểm tra trả thành, những chỉ số đo tốc độ mạng đã hiện ra cho chính mình biết vận tốc đường truyền mạng internet là mạnh hay yếu.

*

Test vận tốc mạng bởi Command Prompt

Bước 1: Trong form tìm tìm của Windows, “gõ cmd” > lựa chọn “Run as administrator” nhằm mở vỏ hộp thoại Command Prompt.

*

Bước 2: Gõ lệnh ping google.com và nhấn Enter.

*

Bước 3: Xem công dụng đo tốc độ đường truyền.

Kiểm tra con đường truyền Internet bằng Power
Shell

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + X”. Kế tiếp chọn “Windows Power
Shell (Admin)”

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Windows Power
Shell, gõ lệnh (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’,” kế tiếp nhấn Enter.

Bước 3: Xem công dụng đo cường độ biểu hiện Wifi. Thông thường tín hiệu mức độ vừa phải sẽ ở tầm mức 75%. Nếu dấu hiệu dưới 75% rất có thể cục Wifi sẽ ở xa đối với thiết bị bắt Wifi. Nếu gửi thiết bị lại sát hơn mà unique tín hiệu vẫn dưới 75% thì bạn cần kiểm tra lại viên phát Wifi để bảo đảm an toàn đường truyền ổn định định.

*

Như vậy có thể thấy việc kiểm tra tốc độ mạng là ko khó, với nhiều cách thức kiểm tra đường truyền mạng khác nhau, fan dùng hoàn toàn có thể dễ dàng triển khai đo vận tốc internet nhằm khắc phục kịp thời những sự rứa về internet cũng như lựa chọn gói cước cân xứng nhất mang đến mình.