Cách Xóa Background Trong Powerpoint Cơ Bản Mới Nhất 2022, Cách Loại Bỏ Ảnh Nền Trong Powerpoint

-

Trong Word, Power
Point, Excel với Outlook, chúng ta có thể loại bỏ bối cảnh khỏi ảnh để nhấn mạnh hoặc làm rất nổi bật chủ đề của ảnh hay vứt bỏ phần cụ thể gây mất tập trung.

Bạn đang xem: Cách xóa background trong powerpoint

Loại vứt nền ko khả dụng đối với các tệp đồ họa véc-tơ, như SVG, Đồ họa Adobe Illustrator (AI), Windows (WMF) và Vector Drawing tệp tin (DRW).

*
*
Hình 1: Ảnh gốcHình 2: thuộc một hình ảnh nền bị loại bỏ bỏ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng loại bỏ nền tự động hoặc chúng ta cũng có thể vẽ các đường để cho thấy những vùng như thế nào của nền ảnh cần bảo quản và phần nhiều vùng nào phải loại bỏ.

*

Hình 3: Ảnh gốc Hiển thị nền thải trừ đường kẻ

Chọn phiên phiên bản Office:Newer versions |Office 2013

Newer versions

Newer versions

Bấm ảnh bạn muốn đào thải nền.DướiPicture Tools, trên tabFormat, vào nhómAdjust, hãy bấmRemove Background.

*

(Nếu chúng ta không bắt gặp tabRemove BackgroundhoặcPicture Tools, hãy bảo đảm bạn đã lựa chọn 1 ảnh. Bạn cũng có thể sẽ cần bấm lưu ban vào ảnh để lựa chọn và mở tabFormat. (Ngoài ra, tính năng này không sẵn sử dụng trong Power
Point 2007.)

Vùng nền mặc định sẽ có được màu hồngtươi để lưu lại vùng đó cần loại bỏ, trong những lúc mặt trước sẽ không thay đổi màu từ bỏ nhiên. Trong một vài trường hợp, các bạn sẽ có kết quả mong ao ước mà ko cần bất kể hoạt động bổ sung nào; vào trường đúng theo khác, các bạn sẽ muốn thêm hoặc loại bỏ các vùng ảnh, theo biểu thị trong bước tiếp theo.

Nếu cần, mặt dướiPicture Tools, trên tabRemove Background, hãy thực hiện một hoặc cả hai thao tác làm việc sau:Nếu phần hình ảnh bạn mong mỏi giữ bị loại bỏ, bấmMark Areas khổng lồ Keepvà áp dụng biểu mẫu mã miễn mức giá vẽ cây bút chìđể ghi lại các vùng trên ảnh mà bạn có nhu cầu giữ lại.

Để sa thải thêm các phần ảnh, bấmMark Areas khổng lồ Removevà áp dụng bút chì vẽđể khắc ghi các vùng đó.

*

Khi trả thành, hãy bấmKeep ChangeshoặcDiscard All Changestrong nhómClose.

Lưu hình ảnh đã chỉnh sửa

Những thay đổi bạn triển khai với nền hình ảnh chỉ tác động đến phiên bản sao của ảnh được hiển thị trong phiên bản trình bày, tài liệu, sổ làm việc hoặc thư email. Những đổi khác đó không tác động đến tệp hình hình ảnh gốc. Tuy nhiên, sau khoản thời gian bạn dứt và chọnKeep Changes, bạn có thể bấm vào phải vào hình ảnh, rồi bấmSave as Pictuređể lưu hình ảnh mới chỉnh sửa của mình dưới dạng một tệp riêng biệt biệt.

Office 2013

Office 2013

Bấm hình ảnh bạn muốn loại bỏ nền.

DướiPicture Tools, trên tabFormat, trong nhómAdjust, hãy bấmRemove Background.

*

(Nếu chúng ta không nhận thấy tabRemove BackgroundhoặcPicture Tools, hãy bảo đảm bạn đã lựa chọn một ảnh. Bạn có thể sẽ đề xuất bấm lưu ban vào ảnh để lựa chọn và mở tabFormat.

Bấm một trong số điểmđiều khiển trên các đường kẻ chấmrồi kéo đường kẻ nhằm nó bao gồm phần hình ảnh bạn ý muốn giữ và loại trừ số đông những phần bạn muốn xóa.
*

Bức hình ảnh hiện các đường vết chấm và điểmđiều khiển loại bỏ nền

Trong các trường hợp, chúng ta có thể đạt được kết quả mong muốn mà không cần phải làm thêm gì, bằng phương pháp thử nghiệm địa chỉ và kích cỡ của các đường kẻ chấm.

Nếu cần, mặt dướiPicture Tools, trên tabBackground Removal, hãy triển khai một hoặc cả hai làm việc sau:

*

Nếu phần ảnh bạn ý muốn giữ bị loại bỏ, bấmMark Areas to Keepvà áp dụng biểu chủng loại miễn phí vẽ bút chìđể đánh dấu các vùng trên hình ảnh mà bạn muốn giữ lại.

Để vứt bỏ thêm các phần ảnh, bấmMark Areas khổng lồ Removevà áp dụng bút chì vẽđể ghi lại các vùng đó.

Mẹo:Nếu chúng ta đổi ý, hãy bấmDelete Mark

Khi trả thành, hãy bấmKeep ChangeshoặcDiscard All Changestrong nhómClose.

Bạn gồm thểáp dụng hiệu ứng nghệ thuật, ví dụ như Phác họa Bút chì hoặc Cement, haythêm hiệu ứng ảnhnhư trơn đổ, phản chiếu xuất xắc vầng sáng sủa vào phần hình ảnh còn lại sau khi bạn đã sa thải nền. Ví dụ, trường hợp chỉ giữ lại một cành hoa trong ảnh và vận dụng bóng đổ, bóng đổ sẽ chỉ xuất hiện với cành hoa mà bạn đã giữ khi loại trừ nền.

Save the edited picture

Những đổi khác bạn triển khai với nền ảnh chỉ tác động đến phiên bản sao của hình ảnh được hiển thị trong phiên bản trình bày, tài liệu, sổ thao tác hoặc thư email. Những biến hóa đó không tác động đến tệp hình hình ảnh gốc. Tuy nhiên, sau khi bạn xong xuôi và chọnKeep Changes, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh, rồi bấmSave as Pictuređể lưu ảnh mới chỉnh sửa của chính mình dưới dạng một tệp riêng biệt.

Kể từ bỏ Office 2010 trở lên, chúng ta có thể sử dụng Power
Point nhằm xóa nền hình ảnh một cách thuận lợi khi cần. Điều mà trước đây phải dùng đến các ứng dụng đồ họa phức hợp như Photoshop nhằm thực hiện.

Xem thêm: #20 Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Tính Không Cần Phần Mềm


Không phải lúc làm sao bạn cũng đều có thời gian để thực hiện chỉnh sửa ảnh cầu kỳ lúc đang cần phải tạo một phiên bản trình chiếu nhiều nội dung. Khôn xiết may, Microsoft Power
Point cung cấp cho mình một số hình thức chỉnh sửa hình ảnh tích hợp nhằm thực hiện điều này mà không cần tới các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, trong các số đó phải nói đến khả năng xóa nền ảnh. Tuyệt đối như xóa nền.

Nếu chúng ta cần loại bỏ phần nền của một file ảnh bất kỳ hoặc chỉ dễ dàng và đơn giản là tạo nên chủ thể trong ảnh trở buộc phải nổi bật, dưới đây sẽ là bí quyết xóa nền ảnh trong Power
Point.

Giới hạn xóa nền vào Power
Point

Trước khi bạn bắt đầu, hãy ghi nhớ rằng tài năng xóa nền ảnh trong Power
Point hiện nay không cung cấp các định hình hình hình ảnh sau: SVG, AI, WMF với DRW.

Ngoài ra để nhân kiệt xóa nền hình ảnh đạt kết quả tốt tuyệt nhất thì hình ảnh nên có màu nền đồng bộ hoặc phần đa hình hình ảnh có độ tương làm phản cao với nền.

Point cần biết

Cách xóa nền hình ảnh trong Power
Point

Cho dù nhiều người đang sử dụng Windows xuất xắc Mac, Power
Point cung cấp các giải pháp giống nhau cùng ở và một điểm bên trên cả hai nền tảng. Bởi vậy để xóa nền hình hình ảnh bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Mở phiên bản trình chiếu Power
Point gồm hình ảnh cần xóa nền, hoặc bạn chèn một hình ảnh cần xóa nền vào một trong những slide bất kỳ.

Bước 2: Kích chọn hình hình ảnh và bạn sẽ thấy hiển thị tab Picture Format hoặc Formattùy phiên phiên bản Power
Point trên thanh luật ribbon.

*

Bước 3: Bấm nút Remove Background ở góc cạnh ngoài cùng bên trái của thanh ribbon cùng Power
Point sẽ auto xóa nền, nhưng kết quả có thể sẽ ko được như ý.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy lộ diện thêm thẻ Background Removal. Trong trường hợp đang thấy vừa ý với hình hình ảnh mà Power
Point xóa nền, chỉ cần bấm nút Keep Changes nhằm hoàn tất.

*

Nếu chưa thấy vừa ý với hiệu quả xóa nền, các bạn sẽ cần sử dụng công cụ khắc ghi tích hòa hợp để lưu lại các quanh vùng muốn giữ gìn hoặc loại trừ khỏi hình ảnh được giảm cuối cùng.

*

Ví dụ như hình hình ảnh dưới đây, bạn thấy vẫn còn đấy một số quanh vùng không được Power
Point chọn tự động hóa để xóa bao gồm một trong những phần của sàn nhà và đồ nội thất.

Bước 5: hiện thời để chọn thêm những phần nhưng Power
Point không auto chọn. Bấm nút Mark Areas khổng lồ Remove bên trên thanh ribbon.

*

Sau kia trỏ chuột sẽ biến thành biểu tượng cây viết chì, thực hiện bút chì này nhằm vẽ bao phủ những khu vực khác trong hình ảnh muốn xóa. Nếu các khoanh vùng nhỏ, chỉ việc kích chuột vào chúng. Ngay mau lẹ các khoanh vùng cần xóa nền ảnh sẽ được lưu lại thêm bởi màu tím.

Để xem kỹ hơn các khu vực bạn có nhu cầu chọn nhằm xóa nền trên ảnh, hãy phóng khổng lồ hình ảnh đó cùng chọn, vấn đề đó đặc biệt phù hợp nếu các đối tượng người sử dụng cần lựa chọn là những đưa ra tiết nhỏ tuổi như các sợi tóc.

Bước 6: Trong một trong những trường hòa hợp Power
Point cũng hoàn toàn có thể sẽ xóa nhầm vào các chi tiết trên đối tượng chính, như vào hình dưới đấy là phần đuôi với tai của nhỏ chó. Bằng phương pháp bấm nút Mark Areas lớn Keep và sử dụng bút chì để lựa chọn lại các khu vực này. Sau đó, bạn sẽ thấy các khu vực được ghi lại không còn được tô color nữa.

*

Bước 7: Khi xong tất cả những điều chỉnh thủ công, bấm nút Keep Changes. Nếu ngẫu nhiên lúc làm sao trong quá trình xóa nền ảnh, bạn chuyển đổi ý định cùng muốn không thay đổi hình hình ảnh chỉ bắt buộc bấm nút Discard All Changes là xong.

Cách lưu ảnh đã xóa nền trong Power
Point

Sau lúc xóa nền ảnh, bạn muốn lưu lại hình hình ảnh đó và sử dụng nó phía bên ngoài Power
Point thì có thể lưu lại dễ dàng. Bản lĩnh này cũng có sẵn trên cả Windows và Mac.

Bước 1: Kích chuột bắt buộc lên hình ảnh đã xóa nền vào Power
Point, trong thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn Save as Picture…

*

Bước 2: Trong hộp thoại Save As Picture hiển thị, chọn một vị trí nhằm lưu hình ảnh, đặt tên cho hình ảnh cần giữ tại size File name, lựa chọn định dạng hình ảnh cần giữ tại form Save as type.

*

Bước 3: Cuối cùng bấm nút Save để bảo quản là xong.

Như vậy chỉ cách vài bước 1-1 giản, chúng ta có thể dễ dàng triển khai cách xóa nền hình ảnh trong Power
Point bằng các công cụ có sẵn trên cả Windows với Mac mà lại không phải tới các công cụ bối cảnh phức tạp. Chúc chúng ta thành công!