Có Cách Xóa Game Launcher Trên Samsung Galaxy Mà Bạn Có Thể Xóa

-

Tất cả các trò chơi của bạn sẽ tự động được thêm vào Game Launcher khi được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng. Đối với các trò chơi hoặc ứng dụng chưa được chuyển sang Game Launcher, bạn có thể thêm vào thủ công thông qua menu "Trò chơi của tôi". Bạn cũng có thể xóa trò chơi khỏi ứng dụng.

Bạn đang xem: Cách xóa game launcher trên samsung


*

*
*

*
*

*
*

*
*

Lưu ý: Nếu bạn nhấn vào “Gỡ cài đặt”, ứng dụng sẽ bị xóa không chỉ khỏi Game Launcher mà còn được xoá khỏi Màn hình chính/Ứng dụng.


Bạn cần trợ giúp? Hãy liên hệ với chúng tôi qua kênh Tư Vấn Trực Tuyến, Thư Điện Tử hoặc các kênh khác
Điện thoại: +84-2839157310

Game Booster và Game Launcher là 2 chương trình tăng tốc trò chơi được cài đặt sẵn trên smartphone giúp cải thiện trải nghiệm khi chơi game.


Mặc dù mang đến nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ quá trình chơi game như chống làm phiền, theo dõi thông số hoạt động thiết bị… rất hiệu quả. Thế nhưng cả 2 chương trình này bị nghi ngờ can thiệp vào hiệu năng, khiến tốc độ xử lý của chipset bị giảm và gây ra hiện giật lag, drop FPS… khi thiết bị nóng lên.

Xem thêm: Máy chủ web là gì - nguyên lý hoạt động của web server

Bên cạnh đó, Game Booster thường xuyên làm phiền người dùng bởi thông báo mỗi khi mở game và không thể nào tắt được trong khi họ không có nhu cầu sử dụng. Còn với Game Launcher, kể cả khi chương trình này đã bị tắt đi nó vẫn chiếm một lượng tài nguyên của máy.


Và nếu bạn cũng không có nhu cầu sử dụng Game Booster và Game Launcher đồng thời e ngại về việc chúng âm thầm kiểm soát hiệu năng thiết bị khi chơi game thì tốt hơn hết là hãy gỡ cài đặt hết đi.

Do đây là những chương trình hệ thống, không được liệt kê trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy nên thao tác gỡ cài đặt cũng khác so với các ứng dụng thông thường.

Chi tiết về cách thực hiện sẽ được Hieu
Mobile chia sẻ bên dưới, mời các bạn tham khảo.


Hướng dẫn gỡ cài đặt Game Booster và Game Launcher trên Samsung

Bước 1: Tiến hành cài đặt công cụ chạy lệnh ADB máy tính hoặc không cần máy tính (hướng dẫn chi tiết, rất dễ thực hiện)

Bước 2: Tiến hành hành chạy lệnh ADB. Trong cửa sổ CMD hoặc Windows Power
Shell bạn nhập lệnh:

adb shell

Sau đó bấm Enter


*

Bước 3: Chạy tiếp các lệnh dưới đây tương ứng công cụ mà bạn muốn gỡ cài đặt:

Gỡ cài đặt Game Booster: pm uninstall -k –user 0 com.samsung.android.game.gametoolsGỡ cài đặt Game Launcher: pm uninstall -k –user 0 com.samsung.android.game.gamehome
*

Khi có thông báo Success thì nghĩa là chương trình đã được gỡ cài đặt thành công. Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt > nhập từ khóa Game Launcher hoặc Game Booster vào công cụ tìm kiếm.

Trong trường hợp bạn muốn cài đặt lại Game Booster hoặc Game Launcher để sử dụng thì có thể tìm trong cửa hàng ứng dụng Galaxy Store hoặc thông qua lệnh ADB sau:

Cài đặt Game Booster: cmd package install-existing com.samsung.android.game.gametoolsCài đặt Game Launcher: cmd package install-existing com.samsung.android.game.gamehome

Chúc các bạn thành công!


* Tham gia nhóm Hỏi đáp và chia sẻ thủ thuật công nghệ trên Facebook để nhận được câu trả lời sớm hơn từ các chuyên gia