Hướng dẫn giải rubik 4x4x4 cách xoay rubik 4x4x4 đơn giản nhất

-

Sau đây là tổng vừa lòng các nội dung bài viết Công thức đùa rubik 4×4 đây không thiếu thốn nhất được tổng hợp do chúng tôi


Cách giải Rubik 4×4 đơn giản và dễ dàng nhất ko tốn nhiều thời gian

Rubik đã là trò chơi giải trí được vô cùng nhiều các bạn trẻ yêu thích. Để giải tỏa căng thẳng, kế bên chơi game, phát âm sách, chơi các loại nhạc thay thì Rubik là một trong cách đơn giản và thú vị. Được cải tiến từ Rubik 3×3 truyền thống, hãy đọc bài viết dưới trên đây để biết phương pháp giải Rubik 4×4 các bạn nhé!

Những vấn đề cơ bạn dạng của Rubik 4×4

Trước khi ban đầu chơi Rubik 4×4 các bạn cần mày mò những cấu trúc và bộ phận của nó để có thể biết áp dụng linh hoạt tay chuyển phiên Rubik nhanh nhất. Cách này không nên bỏ qua do những ký kết hiệu phía dưới sẽ giúp đỡ ích không ít cho bạn:

Cấu sản xuất cơ bản

Rubik 4×4 là khối lập phương, mỗi mặt là một trong màu riêng lẻ gồm 16 ô vuông. Khi mới sắm hoặc lúc giải thành công các màu sắc được sắp xếp như sau: phương diện Trắng đối lập mặt Vàng, khía cạnh Đỏ đối lập mặt Cam, phương diện Xanh Dương đối lập mặt Xanh domain authority Trời.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 4x4x4 đơn giản nhất

Đang xem: cách làm chơi rubik 4×4 đây

Các miếng của khối rubik 4×4

Các mảnh của Rubik 4×4 ghép lại với nhau được gọi là Viên góc, Viên trung trung khu và viên cạnh. Con số các miếng như sau:

Viên Góc: 8 viên, mỗi viên chỉ gồm 3 phương diện màu không giống caodangytehadong.edu.vnên Trung Tâm: 24 viên, từng viên có 1 mặt màu. Những khối chổ chính giữa này không thắt chặt và cố định như Rubik 3×3.Viên Cạnh: 24 viên, từng viên gồm 2 mặt màu.

→ Phỉnh poker

Mặt với Lớp để xoay

Phụ thuộc vào biện pháp cầm Rubik của bạn chơi, các kí hiệu chữ cái đầu trong giờ anh của mặt này được quy ước như sau:

F (Front – Phía trước)

R (Right – mặt phải)

L (Left – mặt trái)

B (Back – Phía sau)

U (Up – mặt trên)

D (Down – mặt dưới)

Các lớp bên trong được kí hiệu bằng những vần âm viết thường nhằm phân biệt tương xứng với mặt phía bên ngoài như quy cầu ở trên lần lượt là r, l, u, b, f, d. Ví dụ: bên ngoài là mặt D thì phía bên trong kí hiệu là d

Xoay những mặt của Rubik

Xoay Rubik gồm công thức duy nhất định nên việc xoay và xác định các mặt vô cùng quan trọng. Giống như như luân chuyển Rubik 3×3, nếu bạn đã biết luân phiên trước kia thì câu hỏi xoay Rubik 4×4 cũng đơn giản dễ dàng hơn khôn cùng nhiều.

Các chữ cái in hoa R L U D F B ở mặt ngoài, phải xoay vuông góc 90 độ mỗi mặt theo chiều kim đồng hồ.Ký hiệu hẳn nhiên dấu ‘ hoặc chữ i chúng ta xoay vuông góc ngược chiều kim đồng hồ thời trang R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc Ri Li Ui Di Fi Bi.Ký hiệu những chữ loại in hoa theo số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: bạn có thể xoay theo chiều nào cũng được một góc 180 độ.

→ cung ứng PG tại Hà Nội giá tốt nhất

Cách chuyển phiên Rubik 4×4 đối chọi giản

Thực chất, cách giải Rubik 4×4 là đề nghị đưa Rubik 4×4 về dạng của Rubik 3×3 rồi dùng bí quyết giải của 3×3 để hoàn thành xong việc giải này. Quy trình này chúng ta cần triệu tập kỹ để không gặp mặt sai sót nhé.

Giải các viên trung tâm

Mỗi Rubik 4×4 tất cả 24 viên trung tâm, việc trước tiên bạn nên làm là đưa 4 viên trung tâm của mỗi khía cạnh về đúng vị trí, vâng lệnh theo quy tắc các màu đối nhau vẫn nêu nghỉ ngơi trên: xoàn – Trắng, Xanh lá cây- Xanh domain authority trời, Đỏ – domain authority cam.

Cách thực hiện được thực hiện như sau: Ta sẽ làm cho lần lượt với những viên trung vai trung phong ở các mặt giáp nhau cho tới khi đủ 6 mặt:

Bước 1: xác minh 2 viên Trung trung khu đang nằm trên hai mặt liền kề mà rất cần được hoán đổi đến nhau. Giữ lại khối Rubik làm thế nào để cho hai mặt cất hai viên Trung trung khu này là mặt U ( mặt trên) với mặt R (mặt phải).Bước 2: Xoay mặt U với R làm thế nào để cho viên Trung tâm ước muốn nằm ở các vị trí khắc ghi như hình mặt dưới.Bước 3: thực hiện theo phương pháp sau: r’ d’ r U r’ d r để hoán thay đổi 2 mảnh trên. Làm tựa như ta được 6 mặt đều sở hữu các viên trung tâm rất nhiều đúng vị trí.

→ UNO

Giải những viên cạnh

Để giải những viên cạnh ta buộc phải đưa các viên cạnh về ngay gần nhau, chưa buộc phải đúng vị trí đúng chuẩn của nó. Các bạn hãy tiến hành theo 2 bước sau đây:

Bước 1: xác minh viên Cạnh mà bạn có nhu cầu ghép đôi. Duy trì khối Rubik thế nào cho viên Cạnh này nằm giữa mặt F ( mặt trước ) và mặt R ( phương diện Phải). Được làm nổi bật như hình:Bước 2: search viên Cạnh còn lại có thuộc hai mặt. Sử dụng một vài cách xoay các mặt U, L, D, B, để dịch rời Viên Cạnh này về 1 trong những hai vị trí dưới đây.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách làm R F’ U F. Hoặc áp dụng công thức R F’ U R’ F D’ cũng rất công dụng đấy nhé! Lặp lại các bước trên một giải pháp linh hoạt để có được hình dạng Rubik cơ bản.

Giải tựa như Rubik 3×3

Bạn cần tham khảo các bước giải của Rubik 3×3 để kết thúc nốt gần như bước sót lại nhé!

Các trường hợp quan trọng khi giải Rubik 4×4

Trong quá trình giải Rubik 4×4 se có 2 trường hợp mà chúng ta gặp buộc phải và có các phương pháp phá giải như sau:

Trường hòa hợp 1: OLL Parity

OLL Parity là trường hợp một cặp cạnh rubik 4×4 thiết yếu quay mặt đá quý ra ngoài.Vì vậy, ta phải thực hiện công thức quan trọng như sau: Rw2 B2 U2 Lw U2 Rw’ U2 Rw U2 F2 Rw F2 Ll’ B2 Rw2

→ vị trí cao nhất 10 ảo ảnh thuật gia nổi tiếng tài hoa nhất cố giới

Trường thích hợp 2: PLL Parity

Khi đã có tác dụng được OLL nhưng các bạn vẫn không thể dứt Rubik ?

Hai góc chéo cánh nhau không được giải
Hai cặp cạnh đối lập hoặc nhì cặp cạnh tiếp giáp chưa về đúng vị trí

Khi đó, ta lại phải áp dụng công thức PLL Parity như sau: r2 U2 r2 Uw2 r2 u2

Trên đây là cách giải Rubik 4×4, hi vọng với phần đa công thức trên các bạn đã có những giây phút tuyệt vời và hoàn hảo nhất giải trí cùng rất trò nghịch này. Hãy kiên trì, triệu tập và cố gắng vì trò chơi này không hề khó khăn mà còn hỗ trợ ích không ít cho quan tâm đến và phát minh nữa đấy. Chúc các bạn thành công!

Rubik lập phương 4×4 là phiên bạn dạng biến thể của Rubik 3x3 cùng với độ nổi tiếng và phổ biến không thể kém cạnh. Nếu khách hàng đã hoàn thành việc học bí quyết giải Rubik 3x3 và ý muốn được nâng cấp lên một việc khó hơn thì hãy học tập ngay bí quyết giải mới về Rubik 4x4 nhé. Thuộc Thủ thuật chơi mày mò cách giải Rubik 4x4 thông qua nội dung bài viết dưới đây.


Để bước đầu giải Rubik 4x4, bạn cần phải hiểu và cầm cố rõ các quy mong cơ bản của khối Rubik 4x4, bao gồm:

1. Hình dạng và màu sắc

Rubik 4×4 là 1 khối lập phương 6 mặt. Từng mặt bao hàm 16 ô vuông, được tô một color trong 6 màu cơ bản, trong các số ấy mặt Trắng đối lập mặt Vàng, mặt Đỏ đối diện mặt Cam, khía cạnh Xanh Dương đối diện mặt Xanh da Trời.

 

Các lớp mặt trong

Được kí hiệu là bằng các chữ cái viết thường, khớp ứng với vần âm của mặt liền kề với nó, lần lượt là r, l, u, b, f, d.

Ví dụ: Mặt liền kề bên trong của của phương diện R có kí hiệu là r.

 

- khi viết chữ cái những mặt in hoa kèm theo số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: tức là bạn buộc phải xoay các mặt tương ứng 180 độ, theo chiều nào thì cũng được.

Bước 2: Giải chổ chính giữa đối diện

Tiếp tục giải trọng tâm đối diện. Đối diện màu trắng là vai trung phong Vàng. Chiến lược ở đây khá đối chọi giản. Thế Rubik sao để cho tâm đầu tiên đã giải ( trung ương Trắng) ở mặt D. Sau đó dùng những công thức sau đây để chèn những mặt màu tiến thưởng lên khía cạnh U đối diện.

- Chèn 2 mảnh tâm Vàng làm việc F lên U như hình: r U2 r'

 

Bước 3: Giải trọng tâm thứ ba

Để xử lý tâm sản phẩm ba, bọn họ vẫn hoàn toàn có thể tự vì xoay các cách. Tính từ lúc thời điểm này, bạn nên sử dụng các phép xoay r, lU. Chiến lược là: tạo nên một cặp nhị mảnh chính giữa và xếp chúng theo chiều dọc củ ở mặt trái. Sau đó, tạo nên một cặp thứ hai của hai vai trung phong và ghép nó với cặp còn sót lại để trả thành. Khi bạn đã tiến hành xong, hãy chuyển phiên khối lập phương để đặt tâm này lên phương diện B.

Bước 4: Giải trọng điểm thứ tư

Tâm thứ bốn được xử lý theo cách tương tự như trung khu thứ bố ngoại trừ có ít tự do hơn một chút vì ba tâm đã hoàn thành. Chỉ cần cảnh giác không làm bất kể điều gì sẽ ảnh hưởng đến trung vai trung phong đã dứt trên mặt B. Khi chúng ta đã giải được trung ương này, hãy chuyển phiên khối lập phương để đặt nó cùng bề mặt B.

Xem thêm: Tìm hiểu các quy luật áo cách tư, bốn quy luật thành công của người giàu

Bước 5: xử lý hai tâm cuối cùng

Tất cả các trường đúng theo này đều khá trực quan, tuy nhiên nếu bạn gặp gỡ khó khăn trong bí quyết giải 2 trung ương cuối cùng, hoàn toàn có thể tham khảo các công thức sau. Lưu ý: so với mỗi trường hòa hợp này, trọng tâm U đề xuất có blue color lam và tâm F phải bao gồm màu đỏ.

- Trường đúng theo 1: nhì trung trung ương được giải quyết nhưng cần được được hoán đổi mang đến nhau: r U2 r2' F2 r

*

- Trường hợp 2: r U2 r'

*

- Trường hợp 3: r U r'

*

- Trường hòa hợp 4: r U' r2' F2 r

*

- Trường vừa lòng 5: r U' r' U r U2 r'

*

- Trường thích hợp 6: r' F r F' r U2 r'

*

- Trường đúng theo 7: r U r2' F r

*

 

Kết thúc

Ta tất cả được kết quả như sau:

Cách thực hiện

Bước 1: xác minh viên Cạnh mà bạn có nhu cầu ghép đôi. Duy trì khối Rubik làm sao cho viên Cạnh này nằm giữa mặt F ( mặt trước ) với mặt R ( khía cạnh Phải). Được làm rất nổi bật như hình:

 

- Trường hợp 1: thực hiện công thức R F' U F

Bước 3: lặp lại bước 1- cách 2 đối với từng cặp cạnh để hoàn thiện.

 

Kết thúc

Sau khi thực hiện xong, họ có một khối Rubik có hình dáng như sau:

 

Từ cách 3, bọn họ sẽ sử dụng công thức với cách giải quyết và xử lý của Rubik 3x3 để giải.

Tuy nhiên, trong quá trình này, đã có một số trong những trường hợp phải phải bổ sung cập nhật một số bước thêm vào, vì bị sinh ra lỗi điện thoại tư vấn là Lỗi Chẵn Lẻ, sẽ được đề cập ở bước 4 và bước 7 nhỏ tuổi ở mục này.

7 bước cơ phiên bản để giải Rubik theo phương thức của Rubik 3x3, chúng ta cũng có thể xem tại nội dung bài viết về gợi ý giải Rubik 3x3 cơ bản, hoặc xem bắt tắt trên mục bên dưới đây:

 

Bước 1: Giải lốt cộng white color tại tầng 1.

Tham khảo: Bước 2: Giải tầng 1 white color của Rubik 3x3

Bước 3: Coi hai phần giữa của khối Rubik là một, call là tầng 2 như Rubik 3x3x3. Triển khai giải để hoàn thành tầng 2.

Tham khảo: Bước 4: chế tác chữ thập màu xoàn tầng 3 của Rubik 3x3

Ở cách này, việc sử dụng phương thức cơ phiên bản của Rubik 3x3x3 gồm thể chạm mặt một chút khó khăn do hiện ra Lỗi Chẵn Lẻ. Để triển khai bước này bạn nên theo các chỉ dẫn như sau:

Giữ mặt xoàn là khía cạnh U. Xác minh xem gồm bao nhiêu miếng Vàng rất cần phải sắp xếp lại. Họ sẽ tất cả hai trường hợp như sau: 

- Nếu có một hoặc 3 miếng vàng cần phải sắp xếp, hãy thân khối Rubik như hình và làm theo công thức sau: 2r 2B 2U I 2U ri 2U r 2U 2F r 2F Ii 2B 2r.

- Nếu gồm 0, 2 hoặc4 mảnh tiến thưởng ở mặt U cần được sắp xếp thì sử dụng theo phương thức của Rubik 3x3x3.

Bước này còn có phần hơi khác so với trang bị tự giải Rubik 3x3. Nhưng công đoạn này cũng sử dụng công thức lý thuyết góc như Rubik 3x3 như sau:

- tính phía hướng cầm Rubik làm thế nào cho viên góc màu đá quý bị không đúng hướng nằm ở mặt trước, phía trên, bên phải như vị trí khắc ghi như mặt dưới, tức vị trí FRU.

Tiếp tục dịch rời các ô vàng sai đào bới vị trí lưu lại và vận dụng lại phương pháp trên cho đến khi toàn bộ các ô góc kim cương được giải. 

Lưu ý: Việc xới trộn những tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả vì chưng chúng đang tự về địa điểm đúng sau khi chúng ta giải xong tất cả những góc sai. Chỉ sử dụng U và U' để dịch rời các góc kia tới vị trí FRU.

 

Bước 6: Định hướng những góc đúng vị trí.

- Nếu không tồn tại viên góc nào ở chỗ đúng: chúng ta cần tiến hành công thức bên trên khoảng 2 lần để tạo được một góc đúng rồi quay trở lại trường vừa lòng phía trên.

 

Bước 7: Định vị những mảnh Cạnh tiến thưởng về đúng địa chỉ để xong Rubik

Ở cách này, cũng xảy ra một số trường phù hợp sai không giống khi sử dụng phương thức xoay Rubik 3x3x3. 

- Trường thích hợp 1: không tồn tại hoặc chỉ có 1 cạnh rubi đúng vị trí. áp dụng công thức: 2F U L Ri 2F Li R U 2F.

Cách áp dụng như sau:

Nếu không tồn tại cặp cạnh đá quý nào đã đúng địa chỉ của chúng, thì thực hiện theo bí quyết trên xuất phát điểm từ 1 đến nhì lần cho tới khi có tối thiểu một cạnh đá quý đúng vị trí. Nếu có một cạnh quà đã đúng vị trí, xoay cạnh kim cương đó ra mặt B ( phương diện sau)  và thực hiện tiếp phương pháp trên một cho hai lần nữa cho đến khi Rubik được giải trả thành.

 

- Trường đúng theo 2: nếu đã gồm 2 cặp Cạnh rubi được định vị chính xác. Bây giờ khối lập Phương đang gặp lỗi Chẵn lẻ. Cách tiến hành như sau:

Xác định vị trí của 2 Cạnh vàng cần phải hoán vị đến nhau. Ta sẽ xảy ra 2 ngôi trường hợp:

+ trường hợp hai cạnh kim cương này nằm tại vị trí hai mặt kề nhau thì ta gắng khối Rubik làm sao cho chúng ở khía cạnh F (mặt trước ) cùng mặt R ( mặt Phải). Kế tiếp thực hiện công thức: 2R Di 2R 2r 2U 2F 2r 2F 2U 2R 2r D 2R.

+ giả dụ hai cạnh quà này nằm tại hai mặt đối lập nhau, giữ lại khối Rubik làm sao để cho chúng ở phương diện F với mặt B. Và tiến hành công thức : 2r 2U 2r 2U 2u 2r 2u

Kết thúc 

Bạn đã xong xuôi khối Rubik 4x4x4 rồi.

 

Để xem những hướng dẫn kĩ hơn, coi tại nội dung bài viết về những lỗi thường chạm mặt của Rubik 4x4 và cách giải


Sau khi đang tập luyện thành thục giải Rubik 4x4 cơ bản, bạn cũng có thể nâng cao vận tốc giải của mình bằng một số cách thức sau đây:

- áp dụng các phương thức nâng cao để tối ưu bước giải. 

+ Đối với quá trình A cùng B, cải tiến bằng bài toán học theo phương pháp nâng cao, ví dụ như Yau Method.

+ Đối với bước C, cải tiến bằng cách học các phương yêu cầu giải Rubik 3x3 nâng cao. Ví dụ: CFOP, Roux Method, ZZ Method