8 Sự Thật Về Chân Kính Đồng Hồ Là Gì, 8 Sự Thật Về Chân Kính Đồng Hồ Bạn Cần Biết

-

Đã lúc nào bạn ngắm nhìn bộ máy phía trong mẫu đồng hồ của chính bản thân mình từ phía sau và tự hỏi đa số viên đá màu sắc hồng bí ẩn nằm trên máy bộ ấy có ý nghĩa gì tốt chưa? Đó chính là chân kính của đồng hồ.

Bạn đang xem: Chân kính đồng hồ là gì

Vậy chân kính là gì? trên sao đồng hồ đeo tay lại cần có chân kính và gồm có loại chân kính nào? Hãy cùng Galle Watch giải đáp những thắc mắc này trong đoạn phim ngày lúc này nhé.

*

Chân kính đồng hồ thời trang là gì? Jewels tức thị gì? Chân kính đồng hồ làm bởi gì?

Chân kính đồng hồ trong tiếng anh được cam kết hiệu là Jewel. Bộ phận này gồm màu hồng đỏ căng đầy trong suốt, xuất hiện mặt trong các máy bộ của đồng hồ thời trang bất kể là trang bị cơ xuất xắc hay quartz. Phần đa ổ trục có sử dụng chân kính trước tiên trên quả đât được tía thợ chế tác bạn Anh là Nicolas Fatio de Duillier, Pierre và Jacob Debaufre trình làng vào năm 1702.

Cái tên Jewels tức là đá quý, dùng để làm ám chỉ xuất phát vật liệu cực hiếm và cũng là một phần tử tuyệt đẹp, giá trị cao của đồng hồ. Còn tự chân kính lại có nguồn gốc từ Trung Quốc, dịch ra hoàn toàn có thể hiểu là “chân bằng kính”, vào đó, “chân” là giá đỡ và “kính” là sự việc trong suốt. Từ này được du nhập vào việt nam khi bọn họ vẫn còn dùng ngôn ngữ Hán Việt.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, phát minh sáng tạo Jewels ko được nhân rộng vì chưng sự mắc đỏ của các loại rubi được lựa chọn làm chân kính. Hàng cố kỷ trôi qua, chân kính được thiết kế từ tương đối nhiều vật liệu cực hiếm như kim cương, đá quý, đá sapphire, ngọc thạch lựu, ruby xuất xắc thạch anh,... Chúng gồm một điểm lưu ý chung là độ mài mòn thấp, độ cứng cao, suôn sẻ trượt lúc tiếp xúc cùng với các thành phần khác trong đồng hồ. Mỗi thương hiệu sẽ gạn lọc một chất liệu khác nhau, tùy ở trong vào quý hiếm của sản phẩm, phần lớn đều không thực sự đắt đỏ. Từ năm 1900, một vài vật liệu chỉ với xuất hiện nay ở trên những xây cất đắt tiền, phần sót lại đều cần sử dụng sapphire tổng hợp, ruby nhân tạo do Auguste Verneuil phạt minh. Mặc dù nhiên, một số hãng sản xuất hàng giả, mặt hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng,...còn dùng đến mức thủy tinh pha color đề làm cho chân kính. Cấu tạo từ chất này độ cứng rất thấp, dễ bị mài mòn

*

Cách xem chân kính đồng hồ đeo tay nhanh duy nhất là ngắm nhìn và thưởng thức ở phía sau bộ máy

Có từng nào loại chân kính đồng hồ thời trang cơ/quartz?

Chân kính đồng hồ thời trang được gia công khá nhỏ, to nhất cũng ko vượt quá 2mm, bọn chúng được tiện, gọt, đánh bóng, khoan lỗ, khoét trũng,...để cân xứng với từng cỗ máy. Những loại chân kính thường được thực hiện nhiều tốt nhất là:

Chân kính tròn tất cả lỗ xuyên trung ương (Hole Jewels): Đây là nhiều loại chân kính hình tròn, dẹt, trọng điểm được khoan lỗ, dùng để gắn vào các trục bánh răng chuyển phiên có tốc độ nhỏ, không yêu cầu cao về độ không nên số và chịu lực tác động ảnh hưởng từ các phương vuông góc với trục quay.

Chân kính tròn không tồn tại lỗ xuyên trung ương (Cap Jewels): Đây là loại chân kính mũ, gồm hình tròn, dẹt và trung tâm không khoan lỗ xuyên trung tâm hoặc không có lỗ. Bọn chúng thường được đặt ở 2 đầu trục quay, yêu ước cao về độ không đúng số, tốc độ quay lớn và chịu đựng nhiều ảnh hưởng bởi lực ảnh hưởng tác động dọc trục.

Chân kính phiến, vuông chữ nhật (Pallet Jewels): nhiều loại chân kính này được chế tác theo hình viên gạch, thường đính thêm trên phần lớn điểm xuất xắc bị tác động, va đập theo chiều ngang như nhì đầu ngựa, trượt cò khóa, bánh bay (bánh xe pháo gai).

Chân kính con lăn (Roller Jewels): Là một số loại chân kính hình trụ, được lắp trên bệ bánh lắc cùng điểm bị tác động, va đập mẫu mã trượt (chiều ngang).

Chân kính bảo đảm sốc (Shock Protection Jewels): loại chân kính này không có hình dạng cụ thể, là một trong tổ hòa hợp chân kính đồng hồ được phân phối với mục đích ngăn quán triệt làm vỡ vạc chân kính lúc bị chấn hễ mạnh.

*

Chân kính đồng hồ có khá nhiều loại

Chân kính đồng hồ có tính năng gì?

Trước tiên bọn họ sẽ nên hiểu được cơ chế hoạt động cơ bạn dạng của một cỗ máy cơ trước.

Động lực hỗ trợ cho các chi tiết trong cỗ máy hoạt động là do dây cót đồng hồ tạo ra. Khi chúng ta lên dây cót đồng hồ có nghĩa là bạn đang tạo cho dây cót cuộn chặt lại. Động lực tự dây cót bao gồm qua tứ bánh xe răng (gọi là hệ truyền động) truyền mang đến bánh xe cân bằng. Hệ truyền động làm cho kim trên mặt đồng hồ di chuyển. Bánh xe cân bằng có tính năng như con lắc (quả lắc) của đồng hồ đeo tay treo tường, nó là trái tim của loại đồng hồ. Vây xung quanh bánh xe cân bằng là đa số bánh răng cực nhỏ tuổi điều khiển đồng hồ thời trang chạy nhanh hoặc chậm.

Các các loại bánh răng trong bộ máy đồng hồ những được thêm trên trục và chúng không chấm dứt chuyển cồn khi dây cót nhả dần. Và trong quy trình đó sẽ hình thành ma sát trong số những chi tiết nhỏ tuổi với nhau. Khi đó hai vật tư làm cùng có tác dụng từ kim loại nếu cứ ma gần kề trong thời gian dài cho đến lúc khô dầu sẽ khiến cho chúng bị mài mòn và làm hỏng cơ chế hoạt động vui chơi của toàn cỗ cỗ máy.

Để bớt ma tiếp giáp giữa các chi tiết kim nhiều loại với nhau thì các trục bánh răng phần lớn được đính trên các chân kính có tác dụng từ những một số loại đá bao gồm độ cứng tốt hơn kim loại như kim cương, sapphire, đá ruby. Chân kính giúp cho sự ma giáp giữa trục với ổ trục nhỏ hơn, vậy nên tổn hao của đồng hồ thời trang càng nhỏ, hiện nay tượng giảm tốc và hao mòn của các chi tiết chuyển hễ trong đồng hồ cũng trở nên chậm hơn.

Như vậy tổng kết lại bọn họ sẽ phát hiện chân kính có 5 công dụng chính trong bộ máy đồng hồ. đầu tiên là làm giảm đi sự ma tiếp giáp giữa những bánh răng để tăng mức độ chính xác. Dù thế thì tính năng này chỉ giúp nâng cao độ đúng mực ở cường độ vừa phải. Tiếp theo chính là tăng tuổi thọ của các thành phần bị lực tác động giúp đồng hồ đeo tay bền hơn. Đây là một trong 2 tác dụng lớn nhất của chân kính. đồ vật 3 đó là công dụng chống sốc để tăng độ bền cho các chân kính khác. Vật dụng 4 là một tác dụng lớn khác, sẽ là giúp cỗ máy đồng hồ nước trở bắt buộc đẹp hơn. Và cuối cùng là chân kính giúp tăng giá trị cho đồng hồ thời trang lên đáng chú ý nếu loại đồng hồ của công ty sử dụng những nhiều loại đá quý tự nhiên để triển khai chân kính như kim cương cứng hay ruby trường đoản cú nhiên.ý nghĩa chân kính trong đồng hồ.

*

Ý nghĩa chân kính vào đồng hồ rất là quan trọng

Số lượng chân kính đồng hồ cần có trong một cỗ máy

Số chân kính trong đồng hồ thời trang là gì? Đồng hồ nước pin tất cả chân kính không? Đồng hồ nước 21 chân kính là gì?... Đó là những câu hỏi được rất nhiều người cần sử dụng quan tâm. Theo những tay nghề nhiều năm vào nghề, Galle Watch rất có thể trả lời mang lại bạn, số chân kính được coi là đủ sẽ biến hóa theo từng các loại máy không giống nhau.

Với phần đông chiếc đồng hồ pin thì số chân kính đầy đủ là khoảng tầm 4 chân kính. Còn phần nhiều mẫu đồng hồ quartz nhiều tác dụng hơn như chronograph, có lịch thứ, ngày, mon thì số chân kính đề xuất là 6 - 7. Đồng hồ cơ thì cần đến 17 chân kính với đông đảo mẫu lên cót tay, còn đồng hồ thời trang cơ trường đoản cú lên cót, số lượng này đã là 21. Đặc biệt, đồng hồ thời trang cơ gồm hai trống dự trữ năng lượng thì sẽ phải nhiều chân kính hơn, khoảng 23. Với những cái có nhiều tính năng thì số chân kính quan trọng là khoảng chừng 25 - 27. Số lượng chân kính có thể lên tới hơn 40 với các chiếc đồng hồ rất là phức tạp, thậm chí còn có cả đầy đủ mẫu đồng hồ 100 chân kính, nhưng chúng thực sự khôn xiết hiếm.

Video - Chân kính với tầm đặc biệt trong bộ máy đồng hồ

Như vậy, chân kính đồng hồ là một phộ phận rất là quan trọng của cục máy, số lượng chân kính đưa ra quyết định sự chính xác và chức năngcủa sản phẩm, do đó, lúc mua hàng quý khách hàng cần đặc biệt chăm chú đến sự việc này. Đến với Galle Watch, bạn sẽ được các chuyên viên kỹ thuật giải đáp kỹ lưỡng hơn và tư vấn chọn tải sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng.

Xem thêm: C/i là gì ? có vài trò gì trong xuất nhập khẩu? hóa đơn thương mại, commericial invoice là gì

-----------------------------------------------------------

Watch/Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Khi những lần trông thấy số đông chữ số hiển thị “21, 25, 27,… jewels” trên mặt số, ở sống lưng vỏ lẫn trên bộ máy trong của đồng hồ, đang bao lần các bạn tự hỏi: Jewels / Chân kính đồng hồ có công dụng gì? tại sao lại rất cần được có bọn chúng trong một loại đồng hồ? Thực sự con số chân kính trong đồng hồ đeo tay cơ thể hiện điều gì? chúng là một bộ phận trang trí thêm cho đồng hồ hay còn có chức năng nào khác?....

*

Thực tế, Chân kính không phần lớn là vật tư trang trí cho bộ máy mà còn là bộ phận làm cần các chuyển động chính xác, mềm mịn và mượt mà và làm cho tăng “tuổi thọ” cho cỗ máy đồng hồ. Ra đời từ nắm kỷ 18, Jewels(đá ngọc) giỏi ở nước ta thường điện thoại tư vấn là Chân kính đồng hồ, là một thành phần rất quan liêu trọng, nhập vai trò mang đến “sức sống” cho bộ máy đồng hồ, nhất là cho máy bộ đồng hồ nước cơ.

Chân kính đồng hồ - Jewels là gì? Chân kính - Jewels trong đồng hồ đeo tay có chức năng gì?

Jewels ,theo nghĩa cội tiếng Anh, là từ điện thoại tư vấn chung của những loại đá ngọc quý như: Kim cương, Sapphire, Ruby,… là một trong những bộ phận nhỏ màu tím sáng suốt nằm trong, hay giữa các phần tử kim các loại ở cả máy bộ cơ và bộ máy pin (quartz).

*

Chân kính trên cỗ máy pin.

Từ “Chân kính” tại việt nam , theo nghĩa Hán Việt, dùng làm ám chỉ phía trên là thành phần giá đỡ bởi kính trong suốt, với “chân” là “giá đỡ” còn “kính” mang nghĩa “trong suốt”.

*

Chân kính đồng hồ rất có thể to hoặc nhỏ dại tới khuôn khổ 1mm tuỳ theo tổ chức cơ cấu trong cỗ máy.

*

Ý tưởng áp dụng đá quý có tác dụng Chân kính cho đồng hồ do Nicolas Fatio de Duillier, Pierre, Jacob Debaufre chủ xướng và đầu tiên được sử dụng trong số những chiếc đồng hồ đeo tay vào năm 1704. Ý tưởng mang ý nghĩa cách mạng này đã hoàn toàn làm chuyển đổi cơ chế đồng hồ thời bấy giờ, tạo nên sự những chiếc đồng hồ đeo tay có vận động chính xác, chắc chắn như bọn họ thấy hiện nay nay. Cỗ máy trong đồng hồ thời trang đeo tay là một máy bộ có đựng các chi tiết rất bé dại bé cùng tinh xảo và chúng cần phải có sự chuyển động phối hòa hợp mượt mà, nhịp nhàng giữa các bộ phận với nhau để chế tác nên kĩ năng vận động bình ổn và đúng mực cho đồng hồ. Các bộ phận trong máy bộ hầu hết gần như sẽ làm từ cấu tạo từ chất kim loại, mà sắt kẽm kim loại khi ma tiếp giáp dễ khiến cho các bộ phận bộ máy đồng hồ nước bị hao mòn nặng, dẫn đến sự việc hư hỏng cấu trúc máy khiến máy chạy không chính xác. Chiến thuật bôi trơn bằng dầu đến các chi tiết kim một số loại cũng vẫn chưa đủ để bớt thiểu độ ma cạnh bên mài mòn ở những điểm chịu đựng lực và gia tăng được “tuổi thọ” tương tự như độ mượt cho cỗ máy đồng hồ. Vi diệu thay, ý tưởng sử dụng đá ngọc vào máy bộ đồng hồ nước do bố nhà chế tác đồng hồ thời trang trên đã không những khắc chế được cơ chế vận động cho đồng hồ thời trang mà còn biến cỗ máy đồng hồ từ một bộ máy khô khan thành giữa những bộ phân gồm tính trang trí và tăng tính sang trọng của đồng hồ. Trong mục đích là ước nối giao thao thân các phần tử kim loại, các chất liệu đá ngọc gồm hai ưu điểm cực kỳ quan trọng sống đây: Một là chúng bao gồm độ cứng hơn kim loại và hai là bề mặt chúng trơn tuột láng hơn, rất có thể làm sút độ mài mòn bởi ma sát gây nên gấp tía lần kim loại.

*

Đá Ruby

Đồng thời, các làm từ chất liệu đá ngọc cho chân kính đồng hồ rất có thể được làm cho từ các loại kim cương sang trọng, đắt đỏ như kim cương, khiến cho máy bộ đồng hồ được ngày càng tăng thêm cực hiếm gấp nhiều lần cùng được ví như 1 món trang sức quý cao cấp. Tuy nhiên, ta cũng cần được đề cập mang lại khuyết điểm tuyệt nhất của gia công bằng chất liệu đá ngọc này là vì chúng có độ cứng khôn cùng tốt, nhưng không có độ dẻo, độ đàn hồi yêu cầu chúng chịu lực ảnh hưởng tác động khá yếu. Chân kính đồng hồ là một trong những thành phần dễ bị bể vỡ nhất lúc chẳng may ta làm rớt đồng hồ thời trang từ một chiều cao đáng nói xuống đất, chính vì vậy bạn nên giảm bớt va đập hay làm cho rớt đồng hồ thời trang hay đặc trưng không nên đeo đồng hồ cơ lúc vận động khỏe mạnh hoặc chơi thể thao. Ở một vài dòng đồng hồ sẽ cải thiện thành phần này bằng phương pháp thiết kế thêm thành phần chống sốc cho đồng hồ như Incabloc (từ các nhà chế tác đồng hồ thời trang Thuỵ Sỹ), Diashock (Seiko) xuất xắc Parashock (Citizen).

*

Bộ phận kháng sốc bao bọc chân kính.

Sau đây, ta có thể khái quát tác dụng của chân kính so với đồng hồ nước như sau: • giảm ma ngay cạnh giữa các chuyển động giúp tăng cường độ chính xác. • giúp tăng tuổi thọ của các phần tử đồng hồ. • Là bộ phận trang trí thêm cho bộ máy của đồng hồ. • đội giá trị cho đồng hồ (tùy trực thuộc vào gia công bằng chất liệu và độ tinh xảo của đôi bàn chân kính).

Các chất liệu đá ngọc mang lại chân kính đồng hồ thời trang hiện tại.

Như bạn đã biết, vật liệu đá ngọc đến chân kính cũng có thể được sinh sản từ các loại rubi như kim cương, ruby, sapphire,… Những vật liệu ấy rất là quý thảng hoặc và cực kì đắt đỏ, xa xỉ, chưa nói tới thời gian gia công cho các loại đá cứng như bọn chúng trở nên tinh vi chỉ 1mm thì thật vượt xa hoa. Để cho đồng hồ đeo tay thay đổi một vật thông dụng cho nhỏ người, những nhà chế tác đồng hồ đeo tay cần một chất liệu đá mà lại họ hoàn toàn có thể tự tiếp tế và thủ công bằng tay dễ dàng để giảm được giá thành. Từ những lúc sáng kiến vận dụng đá quý cho bộ máy đồng hồ vào thời điểm năm 1704, đồng hồ thời trang là 1 mặt hàng xa xỉ tính đến năm 1902, khi bên hóa học fan Pháp Auguste Verneuil phát minh ra cách tạo ra được tinh thể sapphire tổng thích hợp bằng quá trình sản xuất sapphire nhân tạo.

*

Quy trình tổng phù hợp Sapphire nhân tạo. Đây là một phát minh sáng tạo lớn mang đến ngành đồng hồ, tinh thể sapphire trường đoản cú nay hoàn toàn có thể được thêm vào nhận chế tạo với số lượng lớn, làm bớt được chi tiêu đồng hồ mang lại với tay quý khách và được sử dụng cho cả chân kính lẫn cả phương diện kính của đồng hồ. Cho tới ngày nay, kỹ thuật chế tác tinh thể đá ngọc và mặt kính sẽ được cách tân rất nhiều, đa phần chân kính cho đồng hồ đeo tay ngày nay phần lớn dùng Sapphire tổng vừa lòng hoặc Ruby nhân tạo, và các cấu tạo từ chất chân kính thông minh hơn có tác dụng từ đồ gia dụng liệu đẳng cấp như kim cương sẽ tiến hành sử dụng ở các dòng đồng hồ cao cấp, xa xỉ. Kế bên ra, cũng cần phải phải kể tới những công ty sản xuất đồng hồ thời trang rẻ tiền, đồ dùng giả, thứ nhái, … sẽ dùng đến mức thủy tinh pha màu để gia công chân kính. Thủy tinh tất cả độ cứng thấp, dễ bị mài mòn làm cho tác dụng bảo trì độ bền cực kỳ yếu, làm suy giảm công dụng và quý hiếm của đồng hồ. Vày thế, lúc mua đồng hồ, chúng ta nên tìm để ý hiểu kỹ địa điểm mua và né tránh mua số đông dòng đồng hồ thời trang fake phải chăng tiền để không bị mất tiền thiệt cho phần đông vật dụng giả bần hàn về hóa học lượng.

Các nhiều loại chân kính cho cỗ máy đồng hồ

1) Chân kính tròn có lỗ xuyên trọng tâm (Hole Jewels): hình tròn, dẹt, trọng tâm được khoan lỗ. Loại này được dùng để làm gắn vào các trục bánh răng luân chuyển có vận tốc quay nhỏ, ko yêu cầu cao về độ sai số cùng mức chịu đựng lực ảnh hưởng từ những phương vuông góc cùng với trục quay. Form size lỗ khoan tương ứng với kích thước trục. 2) Chân kính tròn không có lỗ xuyên trung khu (Cap Jewels): (còn hotline là chân kính mũ), Jewel có hình tròn, dẹt, ở giữa không khoan lỗ xuyên tâm hoặc không tồn tại lỗ, thường được để áp vào 2 đầu trục quay tất cả yêu ước cao về độ sai số, có tốc độ quay lớn, chịu tác động nhiều bởi vì lực tác động dọc trục. 3) Chân kính dạng phiến, vuông chữ nhật (Pallet Jewels): là loại Jewel tất cả hình viên gạch men được đính trên gần như điểm bị tác động, va đập theo hướng ngang như như nhì đầu ngựa, trượt cò khoá, bánh thoát (còn điện thoại tư vấn bánh xe pháo gai). 4) Chân kính dạng nhỏ lăn (Roller Jewels): tất cả hình dạng hình trụ, chỉ được đính trên bệ bánh rung lắc để chiến mã “đá”, điểm bị tác động va đập hình dạng trượt (chiều ngang). 5) Chân kính đảm bảo an toàn sốc (Shock Protection Jewels): không có hình dạng thế thể, đấy là một các loại chân kính ở chèn thân chân kính khác và bộ phận nào đó, ngăn cấm đoán làm vỡ lẽ chân kính cần bảo đảm khi đồng hồ đeo tay bị chấn cồn mạnh.

*

Bộ máy đồng hồ cần từng nào chân kính là buổi tối ưu?

Rất không ít người dân nghĩ rằng: chân kính (Jewel) càng các thì đồng hồ thời trang càng tốt, bởi vì thế, lúc mua đồng hồ mọi người thường suy nghĩ số lượng chân kính những hay không nhiều trong đồng hồ. Điều có thể đúng đối với thời điểm trước khi phát minh ra được phương pháp tạo tinh thể trong suốt nhân tạo và chân kính cho đồng hồ đeo tay thời bấy giờ đồng hồ được sử dụng từ gia công bằng chất liệu hoàn toàn tự tự nhiên, cùng với việc con số chân kính đá ngọc càng các thì giá bán trị đồng hồ đeo tay càng cao, nhưng mà giá càng cao thì không ít người dân lại phát âm với nghĩa là unique càng tốt.

Ngày nay, các cấu tạo từ chất cho chân kính được cung ứng tổng hợp nhân tạo có giá thành rẻ hơn hết sức nhiều. Việc gia tăng số lượng chân kính lên đến mức thất hay cho đồng hồ thời trang là một việc hết sức thừa thãi với làm phức hợp thêm gửi động, thậm chí còn làm tiêu tốn thêm năng lượng không cần thiết cho đồng hồ. Số lượng Jewels cần thiết sẽ liên quan nghiêm ngặt đến cấu trúc và chức năng của từng bộ máy, có nghĩa là bất kể cấu trúc thứ nào cũng đều phải sở hữu số lượng Jewels về tối đa, thiếu rất có thể làm sút độ bền độ bao gồm xác, dư thì làm cho phức tạp, quá thải thêm cỗ máy và rất có thể tiêu hao thêm tích điện không cần thiết cho đồng hồ. Ví dụ số lượng chân kính về tối ưu cho từng dòng đồng hồ như sau: _ 4 chân kính cho đồng hồ pin với mặt hiển thị kim _ 6-7 cho đồng hồ đeo tay pin với mặt hiển thị kim nhiều tính năng _ 17 cho đồng hồ đeo tay cơ lên dây cót _ 21 cho đồng hồ cơ auto _ 23 cho đồng hồ cơ gồm hai trống dự trữ tích điện _ 25-27 cho đồng hồ đeo tay cơ đa năng _ có thể có hơn 40 chân kính cho những cái đồng hồ cực kì phức tạp Để kị chân kính bị lạm dùng vào những mục đích không liên quan đến các tính năng của đồng hồ, năm 1974 tổ chức Tiêu chuẩn chỉnh Quốc tế (ISO) đã và đang phối hợp với tổ chức tiêu chuẩn công nghiệp đồng hồ thời trang Thụy Sĩ (NIHS): Normes de l’Industrie Horlogère Suisse công bố tiêu chuẩn, ISO 1112, nghiêm cấm những nhà sản xuất, quảng cáo chân kính không tồn tại tính năng. Hy vọng qua nội dung bài viết này Tân Tân đã rất có thể giải thích mang đến quí bạn đọc có câu trả lời về câu hỏi: Chân kính/ Jewels trong đồng hồ thời trang có chức năng gì? Thực sự con số chân kính trong đồng hồ thời trang cơ tạo nên điều gì? Thực sự, chân kính là một bộ phận rất quan trọng đặc biệt không phần lớn giúp máy bộ vận động chính xác mà còn một là 1 trong những vật liệu trang sức thu hút ngày càng tăng thêm tính thẩm mỹ và làm đẹp và quý giá cho bộ máy đồng hồ. Cố gắng nhưng, bạn cũng nhớ rằng là càng nhiều chân kính / jewels thì không tức là đồng hồ càng đắt đỏ cùng càng unique đâu nhé.