Cách Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word 2013, Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng, Giãn Dòng Trong Word

-
Có bạn gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về cách chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word chuẩn như thế nào là đúng, là chuẩn, là phù hợp với văn bản đang sử dụng? Mời bạn gửi thắc mắc cùng độc giả xem bài hướng dẫn giãn, chỉnh khoảng cách chữ trong Word dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Chỉnh khoảng cách chữ trong word 2013


Khi soạn thảo, làm việc trên ứng dụng Word bình thường người sử dụng chủ yếu quan tâm đến việc thiết lập lại kiểu chữ, cỡ chữ, font chữ và màu của chữ sao cho phù hợp với nội dung đang soạn thảo, trong khi đó, khoảng cách giữ các chữ, các dòng, các đoạn văn bản người sử dụng lại ít để ý đến vì cho rằng khoảng cách mặc định trên Word cơ bản là hợp lý rồi. Vậy nếu cứ để mặc như thế thì liệu có ổn?

Bước 3: Trong Spacing có 2 tính năng mà người sử dụng cần lưu ý đó là Expanded Condensed giúp người dùng có thể giãn hoặc thu gọn chữ lại.

- Expanded: Cho phép bạn giãn khoảng cách giữa các chữ cái.- Condensed: Cho phép bạn thu gọn chữ lại giữa các chữ cái với nhau.

Bước 4: Giả sử bạn chọn Expanded và lựa chọn giá trị là 5, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt trong phần xem trước Preview.

Bạn thực hiện nhấn OK -> phần văn bản bạn chọn sẽ được thay đổi khoảng cách đúng như những gì bạn vừa thiết lập ở trên.

Bước 5: Nếu bạn chọn Condensed với giá trị tương tự -> rồi nhấn vào OK.

Ngay lập tức phần văn bản bạn chọn sẽ hiển thị như hình dưới. Các chữ bạn thấy sẽ tự động co lại gần với nhau.

Với những bước hướng dẫn trên, chắc hẳn là bạn đã biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trên Word rồi phải không nào! Bạn hãy tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất để khoảng cách giữa các chữ được chuẩn nhé.

2. Chỉnh khoảng cách giữa các dòng, đoạn văn bản

Nếu văn bản của bạn có những đoạn văn bản mà khoảng cách giữa các dòng và các đoạn gần nhau quá sẽ khiến đọc hay xem văn bản trở lên khó khăn. Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên thay đổi khoảng cách giữa các dòng và đoạn để được hợp lý hơn.

Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản cần thay đổi khoảng cách giữa các dòng hay đoạn.

Bước 2: Nhấn chuột phải -> chọn Paragraph....

Lập tức, hộp thoại Paragraph xuất hiện -> bạn chon tab Indents and Spacing.

Bước 3: Để điều chỉnh giãn dòng, giãn đoạn văn -> bạn chọn mục Spacing:

- Before/After: Cho phép người dùng thay đổi giãn khoảng cách từ đoạn hiện tại so với đoạn trên và đoạn dưới (tính theo pt).

- Line spacing: Cho phép người dùng thay đổi giãn khoảng cách giữa các dòng trong cùng một đoạn. Ngoài ra, khi bạn chọn dãn dòng bằng Exactly hoặc Multiple, thì tham số At còn cho phép bạn xác định khoảng các theo một giá trị cụ thể (Ví dụ như: 6pt, 12pt...)

Giả sử như bạn chọn Before = 6pt, Line spacing = 1,5 lines như hình dưới:

Và kết quả là bạn nhận văn bản sau khi được điều chỉnh sẽ như hình dưới. Bạn sẽ thấy khoảng cách được điều chỉnh hợp lý, trông rất "dễ nhìn".

Như vậy là bạn đã biết cách chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word rồi nhé! Ngoài việc chỉnh khoảng cách giữa các chữ thì bạn còn được Taimienphi.vn hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng, các đoạn văn bản sao cho hợp lý, chuẩn nhất và các thao tác để thực hiện trong bài viết này, bạn có thể áp dụng được cho tất các các phiên bản Word khác nhau bạn đang sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-khoang-cach-giua-cac-chu-trong-word-chuan-nhu-the-nao-46233n.aspx Nếu như gặp vấn đề hay thắc mắc nào khác trong khi thực hiện thì đừng quên để lại bình luận, comment của bạn trong phần cuối bài nhé. Còn nếu gặp phải những lỗi soạn thảo văn bản thường gặp trong Word thì hãy tham khảo các chia sẻ về cách khắc phục của Taimienphi.vn nhé!

Để có một văn bản đẹp mắt và đúng quy chuẩn thì người dùng cần sử dụng các thao tác để chỉnh sửa văn bản trong Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word đơn giản.

Word là một trong những ứng dụng văn phòng phổ biến được sử dụng để soạn thảo các văn bản trong quá trình học tập và công việc. Khi soạn thảo một văn bản trong Word, người dùng có thể thiết lập kiểu chữ và font chữ phù hợp với nội dung soạn thảo của mình. Tuy nhiên, có một vấn đề cũng quan trọng mà nhiều người thường không để ý đến đó là khoảng cách giữa các chữ.

Để văn bản đạt chuẩn và thể hiện tính chuyên nghiệp, bạn cần kết hợp khoảng cách giữa các dòng, các đoạn văn bản và chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word. Các thao tác này sẽ giúp bố cục trang trí hợp lý, cân đối và rõ ràng đẹp mắt hơn.

1. Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Bước 1: Để điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word, đầu tiên bạn cần phải bôi đen một đoạn chữ hay toàn bộ đoạn văn nếu bạn muốn rồi nhấn vào hình mũi tên trong phần Font.

*

Bước 2: Khi giao diện Font Setting hiện lên, bạn chọn Advanced. Ở phần đầu bạn sẽ thấy có mục Spacing trong Character Spacing, đây chính là phần giúp bạn điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word.

*

Bước 3: Trong Spacing có 2 tính năng mà bạn cần lưu ý đó là ExpandedCondensed giúp bạn giãn hoặc thu gọn chữ lại.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Và Wifi Hiệu Quả, Chia Sẻ Máy In Trong Mạng Của Bạn

– Expanded: Cho phép giãn khoảng cách giữa các chữ cái.

– Condensed: Cho phép thu gọn chữ lại giữa các chữ cái với nhau.

*

Bước 4: Ví dụ bạn chọn Expanded và lựa chọn giá trị là 7, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt ở phần Preview.

*

Sau khi nhấn OK, bạn sẽ thấy đoạn văn bạn chọn đã được thay đổi khoảng cách.

*

Bước 5: Còn nếu bạn chọn Condensed với giá trị tương tự rồi nhấn vào OK.

*

Lúc này, đoạn văn bạn chọn giờ đây không nhìn rõ ra chữ gì luôn.

*

2. Cách giãn dòng trong Word 

Để giãn dòng trong Word, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bôi đen toàn bộ đoạn văn mà bạn muốn thực hiện giãn dòng.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào phần Paragraph nơi có biểu tượng giãn dòng như trong hình. Tại đây, bạn có thể giãn dòng trong Word trực tiếp khi lựa chọn tùy vào thông số muốn giãn.

*

Bước 3: Còn một cách khác để bạn giãn dòng trong Word đó chính là nhấn vào biểu tượng Settings trên phần Paragraph như trong hình có hiển thị.

*

Bước 4: Trong phần Settings của Paragraph, bạn sẽ thấy được toàn bộ nội dung có trong đó. Tuy nhiên, để giãn dòng trong Word bạn không cần phải sử dụng hết các tính năng này.

*

Bước 5: Bạn chỉ cần để ý đến phần Spacing nơi tùy chỉnh mọi thứ để giãn dòng trong Word.

– Before: Giãn dòng ở phía trên so với dòng chỉ định.

– After: Giãn dòng ở dưới so với dòng chỉ định.

– Line Spacing: Khoảng cách giãn giữa các dòng.

Single: căn chỉnh xuống 1 dòng. (Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1).1,5 Lines: Căn chỉnh Xuống 1,5 dòng. (Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5).Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. (Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2).At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.Exactly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

*

Sau khi đã tùy chỉnh các thông số bạn chỉ cần nhấn Ok để lưu lại.

Một số phím tắt cơ bản trong Word

Để việc soạn thảo văn bản thuận tiện và nhanh chóng thì các bạn có thể sử dụng một số phím tắt cơ bản trong Word dưới đây.

Ctrl + N: Tạo văn bản mới.Ctrl + O: Mở một văn bản mới đã được soạn thảo trước đó.Ctrl + S: Lưu văn bản soạn thảo.Ctrl + C: Sao chép văn bản.Ctrl + V: Dán văn bản.Ctrl + X: Cắt một nội dung bất kỳ trong văn bản.Ctrl + Z: Trở lại trạng thái văn bản trước khi thực hiện lần chỉnh sửa cuối cùng.Ctrl + Y: Phục hồi trạng thái văn bản trước khi sử dụng lệnh Ctrl+Z.Ctrl + B: In đậm chữ/ câu chữ đã bôi đen trong văn bản.Ctrl + I: In nghiêng đoạn văn bản đã được bôi đen.Ctrl + U: Gạch chân văn bản đã bôi đen.Ctrl + F: Tìm kiếm từ/cụm từ hoặc đoạn văn bản.Ctrl + H: Chức năng thay thế, thay thế một từ/cụm từ bằng một từ/cụm từ khác.Ctrl + P: In ấn văn bản.Ctrl + F4 , Ctrl + W, Alt + F4: Đóng lại văn bản.Ctrl + A: Chọn tất cả văn bản, bôi đen toàn bộ văn bản.Ctrl + E: Căn đều 2 bên đoạn văn bản.Ctrl + L: Căn lề trái cho văn bản.Ctrl + R: Căn lề phải cho văn bản.Ctrl + M: Đầu dòng thụt vào 1 đoạn.Ctrl + T: Thụt đầu dòng từ đoạn thứ 2 trở đi.Ctrl + Q: Xóa toàn bộ định dạng căn lề của văn bản.Ctrl + Mũi tên Di chuyển qua phải/trái 1 ký tự.Ctrl + Home: Lên trên đầu văn bản.Ctrl + End: Thao tác Xuống cuối văn bản nhanh.

Trên đây là hướng dẫn bạn đọc cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word và cách giãn dòng trong Word. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách tạo ra văn bản theo đúng quy chuẩn trong Word.