CÁC DÒNG CHIP INTEL HQ LÀ GÌ ? CHIP U, M, MQ, HQ, K LÀ GÌ

-
trong số những tiêu chí cần niềm nở khi chọn mua laptop là vi cách xử lý hay còn gọi là chip. Có khá nhiều dòng chip thịnh hành trên thị phần hiện như cpu G, H, HQ, U, T, K khiến bạn chần chừ khi lựa chọn. Hãy theo dõi bài viết dưới phía trên để biết ý nghĩa sâu sắc của những dòng chip này giúp cho bạn chọn tải được loại laptop phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

Bạn đang xem: Chip intel hq là gì


Công thức để tên sản phẩm CPU của intel được điều khoản như sau:

Tên chữ tín - dòng sản phẩm - Số máy tự chũm hệ CPU - Số ký kết hiệu sản phẩm (SKU) - Hậu tố (Đặc tính sản phẩm).

Ví dụ: Tên sản phẩm công nghệ Intel vi xử lý core i7 – 10710U. Trong đó, Core là tên thương hiệu, i7 thuộc dòng chip sản phẩm, 10 là chũm hệ CPU, 710 là số cam kết hiệu sản phẩm, U là tên gọi hậu tố.

*

Nếu không có chữ cái nào xuất hiện thêm sau tên ký kết hiệu thành phầm thì đó là phiên bạn dạng chip cơ phiên bản của Intel. Còn nếu xuất hiện chữ dòng ở đằng sau thì người tiêu dùng sẽ có thông tin khái quát mắng về mục tiêu sử dụng cũng như sức khỏe mạnh của sản phẩm chạy con chip đó.

Chip G là gì?

Chip G được trang bị sẵn bộ vi xử lý đồ họa cơ bản, cho phép người dùng tiến hành các tác vụ văn phòng công sở mượt mà. ở bên cạnh đó, bạn dùng không cần thiết phải trang bị card bối cảnh rời nhưng vẫn hoàn toàn có thể chơi hồ hết tựa trò chơi có cấu hình tầm trung với tính năng ổn định.

*

Laptop Dell Vostro 3510 V5I3305W sử dụng chip G rất có thể xử lý các tác vụ bối cảnh cơ phiên bản mượt mà

Chip H là gì?

Chip mang hậu tố H bao gồm hiệu năng cao khi download 4 nhân, có chức năng tiết kiệm điện với năng suất của CPU 45W. Đây thuộc dòng chip hay được sử dụng trên các mẫu máy vi tính gaming hay thứ trạm (workstation) bởi vì sự tương thích giỏi với phần lớn dòng card đồ họa rời thời thượng đến từ bỏ NVIDIA.

*

Chip HQ là gì?

Chip HQ thuộc chiếc CPU cao cấp của Intel. Chip cài đặt 4 nhân, hiệu năng giao diện cao, tương thích cho các mục đích bài bản như sửa đổi đồ họa, nghịch game thông số kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, tài năng tương thích giỏi với mọi dòng card giao diện rời NVIDIA là 1 trong những điểm cùng của cái chip này.

Chip U là gì?

Chip U được thiết kế theo phong cách dành riêng cho thiết bị cầm tay và laptop. Loại chip này tiết kiệm ngân sách điện năng do xung nhịp thấp, bao gồm hiệu năng khiêm tốn. Bởi tiêu thụ ít điện năng yêu cầu những thiết bị sử dụng chip U không hẳn lo về triệu chứng quá download nhiệt, thiết bị sẽ không biến thành nóng trong lúc sử dụng và thời lượng áp dụng pin kha khá dài.

Laptop áp dụng chip U thường được dùng làm xử lý các tác vụ văn phòng và công sở cơ phiên bản như Word, Powerpoint,… hay vui chơi nhẹ nhàng như lướt web, coi phim.

*

Laptop HP 15s-du1105TU 2Z6L3PA bội nghĩa được trang bị chiếc chip U tiết kiệm ngân sách điện

Chip T là gì?

Chip T được coi là dòng chip tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng, tất cả hiệu năng yếu hơn những dòng cpu cơ bản không bao gồm ký trường đoản cú khác. Do thế, cái chip này hay được trang bị cho những thiết bị có thông số kỹ thuật nhẹ nhàng, phục vụ tác vụ văn phòng cơ bản, nghe nhạc, coi phim,…

Chip K là gì?

Chip K là phiên bạn dạng mạnh tốt nhất của cái chip Intel, tất cả xung nhịp cao hơn các phiên bạn dạng cùng loại cơ bản. Cpu thường được sử dụng trên PC hoặc laptop làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, cpu K đã có được mở khóa, cho phép ép xung giúp đạt hiệu năng cao hơn.


*

Chip G (Graphics on package): kèm card đồ họa rời.

Chip H (High performance graphics): hiệu năng cao.

Chip G1 – G7 (Graphics level): Tích hợp cpu đồ họa ráng hệ mới.

Chip F (Requires discrete graphics): không được sản phẩm GPU (card đồ họa), cần trang bị vga để xuất trình.

Chip K (Unlocked): mở khóa xung nhịp, cung cấp ép xung, tăng hiệu suất.

Chip HK (High performance optimized for mobile, unlocked): tính năng cao, cần unlock xung nhịp, cung ứng ép xung, tăng hiệu suất.

Chip M (Mobile): Chip sử dụng cho năng lượng điện thoại, các máy tính xách tay business hiện đại, mỏng dính nhẹ.

Chip Q (Quad – Core): Lõi từ.

Chip HQ (High performance optimized for mobile, quad – core): tính năng cao, 4 nhân thực.

Chip MQ (Mobile, Quad – Core): Chip cầm tay lõi từ.

Chip E (Embedded): Lõi kép tiết kiệm điện.

Chip S (Special (Performance - optimized lifestyle)): Phiên phiên bản đặc biệt (Tối ưu hóa hiệu suất).

Chip T (Power optimized lifestyle): tối ưu điện năng tiêu thụ.

Chip U (Ultra – low power): tiết kiệm pin, không nhiều tỏa nhiệt.

Xem thêm: Cách tạo ô li tập viết trên word và in ô ly word, cách kẻ ô ly trong word đơn giản, chi tiết nhất

Chip Y (Extremely low power): Siêu tiết kiệm chi phí pin, ít tỏa nhiệt.

Chip X/XE (Extreme edition (Unlock, High End)): các nhân, xung nhịp cao, cực kỳ phân luồng, hỗ trợ ép xung.


*

- cpu U: tìm hiểu người cần sử dụng cơ bản, có tác dụng tiết kiệm năng lượng điện cao với chip Comet Lake 14nm.

- chip K: CPU Comet Lake 14 nm, cho kĩ năng tiết kiệm điện hơn cùng yếu hơn chip U.

- chip G: có hiệu năng mạnh tương đương với chip U tuy nhiên sở hữu technology hiện đại hơn với chip Ice lake 10nm.

- cpu H: CPU Comet Lake 14nm, dòng chip này chuyên dành cho các người chơi hoặc xây cất đồ họa, nên hiệu năng cao.

- cpu HQ: Là bản nâng cấp của chiếc chip H với chỉ gồm trên Intel bộ vi xử lý core i9 laptop.

Trên phía trên là bài viết về ý nghĩa của các dòng chip G, H, HQ, U, T, K trên laptop. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn chọn được dòng chip cho máy tính phù hợp.

Tham khảo một vài mẫu laptop học sinh, sinh viên, văn phòng bán chạy tại Media
Mart:

Ma trận những loại chip luôn khiến họ phải chóng mặt lựa chọn. Chúng ta không thể sáng tỏ được các dòng chip cũng giống như không biết một số loại nào là cân xứng nhất, giỏi nhất. Vị vậy với bài viết tư vấn các dòng cpu G, H, HQ, U trên laptop, nên chọn loại nào đã thật sự là một bài viết đáng gọi nhất dành cho bạn.

Khái niệm những dòng cpu G, H, HQ, U trên laptop

Đầu tiên các bạn nên biết về kiểu cách đặt của uy tín Intel để dễ dãi phân biệt với nhớ lâu hơn. Thông thường quy tắc đặt tên cho các sản phẩm luôn được công cụ với những thứ từ bỏ được tuân thủ: Tên uy tín - sản phẩm - Số sản phẩm công nghệ tự cầm hệ CPU - Số ký hiệu sản phẩm (SKU) - Hậu tố (Đặc tính sản phẩm).

*

Chip G thuộc dòng chip được trang bị bộ vi xử lý đồ họa cơ bản. Với chiếc chip này đáp ứng được các nhu yếu sử dụng như những tác vụ dễ dàng liên quan đến thao tác văn chống hoặc chỉnh sửa clip ở độ sắc nét mức trung bình. Những bộ xử lý được trang bị chip G đã trở nên mạnh bạo hơn giúp cho hiệu năng sử dụng được định hình hơn, phục vụ tốt các nhu yếu chơi game cơ bản.

Bên cạnh đó cái chip này thường có đuôi số đi kèm như G1, G4 hoặc G7 dùng để làm chỉ xung nhịp của những đồ họa Iris.

*

Chip H thuộc dòng chip sở hữu thi công 4 nhân giúp nâng cấp được năng suất sử dụng và tiết kiệm tối nhiều công suất. Với các loại chip này ngày hay được trang bị trong những dòng máy tính xách tay gaming. Chiếc chỉ nay gồm hiệu năng thực hiện cao cùng xử lý mềm mịn và mượt mà các tác vụ khó nhằn như những tựa trò chơi AAA. Đối với chiếc chip này được trang bị các xung nhịp cao hơn nhiều lần các dòng cpu khác chính vì thế tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cùng từ đó cũng sản xuất hiện lượng nhiệt độ cao hơn.

*

Chip HQ là dòng chip CPU cao cấp, được thiết kế bao gồm 4 nhân. Với những nhu yếu sử dụng cao tương quan đến phần bối cảnh như nghịch game bài bản thì đó là dòng Chip gồm độ tương thích giỏi nhất.

*

Chip U là dòng chip được thiết kế riêng giành cho các thiết bị di động cầm tay và máy tính có năng suất sử dụng trung bình. Đối với loại chip này chúng tôi không khuyến khích người dùng vì nó bao gồm độ xung nhịp hợp, dễ dàng dẫn đến tình trạng quá thiết lập nhiệt trong quá trình sử dụng.

*

Đây là một trong chip tiết kiệm chi phí điện với từ này cũng sản có mặt ít lượng nhiệt tốt nhất và dành riêng cho những máy vi tính mỏng nhẹ. Lỗi của cái chip này đó là hiệu suất thấp tuy nhiên bù lại nó lại tiết kiệm pin. Đối với phần đa nhu cầu thao tác làm việc như tiếp thu kiến thức và thao tác văn phòng thì đây là một mẫu chip thỏa mãn nhu cầu tốt.


Đối với từng nhu yếu sử dụng sẽ có được những cái chip khác biệt và đặc biệt quan trọng là bạn nên biết lựa chọn chọn để về tối ưu nhất công suất làm việc. Dưới đó là một số đặc điểm chính giúp bạn có thể lựa chọn được cho chính mình một dòng Chip phù hợp với yêu cầu sử dụng nhất.

Chip H phù hợp với những máy tính chơi trò chơi yêu cầu năng suất cao và đòi hỏi tính bền bỉ cao.

Chip U được tích hợp trong những laptop mỏng mảnh nhẹ cũng chính vì thế nếu như bạn là một fan hay dịch chuyển thì những máy tính sử dụng cái chip này sẽ phù hợp nhất với các bạn khi có cân nặng nhẹ.

Chip G là 1 trong những dòng Chip thời thượng và tất yếu nó sẽ đáp ứng mượt mà các nhu yếu sử dụng cao, nhất là liên quan đến phần đồ họa.

Một điểm mạnh của dòng chip này đó là không cần áp dụng đến card bối cảnh rời vẫn đảm bảo an toàn cân giỏi phần đồ gia dụng họa.

Nên chọn một số loại Chip nào?

Thật sự hồ hết sự mọi đối chiếu đều là khập khiễng chúng ta không thể biết rằng loại nào là tốt nhất có thể mà điều quan trọng hơn là bạn cần phải biết lựa chọn loại chip nào tương xứng nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Không tồn tại cái gì cực tốt mà chỉ gồm cái tương xứng nhất.

Nếu ai đang phân vân và lưỡng lự lựa chọn mang đến mình chiếc chip nào thì hãy mày mò sâu những đặc tính của những dòng chip đó từ bỏ những thông tin mà chúng tôi đã nói trên nội dung bài viết này. Cửa hàng chúng tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này chúng ta đã vỡ lẽ ra được không ít điều.

Các hậu tố đi sau model sẽ cho bạn biết ko những thông tin về sản phẩm mà đặc biệt quan trọng hơn là đặc tính của thành phầm đó. Sau cuối là khiến cho bạn lựa lựa chọn đúng sản phẩm tương xứng nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đấy là và bộ thông tin và shop chúng tôi tư vấn về những dòng cpu G, H, HQ, U trên máy tính - nên chọn lựa loại làm sao và hy vọng đã hoàn toàn có thể phân biệt đúng hơn tương tự như lựa chọn đúng hơn cho nhu cầu của mình.