Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( co form x là gì, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (co)

-

XEM https://diendan.camnangxnk-logistics.net/threads/mẫu-x-việt-nam-–-campuchia-mẫu-x.17/

HƯỚNG DẪN NỘI DUNG XÁC NHẬN TRÊN GIẤY CHỨNG NHẬN (CERTIFICATE) MẪU X CỦA VCCI Dành cho doanh nghiệp xin Giấy ghi nhận (Certificate) – mẫu mã X của VCCI với những nội dung khác nhau

Mẫu Giấy chứng nhận của VCCI (định danh trên hệ thống COMIS là mẫu mã X) xin xem thêm tại đây

Nội dung khai báo tại ô số 9 của mẫu X được dụng cụ như sau:

1. Ngôi trường hợp hàng hóa có C/O hoặc không tồn tại C/O từ nước không giống vào Việt Nam

1.1. Chứng thực hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ nước không giống (có C/O) nhập vào vào Việt Nam tiếp đến tái xuất:


Trường hợp gắng thểNội dung chứng nhận
Hàng hóa kia không trải qua bất kỳ công đoạn tối ưu nào tại Việt NamChúng tôi khai báo rằng sản phẩm & hàng hóa được trình bày ở trêncó xuất xứ từ(Nhật/Trung Quốc)được nhập vào vào nước ta và tiếp nối được tái xuất sang(Đức). “We declare that goods mentioned above of (tên quốc gia)origin are imported into Vietnam & then re-exported to(tên quốc gia).”
Hàng hóa đó trải qua các quy trình gia công tại Việt NamChúng tôi khai báo rằng hàng hóa được biểu hiện ở bên trên có xuất xứ từ(tên quốc gia)nhập khẩu vào việt nam và được làm các công đoạn tại Việt Nam:liệt kê những công đoạn,sau này được tái xuất sang(tên quốc gia). “We declare that goods mentioned above of (the name of country)origin imported into Vietnam are carried out the following stages in Vietnam: …, và then exported to(the name of country).”

Đối với món đồ thép, tên nguyên liệu dùng để làm sản xuất và nhà máy sản xuất sản xuất rất cần được thể hiện thị rõ (áp dụng từ ngày 10 tháng 8 năm 2018)Chúng tôi khai báo rằnghàng hóa được mô tả ở trên được chế tạo từ (tên nguyên liệu)có nguồn gốc của (tên quốc gia)được nhập khẩu vào nước ta và được làm qua các công đoạn:… (liệt kê các công đoạn)tại (tên công ty sản xuất), và kế tiếp chúng được xuất khẩu cho tới (tên quốc gia).

Bạn đang xem: Co form x là gì

“We declare that goods mentioned above are manufactured from (thename of materials) of (the name of country) origin importing to lớn Vietnam & carried out the following stages: … in (the name of manufacturer), and then they are exported to lớn (the name of country).”


1.2. Xác nhận hàng hóa có xuất xứ từ nước khác (không bao gồm C/O) nhập vào vào vn sauđó tái xuất:


Trường hợp cố kỉnh thểNội dung triệu chứng nhận
Hàng hóa kia không trải qua ngẫu nhiên công đoạn tối ưu nào trên Việt NamChúng tôi khai báo rằng sản phẩm & hàng hóa được biểu thị ở trên được nhập khẩu từ(tên quốc gia)vào việt nam và kế tiếp được tái xuất sang(tên quốc gia). “We declare that goods mentioned above are imported from(the name of country)into Vietnam and then re-exported to (the name of country).”
Hàng hóa đó trải qua các công đoạn gia công đơn giản dễ dàng tại Việt NamChúng tôi khai báo rằng hàng hóa được biểu lộ ở trên được nhập khẩu từ(tên quốc gia)vào vn và được gia công các công đoạn tại Việt Nam:liệt kê các công đoạn,sau này được tái xuất sang(tên quốc gia). “We declare that goods mentioned above are imported from(the name of country)into Vietnam và carried out the following stages in Vietnam: …, và then exported to(the name of country y).”
Đối với các trường hợp sản phẩm được sản xuất từ khá nhiều nguyên liệu, cỗ phận, linh phụ kiện (từ 2 linh kiện, phần tử trở lên), vào đó một số được nhập vào từ nước không giống và/hoặc một trong những được giao thương trong nước nhưng quá trình sản xuất không đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh xuất xứChúng tôi khai báo rằnghàng hóa được diễn tả ở trên được tiến hành qua cáccông đoạn tại Vietnam:liệt kê những công đoạntừ các vật liệu nhập khẩu từ quốc tế và/hoặc giao thương mua bán tại Việt Nam,sau kia đượcxuất khẩu tới(tên nước). “We declare that goods mentioned above are carried out the following stages in Vietnam: …, & then they are exported khổng lồ (the name of country), & the materials in the manufacture of goods mentioned above were imported from foreign countries and/or purchased in Vietnam.”

Đối với mặt hàng thép, tên nguyên liệu dùng làm sản xuất và xí nghiệp sản xuất rất cần được thể hiện thị rõ (áp dụng từ thời điểm ngày 10 mon 8 năm 2018)Chúng tôi khai báo rằnghàng hóa được biểu hiện ở trên được chế tạo từ (tên nguyên liệu)nhập khẩu tự (tên quốc gia)vào vn và được làm qua các công đoạn:… (liệt kê những công đoạn)tại (tên doanh nghiệp sản xuất), và tiếp nối hàng hóa được xuất khẩu tới (tên quốc gia).

“We declare that goods mentioned above are manufactured from (thename of materials) importing from (the name of country) to Vietnam and carried out the following stages:… in (the name of manufacturer), và then they are exported khổng lồ (the name of country).”


Trường hợp rứa thểNội dung triệu chứng nhận
Xác dấn sản phẩm thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh xuất xứ ưu đãi, không ưu đãi trên chứng từ chứng nhận

* Trường vừa lòng này, thành phầm phải giải trình để thỏa mãn nhu cầu các quy định nguồn gốc như C/O thông thường

Chúng tôi khai báo rằng hàng hóa được diễn đạt ở trên:đáp ứng tiêu chuẩn chỉnh xuất xứ chiết khấu GSP của EU

Các trường hòa hợp để ý kiến đề xuất cấp chứng thực trên Giấy ghi nhận của VCCI bao gồm:

Doanh nghiệp chỉ yêu cg cầu giấy chứng nhận, không phải cấp C/O;Là địa thế căn cứ để cấp C/O cho thành phầm khác;Thường áp dụng cho những trường hợp công ty lớn trong quần thể công nghiệp và khu công nghiệp (KCN/KCX) xuất sản phẩm & hàng hóa vào Kho ngoại quan hoặc Kho ngoại quan xuất sản phẩm & hàng hóa đến các doanh nghiệp khác, vào đó không có yêu cầu C/O mà chỉ cần Giấy triệu chứng nhận để triển khai thủ tục cung cấp C/O mang lại các sản phẩm tiếp theo hay những dự án mua bán trong nước sửa chữa thay thế hàng nhập khẩu.

* lưu ý: việc cấp C/O vẫn vận dụng cho trường phù hợp hàng được xuất khẩu vào KCN/KCX như C/O cung cấp cho sản phẩm xuất khẩu từ nước ta sang nước khác

3. Trường hợp sản phẩm & hàng hóa được giao thương trong nước:


Chúng tôi khai báo rằnghàng hóa được biểu lộ ở bên trên được (tên công ty) bán ra cho (tên công ty). “We declare that (the name of company) sells the above-mentioned goods to (the name of company).”3.2. Xác nhận hàng hóa được giao thương trong nước nhằm xuất khẩuĐối với hàng hóa được giao thương trôi nổi trên thị trườngChúng tôi khai báo rằnghàng hóa được biểu đạt ở trên được giao thương mua bán tại việt nam và tiếp nối được xuất khẩu tới (tên nước). “We declare that goods mentioned above are purchased in Vietnam & then are exported khổng lồ (the name of country)”Đối với mặt hàng được mua từ khá nhiều nguồn trong nước (như vừa nhập khẩu vừa tải tại thị trường Việt Nam) thì phải có bảng kê gắn kèmChúng tôi khai báo rằnghàng hóa được biểu lộ ở trên theo bảng kê đi kèm được mua bán tại việt nam và sau đó được xuất khẩu cho tới (tên nước). “We declare that goods mentioned above as the attached document are purchased in Vietnam và then are exported lớn (the name of country).”
Qu
Bi2B1N0


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình coi ngó này mang lại lần comment kế tiếp của tôi.


chuyên mục tin tức
Chọn chăm mục
Bảo Hiểm mặt hàng Hoá XNKBộ Công An
Bộ Công Thương
Bộ GTVTBộ planer và Đầu Tư
Bộ KH&CNBộ LĐTBXHBộ NN&PTNTBộ Quốc Phòng
Bộ Tài Chính
Bộ Tài Nguyên và Môi Trường
Bộ TTTTBộ Văn hóa, Thể thao cùng Du lịch
Bộ Xây Dựng
Bộ Y TếC/O (chứng nhận xuất xứ)Các Hiệp Định yêu thương Mại
Các website Hữu Dụng
Các ngôi trường Hợp chưng C/OCảng, cửa ngõ Khẩu,KCX,KCNCảnh Báo Lừa Đảo Quốc TếCHỨNG NHẬN XUẤT XỨ- C/OChuỗi Cung Ứng
Cơ Hội Giao Thương
D.I.S.CDán Nhãn mặt hàng Hoá XNKDANH MỤC KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNHDanh Sách Số Điện Thoại HQDS CÁC THƯƠNG VỤ toàn quốc TẠI NƯỚC NGOÀIĐội ngũ giáo viên
Góc giành cho Sinh Viên
Hàng lâm thời Nhập-Tái Xuất
INCOTERMSKho nước ngoài Quan
Logistics
Mã HS Code
Mẫu Commercial Invoice
Mẫu phù hợp Đồng ngoại Thương
Mẫu vừa lòng Đồng nước ngoài Thương
Mới Cập Nhật
Ngân hàng bên nước Việt Nam
Nhập Khẩu
Những giữ Ý khi Xuất Khẩu
Packing list
Phân Tích Phân Loại
Phân Tích Phân Loại
Quảng cáo
REXSau Thông Quan
Tài liệu Khác
THAM VẤN GIÁThanh Toán Quốc TếThủ Tục Hải Quan
Thủ tướng CPThương Mại Điện Tử
Tiếng Anh Logistics – XNKTin Tức
Tổng viên Hải Quan
Tổng hòa hợp Biểu Mẫu
Tra cứu giúp Lịch Tàu
Tra cứu giúp Vị Trí Container
Triết LýTrọng Tài Quốc TếTuyển dụng
TX-TNVăn bản, tư liệu xuất nhập khẩu
Vận sở hữu Đa Phương Thức
Vận thiết lập Đường Bộ
Vận sở hữu Đường Không
Vận sở hữu Đường Sắt
Vận download Đường Thuỷ Nội Địa
Vận cài Hàng Hoá XNKVận sở hữu Hàng Hoá XNKVận cài đặt XNK Đường Biển
Video
Xin vừa lòng Pháp Hoá chứng Từ thương Mại
Xuất Khẩu
XUẤT KHẨU bài viết mới
*

*

*

Camnangxnk-logistics.net thuộc phiên bản quyền Cty trách nhiệm hữu hạn DV XNK THUẬN PHÁT

Giấy triệu chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa C/O là trong những chứng từ đặc biệt quan trọng trong xuất nhập khẩu sản phẩm hóa. Vậy C/O được sử dụng trong trường vừa lòng nào, có tính năng như nạm nào, các bước cấp C/O ra sao. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về C/O và áp dụng trong quá trình của mình.

I.Tổng quan tiền về Giấy triệu chứng nhận nguồn gốc hàng hóa CO

1.CO là gì?

C/O (Certificate of origin) là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa cùng được hưởng ưu đãi thuế lúc nhập khẩu khi áp dụng CO ưu đãi. Do bên xuất khẩu làm, nhập khẩu hưởng và bắt buộc phải sử dụng C/O bản gốc.

Xem thêm: Cách làm trang bìa trong word 2013, 2016, 2019 đẹp mắt, cách tạo khung viền trang bìa trong word

Giấy hội chứng nhận xuất xứ hàng hóa do các cơ quan tiếp sau đây cấp:

+ Phòng yêu thương mại và công nghiệp vn (VCCI) và tất cả phân cấp ở một số trong những tỉnh thành trọng điểm

+ Bộ công thương nghiệp cấp tại Hà Nội học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hàng hóa:

+ VCCI cấp cho mẫu A, B và một vài mẫu khác như ICO, T, VENEZUELA, MEXICO

+ bộ Công Thương cung cấp mẫu E, D, AI, AJ, AK, AANZ, S, Z, VC, VJ

2.Phân nhiều loại C.O

C.O ưu đãi gồm: chủng loại A, AI, AJ, AK, D, E, S, X, VJ, VC

C/O khung A : giữa vn và 29 nước EU được ghi tại khía cạnh sau của bạn dạng gốc mẫu mã A

C/O form D: nội những nước Đông phái nam Á trung trọng tâm xuất nhập khẩu lê ánh

C/O khung E: giữa Đông phái nam Á với Trung Quốc

C/O chủng loại AI: giữa Đông nam giới Á với Ấn độ

C/O mẫu mã AJ: giữa Đông phái mạnh Á cùng Nhật Bản

C/O mẫu mã AK: giữa Đông phái mạnh Á cùng Hàn Quốc

C/O mẫu mã AANZ: giữa Đông phái nam Á và Úc và New zealand

C/O mẫu mã S: giữa việt nam và Lào

C/O mẫu X: giữa vn và Cambodia

C/O mẫu VC: giữa nước ta và Chile

C/O chủng loại VJ: giữa nước ta và Nhật bản học kế toán tài chính thuế qua mạng

C.O không chiết khấu gồm:

C/O mẫu mã B : cấp cho các nước trên nuốm giới, cần sử dụng cho toàn bộ các loại hàng hoá xuất khẩu đi những nước.

C/O mẫu ICO : chỉ cấp cho món đồ cà phê đi thế giới (đi kèm với mẫu mã A và mẫu B)

C/O mẫu T : SP dệt may đi EU

C/O mẫu VENEZUELA : chỉ cấp cho cho các sản phẩm vào Venezuela

3.Tác dụng của CO

Ưu đãi thuế quan: xác định được nguồn gốc của hàng hóa khiến hoàn toàn có thể phân biệt đâu là mặt hàng nhập khẩu được hưởng ưu tiên để áp dụng cơ chế ưu đãi theo các thỏa thuận thương mại dịch vụ đã được cam kết kết giữa các quốc gia. Vì vậy có không ít Form teo khác nhau, tùy ở trong vào mỗi đất nước để hoàn toàn có thể hỗ trợ về chiết khấu thuế quan mang lại từng phương diện hàng. nghiệp vụ xuất nhập khẩu đại học ngoại thương 

Áp dụng thuế phòng phá giá với trợ giá: trong số trường thích hợp khi hàng hóa của một nước được phá giá chỉ tại thị phần nước khác, việc khẳng định được xuất xứ khiến các hành động chống phá giá với việc vận dụng thuế chống trợ giá bán trở yêu cầu khả thi hơn.

Thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch: Việc xác minh xuất xứ khiến cho việc biên soạn các số liệu thống kê thương mại so với một nước hoặc so với một quần thể vực dễ dàng hơn. Trên cơ sở đó các cơ quan dịch vụ thương mại mới tất cả thể bảo trì hệ thống hạn ngạch – Xúc tiến yêu quý mại.

II.Quy trình cung cấp C.O

1.Cấp do VCCI

Cấp lần đầu

+ doanh nghiệp phải nộp HS yêu quý nhân, gồm kỹ năng cai quản nhân sự

Bản sao ĐKKD

Đơn xin cấp cho C.O (theo chủng loại VCCI)

Danh sách người đại diện thay mặt ký HS C.O (theo mẫu mã VCCI)

Danh sách tín đồ được ủy quyền ký HS C.O (theo chủng loại VCCI)

+ VCCI xét chăm bẵm HS cùng sẽ cấp cho doanh nghiệp một thông tin tài khoản đăng nhập trực con đường và mã đăng nhập (mặc định là MST của DN)

+ doanh nghiệp khai báo qua web: covcci.com.vn sau khoản thời gian có tin tức đăng nhập

Cấp lần 2: doanh nghiệp đăng nhập vào web và khai báo trực tuyến

Hồ sơ xin cấp cho C.O mẫu gồm: mẫu 08- mst (thông bốn 95/2016/tt-btc)

+ Đơn xin cấp C.O trực tuyến 1 bản

+ chủng loại C.O bản gốc 1 bản

+ Bảng giải trình tiêu chuẩn xuất xứ 1 bản

+ mẫu mã C.O bản sao 4 bản

+ Hóa đối chọi TM bản gốc 1 bản

+ chi tiết đóng gói bản gốc 1 bản

+ Vận đơn phiên bản sao 1 bản

+ Tờ khai phiên bản sao 1 bản

*

Một một trong những mẫu giấy bệnh nhận xuất xứ hàng hóa C/O

Giấy tờ khác nếu bao gồm 1 bạn dạng sao (mang phiên bản gốc đối chiếu) như: hóa đơn đỏ, xác thực làng nghề, quy trình sản xuất, bảng kê nguyên phụ liệu mã hs code là gì

Lưu ý: toàn bộ HS phải bao gồm chữ ký trực tiếp và dấu, rất nhiều giấy tờ bạn dạng sao thì phải bao gồm dấu sao y bản chính cùng chữ ký + vết đỏ của công ty

2.Cấp bởi bộ Công Thương

Trường hợp cấp cho lần đầu

+ Đăng ký HS thương nhân điện tử và thông tin tài khoản tham gia khối hệ thống cấp C.O – ecosys

+ Mua bộ chữ ký kết điện tử

Bộ HS xin cung cấp gồm:

+ Tờ khai hải quan

+ Vận đơn

+ Bảng kê hàm lượng cấu thành SP

+ Hóa đối chọi và chi tiết đóng gói tự học kế toán thuế

Quy trình cấp

+ Đăng nhập qua website http://www.ecosys.gov.vn/Homepage/Home
Page.aspx

+ Khai báo C.O trực tuyến

+ sở hữu HS lên web

+ Trình ký kết qua cỗ chữ ký kết số

+ sửa đổi nếu cần

+ hoàn thành khai báo cùng và HS được duyệt

+ có HS gốc lên chống Quản lí Xuất nhập khẩu, giả dụ HS tương đối đầy đủ và chuẩn chỉnh xác thì sẽ được cấp C.O gốc theo khung tương ứng.

Bài viết bao gồm sự tư vấn và chu chỉnh của giảng viên kì cựu siêng giảng dạy những khóa học xuất nhập khẩu thực tiễn tại Trung tâm Đào tạo thành xuất nhập khẩu thực tiễn và gồm 12 năm kinh nghiệm làm nghề xuất nhập khẩu cùng Logistics.