Dedicated Video Ram Là Gì ? Cách Tăng Vram Trên Windows, Card Màn Hình Và Bios

-

Vào một ngày đẹp mắt trời và trên màn hình máy vi tính Windows của khách hàng hiển thị những lỗi liên quan đến mang đến VRAM (video RAM) khi đang chạy các chương trình bối cảnh như ứng dụng chỉnh sửa video. Vậy chính xác thì Vram là gì? Làm cố gắng nào nhằm tăng dung tích Vram đây?


Vram là gì?

Vram (hay clip ram) là một trong những loại RAM đặc biệt hoạt động với cpu đồ họa hoặc GPU của dòng sản phẩm tính.GPU chỉ đơn giản và dễ dàng là chip trên card hình ảnh (card video) trang bị tính, tiến hành nhiệm vụ hiển thị hình ảnh trên màn hình hiển thị thiết bị người dùng. Hay thì về phương diện kỹ thuật, người ta có thể sử dụng các thuật ngữ GPU và thẻ đồ họa thay thế sửa chữa cho nhau.

Bạn đang xem: Dedicated video ram là gì

Vram chứa thông tin mà GPU cần, bao gồm vân mặt phẳng (texture) game với hiệu ứng ánh sáng. Điều này cho phép GPU mau lẹ truy cập tin tức và xuất đoạn clip ra màn hình.

*
Vram là gì?

Cách kiểm tra dung tích Vram

Để kiểm tra dung lượng Vram trên máy vi tính Windows 10, bạn thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở cửa sổ Settings.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Settings, tìm và click chọn System rồi click chọn Display ở khung mặt trái.

Bước 3: Cuộn xuống tìm cùng click chọn Advanced display settings.

Bước 4: Trên menu hiển thị trên màn hình, chọn màn hình hiển thị mà bạn muốn xem dung lượng Vram rồi click chọn Display adapter properties nằm góc bên dưới cùng.

Cách kiểm tra dung lượng Vram

Bước 5: Lúc này trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị cửa ngõ sổ, trên đây chúng ta cũng có thể kiểm tra dung tích Vram vào mục Dedicated video Memory.

Trong mục Adapter Type sẽ hiển thị tên card đồ họa laptop của bạn, hoàn toàn có thể là Nvidia xuất xắc AMD. Nếu nhận thấy tùy lựa chọn là AMD Accelerated Processing Unit hoặc hãng sản xuất intel HD Graphics tức là bạn đang thực hiện card đồ họa tích hợp.

Phân một số loại Vram

Có 4 loại Vram bao gồm sẵn, bao gồm:

– Multibank Dynamic RAM (MDRAM): là RAM hiệu suất cao, được phát triển bởi Mo
Sys. Bộ nhớ RAM được tạo thành nhiều phần 32 KB, hoàn toàn có thể truy cập riêng biệt lẻ. Điều này có thể chấp nhận được truyền bộ lưu trữ hiệu quả hơn cùng tăng hiệu suất tổng thể. Ưu điểm của MDRAM là mức giá tốt hơn so với các loại VRAM khác.

– Rambus Dynamic RAM (RDRAM): được xây đắp bởi Rambus, gồm một bus sản phẩm hiếm giúp tăng speed luồng dữ liệu giữa VRAM và bộ đệm frame.

– Synchronous Graphics RAM (SGRAM): là DRAM được đồng điệu hóa cùng với đồng hệ hệ thống, phía trên cũng là 1 trong loại Vram có mức giá rẻ. SGRAM là bộ lưu trữ một cổng, dẫu vậy mở nhị trang bộ lưu trữ cùng lúc thay bởi một trang, nó bao gồm thể vận động giống như bộ nhớ cổng kép.

– Window RAM (WRAM): đây là nhiều loại Vram hiệu suất rất là cao, cùng với khả năng chuyển động như bộ nhớ cổng kép với băng thông cao hơn nữa khoảng 25% so với VRAM tiêu chuẩn, nhưng ngân sách thấp hơn.

Cách tăng dung tích Vram

Cách 1: Tăng Vram vào BIOS

Lưu ý: Phương pháp này không áp dụng cho toàn bộ bo mạch chủ.

Thực hiện tại theo công việc dưới đây để tăng Vram vào BIOS:

Bước 1: Đầu tiên tầm nã cập, vào thực đơn BIOS và tìm tùy chọn bao gồm tên Advanced Features, Advanced Chipset Features hoặc tùy chọn tương tự.

Bước 2: tiếp theo sau tìm mục có tên Graphics Settings, clip Settings hoặc VGA mô tả Memory Size.

Bước 3: trong mục Pre-Allocated VRAM bạn có thể điều chỉnh, tăng dung tích Vram thế nào cho phù hợp. Mang định dung tích Vram là 128MB, bạn có thể tăng quý giá này lên 256MB hoặc 512MB.

Bước 4: Lưu lại cấu hình và khởi cồn lại lắp thêm tính của người sử dụng để áp dụng thay đổi.

Cách 2: Tăng dung tích Vram trải qua Registry Editor

Bước 1: Nhấn Windows + R để open sổ Run, rồi nhập regedit vào đây rồi thừa nhận Enter để mở Registry Editor.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Registry Editor, điều hướng theo băng thông dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareIntel

Tiếp theo tìm với kích chuột nên vào Intel chọn New => Key và đặt tên key bắt đầu là GMM.

Bước 3: Ở khung bên trái, tìm với kích chuột cần vào GMM chọn New => Dword (32-bit) Value và khắc tên giá trị mới là Dedicated
Segment
Size.

Bước 4: Kích đúp chuột vào Dedicated
Segment
Size,
 thay đổi cực hiếm trong khung Value data là 512 và trong mục Base chọn là Decimal

Tăng dung tích Vram trải qua Registry Editor

Bước 5: Cuối cùng lưu lại thông số kỹ thuật và khởi hễ lại sản phẩm tính của bạn để áp dụng thay đổi là xong.

Như vậy trên phía trên Ben Computer vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Vram là gì? Làm chũm nào nhằm tăng dung lương Vram trên máy tính. Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã hỗ trợ thêm cho bạn các thông tin, loài kiến thức có lợi về thiết bị tính.

Xem thêm: Cctv là gì? phân loại hệ thống cctv là gì ? hệ thống cctv là gì?

Nếu có câu hỏi nào buộc phải giải đáp thêm, chúng ta đọc rất có thể để lại ý kiến của chính mình trong phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé.

VRAM, một dạng RAM khác trọn vẹn so với RAM thông thường. Đây là một chỉ số ta thuận tiện thấy trên các chiếc VGA hay giao diện tích hợp. Thuộc kynanggame.edu.vn mày mò về VRAM ngay tiếp sau đây nào.

VRAM là gì?

VRAM là các từ viết tắt cho Video RAM, đây là một dạng không giống của RAM thường xuất hiện trên những cpu đồ họa (GPU). VRAM được dùng để làm lưu trữ những thông tin mà GPU cần sử dụng như kết cấu hình ảnh, các hiệu ứng (đổ bóng, ánh sáng, nước,...), v.v. Từ kia GPU đang truy cập, giải pháp xử lý và xuất lên màn hình.

*

Việc sử dụng bộ lưu trữ VRAM sẽ đem lại khả năng xử trí hình ảnh tốt và nhanh hơn so với lúc sử dụng tài liệu từ RAM. Đơn giản vị VRAM sẽ tiến hành đặt ngay lập tức trên GPU của card screen giúp mang lại đường truyền tài liệu tới quy trình xử lý ngắn hơn, rút gọn thời gian xử lý.

Cách khám nghiệm VRAM bên trên PC với laptop

Kiểm tra bằng Dx
Diag

Bước 1: Bạn vào phần Start, tra cứu từ khóa “dxdiag” và nhấn Enter.

*

Bước 2: cửa ngõ sổ mang tên Direct
X Diagnosis Tool xuất hiện, bạn chuyển qua thẻ Display.

*

Bước 3: Bạn chú ý vào loại Display Memory (VRAM), đó sẽ là dung tích VRAM của bạn.

*

Kiểm tra trong Settings

Bước 1: chúng ta mở Settings của Windows bởi cách:

+ 1.1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + I.

+ 1.2: Nhấn vào biểu tượng răng cưa tại đoạn Start.

+ 1.3: tra cứu từ khóa “settings” vào phần Start.

Bước 2: Chọn System > Display.

*

Bước 3: bạn kéo xuống dưới, tìm và lựa chọn Advanced display settings.

*

Bước 4: Chọn Display adapter properties for Display 1.

*

Bước 5: thông tin về VRAM đã là Dedicated đoạn clip Memory.

*

Máy tính cần bao nhiêu VRAM nhằm hoạt động?

Vì VRAM sẽ liên quan đến năng lực xử lý hình hình ảnh cho nên người tiêu dùng thường thuộc về chăm ngành giải pháp xử lý hình ảnh, vật dụng họa. Mang lại nên, có lẽ rằng mọi fan thường sẽ nói rằng “dung lượng càng khủng càng tốt”.

Nhưng, nếu như bạn là một quý khách có tiền với dư chi phí thì điều này cực kỳ đơn giản. Ngược lại, chúng ta sẽ cần có cái chú ý khách quan lại hơn và thông minh hơn. Để hỗ trợ bạn trong vấn đề chọn được mẫu card screen ưng ý và đáp ứng đủ nhất với dung lượng VRAM đầy đủ thì chúng minh xin phép chỉ dẫn 3 mức dung lượng sau đây:

Dung lượng 1 - 2GB

Đây là dung lượng nhỏ nhất hiện nay nay. Quan sát vào sự cách tân và phát triển của vật dụng họa, hình ảnh của hầu như tựa trò chơi hiện thì số lượng này thực sự quá bé. Dẫu vậy nếu bạn xác định rằng, nhu cầu của khách hàng là chơi rất nhiều tựa trò chơi cũ, giao diện từ vừa phải - rẻ trở xuống thì dung tích VRAM này là ổn dành cho dàn PC của bạn.

Những chiếc card màn hình trông rất nổi bật với nút 1 - 2GB VRAM: GT 710, GTX 1030 với GTX 1050 Ti.

*

Dung lượng 3 - 6GB

Dung lượng này thường xuất hiện trên những chiếc card màn hình tầm trung và có chức năng xử lý hình ảnh mức xuất sắc trở lên. Với dung lượng này, những chiếc VGA đủ “cân” phần đa tựa game AAA tại mức đồ họa trung bình với mức bối cảnh cao với phần lớn tựa trò chơi Esport như LOL, CS:GO,... Cùng với đó là nhu cầu xử lý hình ảnh và đoạn phim nhẹ nhàng, nếu bạn muốn sử dụng.

Những dòng card screen ưa ưa thích trong phân khúc thị trường này bao gồm: GTX 1650, GTX 1650 Super, RTX 2060,...

*

Dung lượng 8GB trở lên

Với dung tích VRAM “khủng” như thế này, dàn PC Gaming của bạn đã sở hữu thể từ bỏ tin thoải mái và dễ chịu sử dụng, từ bỏ việc tận hưởng những tựa game AAA với khoảng đồ họa cao đến khả năng xử lý hình ảnh, đoạn clip ở độ sắc nét lớn. Những con số này thường xuất trên các cái card màn hình thời thượng gồm các cái tên như series RTX 30 (RTX 3050, RTX 3060, RTX 3070, RTX 3080, RTX 3090), AMD RX 6600, RX 6700, RX 6800,...

*

Trên đấy là những chia sẻ của kynanggame.edu.vn về câu hỏi Máy tính cần bao nhiêu VRAM để hoạt động tốt cùng bài toán giải đáp cho thắc mắc về VRAM là gì? nếu thấy nội dung có lợi hãy để lại comment cho chúng mình cùng biết. Hẹn gặp gỡ lại chúng ta trong những bài viết tiếp theo bên trên kynanggame.edu.vn - Blog Thủ Thuật.