Địa Chỉ Trang Web Là Gì - Địa Chỉ Trang Web Nào Sau Đây Là Hợp Lệ

-

Địa chỉ website hoạt động trên internet với vai trò là một địa chỉ vật lý, giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Cùng Bizfly tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Địa chỉ trang web là gì

Địa chỉ website là gì?

Địa chỉ website hay còn gọi là domain, được định nghĩa là dòng chữ mà người dùng nhập vào các trình duyệt trên mạng Internet để truy cập đến website của bạn. Mỗi website đều phải có domain riêng với đặc tính rõ ràng, dễ nhớ và đặc biệt là không được trùng lặp với các địa chỉ trang web khác.

Địa chỉ website là gì?

Theo thuật ngữ chuyên ngành, địa chỉ của website được gọi là tên miền. Trước khi website đi vào hoạt động thì cần phải có đăng ký tên miền và hosting.

Lợi ích mà địa chỉ website mang lại?

Thứ nhất, địa chỉ website được ví như là một công cụ để khách hàng vào bên trong website của bạn. Điều này giúp khách hàng truy cập vào trang web của bạn nhanh chóng và dễ dàng. 

Thứ hai, bạn có thể tạo một hệ thống email theo tên miền cho doanh nghiệp ví dụ như orders
tencongty.com, sales
tencongty.com, hay info
tencongty.com ,.. Bởi vậy, các hoạt động công ty trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn và củng cố thêm niềm tin cho khách hàng ghé thăm web của bạn.

Thứ ba, địa chỉ website giúp bạn tiếp cận và mở rộng thị trường thông qua Google. Đây là một trong những trang giao diện được người dùng sử dụng nhiều nhất. Do đó địa chỉ trang web sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng toàn cầu với tốc độ mạnh mẽ chỉ bằng một cái click chuột.

Cuối cùng, địa chỉ website không giới hạn thời gian hoạt động. Mang đến cho doanh nghiệp của bạn khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi.

Lưu ý cài đặt địa chỉ website hiệu quả

Việc đầu tư địa chỉ website là vấn đề mà các doanh nghiệp, chủ shop cá nhân và bán lẻ nên quan tâm để có thể mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiện nay. Để sở hữu một địa chỉ trang web hay và đúng tiêu chuẩn cơ bản, bạn cần tìm hiểu cách cách đặt địa chỉ web ngay dưới đây:

Đầu tiên, bạn nên chọn tên miền liên quan với tên công ty. Điều này giúp người dùng khi truy cập website của bạn dễ nhớ và hiệu quả nhất. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định tên thương hiệu và ghi dấu ấn trong tiềm thức các khách hàng tiềm năng.

Lưu ý cài đặt địa chỉ website hiệu quả

Tiếp theo, chọn địa chỉ website của bạn thể hiện lĩnh vực kinh doanh, hoạt động hoặc sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Ví dụ: Công ty chuyên về sản phẩm sữa, tên miền là http://www.thmilk.vn/ hoặc https://www.vinamilk.com.vn/en/. 

Kế tiếp, bạn không nên để các kí tự đặc biệt như dấu gạch dưới, gạch ngang, dấu hỏi chấm, các con số… có trong địa chỉ website. Bởi điều này có khả năng sẽ làm giảm tỉ lệ truy cập người dùng và xem trang của website bạn. Bạn có thể đặt số trong địa chỉ trang web như Kenh14, Yeah nhưng không nên đặt quá 3 chữ số để tạo cảm giác chuyên nghiệp.

Cuối cùng là hạn chế tên miền khó nhớ và quá dài. Thực tế thì địa chỉ web dài dòng không làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập nhưng lại mang đến những phiền toái cho khách hàng.

Các thành phần của một địa chỉ website

Giao thức 

Giao thức mạng được gọi là địa chỉ IP, bao gồm:

Các thành phần của một địa chỉ website

Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) hỗ trợ người dùng truy cập vào các trang web bảo mật (HTTPS), chuyên sử dụng cho các trang web thương mại điện tử hoặc cổng thông tin yêu cầu mọi người phải đăng nhập.Giao thức truyền tệp (FTP) được sử dụng để gửi email và truyền tệp.

Các giao thức được tách ra khỏi phần còn lại của địa chỉ website bởi dấu hai chấm. Một số trình duyệt như Firefox hoặc Chrome không hiển thị giao thức trong thanh địa chỉ. Bên cạnh đó, trình duyệt Opera chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào thanh địa chỉ. 

Đường dẫn và tên tệp

Đường dẫn nghĩa là cho bạn biết trình duyệt sẽ mở thư mục hoặc tệp nào và được phân biệt chữ hoa, chữ thường. Nếu không có đường dẫn nào được chỉ định, thì “Trang chủ” hoặc tệp “index.html” sẽ được hiển thị.

Với bài viết trên, Bizfly đã giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ website. Đừng quên truy cập Bizfly.vn để cập nhật thêm những thông tin về gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín toàn diện phù hợp với mọi lĩnh vực doanh nghiệp nhé.

Xem thêm: Cách tạo biểu mẫu trên google form hoàn chỉnh, chuyên nghiệp nhất

Mỗi website đều cần có địa chỉ website riêng, địa chỉ này cũng giống như địa chỉ nhà, rõ ràng, dễ nhớ và đặc biệt là nó không thể trùng lặp với các địa chỉ website khác. Địa chỉ của website còn gọi là tên miền.

Khái niệm về địa chỉ Website

Địa chỉ của website (hay còn gọi là domain) là dòng chữ mà người dùng nhập vào các trình duyệt trên Internet để truy cập đến website của bạn. Mỗi website đều cần có địa chỉ website riêng, địa chỉ này cũng giống như địa chỉ nhà, rõ ràng, dễ nhớ và đặc biệt là nó không thể trùng lặp với các địa chỉ website khác.

Theo thuật ngữ chuyên ngành, địa chỉ của website hay được gọi là tên miền. Trước khi website đi vào hoạt động thì cần phải có địa chỉ (tên miền) và hosting (có thể xem là “mảnh đất” mà ngôi nhà website của bạn được đặt ở đó)

Địa chỉ của website có tác dụng gì?

Nếu không có địa chỉ hoặc không biết địa chỉ của một website, khách hàng hay người truy cập không thể vào được website của bạn. Như vậy, có thể nói, địa chỉ của website là công cụ dẫn khách hàng, người truy cập vào trang website của bạn. Điều này cực kì quan trọng đối với một website, bởi, cho dù có sở hữu giao diện đẹp và chất lượng sản phẩm tốt đến mấy mà không có lượt truy cập thì website của bạn cũng bị xem như “ngôi nhà hoang”, không mang lại hiệu quả và khiến bạn phải tốn rất nhiều chi phí để duy trì nó.

Bên cạnh đó, khi bạn có một địa chỉ của website riêng, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn. Bạn cố thể tạo một hệ thống email theo tên miền cho doanh nghiệp. Điều này không chỉ khiến cho các hoạt động công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn làm cho khách hàng đáng giá cao uy tín, chất lượng của doanh nghiệp.

Cách đặt địa chỉ Website hiệu quả

Nên chọn tên miền gắn liền với tên công ty. Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất, nó giúp trang web của bạn khẳng định thương hiệu và nhanh chóng ghi nhớ trong tiềm thức các khách hàng tiềm năng
Nên chọn tên miền thể hiện lĩnh vực hoạt động hoặc sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Ví dụ: Công ty bạn chuyên về sản phẩm sữa, bạn có thể đặt địa chỉ của website dạng ABmilk, THmilk…Không để các kí tự đặc biệt. Những kí tự đặt biệt như dấu gạch ngang, gạch dưới, dấu chấm, các con số… có trong địa chỉ website có khả năng sẽ làm giảm tỉ lệ truy cập, xem trang của website bạn. Theo thuật toán của các công cụ tìm kiếm, các trang web có địa chỉ phức tạp, nhiều kí tự như vậy sẽ bị đánh giá thấp hơn các trang web có địa chỉ theo cấu trúc thông thường. Bạn có thể đặt số trong địa chỉ trang như Kenh14, Yeah1… nhưng nên lưu ý không nên đặt quá 3 chữ số sẽ tạo cảm giác không chuyên nghiệp.Hạn chế tên miền dài, khó nhớ: Hãy tưởng tượng giống như khi bạn đi tìm địa chỉ nhà, các dòng địa chỉ rõ ràng, ngắn gọn luôn khiến bạn dễ nhớ, dễ tìm hơn đúng không? Vậy đối với địa chỉ của website, bạn cũng cần chọn các địa chỉ súc tích, dễ nhớ. Trên thực tế, địa chỉ của website quá dài không làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập, nhưng lại khiến khách hàng không hài lòng khi phải gõ dòng địa chỉ quá dài, khó nhớ lên thanh truy cập

*

Các loại địa chỉ Website – URL khác nhau

Có rất nhiều loại URL khác nhau, cũng như các thuật ngữ khác nhau để mô tả URL trông như thế nào. Ví dụ:

Messy: Đây là một URL có rất nhiều chữ và chữ bị cắt xén khiến cho ý nghĩa tổ chức rất ít, nghĩa là ” “. Thông thường những URL này được máy tính tạo ra từ các chương trình tạo ra hàng ngàn trang Web trên cùng một tên miền.Động : URL động là kết quả cuối cùng của các truy vấn cơ sở dữ liệu cung cấp đầu ra nội dung dựa trên kết quả của truy vấn đó. URL kết thúc trông khá bị cắt xén, hay còn gọi là “lộn xộn” và thường bao gồm các ký tự sau:?, &,%, +, =, $. URL động thường được tìm thấy như là một phần của các trang web do người tiêu dùng: mua sắm, đi du lịch hoặc bất cứ điều gì đòi hỏi phải thay đổi câu trả lời cho nhiều truy vấn người dùng khác nhau.Tĩnh : URL tĩnh là đối diện của một URL động. URL được “hard-wired” vào mã HTML của trang web và sẽ không thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng. địa chỉ Website
Bị che khuất: URL bị che khuất hoặc ẩn, chủ yếu được sử dụng trong lừa đảo. Về cơ bản, một URL quen thuộc bị méo mó theo cách nào đó để làm cho nó trở nên hợp pháp. Người dùng nhấp chuột vào URL đã bị đánh lừa và được chuyển hướng đến một trang web độc hại.

Các phần của một URL:

Ví dụ: https://www.kynanggame.edu.vn/

http: // :

“HTTP” là viết tắt của Giao thức truyền siêu văn bản (hoặc Giao thức truyền tải) và là công nghệ nhận dạng được sử dụng để giao tiếp giữa các máy chủ Web và người dùng truy cập thông tin của họ. Trong một số URL, bạn có thể thấy ” HTTPS “, viết tắt của “Hyper Text Transfer Protocol”, một công nghệ bảo mật được phát triển để giữ các giao dịch và thông tin nhạy cảm trực tuyến. Phần đầu tiên của URL này cho biết giao thức nào URL sẽ sử dụng để phân phối thông tin từ máy chủ đến người dùng và đứng trước tên miền , cách nhau bởi dấu “: //”. địa chỉ Website

Tên miền :

Tên miền là sự thể hiện bằng văn bản của địa chỉ IP, được sử dụng để xác định một trang web cụ thể hoặc các trang và xuất hiện sau “: //”. Ví dụ: một trong những địa chỉ IP được chỉ định cho Facebook là 69.63.176.13; ngược lại, tên miền cho địa chỉ IP của Facebook là facebook.com. Mỗi trang web đều có tên miền riêng biệt không trùng lặp. Và có các hậu tố đơn giản gắn liền với phần cuối của tên miền chỉ ra vị trí của nó trong hệ thống phân cấp tên miền. Các miền cấp cao phổ biến là .com, org, .net và .gov.

Chuyển tiếp slash, sau đó tên tập tin :

đường dẫn hoặc thư mục trên máy tính để tập tin này, mà trong trường hợp của ví dụ là “od / dailywebsearchtips / qt”. Hãy suy nghĩ về tủ nội dung, với các thư mục được gán cho các chủ đề, dự án hoặc thông tin cụ thể. Thông tin nhận dạng này chỉ đơn giản là xác định vị trí các tệp này có thể được tìm thấy trên máy chủ Web, sau đó hiển thị chúng cho người dùng cuối.

Tên tệp : địa chỉ Website

tên tệp, thường là kết thúc bằng .html hay .htm. Tên tệp cho tệp này là “dnt0526”, di chuyển ngược trở lại thông qua URL, chúng ta có thể suy luận rằng tệp nằm trong các thư mục con gọi là “qt”, “dailywebsearchtips” và “od” nằm trong tên miền ” websearch.about.com ” và đang được chuyển đến cho chúng tôi bằng giao thức HTTP.

URL còn được gọi là địa chỉ của website. Cả hai thuật ngữ này đều có ý nghĩa tương tự.

*

Dịch vụ thiết kế website của kynanggame.edu.vn

Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu ITTốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống Ddo
S địa chỉ Website

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng địa chỉ Website

Khi thiết kế website bán hàng tại kynanggame.edu.vn, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để kynanggame.edu.vn đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

Liên hệ với kynanggame.edu.vn để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!