Biến Dòng Thứ Tự Không Là Gì ? Hỏi Về Dòng Thứ Tự Không

-
Trích dẫn
*

*
Chuyên gia tán cuội
*
*

Bài viết 2,407Cảm ơn 1,147Được cảm ơn 3,856 lần, trong 1,432 bài

*
Ðề: Hỏi về dòng thứ tự không


Dòng thứ tự không là tổng vec tơ dòng 3 pha.Nếu tải có sử dụng dây trung tính, dòng thứ tự không là dòng trung tính.Nếu tải không sử dụng dây trung tính, dòng thứ tự không =0.Đối với hệ sử dụng trung tính nối đất trực tiếp, khi có sự cố chạm đất, dòng thứ tự không là dòng đi qua dây trung tính xuống đất.Đối với trung tính cách ly, dòng thứ tự không =0.Trung tính nối đất qua tổng trở cao: Dòng ttk phụ thuộc vào tổng trở nối đất.Các điện dung của hệ thống xem như một hệ nối đất qua tổng trở, nên trong trường hợp này, dòng thứ tự không còn phải tính thêm dòng điện dung nữa.

Bạn đang xem: Dòng thứ tự không là gì


Trích dẫn
Ý mình là tại sao mba tăng áp chẳng hạn cuốn thứ lại nối Yo, nếu nối sao chẳng hạn hỉ thì khi chạm đất 1 pha sẽ không có dòng thứ tự không . Vậy sao lại nối đất làm j để có dòng thứ tựu không?
Bài viết 2,407Cảm ơn 1,147Được cảm ơn 3,856 lần, trong 1,432 bài
Cái gì cũng có hai mặt của nó. Trung tính nối đất có dòng thứ tự không cao khi chạm đất, sẽ dễ phát hiện hơn, và khi chạm đất, điện thế hai pha còn lại tăng lên ít hơn.
Ý mình là tại sao mba tăng áp chẳng hạn cuốn thứ lại nối Yo, nếu nối sao chẳng hạn hỉ thì khi chạm đất 1 pha sẽ không có dòng thứ tự không . Vậy sao lại nối đất làm j để có dòng thứ tựu không?
Í, í
Hổng phải chỉ có MBA tăng áp mới nối Yo phía thứ cấp đâu bạn ơi. Người ta nối Yo tùm lum hết à.
*
Một số nơi, họ nối Yo trực tiếp xuống đất để đảm bảo điện áp tại trung tính bằng 0 (độ lệch điện áp trung tính bằng 0);
*
Một số nơi hổng thèm nối trung tính xuống đất gì hết trơn luôn, (họ sợ khi có sự cố ngắn mạch chạm đất thì dòng chạm đất quá lớn);Một số nơi khác, họ nối trung tính MBA xuống đất qua dao cách ly (để tuỳ nghi đóng vào, cắt ra để thoã mãn cái tính thích thay đổi của họ);Một số nơi khác nữa, họ nhét cái gì đó vô trung tính (như cuộn kháng chẳng hạn) để cho dòng xuống đất, nhưng hạn chế chút ít ... hehe
Nói túm lại là, ở xã hội bình thường thì vốn đã có câu "9 người 10 ý", huống gì là trong xã hội của những người điện (điện = điên + nặng)
Mab tự ngẫu dùng đc khi mạng 3 pha trung tính trực tiếp nối đất bạn à, mà mạng này từ cấp 110kv trở lên nên ở cấp 110kv vẫn dùng mba tự ngẫu.

Xem thêm: Tải Đảo Rồng Mobile (Truy Cập Sớm) Trên Pc Với Giả Lập, Tải Game Đảo Rồng Mobile


Ý mình là tại sao mba tăng áp chẳng hạn cuốn thứ lại nối Yo, nếu nối sao chẳng hạn hỉ thì khi chạm đất 1 pha sẽ không có dòng thứ tự không . Vậy sao lại nối đất làm j để có dòng thứ tựu không?
Cái vụ này bạn nên đọc lại giáo trình thiết kế Trạm biến áp..nguyên lý làm việc điểm trung tính... sau đó mới biết rỏ vì sao người ta lưạ chọn MBA cho phù hợp với phụ tải từng cấp, và vận hành ở lưới điện nào.
Mấy bác cho hỏi: Sơ đồ thay thế tính toán dòng thứ tự không thì điện kháng của đường dây được nhân cho 3, ngay chỗ ngắn mạch được thay bằng nguồn suất điện đông, máy phát và hệ thống được nối đất. Còn chỗ máy biến áp thì sao? Nếu MBA 3 pha 3 cuộn dây có trung tính trược tiếp nối đất thì chỗ MBA có nối đất khi tính toán dòng thứ tự không không vậy?
Chọn nhanh
HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆNLên trên
Khu vực riêng
Diễn đàn
THẢO LUẬN VỀ KỸ THUẬT, THIẾT BỊ ĐIỆNTHIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆPHỆ THỐNG ĐIỆNĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNGCUNG CẤP ĐIỆNTHẢO LUẬN VỀ CƠ ĐIỆN - M&EHỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚIỨNG DỤNG ĐIỆN TỬMUA BÁN THIẾT BỊ ĐIỆN - TUYỂN DỤNGĐỐI TÁC - TÀI TRỢMUA BÁN THIẾT BỊ ĐIỆNTÀI LIỆU, TIÊU CHUẨN TRONG NGÀNH ĐIỆNTÀI LIỆU HỌC TẬPTÂM TÌNH DÂN ĐIÊN NẶNGHOẠT ĐỘNG OFFLINETHỂ THAOGÓC CHÉM GIÓLÀM QUEN - KẾT BẠN - GIAO LƯUTHƯ GIÃNTHÔNG TIN - THÔNG BÁO
Bulletin Solutions, Inc.
Văn Võ Trạng Nguyên
Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2Đặc Cảnh Diệt Ma
Khử Ma Đạo Trưởng
Cương Thi Diệt Tà
Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016
Em mới tham gia diễn đàn, có gì các bác thông cảm. Em muốn hỏi các bác là dòng thứ tự nghịch và thứ tự không ấy, bản chất của nó là như thế nào, nó xuất hiện khi nào và ảnh hưởng của nó đến mạng điện ạ. Em cảm ơn các bác
Trả lời kèm Trích dẫn
Junior Member
Để giải quyết vấn đề mạng điện không đối sứng người ta phân tích dòng điện thành 3 thành phần.1. Dòng thứ tự thuận I12. Dòng thứ tự nghịch I23. Dòng thứ tự không I0- Dòng thứ tự nghịch xuất hiện khi dòng các pha không cân nhau và có chiều quay ngược với dòng thứ tự thuận, dòng thứ tự nghịch của các pha đối xứng và cân bằng nhau.- Dòng thứ tự không xuất hiện khi có chạm đất, chính là thành phần dòng chạy trong đất. Dòng thứ tự không các pha có cùng độ lớn và cùng phương nên tổng chính là 3I0.
Trả lời kèm Trích dẫn
Junior Member
*
Gửi bởi arsenal36th
- Dòng thứ tự nghịch xuất hiện khi dòng các pha không cân nhau và có chiều quay ngược với dòng thứ tự thuận, dòng thứ tự nghịch của các pha đối xứng và cân bằng nhau.
+ Thành phần dòng thứ tự nghịch và thứ tự thuận, thứ tự không đều được mô tả bằng các véc tơ có cùng chiều quay quy ước với vec tơ thành phần dòng điện pha trong hệ tọa độ đề các. Chỉ có thành phần từ trường thứ tự nghịch tần số 2W do dòng thứ tự nghịch sinh ra mới có chiều quay ngược chiều với từ trường do thành phần tứ tự thuận sinh ra. Ví dụ ở trong máy phát đồng bộ thì từ trường thứ tự nghịch nó quay ngược chiều với rô to trong không gian máy phát do đó nó mới gây nên một số tác hại như tăng tổn hao rô to, nóng rô to và làm rô to bị rung,
Chọn nhanh
Nhà máy điện - Trạm biến áp
Lên trên
Khu vực riêng
Diễn đàn
THẢO LUẬN VỀ KỸ THUẬT, THIẾT BỊ ĐIỆNTHIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆPHỆ THỐNG ĐIỆNĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNGCUNG CẤP ĐIỆNTHẢO LUẬN VỀ CƠ ĐIỆN - M&EHỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚIỨNG DỤNG ĐIỆN TỬTÀI LIỆU, TIÊU CHUẨN TRONG NGÀNH ĐIỆNTÀI LIỆU HỌC TẬPTÂM TÌNH DÂN ĐIÊN NẶNGGÓC CHÉM GIÓMUA BÁN THIẾT BỊ ĐIỆN - TUYỂN DỤNGMUA BÁN THIẾT BỊ ĐIỆN
«Vận hành 2 máy biến áp song song | xin trợ giúp về đo điện trở một chiều trong máy biến áp»
Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
Bạn Không thể Gửi trả lời
Bạn Không thể Gửi file đính kèm
Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Diễn đàn sử dụng v
Bulletin® Phiên bản 4.2.5.Bản quyền của 2023 v
Bulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.