Efi System Partition Là Gì, Tìm Hiểu Về Các Phân Vùng Partition Từ A

-

Trong quy trình sử dụng những phần mềm thống trị phân vùng ổ cứng như Partition Winzard hay AOMEI Partition Assistant… thì nhiều bạn có hỏi mình về mấy phân vùng có dung lượng IV. Cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang xem: Efi system partition là gìXem thêm: Cách làm bàn phím trở lại bình thường trên iphone, điện thoại android

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là ngừng rồi đó. Bây giờ bạn đã có thể boot vào máy tính xách tay một biện pháp OK rồi.

________________

Trong bài hướng dẫn sau mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách Fix boot phân vùng EFI để sửa những lỗi liên quan đến khởi rượu cồn trên lắp thêm tính chuẩn UEFI (sử dụng vào trường hợp thứ tính của người sử dụng vẫn còn phần vùng BOOT).

Đã hoàn thành bài kynanggame.edu.vnết: Cách Fix boot EFI, sửa lỗi vày mất phân vùng EFI ( chuẩn chỉnh UEFI )

V. Lời kết

Vâng, như vậy là tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta tạo phân vùng boot EFI (ESP) bởi lệnh cmd và bằng phần mềm Partition Winzard rồi nhé.

hệ thống phân vùng EFI đó cũng rất được gọi là phân vùng ESP là một tiêu chuẩn đã được cải tiến và phát triển để bảo đảm rằng những ổ đĩa cứng cũng tương tự các thiết bị tàng trữ ngoài như ổ tâm lý rắn vâng lệnh với Unified Extensible Firmware giao diện cũng rất được gọi là UEFI với nó sẽ được rekynanggame.edu.vnews với phân vùng GPT đang được rekynanggame.edu.vnews bởi tập đoàn lớn Intel.


mục tiêu của hệ thống

hệ thống đã được ra mắt để đảm bảo an toàn rằng cỗ tải khởi cồn đã được nhúng trong làm cho chắc chắn là rằng phần vững UEFI cài hệ điều hành tương tự như các app khác tức thì sau khi hệ thống được khởi động. ESP được định dạng bằng cách sử dụng những tập tin khối hệ thống tiện ích nhưng mà dựa trên khối hệ thống tập tin hình dáng FAT và mang lại cùng một lý do nó là để để ý rằng người tiêu dùng cũng nên chắc chắn rằng rằng điểm lưu ý kỹ thuật khối hệ thống tập tin được giải pháp xử lý một cách không giống nhau từ điểm sáng kỹ thuật ban đầu của chất béo. Bộ tải khởi hễ cũng đảm bảo rằng khối hệ thống tải những tập tin được yêu ước phải triển khai trước khi quá trình khởi hễ hoàn thành. Dường như để tất cả điều này nó cũng để ý rằng người tiêu dùng cũng nên chắc chắn rằng những lỗi tương quan đến bước đầu lên và các tiện ích được cũng rất được giải quyết bằng phương pháp sử dụng khối hệ thống khởi đụng này. Vào ngắn hạn, bộ nạp khởi động là một trong những phần cần thiết của các hệ quản lý mà có tác dụng cho chắc chắn rằng cực tốt và gớm nghiệm của nhà nước của nghệ thuật là các thứ được cung cấp cho tất cả những người dùng liên quan đến hệ thống.


làm kynanggame.edu.vnệc của hệ thống phân vùng EFI

kynanggame.edu.vnệc thực hiện của hệ thống tập tin EFI là 1 trong cái nào đó khác nhau từ hệ thống này đến hệ thống và mang đến cùng một nguyên nhân nó là cũng cần chăm chú rằng Linux, Windows cùng Mac thậm chí là có giải pháp riêng của họ điều trị với công tác nhưng nó chắc chắn rằng là cả ba hỗ trợ chương trình không hề thiếu mở rộng và đảm bảo rằng tốt nhất và những dịch vụ tiến bộ được cung cấp cho tất cả những người dùng trong nghành này. Sau đây là tổng quan liêu về công tác làm kynanggame.edu.vnệc của tất cả các hệ quản lý được nhắc trong kết phù hợp với phân vùng khối hệ thống EFI.

Linux

GRUB 2 với elilo là người cai quản khởi động các hai của UEFI được áp dụng cho hệ điều hành Linux. Không giới hạn để phân vùng EFI chủ yếu hoặc khối hệ thống tập tin, các nhà thống trị khởi động có thể bảo đảm an toàn rằng hầu hết hình ảnh hạt nhân và những tiện ích không giống của khối hệ thống được truy cập một phương pháp mà được coi là tốt tuyệt nhất và văn minh trong nghành này. Sơ khai khởi rượu cồn EFI cũng là một trong những phần là để được xem xét khi kể đến hạt nhân Linux như nó gồm thể chắc chắn rằng cỗ nạp khởi động hệ điều hành được sử dụng cân xứng với các yêu cầu hệ thống và cỗ tải khởi động truyền thống cuội nguồn được khắc chế mà đã từng có lần được thực hiện bởi hệ thống MBR. Nó là vì đó rõ ràng rằng Linux cũng đã coi hệ thống tập tin MBR là lạc hậu và các nhà cách tân và phát triển đã thực hiện chắc chắn rằng hệ điều hành được bàn giao cho phân vùng GPT và cho nên vì vậy phân vùng khối hệ thống EFI.

Windows

các yêu cầu của những cửa sổ là hơi không giống nhau từ những phân vùng gốc khối hệ thống EFI như nó kêu gọi những người tiêu dùng bộ hấp thụ khởi hễ là nhằm được thiết lập trong phân vùng thứ nhất của đĩa này là chắc chắn rằng không buộc phải là yêu ước của phân vùng gốc khối hệ thống EFI. Những lệnh trên 32-bit và 64 bit OS cũng khác nhau trong nghành nghề dịch vụ này với để bảo vệ rằng phân vùng được truy vấn trong vòng mới 64 bit hệ điều hành người tiêu dùng cần phải chắc chắn là rằng mountvol / s lệnh được chạy để tiến hành các đổi khác cấu hình nhưng mà sẽ làm cho chắc chắn rằng cỗ tải khởi hễ chỉ tải các tập tin được yêu mong của những người tiêu dùng và những tiện ích không giống bị vô hiệu hoá.

Apple-Intel

Trên thiết bị Mac cùng Intel nhãn hiệu khối hệ thống người thực hiện cần để bảo vệ rằng rất tốt và dịch vụ tân tiến được truy nã cập bằng phương pháp đảm bảo rằng phân vùng EFI không được áp dụng để khởi động hệ thống. Cùng với tài liệu xem thêm đến các hệ quản lý điều hành đang bàn bạc nó được khuyên để đảm bảo rằng tiện ích hệ thống EFI được thực hiện đến quá trình những tăng cấp và các phiên bản Cập Nhật được đăng bởi doanh nghiệp để đảm bảo an toàn rằng các hệ quản lý và điều hành được cập nhật thường xuyên. Để chạy hệ quản lý điều hành trong chính sách flash phần vững vàng nó được khuyên nên bảo vệ rằng folder EFI/APPLE/phần mềm được áp dụng để đảm bảo rằng các needful được tiến hành theo cách xuất sắc nhất. Một chi tiết thú vị thực tế liên quan mang lại EFI với Mac là rằng trong cả khi người dùng xoá phân vùng EFI khối hệ thống sẽ khởi động vẫn còn nhưng trái lại nâng cấp khối hệ thống sẽ không thành công xuất sắc do đó khối hệ thống sẽ quan yếu nâng cấp cho đến khi phân vùng EFI thông số kỹ thuật lại.


Làm thay nào nhằm xóa một phân vùng khối hệ thống EFI

cho tất cả những người dùng một vài vấn đề này có thể là đặc biệt quan trọng như tùy chọn nhiều khi chuyển sang màu xám ra và người dùng mới làm quen cùng với đang lo lắng về sức mạnh đĩa và tình trạng hiện tại.

*

Nó cũng khá được nhắc mang đến như đảm bảo phân vùng mà quản lý đĩa windows cần thiết xóa mà lại không phải lo ngại về vụ kynanggame.edu.vnệc như có một số trong những cách để đảm bảo rằng các phân vùng sẽ bị xóa và có thể đọc được phân vùng được tạo ra trong nghành nghề này. Để bảo vệ rằng những needful được triển khai nó được khuyên răn để bảo đảm an toàn rằng quá trình tiếp sau đây được áp dụng để có được tác dụng mong ao ước trong cách dễ dãi và nhanh chóng:

Số đĩa từ chỗ phân vùng là buộc phải được loại trừ là cần để ý để xem thêm như điều đó sẽ bước vào các quá trình sau đó trong quy trình này:

*

dấu nhắc lệnh là tiếp đến để được xuất hiện như là quản ngại trị kynanggame.edu.vnên để triển khai thêm về sự kynanggame.edu.vnệc này:

*

Lệnh diskpart là tiếp nối được kynanggame.edu.vnết khi hành lang cửa số bật lên:

*

list đĩa lệnh là sau đó được sử dụng để bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các phân vùng hệ thống trở bắt buộc hữu hình trên giao diện DOS:

*

chọn đĩa # chỉ huy # là để thay thế sửa chữa bằng số đĩa là được xóa, nó là cùng một số trong những đã được ghi nhận trong những bước đầu tiên:

*

Lệnh sạch sẽ là sau đó để được hỗ trợ để thực hiện thêm về vụ kynanggame.edu.vnệc này:

*

như là bước sau cuối người thực hiện cần để đảm bảo rằng lệnh lối ra đồng hồ đeo tay được chỉ nhằm đóng lốt nhắc với hoàn tất quy trình đầy đủ:

*