AAE LÀ FILE AAE IPHONE LÀ GÌ ? KHÁM PHÁ CÁC TÍNH NĂNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG FILE AAE

-

Nếu bạn chuyển ảnh từ i
Phone hoặc i
Pad sang PC Windows, bạn có thể thấy một số tệp có phần mở rộng "AAE" được lưu trữ cùng với hình ảnh. Chúng tôi sẽ giải thích loại tệp bí ẩn này và những gì bạn nên làm với họ.

Các tập tin aae là gì?

Các tệp AAE là một loại tệp đặc biệt mà ứng dụng Apple Photo sử dụng để theo dõi Những thay đổi mà bạn thực hiện cho ảnh của bạn .

Bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Ảnh, ứng dụng sẽ tạo ra một ứng dụng đặc biệt Tệp XML Với tiện ích mở rộng AAE có chứa thông tin về các chỉnh sửa được thực hiện với ảnh để ảnh gốc có thể được giữ lại mà không có bất kỳ thay đổi và chỉnh sửa nào có thể hoàn tác bất cứ lúc nào.

IPhone của bạn lưu trữ các tệp AAE đó cùng với ảnh của bạn. Vì vậy, khi bạn chuyển ảnh của mình từ i
Phone sang Windows, đôi khi, một tệp có tên như "IMG_0026.aae" sẽ hiển thị, sẽ khớp với tệp hình ảnh tương tự có tên "IMG_0026.jpg", ví dụ.

AAE có nghĩa là gì?

Một vài Lý thuyết. Các tệp AAe đó bắt nguồn với ứng dụng quản lý ảnh khẩu độ của Apple trên Mac, sử dụng các tệp Sidecar XML cho hệ thống chỉnh sửa không phá hủy. Trong trường hợp đó, AAE có thể đứng cho "EDITS khẩu độ của Apple", "Phần mở rộng khẩu độ của Apple", hoặc một cái gì đó tương tự.

*
Các tệp AAE có khả năng bắt nguồn với Chương trình Khẩu độ Apple, hiện đang ngừng. quả táo

Apple lần đầu tiên giới thiệu các tệp AAE trong i
OS 8 và trong Mac OS X 10.10 Yosemite năm 2014 cùng một lúc mà họ tuyên bố ngừng khẩu độ táo Và i
Photos có lợi cho ứng dụng hình ảnh mới, vì vậy lý thuyết này có ý nghĩa.

Tôi có cần lưu tệp AAE không?

Nếu bạn có kế hoạch vĩnh viễn giữ cho ảnh i
Phone của mình trên một nền tảng không hỗ trợ ứng dụng Apple Photo, chẳng hạn như Windows hoặc Linux, bạn không cần phải lưu bất kỳ tệp AAE nào. Nó an toàn để xóa chúng.

Nếu bạn muốn mở lại các tệp sau trên Mac, i
Phone hoặc i
Pad, bạn có thể giữ các tệp AAE với ảnh gốc của mình trong cùng thư mục và ứng dụng Ảnh sẽ có thể đọc chúng. Khi làm như vậy, hình ảnh sẽ có thể thấy các chỉnh sửa mà ban đầu bạn đã thực hiện trong ứng dụng Ảnh trước khi chuyển hình ảnh của bạn sang nền tảng không phải là Apple.

Bạn có thể mở một tập tin aae?

Trên Windows, Linux, Chrome OS, Android hoặc Mac, bạn có thể mở tệp AAE trong trình soạn thảo văn bản, nhưng dữ liệu XML mà bạn sẽ thấy không hữu ích. Dữ liệu chỉnh sửa chỉ có thể được đọc bởi ứng dụng Ảnh Apple.

*

Ứng dụng hình ảnh trên i
Phone, i
Pad và Mac sử dụng âm thầm các tệp AAE đó theo cách trong suốt cho người dùng, vì vậy bạn cũng không phải lo lắng về việc "mở" chúng trên các nền tảng đó. Nếu các tệp AAE tồn tại trong cùng một thư mục với các ảnh mà chúng đề cập đến, ảnh sẽ biết cách sử dụng chúng tự động. Chúc may mắn!

Nhiều người dùng Apple chỉ phát hiện ra sự tồn tại của tệp AAE sau khi cố gắng chuyển ảnh đã chỉnh sửa từ thiết bị này sang thiết bị chạy hệ điều hành khác. Nếu bạn gặp sự cố này và bối rối không biết tệp AAE là gì và phải làm gì với nó, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Bạn đang xem: File aae iphone là gì

*
*
Chọn một trình soạn thảo văn bản trong số được đề xuất để mở tệp – ví dụ: Notepad hoặc Microsoft Word.
*
See also Cách chặn You
Tube trong Google Chrome

Ghi chú: Mặc dù bạn có thể mở tệp AAE trong trình soạn thảo văn bản hoặc các thiết bị Windows hoặc Android, bạn không thể áp dụng các thay đổi được liệt kê trong tệp đó cho tệp JPEG tương ứng.

Tệp .aae trên Ảnh i
Phone của tôi là gì?

Tệp AAE chứa các chỉnh sửa được thực hiện đối với tệp JPEG tương ứng ở định dạng XML. Nó được lưu trữ trong cùng một thư mục với ảnh đã sửa đổi và hệ thống i
OS hoặc mac
OS đọc tệp mỗi khi bạn mở ảnh đã sửa đổi để áp dụng các thay đổi. Loại phần mở rộng tệp này là duy nhất cho các phiên bản i
OS và mac
OS mới nhất, do đó cả Windows, Android và các thiết bị Apple cũ hơn đều có thể mở nó.

Tệp .aae Sidecar là gì?

Nói chung, tệp sidecar là phần mở rộng tệp tương ứng với tệp chính chứa dữ liệu có định dạng khác với định dạng của tệp gốc. Nói một cách đơn giản, chúng là các tệp được kết nối với một tệp khác có định dạng khác. AAE là loại tệp dành riêng cho các phiên bản i
OS và mac
OS mới nhất và chúng chi tiết các chỉnh sửa được thực hiện đối với ảnh JPEG bằng ứng dụng Ảnh gốc.

Nó được sử dụng để bảo quản ảnh gốc. Mỗi khi bạn mở một phiên bản đã chỉnh sửa, hệ thống sẽ phân tích dữ liệu XML được lưu trữ trong tệp AAE tương ứng để áp dụng các sửa đổi. Do đó, các tệp AAE là các tệp trợ giúp thành ảnh JPEG trên các thiết bị của Apple.

Các câu hỏi thường gặp

Đọc phần này để tìm hiểu cách chuyển đổi tệp AAE sang JPEG, cách mở chúng và liệu bạn có thể xóa chúng hay không.

Làm cách nào để chuyển đổi tệp AAE sang JPEG?

Tệp AAE lưu trữ các chỉnh sửa được áp dụng cho ảnh ở định dạng XML. Điều này có nghĩa là khi bạn thực hiện các thay đổi đối với ảnh trên thiết bị Apple, thay vì lưu một tệp JPEG hoàn toàn mới, hệ thống sẽ tạo một phần mở rộng AAE cho JPEG gốc. Vì các tệp AAE chỉ dành riêng cho các phiên bản i
OS và mac
OS mới nhất, các thiết bị chạy phiên bản cũ hơn hoặc các hệ thống hoạt động khác sẽ không chạy các tệp này.

Do đó, sẽ không có thay đổi nào được áp dụng nếu bạn mở các tệp này trên các hệ điều hành đó – ảnh đã chỉnh sửa sẽ được mở ở trạng thái ban đầu. Do đó, bạn cần chuyển đổi các chỉnh sửa được lưu trữ ở định dạng văn bản trong tệp AAE sang tệp JPEG trước khi chuyển ảnh của bạn. Điều này có thể được thực hiện theo bốn cách chính:

See also Windows PE (Win
PE) là gì và nó hoạt động như thế nào?

· Chỉnh sửa ảnh của bạn trong bất kỳ ứng dụng nào ngoài ứng dụng Ảnh gốc. Tệp AAE chỉ tồn tại trong thư viện Ảnh, do đó nếu bạn chỉnh sửa ảnh thông qua một ứng dụng khác, các thay đổi sẽ được lưu dưới dạng tệp JPEG mới thay vì tệp JPEG gốc có phần mở rộng AAE tương ứng.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Chờ Mobifone Nhiều Bài, Nhạc Chờ Mobifone

· Chỉnh sửa ảnh của bạn trong ứng dụng Ảnh. Sau đó, gửi chúng cho chính bạn qua email. Lưu ảnh vào thiết bị của bạn – chúng sẽ được lưu dưới dạng tệp JPEG mới. Chuyển các tệp JPEG sang thiết bị khác bằng bất kỳ phương pháp nào bạn muốn.

· Chia sẻ ảnh đã chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh thông qua ứng dụng nhắn tin như Whats
App hoặc Telegram và lưu chúng dưới dạng tệp JPEG mới.

· Sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Có rất nhiều ứng dụng và trang web có thể giúp bạn chuyển đổi AAE sang JPEG – ví dụ: converttimage.net.

Tôi có thể xóa tệp AAE khỏi i
Phone không?

Tệp AAE là cần thiết để áp dụng các thay đổi cho ảnh gốc trên i
Phone của bạn. Nếu bạn xóa tệp AAE, ảnh đã chỉnh sửa tương ứng sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, các tệp AAE không lớn, vì vậy việc xóa chúng không cần thiết để tiết kiệm dung lượng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn làm điều đó, bạn có thể chuyển đổi tệp AAE sang JPEG và xóa chúng sau đó.

Làm cách nào để mở tệp AAE?

Trên các thiết bị Apple chạy trên phiên bản i
OS hoặc mac
OS mới nhất, các tệp AAE được phân tích tự động. Tuy nhiên, bạn không cần phải mở chúng, có thể sử dụng bất kỳ chương trình soạn thảo văn bản nào. Điều tương tự cũng xảy ra với các thiết bị Windows, Linux hoặc Android – bạn có thể mở tệp AAE trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào chẳng hạn như Notepad. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể áp dụng các thay đổi được lưu trữ trong tệp AAE cho JPEG trên các hệ thống hoạt động này, vì vậy việc mở chúng sẽ không có bất kỳ tác dụng nào.

Một biện pháp cần thiết?

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu tệp AAE là gì và tác dụng của nó. Như bạn có thể thấy, những tệp này cần thiết để áp dụng các thay đổi cho ảnh đã chỉnh sửa của bạn trên hệ thống i
OS hoặc mac
OS, vì vậy không cần phải loại bỏ chúng. Tất nhiên, cách lưu trữ dữ liệu sửa đổi này có những phức tạp, đặc biệt là khi chuyển ảnh sang thiết bị Windows hoặc Android, nhưng nó cho phép bạn giữ nguyên ảnh gốc, đây có thể là một lợi thế lớn.

Bạn có thấy việc triển khai các tệp AAE của Apple là một cải tiến hay một sự phức tạp không cần thiết? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.