File .Eps Là Gì ? Phần Mềm Mở File Eps Cách Mở File Eps Và Chuyển Đổi Sang Svg Hoặc Emf

-

Bài viết này của Ghien
Cong
Nghe sẽ giải thích tệp EPS là gì và bọn chúng khác với những loại tệp hình hình ảnh khác như vậy nào? Ngoải ra, cửa hàng chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách đổi khác định dạng EPS sang PNG hoặc SVG hối hả và đơn giản dễ dàng nhất?


Tùy thuộc vào từng yêu cầu sử dụng cùng thiết kế khác biệt với gần như hình hình ảnh rất phong phú và đa dạng bởi những định dạng tệp tin vector. Vào đó phổ cập nhất là file đuôi EPS, nếu như bạn muốn xem thêm về tệp tin EPS là gì cũng như cách mở tệp tin EPS hay cách biến đổi định dạng tệp tin EPS sang những định dạng không giống quen thuộc hơn thì tham khảo nội dung bài viết của Ghien
Cong
Nghe
dưới đây nhé.

Bạn đang xem: File .eps là gì


File EPS là gì?

EPS là một định dạng file giao diện được viết tắt từ bỏ “Encapsulated Post
Script
“, thường xuyên được tạo nên bằng phần mềm đồ họa AI (Adobe Illustrator).

Advertisement

Các file EPS cũng chứa dữ liệu bitmap, màu sắc và size file được bảo quản và có mã hóa lẻ loi giúp hình hình ảnh giữ lại độ phân giải của nó bất kể quy mô size lớn độ lớn nào.

File EPS hỗ trợ khả năng tương thích ngược với các máy in chuyên nghiệp hóa đời cũ cho nên vì vậy định dạng này được thực hiện rất phổ biến.

Advertisement

EPS là phiên phiên bản đầu tiên của định hình AI được dựa trên. Những tệp Post
Script được đóng gói cũng rất có thể sử dụng những định dạng tệp không ngừng mở rộng như .EPSF tuyệt .EPSI.

*

Advertisement

Dấu hiệu phân biệt một file EPS là gì?

Dấu hiệu đơn giản và dễ dàng để phân biệt một tệp tin EPS là gì? Nó được sử dụng cho những ký hiệu và hình hình ảnh minh họa bên dưới dạng vector. Phần đông hình ảnh yêu cầu unique cao, bao gồm độ sắc nét hết sức hoàn hảo.

Do được cấu hình thiết lập trên căn cơ vector, nên bạn có thể thay đổi hình trạng hình ảnh cũng như form size một phương pháp tùy ý nhưng không ảnh hướng đến chất lượng. Chúng ta cũng có thể thu thuôn hay co giãn một cách phù hợp mà không sợ vỡ vạc màn hình, có thể được dùng trong in ấn cùng không áp dụng cho hiển thị online.

File EPS dùng để triển khai gì?

Các tệp tin EPS có phong phú cách thực hiện cho xây dựng và in ấn banner khổ béo hay đại dương quảng cáo.

Định dạng kế thừa: mặc dù ngày càng có tương đối nhiều định dạng tệp hiện đại có bản lĩnh vượt bậc hơn hẳn như PDF tuy thế nó vẫn nắm giữ một vai trò riêng lẻ như chức năng định dạng kế thừa thích hợp với đa số tất cả các khối hệ thống và phần mềm.Biển quảng cáo: tài liệu hình hình ảnh riêng lẻ được chứa đựng trong tệp vector thì tệp EPS vẫn giữ nguyên độ phân giải với bất kỳ tỷ lệ nào. Thiết yếu điều này đã tạo nên lý tưởng cho những hình hình ảnh mở rộng, có thể thấy như bảng quảng bá và những tài sản thế chấp vay vốn tiếp thị quy mô phệ khác.In ấn: vào các công việc quy mô to thường áp dụng tệp EPS cho các máy in chăm nghiệp, bởi tính năng tương say đắm ngược của format tệp phù hợp với nhiều loại máy in. Nó bao gồm có thiên tài vượt trội hơn những định dạng văn minh như PDF.

Ưu nhược điểm của file EPS là gì?

Như với phần đông các định hình tệp, EPS được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Đây là những ưu thế và nhược điểm chủ yếu của tệp EPS.

Ưu điểm của file EPS:

Nó là 1 định dạng lý tưởng nhằm chia xác suất hình ảnh, tài liệu hình hình ảnh luôn đảm bảo an toàn được độ sắc nét cao ngay cả khi bị kéo căng hoặc được phóng khổng lồ với tỉ lệ khủng hơn.Ngay ca lúc tệp bị giảm kích thước vẫn bảo đảm an toàn được chất lượng hình ảnh có độ phân giải tối ưu bởi tài liệu hình ảnh EPS được hưởng lợi trường đoản cú dạng nén không thiếu tính dữ liệu.Hầu hết những máy in chuyên nghiệp hóa đều hoàn toàn có thể xử lý những tệp EPS một cách đối chọi giản. Do vậy, mà chúng càng ngày càng được thực hiện và lựa chọn cho các quá trình in béo hơn.

Nhược điểm của tệp tin EPS: điểm yếu kém của file EPS là đường nét trên ảnh vector bị hạn chế về color và hình ảnh của vector có cảm giác không thật. Đây là lý do mà không ít người cảm thấy mất kỳ vọng vì chưng những bức ảnh không đạt chuẩn chỉnh màu như mình mong muốn.

Phần mềm mở tệp tin EPS

*

Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator là chương trình xây dựng đạt tiêu chuẩn công nghiệp được áp dụng và sửa đổi giao diện vector. Đây là phần mềm rất được các nhà kiến thiết ưa thích bởi tính nhiều năng tương tự như thuận tiện của chính nó trong công việc.

Khác cùng với Photoshop, Illustrator cụ vì sử dụng bitmap thì sẽ sử dụng những mặt đường vector để chế tác hình ảnh. Điều này không làm mất đi đi chất lượng hình ảnh và được gật đầu đồng ý sửa đổi và biến đổi kích thước bản vẽ.

EPS Viewer

Phần mềm EPS Viewer là công cụ đơn giản dễ dàng khi bạn muốn xem file EPS mà không mong muốn chỉnh sửa.

EPS viewer là vận dụng miễn phí rất có thể sử dụng mở file bối cảnh EPS. Hiển thị coi trước hình ảnh và bao gồm nhu cầu đổi khác file EPS sang rất nhiều định dạng khác như JPG, PNG, GIF.

EPS Viewer còn mang đến cho mình những bản lĩnh như phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh thay thay đổi kích thước giúp bạn nhìn hình ảnh một cách rõ ràng hơn.

Corel
DRAW

Corel
DRAW hoàn toàn có thể sửa đổi và chế tạo hình cả giao diện vector cùng raster với trên một trăm phần mềm hỗ trợ khác nhau. Bao hàm nhiều các loại file hình ảnh vector với bitmap (trong đó tất cả EPS), phiên bản vẽ CAD, RAW camera, tư liệu Microsoft Word và những file từ chương trình Adobe Creative Cloud như PDF và PSD.

Những trang mở tệp tin EPS online

Ngoài 3 phần mềm trên thì bao gồm trang mở tệp tin EPS online dưới đây:

Adobe Illustrator CC 2019Adobe Acrobat DCAdobe Photoshop CC 2019Adobe In
Design CC 2019Corel
DRAW Graphics Suite 2019Corel Paint
Shop Pro 2019Corel Presentations X9ACD Systems Canvas X 2019Quark
Xpress, Scribus
GPL Ghostscript
MAGIX Xara
Designer Pro X

Cách đổi khác file EPS

*

Cách gửi file EPS quý phái PNG, EMF, SVG online

Bước 1: Bạn truy vấn Convertio cùng thấy bối cảnh hiện lên và nhấn chọn tập tin (Choose Files).

Bước 2: chọn file EPS cần chuyển đổi và chọn Open.

Bước 3: Chọn biểu tượng có kí từ là mũi tên hướng xuống dưới. Tiếp theo sau chọn định hình file mà bạn có nhu cầu chuyển lật sang PNG, EMF, SVG. Bước sau cuối là nhấn gửi đổi.

Bước 4: Nhấn download về là trả thành.

Cách gửi file EPS sang trọng PSD

Bước 1: Tải ứng dụng AI. Trước tiên chúng ta nhấn chuột yêu cầu vào file EPS trên máy tính xách tay và chọn Open With > Adobe Illustrator.

Bước 2: sau khi đã mở ứng dụng AI tìm đến file EPS mà bạn muốn chuyển sang định hình PSD, lựa chọn file cần chuyển đổi và nhấn chọn Open.

Xem thêm: Phím Fn Là Gì? Cách Tắt Phím Fn Trên Laptop Asus Cách Sử Dụng, Bật Tắt Phím Fn Cho

Bước 3: tiếp theo chọn File > nhấn Export…

Bước 4: tiếp đến nhấn vào biểu tượng mũi tên > lựa chọn định dạng PSD > thừa nhận nút Save.

Bước 5: Bảng Photoshop Export Options xuất hiện, bạn điều chỉnh color Model và Resolution > dấn OK để xong xuôi chuyển file.

Lỗi chẳng thể mở tệp tin EPS là gì?

Nếu như bạn gặp mặt phải chứng trạng lỗi cấp thiết mở tệp tin EPS dù vẫn thực hiện không ít cách sửa đổi file EPS online cùng ứng dụng khác nhau mà quan yếu mở được tệp tin EPS thì hoàn toàn có thể kiểm tra bằng các cách bên dưới đây.

*

Xác định lại lần tiếp nữa xem file bạn đang dùng có chính xác là file EPS (Encapsulated Post
Script) không. Điều này rất xẩy ra bởi sự nhầm lẫn lúc phần mở rộng file mang tên gần y hệt như EPS.

Có thể thấy tệp tin EPS rất dễ bị nhầm lẫn với file EPS bởi trông khôn xiết giống nhau. Tuy vậy nó là hậu tố được sử dụng trong những plugin mang đến game đoạn phim The Elder Scrolls và Fallout. Tệp tin EPS sẽ gặp gỡ lỗi ví như mở bằng sửa đổi file EPS với ngược lại.

Như vậy qua nội dung bài viết mà Ghien
Cong
Nghe chia sẻ sẽ giúp cho bạn hiểu được tệp tin EPS là gì cũng như những ứng dụng của nó. Lúc này gặp đông đảo file tương tự bạn cũng có thể sử dụng mang đến thiết kế của bản thân mình một cách đơn giản.

Trong bài xích này, kynanggame.edu.vn đã cùng các bạn tìm hiểu tư tưởng file EPS là gì, sử dụng chương trình nào hoàn toàn có thể mở tệp tin EPS cùng cách biến hóa file EPS thanh lịch định dạng ảnh khác như PNG hoặc SVG.


File EPS là gì?

EPS là viết tắt của Encapsulated Post
Script, đó là một trong định dạng hình ảnh vector cất các bạn dạng vẽ, thiết kế, cha cục, văn phiên bản và những nội dung đồ họa khác. EPS được phát triển bởi Adobe Systems và được phát hành vào thời điểm năm 1992. EPS là một định dạng hình hình ảnh khá phổ biến trong giới thiết kế đồ họa nhằm lưu các tác phẩm nghệ thuật của họ.

*

EPS cũng chính là phiên bạn dạng đầu tiên của định dạng dựa trên AI. Những file EPS mà họ thường gặp mặt cũng rất có thể sử dụng phần không ngừng mở rộng là *.EPSF hoặc *.EPSI. Các file này có điểm mạnh lớn là người dùng rất có thể tăng form size mà ko làm bớt chất lượng hình ảnh và hình ảnh không bị mất chi tiết, dẫu vậy nhược điểm phệ của EPS chính là chỉ rất có thể mở bằng những chương trình xây cất đồ họa và dung tích file tương đối lớn.

Mặc mặc dù EPS là 1 trong định dạng tệp tin hình ảnh nổi tiếng cơ mà lại ko được hỗ trợ rộng rãi như JPG hoặc PNG bởi các chương trình ứng dụng miễn phí. Vị vậy nếu bạn có nhu cầu mở giúp thấy hoặc sửa đổi file EPS bên trên Windows thì sau đây là cách để thực hiện.

Cách mở tệp tin EPS

Vì tệp tin EPS được cải cách và phát triển bởi Adobe Systems nên chắc hẳn rằng các ứng dụng đồ họa của Adobe chính là cách đầu tiên mà chúng ta cũng có thể sử dụng để mở và chỉnh sửa file. Đầu tiên là Adobe Illustrator, phần mềm kiến tạo đồ họa danh tiếng để tạo hình ảnh vector của Adobe Systems và tiếp theo đến Adobe Photoshop. Tuy nhiên do cả hai phần mềm trên những là phần mềm trả phí, chưa tính dung lượng cài đặt rất lớn.

Vì vậy nếu có những lý do khiến cho bạn ko thể download Photoshop hoặc Illustrator, thử các phần mềm miễn tổn phí khác cân xứng với EPS. Kế bên ra, còn tồn tại một số thương mại dịch vụ trực con đường khác thao tác làm việc với tệp tin EPS này.

Mở tệp tin EPS bởi các ứng dụng cài ném lên máy tính

EPS Viewer: như tên thường gọi của phần mềm, đấy là công thay miễn phí cung ứng mở và tiến hành các thao tác chỉnh sửa hình ảnh EPS dễ dàng và đơn giản bao gồm: Phóng to/thu nhỏ hình ảnh cả bởi chuột với bằng điều khiển và tinh chỉnh thanh trượt; luân chuyển hình ảnh 90 độ theo chiều kim đồng hồ đeo tay hoặc trái chiều kim đồng hồ; đổi khác kích thước hình hình ảnh và quan trọng đặc biệt tích sau khoản thời gian mở hình ảnh EPS, bạn có thể chuyển thay đổi và gìn giữ ở định dạng hình ảnh khác như JPEG; BMP; PNG; GIF với TIFF.

*

Irfan
View:
Mặc dù hỗ trợ miễn phí, dung lượng nhỏ gọn nhưng đấy là trình xem, cách xử lý và biến hóa hình ảnh đa tính năng, hỗ trợ đa định dạng bao hàm cả EPS và bộ lọc Adobe Photoshop. Hình như tích hòa hợp sẵn cả vẻ ngoài chụp ảnh màn hình, trình chiếu ảnh, xử trí hàng loạt…

Xn
View
MP:
Tương trường đoản cú như Irfan
View sinh sống trên, Xn
View
MP miễn tầm giá tích hợp điều khoản quản lý, xem với chỉnh sửa ảnh hàng loạt. Đáng chăm chú Xn
View MP cung cấp nhiều rộng 500 định dạng hình hình ảnh và có khả năng xuất sang khoảng tầm 70 định dạng không giống nhau (bao bao gồm cả tệp tin EPS).

*

Fast
Stone Image Viewer
: Đây được xem là một trình duyệt, thay đổi và chỉnh sửa hình ảnh phổ biến, giao diện quản lý kiểu file Explorer thân mật với người dùng.

Phần mềm tích phù hợp một loạt những tính năng bao gồm xem hình ảnh, cai quản lý, so sánh, loại bỏ mắt đỏ, gởi email, biến hóa kích thước, giảm xén, sửa đổi và kiểm soát và điều chỉnh màu sắc. Chính sách toàn màn hình sáng chế tạo nhưng trực quan hỗ trợ khả năng truy cập nhanh vào tin tức EXIF, trình chu đáo hình thu nhỏ tuổi và các công dụng chính thông qua các thanh cơ chế ẩn nhảy lên khi loài chuột chạm vào trong 1 trong tứ cạnh của màn hình.

*

Các kỹ năng khác của Fast
Stone Image Viewer bao hàm kính lúp rất chất lượng và trình chiếu ảnh với hơn 150 hiệu ứng gửi tiếp, chú thích hình ảnh, cung ứng máy quét, biểu đồ và hơn thế. ứng dụng cũng cung ứng tất cả các định dạng đồ vật họa chính (BMP, JPEG, JPEG 2000, GIF, PNG, PCX, PSD, EPS, TIFF, WMF, ICO, CUR và TGA) và những định dạng RAW của máy ảnh kỹ thuật số phổ cập (CR2, CR3, CRW, NEF, NRW, PEF, RAF, RWL, MRW, ORF, SRW, X3F, ARW, SR2, SRF, RW2 với DNG).

Ngoài các ứng dụng trên, chúng ta còn rất có thể xem mở tệp tin EPS trên Windows, Linux hoặc mac
OS trải qua các ứng dụng khác như Open
Office Draw, Libre
Office Draw, Okular, Scribus, Ghostscript cùng Evince. Riêng phần mềm Apple Preview, Quark
Xpress với Math
Type là những phần mềm mở EPS dành cho máy Mac.

Mở tệp tin EPS bằng những dịch vụ trực tuyến

Nếu ko muốn thiết lập các ứng dụng ở trên chỉ nhằm mở tệp tin EPS hoặc chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể sử dụng những dịch vụ trực tuyến.

Photopea: Mặc dù là dịch vụ trực tuyến, được cung ứng miễn giá tiền nhưng Photopea được đánh giá là “bản sao” của phần mềm đồ họa Photoshop do tích hợp hàng loạt các tính năng chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bạn dạng đến chuyên nghiệp. Đặc biệt dịch vụ này cũng cung cấp hầu hết những định dạng hình ảnh phổ biến, ở kề bên khả năng xử trí ảnh, Photopea cũng hỗ trợ đổi khác qua lại giữa những định hình trạng ảnh.

*

Cách thay đổi file EPS

Nếu bạn không tồn tại ý định sửa đổi file EPS nhưng chỉ muốn chuyển đổi sang những định dạng ảnh phổ thay đổi hơn để dễ dàng dàng chia sẻ hoặc lưu lại trữ, chúng ta có thể sử dụng trong các dịch vụ trực con đường dưới đây.

Online-Convert: dịch vụ này không cung cấp người dùng xem trước hình hình ảnh EPS trong trình duyệt. Vậy vào đó bạn có thể sử dụng để đổi khác sang các định dạng thông dụng và download xuống máy tính ngay lập tức. Online-Convert hỗ trợ biến hóa file EPS quý phái SVG, chuyển đổi file EPS lịch sự EMF, JPG, PNG, GIF, BMB, TIFF… ngoài ra còn có thể thực hiện một trong những chỉnh sửa cơ bản, bao gồm điều chỉnh hóa học lượng, thông số màu và độ phân giải.

*

Convertio: thương mại dịch vụ này tựa như như Online-Convert nhưng cung ứng nhiều định dạng tệp đầu ra output hơn. Ngoài việc chuyển đổi file EPS sang trọng JPG và những định dạng raster khác. Convertio gồm thể thay đổi file EPS thành định hình sách điện tử, đối tượng người dùng CAD, tài liệu Word cùng PDF, font chữ Ps với hình hình ảnh vectơ.

*

Cách sử dụng thương mại & dịch vụ rất như thể với Online-Converter. Bạn chỉ việc tải tệp tin EPS cần biến hóa lên, lựa chọn định dạng cần đổi khác sang như SVG, EMF… kế tiếp bấm nút Convert. Kết thúc quá trình đưa đổi, chúng ta cũng có thể tải ảnh về máy vi tính hoặc lưu vào thông tin tài khoản lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive…

Zamzar: liên tiếp là một dịch vụ thay đổi trực tuyến đa chức năng, cung cấp hàng loạt những loại tài liệu từ nhạc, văn bản, hình ảnh, video, ebook… vớ nhiên bao gồm cả khả năng đổi khác file EPS sang SVG, biến đổi file EPS thanh lịch EMF, JPG, PNG, PDF cùng với rất nhiều định dạng khác.

*

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng mức sử dụng EPS Viewer để biến hóa file EPS thành JPG, BMP, PNG, GIF với TIFF. Adobe Photoshop và Illustrator vớ nhiên cũng đều có thể đổi khác file EPS vẫn mở thông qua menu File > Save As. Photopea là một lựa chọn tốt nếu bạn có nhu cầu thay đổi file EPS samg SVG, PSD hoặc một số trong những định dạng khác như ICO, TIFF, PPM, RAW hoặc DXF.

Các các bạn vừa thuộc kynanggame.edu.vn khám phá những thông tin hữu ích về file EPS như: tệp tin EPS là gì, giải pháp mở file EPS. Dường như bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm chuyên được dùng hoặc những dịch vụ trực tuyến đường để đưa file EPS thanh lịch SVG, EMF hoặc các định dạng ảnh phổ phát triển thành khác.