Go-Live Là Gì ? 3 Câu Hỏi Thường Gặp Về Triển Khai Phần Mềm Go Live Là Gì

-

Trong 1 dự án công trình ERP thì quy trình go-live là thời gian mà quá trình triển khai phần mềm đã được hoàn toàn và phần mềm được dịch chuyển từ thí nghiệm sang áp dụng thực tế.

Bạn đang xem: Go-live là gì

Bạn sẽ xem: Go live là gì

Khi go-live thì đồng nghĩa với việc khối hệ thống cũ giới hạn lại, vì nó sẽ không được thực hiện nữa, việc dịch chuyển dữ liệu từ hệ thống trước đó đưa sang hệ thống ERP mới.

Khi dự án công trình ERP phi vào giai đoạn Go-live thì chúc mừng bạn, các bạn đã đi ngay gần hết chặng đường đầy trở ngại và thách thức. Tuy nhiên, cực nhọc có dự án ERP nào đợi được đều thứ đều hoàn hảo mới phi vào Go-Live. Vậy phải làm cái gi để rất có thể giúp hệ thống đi theo quỹ đạo cơ mà doanh nghiệp muốn muốn? các vấn đề cơ mà doanh nghiệp thường gặp mặt sau go-live là gì?


*

Vấn đề phát sinh

Hệ thống ERP làm sao dù hoàn thiện đến đâu cũng sẽ có các vấn đề gây ra khi vận hành. Đây chính là giai đoạn thể hiện việc media giữa ERP team và đối tác doanh nghiệp triển khai đạt hiệu quả thế nào? Phân chia quá trình đâu là ERP team mình đang giải quyết, đâu là cái đề xuất chuyển đến phía đối tác sửa chữa? vị khi gặp các vấn đề đa số bọn họ thường cho rằng do chương trình bị lỗi, code viết gồm vấn đề; mà lại theo kinh nghiệm triển khai ERP của công ty chúng tôi thì trước lúc kiểm tra xuống code thì nên cần xem xét lại các tùy chỉnh cho parameters (Parameter là thay mặt đại diện cho một giá chỉ trị nhưng một hàm có mức giá trị nguồn vào sẽ được nhận khi được gọi) vẫn đúng chưa? Đôi khi, chỉ bởi vì vấn đề bé dại này cơ mà phát sinh ra lỗi. Lân cận đó, thỉnh phảng phất nên update các Hot-Fixed vì hãng phát hành. Vì đôi lúc các khi vụ việc ta gặp phải phía trong đó.

Tất cả những trường đúng theo thử nghiệm được thực hiện và thông qua

Có một lý do tại sao các kế hoạch dự án ERP phần lớn chứa tần số lặp với những loại test nghiệm. Kiểm tra đơn vị, kiểm tra quy trình, kiểm tra tích hợp khối hệ thống và kiểm tra đồng ý người sử dụng đều được thiết kế với để đảm bảo các tùy chỉnh, thông số kỹ thuật và tích hợp của công ty đã sẵn sàng chuẩn bị để thực hiện. Vấn đề có phần trăm cao thừa qua tất cả các bài kiểm tra này là 1 chỉ số xuất sắc cho thấy chúng ta cũng có thể sẵn sàng cho vấn đề go-live.

Quản lý phiên bạn dạng cho hệ thống

Khi đưa ra quyết định cho hệ thống chính thức lấn sân vào vận hành; vấn đề cần tiên quyết là chính phiên bản thân nhóm ngũ doanh nghiệp ta bắt buộc sở hữu nó trả toàn; đều vấn đề đổi khác cũng như fix bugs trường đoản cú phía đối tác doanh nghiệp lẫn từ thiết yếu đội ngũ nội cỗ đều bắt buộc được chủ yếu ERP team ghi chú lại và chất vấn trên TEST trước lúc ứng dụng. Tương tự như theo dõi thường xuyên xuyên các thông tin từ thương hiệu để quyết định có ứng dụng các dịch vụ theo gói hay tăng cấp lên version mới hay không?

Triển khai module mới

Doanh nghiệp cần phải tỉnh táo và xem xét thật kỹ đâu là thời điểm phù hợp để chúng ta tiếp tục không ngừng mở rộng các module không giống cho khối hệ thống trong khi những module lúc này đã hoạt động ổn định chưa?

Những chăm chú khi go live hệ thống ERP

Bước 1: Đảm bảo tất cả các phân tích theo kế hoạch của người tiêu dùng được trả thành.

Bước 2: Đảm bảo tất khắp cơ thể dùng của doanh nghiệp được đào tạo không hề thiếu theo kế hoạch.

Bước 3: Xác minh tất cả các report và bảng tinh chỉnh và điều khiển đã sẵn sàng để áp dụng và các liên kết đến những công nỗ lực này sẽ ở trên màn hình của fan dùng cân xứng khi họ cần thông tin.

Kết luận

Làm ERP vẫn không lúc nào là kết thúc, vì phiên bản thân nó sẽ liên tiếp và thường xuyên mở rộng thêm các tác dụng cùng cùng với sự cải cách và phát triển của doanh nghiệp. Cho cho nên việc quyết định đâu là thời điểm phù hợp để mở rộng là 1 trong số những điều quan lại trọng quan trọng sau quy trình vận hành.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi 100 disk win 10 0% trên windows 10, 8

*

Toàn cảnh buổi Lễ quản lý Hệ thống cai quản trị doanh nghiệp toàn diện SAP ERP

Tham dự buổi lễ, về phía MEDGROUP có sự tham dự của tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh; Phó tgđ Nguyễn Duy Hùng; Phó tgđ Nguyễn Thị Kim Len; Th
S. Trằn Thị Hà Linh - trưởng ban ERP; Bà Nguyễn Thị Loan - phó phòng ban ERP. Về phía tập đoàn FPT, tất cả sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Khoa - tgđ Tập đoàn; Ông Nguyễn Hoàng Minh - tổng giám đốc công ty (FPT IS); Ông Đinh Tiên Hoàng - tgđ khối thương mại dịch vụ ERP. Về phía thay mặt đại diện hãng SAP tất cả Bà Nguyễn Thanh Mai - quản lí đối tác; Ông Thomas Lê - Đại diện phân phát triển sale cùng các ông, bà trong Ban tiến hành dự án.

Cột mốc Go - live trong dự án ERP

Trong một dự án công trình ERP thì giai đoạn go - live là thời khắc mà quy trình triển khai ứng dụng đã được hoàn tất, đồng nghĩa với bài toán hệ thống quản lý cũ của doanh nghiệp dừng lại, nuốm vào kia là khối hệ thống mới được vận hành. Những dữ liệu từ bỏ hệ thống cai quản cũ sẽ gửi sang khối hệ thống ERP.

Go-live là cột mốc quan trọng của dự án, tiến công dấu xác thực ngày quản lý chính thức của hệ thống. Tính từ lúc ngày go - live, tất cả các Phòng/Ban tương quan sẽ áp dụng duy nhất khối hệ thống mới này. Trường đoản cú đây, hệ thống quản trị của bạn sẽ ngày càng hoàn thiện, góp phần cải thiện năng lực đối đầu với các đơn vị khác, những bước đầu tiên thành công vào mục tiêu biến đổi số doanh nghiệp. Trên thực tế đã có tương đối nhiều doanh nghiệp áp dụng quy mô này trong công tác quản lý, cụ những tất cả tới 80% thất bại và bệnh viện Đa khoa kynanggame.edu.vn là đơn vị chức năng y tế tư nhân trước tiên nằm vào 20% doanh nghiệp thành công khi những bước đầu tiên triển khai ERP.

*

Tổng người đứng đầu Nguyễn Trí Anh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại sự kiện vận hành, Th
S Nguyễn Trí Anh - tgđ MED GROUP từ hào chia sẻ “Chúng ta đã tạo ra một kỳ tích, thành công bước đầu của dự án là sự việc cố gắng, cố gắng của nhị bên đang không quản ngày đêm làm cho việc. Go - live là vết mốc hệ thống chính thức vận hành, khắc ghi sự thay đổi của tập đoàn. Tuy phía trước còn các khó khăn, nhưng với sự quyết chổ chính giữa và đồng lòng của phía hai bên thì dự án sẽ thành công hơn.”

ERP - lẹo cánh doanh nghiệp

Nhiều năm qua, kynanggame.edu.vn vẫn luôn luôn khẳng xác định thế dẫn đầu trong lĩnh vực xét nghiệm trong nghành nghề dịch vụ y tế. Cùng với việc thực hiện dự án review và cách tân quy trình hệ thống SAP, MED GROUP kì vọng sẽ đổi mới quy trình thao tác làm việc thủ công thủ công sang tự động hóa hóa toàn bộ, từ đó giúp Ban lãnh đạo quản trị tất cả các chuyển động kinh doanh của công ty nhanh chóng, bao gồm xác, thuận lợi trong kết nối, trao đổi giữa tổng công ty và 28 đơn vị chức năng thành viên.

Hệ thống cai quản trị ERP thực thi tại kynanggame.edu.vn thực hiện SAP S/4 HANA - gói giải pháp bậc nhất thế giới về quản lí trị doanh nghiệp của hãng sản xuất SAP, được tạo theo các tiêu chuẩn chỉnh quản trị tiên tiến. Khối hệ thống gồm có những phân hệ đặc trưng như: kế toán tài chính, kế toán quản trị, thống trị mua hàng, sản phẩm tồn kho; làm chủ bảo trì, bảo trì tài sản; Ứng dụng di động.

*

Bấm nút chính thức go - live khối hệ thống SAP ERP vì chưng FIS tiến hành cùng MED GROUP

Ngoài ra, ứng dụng còn bao gồm hệ thống report quản trị tuyệt vời (BI) giành cho Ban chỉ đạo và tích thích hợp các khối hệ thống phần mềm đặc điểm có sẵn tại doanh nghiệp lớn là phần mềm quản lý Bệnh viện (HIS), Phần mềm thống trị Xét nghiệm (LIS), Phần mềm bán hàng (POS) cùng Hóa đối chọi điện tử.

Nhược điểm khủng nhất của các phần mềm hiện giờ là tài liệu rời rạc, số liệu không có sự liên kết, không có sự khám nghiệm chéo, dữ liệu thông tin trên khối hệ thống bị dư thừa. Mặc dù nhiên, nếu vận hành hệ thống ERP xuất sắc sẽ xử lý được những vấn đề đó trên căn cơ SAP S/4 HANA. Khối hệ thống giúp giảm nhân sự, tiết kiệm chi phí thời gian, giảm thủ tục giấy tờ, những dữ liệu đang đẩy về một kho tầm thường duy độc nhất giúp. Sát bên đó, khối hệ thống còn tự động tổng hợp lập report cho nhà quản lý và các thành phần kiểm soát chéo cánh nhau trên kho tài liệu chung.

*

Ban dự án hai bên chụp hình ảnh lưu niệm tại lễ vận hành

Hướng cho tới sự cách tân và phát triển bền vững, khác nhau và chuẩn hóa, MED GROUP hi vọng với sự đồng lòng của những bên, tập đoàn lớn sẽ ngừng dự án đúng tiến độ, đóng góp thêm phần hiện đại hóa quy trình cai quản để vươn mình trong kỷ nguyên số 4.0. Thành công ban sơ của dự án sẽ là dẫn chứng cho kynanggame.edu.vn xác minh có không hề thiếu nguồn lực về con fan và cửa hàng hạ tầng cách tân và phát triển hội nhập Quốc tế.