Google Trang Tính Là Gì - Google Sheets Có Tính Năng Gì

-

Google Trang tính là một trong chương trình miễn phí, dựa vào web để chế tạo và chỉnh sửa bảng tính.

Google Trang tính, với Google Tài liệu cùng Google Trang trình bày, là 1 phần của đều gì Google hotline Google Drive . Nó giống như như giải pháp Microsoft Excel, Microsoft Word với Microsoft Power
Point là từng phần đơn lẻ trong Microsoft Office .

Google Trang tính thừa trội * nhất với những người có yêu mong bảng tính khiêm tốn, hoạt động từ xa từ nhiều thiết bị cùng / hoặc hiệp tác với những người dân khác. * Vâng, đó là một trong trò đùa chữ bảng tính vững vàng chắc!

01/03

tương xứng với Google Trang tính

Google Trang tính cung cấp các nhiều loại tệp và định dạng bảng tính thịnh hành nhất. Google

Google Trang tính khả dụng dưới dạng vận dụng web, có thể truy cập được thông qua Chrome , Firefox, mạng internet Explorer 11, Microsoft Edge và Safari . Điều này có nghĩa là Google Trang tính tương thích với toàn bộ các laptop để bàn và máy tính (ví dụ: Windows, Mac, Linux) rất có thể chạy bất kỳ trình ưng chuẩn web làm sao nói trên. Ứng dụng Google Trang tính giành riêng cho thiết bị di động cũng có thể có sẵn để cài để lên Android (chạy phiên bản 4.4 Kit
Kat trở lên) cùng thiết bị i
OS (chạy phiên bạn dạng 9.0 trở lên).

Google Trang tính hỗ trợ danh sách những định dạng bảng tính thịnh hành và những loại tệp:

.xlt

.tsv

.chuyển phía

fan dùng rất có thể mở / nhập, sửa đổi và giữ / xuất bảng tính (bao bao gồm Microsoft Excel) và tài liệu bởi Google Trang tính. Những tệp Excel rất có thể được đổi khác dễ dàng sang Google Trang tính cùng ngược lại.

02/03

sử dụng Google Trang tính

Google Trang tính cung cấp các tài năng cơ bản và thường xuyên được áp dụng mà người ta hy vọng đợi khi thao tác làm việc với bảng tính. Nguồn hình ảnh / Hình ảnh Getty

vì Google Trang tính khả dụng thông qua Google Drive, trước tiên, bạn cần phải đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google để tạo, chỉnh sửa, lưu và share tệp. Thông tin tài khoản Google vận động giống như hệ thống đăng nhập đúng theo nhất hỗ trợ quyền truy cập vào danh mục sản phẩm của Google – email không bắt buộc phải sử dụng Google Drive / Trang tính bởi vì mọi địa chỉ email đều rất có thể được link với thông tin tài khoản Google.

Google Trang tính hỗ trợ các chức năng cơ phiên bản và thường xuyên được áp dụng mà bạn ta mong đợi khi làm việc với bảng tính, ví dụ như (nhưng ko giới hạn):

tùy chỉnh cấu hình bảng tính và tài liệu (với khả năng tự động điền)

làm việc với hàng, cột với ô

Triển khai những hàm, macro cùng tập lệnh để giám sát phức tạp

Thêm biểu đồ dùng / biểu đồ, bảng tổng hợp với hình ảnh

Nhập với / hoặc tìm kiếm dữ liệu trong bảng tính

tuy nhiên, có một số ưu thế đáng để ý khi áp dụng Google Trang tính so với những tùy lựa chọn khác:

thao tác làm việc với cùng một tài liệu hầu như lúc - tức thì cả từ rất nhiều thiết bị, căn cơ và / hoặc địa chỉ - vì các tệp được lưu trữ trên đám mây (Google Drive). Các chuyển đổi được lưu tự động và chỉnh sửa ngoại tuyến (thông qua ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động và trình coi sóc web Google Chrome) cũng đều có sẵn.

share tệp với những người khác (thay bởi gửi qua email nhiều bản sao qua lại) để chỉnh sửa, nhận xét và chat chit cộng tác trong thời hạn thực. Lịch sử sửa đổi được tích hòa hợp sẵn của Google Trang tính theo dõi tất cả chuyển đổi (cả người và chỉnh sửa mà người ta đã thực hiện) và cung cấp cho những người dùng tùy chọn khôi phục tệp về phiên bạn dạng cũ hơn.

Tích hợp / truy cập vào các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như Google Biểu mẫu (để tạo ra / chèn phiếu thăm dò chủ ý ​​/ bảng câu hỏi / điều tra trên bạn dạng trình bày bảng tính), Google Dịch (chức năng cầm tay cho dịch ngôn ngữ) hoặc Google Finance (tự động tìm và nhập thông tin tài thiết yếu được chỉ định) .

dễ dàng học / dạy và miễn giá thành cho việc thực hiện cá nhân.

03/03

so với Microsoft Excel

Google Trang tính rất tuyệt vời nhất cho các yêu ước khiêm tốn, nhưng lại Microsoft Excel hoàn toàn có thể tạo ra hầu hết thứ thực tế. Stanley Goodner /

bao gồm một nguyên nhân mà Microsoft Excel là tiêu chuẩn chỉnh công nghiệp, đặc biệt là cho bạn / doanh nghiệp. Microsoft Excel có chiều sâu với tài nguyên mạnh dạn mẽ được cho phép người dùng tiến hành và tạo ra mọi sản phẩm thực tế. Tuy vậy Google Trang tính đem lại những lợi thế đơn lẻ cho đúng loại người, nhưng mà nó không sửa chữa đúng cho Microsoft Excel , bao hàm (nhưng không giới hạn):

những tùy lựa chọn hơn cho mẫu, cấu hình thiết lập và công cụ sửa đổi / định dạng nâng cấp

tự động hóa điều chỉnh bí quyết khi thêm / xóa danh mục

làm chủ và cách xử lý lượng dữ liệu vĩ đại

Một chọn lọc rộng lớn các biểu đồ với đồ thị để trình bày thông tin

tính năng / công thức nâng cấp lý tưởng mang đến tài chính, thống kê, khoa học, kỹ thuật, v.v.

Google trang tính là một công nuốm giúp người tiêu dùng sử dụng những hàm ứng dụng phục vụ công việc trên cả nền tảng điện thoại và đồ vật tính. Mặc dù không phải ai ai cũng dễ dàng thành thục và sử dụng nó "trơn tru" trên chiếc điện thoại của mình.

Bạn đang xem: Google trang tính là gì


Google Trang tính rất có thể được xem như là một phiên bản “Excel Online” cùng với những tiện ích vượt trội, cùng với tính năng share cho nhiều người dân sẽ tiện lợi hơn trong quá trình làm việc nhóm. Tương tự như Excel, Google Sheet có rất đầy đủ các tính năng cũng giống như các hàm để giao hàng cho công việc. Tuy nhiên Google Trang tính được sử dụng nhiều trên trang bị tính, dưới đây FPT vẫn hướng dẫn các bạn sử dụng Google trang tính trên năng lượng điện thoại của bản thân mình nhé.

Mở Google Trang tính

Máy tính rất có thể sử dụng Google trang tính trên Website, tuy vậy đối với điện thoại thông minh bước đầu tiên bạn bắt buộc làm là cài đặt ứng dụng Google Trang tính.

Đối cùng với i
OS:
chúng ta tải áp dụng Google Trang tính trên phầm mềm Store.

*

*

Sử dụng Google Trang Tính

Làm việc với khá nhiều định dạng tệp

Google Trang tính cho phép bạn thao tác với nhiều một số loại định dạng không thua kém gì đối với Excel thông thường.

Đối với IOS chúng ta có thể chỉnh sửa những tệp dưới dạng XLS và XLSX và Google Trang tính được cho phép bạn xuất tệp ra dưới dạng PDF hoặc XLSX. Đối với game android thì đa dạng mẫu mã hơn khi chúng ta được chỉnh sửa các tệp XLS, XLSX, XLSM, CSV, ODS với xuất tệp dưới dạng CSV,TSV,XLSX, ODS, PDF cùng còn hoàn toàn có thể xuất tệp ZIP.

Tính nhiều dạng cho phép bạn download lên và tải xuống những tệp dễ dàng dàng.

Thanh qui định tìm kiếm có thể chấp nhận được bạn tra cứu trang tính đề xuất tìm một bí quyết nhanh chóng.

Tạo Trang tính mới

Bạn ấn vào lốt + dưới góc phải screen để tạo trang tính mới.

*

Để xem và chọn tác vụ trên Trang tính, lựa chọn 3 dấu gạch ngang phía góc trái bên trên cùng:

*

Gần đây: các Trang tính chúng ta đã tróc nã cập vừa mới đây Có gắn vệt sao: Trang tính ưa thích bạn đã khắc ghi để dễ dàng truy cập Được share với tôi: Trang tính được share cho chúng ta Ngoại tuyến: Trang tính đang được lưu trữ trên lắp thêm của bạn

Tính năng của Trang tính:

1. Menu của Trang tính: Hiển thị những trang tính nhỏ của tệp.

Xem thêm: Cách Vào Repair Your Computer Win 7 Tin Học Vera Star Computer

2. Thêm trang tính mới: Thêm các trang tính mới trong tệp.

3. Chia sẻ Trang tính: hào kiệt này khiến cho bạn cấp quyền cho tất cả những người khác truy vấn trang tính (Xem, chỉnh sửa, nhận xét).

4. Nhập văn bản: Bạn nhấn vào và nhập câu chữ cho trang tính.

5. In đậm: Giúp lựa chọn văn bạn dạng muốn in đậm.

6. Màu văn bản: Giúp lựa chọn màu thích hợp cho văn bản.

7. Căn lề: Giúp chúng ta căn lề cho trang tính (trái, phải, giữa).

8. Màu nền: khiến cho bạn chọn màu nền cho từng ô vào trang tính.

9. Thêm hàng: thêm 1 hàng sinh sống trên ô.

10. Thêm cột: thêm một cột phía trái ô.

*

Tính năng chèn

Bạn chọn hình tượng dấu + bên trên thanh thực đơn góc trái:

Chèn nhận xét Chèn Biểu đồ Chèn Hình ảnh Chèn Cột trở về bên cạnh trái Chèn cột trở về bên cạnh phải

*

Bạn chọn dấu 3 chấm ở thanh hình thức để chọn những tác vụ:

Xem dìm xét Tìm với thanh thế Khám phá Tạo cỗ lọc Chi tiết Chia sẻ với xuất Trợ giúp và phản hồi Lưu ngoại tuyến Gắn dấu sao cho tệp

*

kynanggame.edu.vn đang hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Trang tính trên smartphone cho những bạn, hi vọng với lí giải này sẽ giúp đỡ bạn trả thành công việc trên trang tính gấp rút hơn. Đừng quên cho thấy thêm ý kiến hoặc đóng góp của người tiêu dùng ở phần bình luận bên dưới nhé!