HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HÀM AND TRONG EXCEL LÀ GÌ ? CÁCH SỬ DỤNG, CÚ PHÁP, VÍ DỤ

-

Excel có tương đối nhiều hàm để hỗ trợ người dùng đo lường và điều hành và kiểm soát tổng thể tài liệu trên trang tính. Một trong số hàm đó là hàm And. Vậy chúng ta có biết hàm & trong Excel là gì cùng cách áp dụng của hàm này về cơ phiên bản và nâng cao? hãy đọc ngay nội dung bài viết này để có câu trả lời đúng mực nhé!


Hàm & trong Excel là gì?

Hàm AND là 1 trong trong các hàm xúc tích cơ bạn dạng trong hệ thống các hàm được áp dụng trên Excel. Hàm này được áp dụng để xác minh các đk trong một kiểm tra tất cả đúng hay không. Bởi vì vậy, hàm này ít khi được dùng tự do mà hay kết phù hợp với một số hàm kiểm nghiệm xúc tích và ngắn gọn khác, nổi bật là hàm IF.

Bạn đang xem: Hàm and trong excel là gì

Cú pháp hàm and như sau: =AND(Điều khiếu nại 1,Điều khiếu nại 2,…)

Trong đó Điều khiếu nại 1, Điều kiện 2,… là những mệnh đề lô ghích để đối chiếu. Bạn có thể chọn những nhiều mệnh đề logic.

Kết quả trả về khi thực hiện hàm và như sau:

TRUE: tất cả các mệnh đề ngắn gọn xúc tích đều đúng.FALSE: ít nhất 1 mệnh đề logic ngẫu nhiên bị sai.

Ví dụ: bình chọn tính đúng sai các điều kiện trong bảng dưới đây:

*

Công thức 1: hiển thị TRUE nếu quý giá A2 to hơn 5 và bé dại hơn 30. Nếu như không đáp ứng đầy đủ điều kiện đã trả về công dụng FALSE. Tác dụng hiển thị nghỉ ngơi C6.

Công thức 2: hiển thị TRUE nếu quý giá A2 lớn hơn 5 và nhỏ tuổi hơn 10. Ví như không đáp ứng đủ điều kiện sẽ trả về kết quả FALSE. Kết quả hiển thị sinh sống C7.

Công thức 3: hiển thị TRUE nếu giá trị A3 to hơn A2 và A3 nhỏ tuổi hơn 45. Giả dụ không đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện vẫn trả về kết quả FALSE. Hiệu quả hiển thị sinh sống C8.

Cách sử dụng hàm and trong Excel kết phù hợp với hàm IF

Hàm and thường được thực hiện kết hợp với một số hàm khác, điển hình là hàm IF. Lúc này, hàm AND sẽ giúp hàm IF lọc điều kiện để xác định giá trị đúng theo thiết lập đặt.

Cú pháp kết hợp cơ phiên bản 2 hàm: =IF(AND(Điều khiếu nại 1,Điều khiếu nại 2,…),“Giá trị 1”,“Giá trị 2”)

Ý nghĩa:

Nếu thỏa mãn điều khiếu nại của hàm AND, kết quả hiển thị theo quý hiếm 1

Nếu không thỏa mãn tất cả các đk của hàm AND, kết quả hiển thị theo cực hiếm 2.

Ví dụ: Xếp nhiều loại Đạt hay không Đạt của học sinh. Giả dụ điểm định hướng và thực hành thực tế đều đạt ít nhất 5 điểm thì xếp một số loại Đạt, nếu tất cả điểm bên dưới 5 thì xếp ko Đạt.

*

Bước 1: Nhập công thức: =IF(AND(C4>=5,D4>=5),"ĐẠT","KHÔNG ĐẠT") tại ô E4. Dìm Enter.

Bước 2: Copy bí quyết trên xuống những ô E5, E6,… cho đến hết. Hiệu quả sẽ hiện hữu tương ứng. Thời gian này các bạn sẽ nhìn thấy tác dụng rõ ràng.

Trên đây, cửa hàng chúng tôi vừa share với các bạn về hàm & trong Excel với cách áp dụng kèm lấy một ví dụ thực hành. Thực tế, hàm này được sử dụng liên tục trong các thao tác làm việc tin học văn phòng trên Excel. Vì chưng vậy, bạn hãy để ý thực hành và thực hiện hàm này xuất sắc nhất. Nếu bạn có nhu cầu trao đổi thêm tin tức về hàm này, hãy để lại comment dưới nội dung bài viết này. Chúc chúng ta thực hành tốt Excel!

Excel cho kynanggame.edu.vn 365 Excel đến kynanggame.edu.vn 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 cho Mac Excel 2019 Excel 2019 đến Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Sử dụng hàm AND, một trong các hàm lô-gic, để xác định xem liệu toàn bộ các đk trong một kiểm tra tất cả là TRUE tuyệt không.

Xem thêm: Cách Tìm Định Vị Số Điện Thoại

Ví dụ

*

Hàm AND trả về TRUE nếu toàn bộ các tham đối của hàm là TRUE, trả về FALSE ví như một hoặc các tham đối là FALSE.

Một giữa những cách sử dụng thường gặp của hàm AND là để không ngừng mở rộng tính hữu dụng của các hàm thực hiện các kiểm nghiệm lô-gic. Ví dụ, hàm IF tiến hành kiểm nghiệm lô-gic rồi trả về một quý hiếm nếu kiểm tra là TRUE cùng một giá trị khác nếu kiểm định là FALSE. Bằng cách dùng hàm AND làm cho đối số logical_test của hàm IF, chúng ta cũng có thể kiểm nghiệm những điều kiện khác biệt thay do chỉ một điều kiện.

Cú pháp

AND(biểu_thức_logic1; ; ...)

Cú pháp của hàm AND có những tham đối sau đây:

Tham đối

Mô tả

Biểu_thức_logic1

Bắt buộc. Điều kiện đầu tiên mà bạn có nhu cầu kiểm nghiệm và có thể đánh giá chỉ là TRUE hoặc FALSE.

Biểu_thức_logic2, ...

Tùy chọn. Những đk khác mà bạn có nhu cầu kiểm nghiệm, có thể đánh giá bán là TRUE hoặc FALSE, tối đa 255 điều kiện.

Chú ý

Các đối số yêu cầu định trị về các giá trị logic, chẳng hạn như TRUE hoặc FALSE, hoặc các đối số đề nghị là các mảng hoặc tham chiếu tất cả chứa những giá trị lô-gic.

Nếu một đối số mảng hoặc tham chiếu tất cả chứa văn bản hoặc những ô trống, những giá trị này được quăng quật qua.

Nếu dải ô được chỉ định không cất giá trị lô-gic nào, hàm AND đã trả về giá #VALUE! .


Ví dụ

Dưới đây là một số lấy ví dụ thường chạm chán về cách áp dụng AND chưa có người yêu và thực hiện kết phù hợp với hàm IF.

*

Công thức

Mô tả

=AND(A2>1;A21;A3

Tính toán tiền thưởng

Đây là 1 trong những kịch bạn dạng khá phổ cập khi chúng ta cần đo lường và tính toán xem nhân viên bán hàng có đủ điều kiện được thưởng giỏi không bằng phương pháp sử dụng hàm IF cùng AND.

*
=$B$7;C14>=$B$5);B14*$B$8;0)" loading="lazy">

=IF(AND(B14>=$B$7;C14>=$B$5);B14*$B$8;0) – NẾU Tổng Doanh số lớn hơn hoặc bởi (>=) Doanh số mục tiêu Số quý khách lớn hơn hoặc bằng (>=) Số khách hàng tiềm năng thì nhân Tổng lợi nhuận với % Thưởng, còn nếu không thì trả về 0.

Bạn phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung cấp trong
Cộng đồng trả lời.

Chủ đề liên quan

Video: Hàm IF nâng cao mày mò cách sử dụng những hàm lồng trong công thức Hàm IF Hàm OR Hàm NOT Tổng quan về các công thức vào Excel bí quyết tránh cách làm bị hư Phát hiện tại lỗi trong cách làm Phím tắt trong Excel Hàm lô-gic (tham khảo) Excel hàm (theo thứ tự bảng chữ cái) Excel hàm (theo thể loại)