Học Cách Đánh Cờ Tướng Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Chơi Cờ Tướng Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

-
Hướng dẫn học chơi cờ tướng cụ thể và đơn giản nhất.Hướng dẫn nghịch cờ tướng tá dành cho những người mới học.Nhận biết quân bài và bàn cờ.Cách đi của từng quân cờ.Cách dịch chuyển quân và biện pháp lập bố cục tổng quan trận.Một ván cờ thực tế để vận dụng xuất sắc hơn trong thực chiến cờ tướng.

Bạn đang xem: Học cách đánh cờ tướng

Video lí giải học nghịch cờ tướng chi tiết và căn bản nhất.


Taggedcách khai cuộc cờ tướngcách lập bố cục cờ tướngcờ tướngcờ tướng mạo khai cuộccờ tướng mạo khai cuộc căn bảncờ tướng mạo tàn cuộccờ tướng tá trung cuộchọc chơi cờ tướng.hướng dẫn đùa cờ tướngkhai cuộc cờ tướngtrung cuộc cờ tướngvideo học đùa cờ tướng
*

*

*

*

*

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề xuất được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình lưu ý này đến lần comment kế tiếp của tôi.

Δ


HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG ONLINEChọn chăm mục
Giải Cờ Thế(10)Học chơi Cờ Tướng(30)Bí quyết đùa cờ tướng(3)Bình luận cờ tướng(3)Khai cuộc cờ tướng(13)Sách Cờ Tướng(313)Sách cờ úp(1)Sách danh thủ đối cuộc(25)Sách khai cuộc(134)Sách tàn cuộc, Sách cờ thế(118)Sách trung cuộc(62)Thông báo của Admin(1)Trang giành cho Thành Viên(1)

☞ video clip học chơi cờ tướng

☞ Cờ tướng tá Khai Cuộc

☞ Cờ tướng mạo Trung Cuộc

☞ Cờ tướng tá Tàn Cuộc, Cờ Thế

☞ Cờ tướng tá Danh Thủ Đối Cuộc

☞ Cờ Úp


“Cotuongthucdung.com không để quảng cáo để trải nghiệm giỏi nhất cho mình đọc, bởi đó không có nguồn thu!

Vì vậy rất mong muốn quý Bạn độc giả và các Kỳ Hữu, nếu như thấy ngôn từ hữu ích, xin được ủng hộ web 1 đồng nhỏ tuổi (tùy tâm). Để web gồm thể gia hạn và vĩnh cửu lâu dài. Cám ơn chúng ta rất nhiều!

Giới thiệu

Chơi cờ tướng là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của bạn Châu Á đặc biệt là người Việt. Mỗi ván cờ, từng nước đi đều bộc lộ sự trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong con người, lối bốn duy dị biệt còn hơn nữa là một trong những trí tuệ khôn xiết đẳng. Để tạo ra một không khí giao lưu cho các cờ thủ tương tự như là nơi giải trí sau mỗi khi căng thẳng.

*

Ván cờ được triển khai giữa nhị người, một fan cầm quân trắng (hay Đỏ), một tín đồ cầm quân Đen (hay Xanh lục). Mục đích của mỗi người là tìm kiếm mọi bí quyết đi quân trên bàn cờ theo đúng luật nhằm chiếu túng thiếu hay bắt tướng mạo (hay Soái/Suý) của đối phương

Bàn cờ tướng

Bàn cờ là một trong hình chữ nhật bởi 9 đường dọc cùng 10 đường ngang cắt nhau vuông góc trên 90 điểm thích hợp thành. Một không gian gọi là sông (hay hà) nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ thành nhì phần đối xứng bởi nhau. Từng bên gồm một cung Tướng hình vuông vắn (Cửu cung) bởi vì 4 ô vừa lòng thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của từng bên, vào 4 ô này còn có vẽ hai đường chéo cánh xuyên qua.

Theo quy ước, khi bàn cờ được quan liêu sát chủ yếu diện, bên dưới sẽ là quân trắng (hoặc Đỏ), phía trên sẽ là quân Đen (hoặc Xanh lục). Những đường dọc bên Trắng (Đỏ) được tấn công số từ là một đến 9 từ đề nghị qua trái. Những đường dọc mặt Đen (Xanh lục) được đánh số từ 9 tới 1 từ buộc phải qua trái.

Cách xếp bàn cờ tướng

Để bố trí bàn cờ tướng bạn chỉ cần thuộc những quân cờ được thể hiện ở dưới tiếp đến sắp xếp như hình mẫu bên dưới là được.

*
sắp xếp bàn cờ tướng

Loại quân và phương pháp di chuyển

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải tất cả đủ 32 quân, chia đều cho mỗi bên có 16 quân white (Đỏ) cùng 16 quân Đen (Xanh lục), gồm bảy loại quân. Tuy tên quân bài của mỗi bên hoàn toàn có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) nhưng giá trị và cách đi quân của chúng lại như là nhau hoàn toàn. Bảy loại quân tất cả ký hiệu cùng số lượng cho mỗi bên như sau:

Quân
Ký hiệu
Số lượng
Tướng
*
1
*
2
Tượng
*
2
Xe
*
2
Pháo
*
2
*
2
Tốt
*
5

Luật cờ tướng

Quân cờ được di chuyển theo giải pháp sau:

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn luôn đề xuất ở vào phạm vi cung và không được ra ngoài. “Cung” tức là hình vuông 3×3 được lưu lại bởi lằng chéo hình chử X.Sĩ: Đi xéo 1 ô từng nước. Sĩ luôn luôn luôn phải ở vào cung như con Tướng.Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 cùng dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở 1 bên của bàn cờ, ko được di chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi tất cả một con cờ nằm chặn giữa đường đi.

Xem thêm: Chứng khoán là gì cách chơi, hướng dẫn đầu tư cho người mới

Xe: Đi ngang hay dọc bên trên bàn cờ miễn là đừng bị quân không giống cản mặt đường từ điểm đi tới điểm đến.Mã: Đi ngang 2 ô cùng dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho từng nước đi. Nếu tất cả quân ở ngay ở kề bên mã với cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.Pháo: Đi ngang và dọc y hệt như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo buộc phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm tự chổ đi mang đến chổ mang lại phải không có quân cản.Chuột: (hay Tốt) đi một ô mỗi nước. Trường hợp chuột không vượt qua sông, nó chỉ có thể đi trực tiếp tiến. Khi đã vượt sông rồi, chuột hoàn toàn có thể đi ngang 1 nước hay đi thẳng tiến 1 cách mỗi nước.Ăn quân: khi quân di chuyển đến 1 vị trí giử do quân đối phương, quân kẻ thù bị ăn uống và bị lấy ra khỏi bàn cờ.Chống tướng: Hai nhỏ tướng bên trên bàn không được ở trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản như thế nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không phù hợp lệ.An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng mạo của phe đi ko được nhằm quân kẻ địch ăn ngay trong nước tiếp. Rất nhiều nước nhằm tướng không bình yên là không hợp lệ.

Kết thúc trận đấu: Ván cờ chấm dứt khi 1 trong những tình huống sau:

Chiếu bí: nếu một mặt chiếu (bắt tướng), và địch thủ không có công dụng đở, bên chiếu tướng mạo thắng.Hết nước đi: Nếu mặt tới phiên đi nhưng không tồn tại nước thích hợp lệ nhằm đi, bên đó sẽ ảnh hưởng thua.Sau 120 nước đi của cả 2 bên, mà lại ko tất cả quân làm sao bị ăn thì hòa nhau.Cấm chiếu tướng liên tục 10 lần
Ăn quân: lúc quân dịch rời đến 1 địa điểm được giữ vì chưng quân đối phương, quân địch thủ bị ăn uống và bị kéo ra khỏi bàn cờ.Chống Tướng: Hai nhỏ tướng trên bàn không được ở trên thuộc 1 cột dọc mà không tồn tại quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 bé tướng vào vị trí kháng tướng là chưa hợp lệ.Tổng thời hạn toàn trận đấu: nếu để hết giờ trước địch thủ người chơi sẽ bị xử thua!Thời gian cho 1 lượt đánh: mỗi lượt đánh sẽ có được tối đa là 1 trong những phút. Nếu nhằm hết giờ nhưng không đánh một quân cờ người chơi sẽ ảnh hưởng xử thua!

Bạn cũng đều có thể xem thêm các bài viết kinh nghiệm đùa cờ tướng tá sau đây