Lens hood máy ảnh là gì ? vì sao nên sử dụng hood cho máy ảnh?

-

Một trong những phụ kiện nhiếp hình ảnh phổ biến chuyển nhất chính là chiếc Hood máy ảnh – 1 phụ kiện làm bởi nhựa hoặc sắt kẽm kim loại được lắp trước ống kính và làm cho ống kính trông chuyên nghiệp hóa hơn. Mặc dù nhiên, nó còn tồn tại nhiều công dụng hơn thế. Các chiếc Lens hood khiến cho bức ảnh đạt rất chất lượng hơn. Nội dung bài viết này sẽ chỉ ra toàn bộ những gì bạn nên biết về Hood máy hình ảnh và cách thực hiện nó để bức ảnh đạt chất lượng ảnh cao nhất.

Bạn đang xem: Hood máy ảnh là gì


*
blog.henrys.com


Tại sao chúng ta nên sử dụng 1 dòng Lens Hood

Một mẫu Lens hood có cách gọi khác là Lens shade hoặc cái thương hiệu “mỹ miều” rộng là “loa đậy sáng”, được gắn đằng trước ống kính máy hình ảnh của chúng ta và phòng cản tia nắng lung tung tạo ra bởi Flare vào bức ảnh. Nó cũng có tác dụng bảo vệ ống kính mỗi khi bạn lỡ tay nhằm ống kính trực tiếp đụng vào đồ gia dụng gì đấy.

Nó hơi ấn tượng. Chỉ việc đặt 1 phụ kiện dịu vào trước ống kính, ngay lập tức đã nâng cấp được quality hình hình ảnh và thời gian chịu đựng của ống kính. Đây là nguyên nhân tại sao phần lớn các nhiếp hình ảnh gia áp dụng Hood máy ảnh bất kể lúc nào họ gồm thể.

Dưới đây, tôi đã chỉ ra đều thông tin rõ ràng hơn về ích lợi của các cái Lens Hood, bao gồm cả các bức ảnh mẫu được chụp khi gồm hood với không hood. Nhưng có 1 điều đặc biệt quan trọng nhất: sử dụng Hood máy hình ảnh giúp bức ảnh của bạn tăng chất lượng và sút thiểu được flare.

Hood máy ảnh làm giảm tối nhiều flare

Mục đích chính khi áp dụng 1 mẫu Hood chính là giảm thiếu 1 con số lớn Flare trường đoản cú ống kính – thứ hoàn toàn có thể xuất hiện trong bức hình ảnh của bạn. Nếu như khách hàng đã từng chụp số đông bức hình ảnh với nguồn sáng lớn – đặc biệt quan trọng ánh sáng từ khía cạnh trời – cứng cáp chắn các bạn sẽ gặp các Flare vào bức ảnh.

*

Thật không may, có một vụ việc lớn với flare là nó có thể thường xuất hiện thêm kể cả khi nguồn sáng bên ngoài bức hình ảnh của bạn. Đây là sự việc thậm chí các bạn không nhận thấy khi chụp, chỉ lúc mở bức ảnh trên laptop bạn mới có thể nhận ra rằng bức hình ảnh có nhiều ánh nắng chói và bức xạ lung tung.

Nó thường xảy ra khi bạn dùng fillter ống kính chất lượng thấp hoặc ống kính của khách hàng không tất cả lớp chống loá. Một vài ba ống kính có khả năng sẽ bị nhiều flare hơn hầu hết ống kính khác. Tin giỏi là những chiếc Lens Hood hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục vấn đề đó – tuy vậy chỉ trong trường hợp đặc biệt.

Dưới đây là 2 bức ảnh, 1 bức được chụp khi gồm hood (bên dưới) với 1 bức không tồn tại hood (bên trên). Chúng ta có thể nhận ra được sự khác hoàn toàn rõ ràng. Có một vùng màu đỏ trong khung hình ở bên dưới cùng trong bức ảnh đầu tiên, điều này đã được khắc chế trong bức hình ảnh thứ 2. đa số vùng flare color cam, mờ cũng khá được khắc phục.

Mình thường giao lưu và học hỏi kinh nghiệm chụp ảnh từ người đi trước. ở kề bên rất nhiều kỹ năng và kiến thức tuyệt vời, tôi cũng học theo một vài lỗi nhỏ. Trong đó bao gồm việc áp dụng Lens Hood. Thiệt sự mình không hiểu chức năng của phụ khiếu nại này. Mình hay gắn thêm ngược mang lại ngầu, cho giống với người ta. Đến khi chụp hình ảnh không trong, tương phản nghịch thấp. Mình tò mò và biết tại sao do Lens Hood. Trong nội dung bài viết này, bọn họ cùng kiếm tìm hiểu tính năng của Hood ha.

Lens Hood là gì vậy trời?


*

Bạn đang nhìn qua bên nên hay trái? Đừng ngại, tôi chỉ thấy bên đề xuất thôi. Đây là sự phản xạ của đồng đội rồi. Nhưng, mặt trái new là phụ kiện buộc phải tìm hiểu. Bạn thấy cục nhựa đen thui trên đầu ống kính không? Đó đó là Lens Hood đấy. Một số bạn sẽ gọi là loa bịt nắng đồ vật ảnh.


Trong thời đại trang bị phim, đa số Hood làm bằng kim loại. Hiện nay nay, chúng được gia công bẳng vật liệu bằng nhựa nhẹ, rẻ với dẻo hơn. Một số trong những sử dụng ngàm trượt để ăn khớp với ống kính. Một vài khác sử dụng ren để vắt định. Mỗi loại có ưu điểm riêng. Nên chưa xuất hiện bên làm sao bị thay thế hoàn toàn. Vậy bọn chúng có chức năng gì nhưng luôn đi kèm với ống kính? có lẽ rằng không vô dụng như mình từng nghĩ.

Lens Hood có công dụng gì?


*

Chúng ta vẫn thấy loại Nikon AF-S 24-70mm tất nhiên Hood. Ngoài câu hỏi trông to, ngầu rộng thì còn điều gì nữa? Chắc chúng ta biết về góc nhìn? Đó là hầu hết gì họ nhìn thấy qua kính ngắm. Góc nhìn thay thay đổi tuỳ vào nhiều loại ống kính đang sử dụng. Cụ thể hơn, phần đa gì đã thấy là rất nhiều tia sáng đi qua ống kính mang lại mắt.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook, Chỉnh Sửa Thông Tin Cá Nhân Trên Instagram

Trong thực tế, bao gồm tia sáng giỏi được minh hoạ màu xanh. Và bao gồm tia sáng không tốt được ký kết hiệu color đỏ. Để gồm chất lượng ảnh tốt nhất. Máy ảnh cần thu được nhiều nhất ánh sáng tốt và ngăn tia nắng không tốt. Với cách dễ dàng và đơn giản nhất là lắp một dòng Hood như trên là xong. Hồ hết tia sáng nằm ngoài góc nhìn sẽ bị chặn lại. 

Giúp ống kính tập trung vào các nguồn sáng tốt. Ảnh sẽ sở hữu màu sắc đúng mực và tương phản tốt hơn. Bởi vì, bọn chúng không phải cạnh tranh với mối cung cấp sáng xấu. Nghe có vẻ như khá thuyết phục bắt buộc không? nhưng mà thực tế nhiều bạn sử dụng Hood không đúng. Thậm chí là còn bỏ luôn luôn Hood.

Lắp Hood ngược thì sao


*

Chúng ta thử thêm Hood ngược xem chuyện gì xảy ra. Bạn thấy ánh nắng không giỏi tranh nhau đi vào cảm biến? những tia sáng tất cả góc xiên bự nhất, đang phản xạ tương đối nhiều lần vào ống kính. Bọn chúng làm giảm chất lượng ảnh. Các bạn dễ nhận thấy tương phản thấp gần như vệt loé. Trong lấy ví dụ này, họ chỉ cần xoay Hood lại là xong. Phần lớn chuyện đang êm đẹp nhất như chưa xuất hiện gì xảy ra.

Ảnh bị loé bởi không sử dụng Hood


*

Bạn vẫn thấy ảnh không thực hiện Hood với ánh sáng xiên tự góc phải. Tuy nhiên rất cố gắng chỉnh sửa. Tuy nhiên tương làm phản vẫn vô cùng kém. Vì chưng vì, mối cung cấp sáng từ mặt góc mạnh hơn nguồn sáng phản xạ từ người mẫu. Đổi lại, chúng ta sẽ gồm một bức hình ảnh mờ ảo với cảm giác flare đẹp mắt mắt.


*

Mình chụp thêm một tấm rộng hơn giúp thấy rõ cảm giác Flare. Chúng ta thấy phần nhiều vệt loé mặt góc phải. Đúng, đó đó là những vệt flare vày không thực hiện Hood. Nguồn sáng xiên bạo dạn hơn ánh nắng phản xạ từ cô bé rồi. Đây là hình đã qua chỉnh sửa. Có thể bạn không muốn xem hình ảnh trước khi chỉnh sửa đâu. Chúng ta cũng có thể khắc phục dễ dàng bằng cách gắn Hood thôi. Các bạn sẽ có ảnh tốt và tiết kiệm thời hạn hơn nhiều. Vậy bao giờ dùng với không sử dụng Lens Hood.

Khi nào áp dụng và không áp dụng Hood


Sau những năm chụp ảnh. Bản thân thấy, họ nên gắn những lúc gồm thể. Ngoài việc có ảnh đẹp hơn. Chúng còn bảo đảm an toàn ống kính trước vết mờ do bụi bẩn, va va nữa. Bạn không hẳn lo sờ tay vào ống kính. Lỡ bị rớt dịu cũng ko banh chành ra đó.

Nhưng trong một trong những điều kiện rứa thể. Chúng ta sẽ không dùng Hood để có ảnh đúng ý hơn. Ví dụ, lúc chụp với đèn Flash cóc cùng với một dòng Hood lớn. Chúng sẽ cản 1 phần ánh sáng sủa tới đơn vị và tạo thành thành một vệt black trên ảnh. Bạn chỉ câu hỏi tháo Hood để cải thiện chất lượng ảnh.

Đôi khi bạn cần gắn Filter để có hiệu ứng rất đẹp hơn. Vậy hãy túa Hood để có ảnh như ước ao muốn. Trong một số trường hợp, họ muốn ảnh mờ ảo như trên. Hãy tháo Hood để sở hữu những hiệu ứng tuyệt zời mà không buộc phải Photoshop. Tha hồ bảo rằng ảnh gốc đó…hehe. Như vậy, bạn biết khi nào sử dụng với không sử dụng Hood rồi. Vậy lỡ không có Hood thì làm cho sao?

Chế loa bịt nắng mang lại máy ảnh

*

Bạn tải ống kính cũ tuy nhiên không đương nhiên Hood. Đừng lo, hãy đi dạo một vòng Shopee để mua một chiếc. đa phần là Hood lô với chi tiêu vài chục ngàn. Mà lại đủ xuất sắc để đảm bảo an toàn ống kính và cải thiện chất lượng ảnh. Nếu mình muốn xài đồ xịn cùng tiền ko thành vấn đề. Thì nên tới đơn vị phân phối hãng trang bị ảnh. Bạn sẽ mua được Hood xịn như bản gốc và không lo ngại mua cần hàng trộn ke. Nhưng đâu phải chỉ lúc nào cũng mua được. Lỡ đã tung tăng đi chụp mẫu. Rồi phát chỉ ra mất mịa rồi. Trời thì nắng nóng như phang vào đầu. Các bạn sẽ cần một chút trí tuệ sáng tạo để có ảnh tốt đấy.

*

Mình thấy một chúng ta xử lý việc này hết sức đáng yêu. Bọn họ chỉ phải kiếm một miếng bìa giấy. Quấn quanh đa số nhất của ống kính. Sau đó dùng dây thun hay keo dính để thắt chặt và cố định lại. Nhớ đánh giá xem tất cả che ánh mắt không nha. Chỉ cần dành ra vài phút, các bạn sẽ có hình ảnh tốt nhưng mà không tốn hèn chút nào. Nếu tất cả thời gian, hãy kiếm một tấm bìa màu đen và giầy hơn chút nữa. Để ngăn ánh sáng đi chiếu qua và sự phản xạ ở mặt bên trong của Hood. đều chuyện dễ dàng như vậy thôi. Họ hoàn toàn rất có thể xử lý việc bất thần thiếu Hood để buổi chụp trở nên vui vẻ hơn. 


Trường hợp chúng ta biết chính xác Hood cân xứng với ống kính. Hãy tải xây dựng Hood trên Google. Kế tiếp in ra giấy rồi cắt theo. Các bạn sẽ có một loại Hood giấy hơi bị ngon. Ok men, chúng ta vừa mày mò về Lens Hood hay còn gọi loa đậy nắng máy ảnh rồi ha. Hãy sử dụng đúng phương pháp để có hình ảnh như muốn muốn. Chúc chúng ta nhiều hình ảnh đẹp. Cảm ơn.

Đọc thêm


Trả lời Hủy

Email của chúng ta không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời phản hồi trong ngày. Nhớ quay trở về đọc ý kiến nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.