Hướng dẫn cách xây dựng cấu hình máy tính đầy đủ cho người mới bắt đầu #yeswebuild

-

Hướng dẫn này sẽ giúp đỡ bạn làm quen với đều linh kiện quan trọng để xây đắp một cái PC . Từ những việc chọn từng linh phụ kiện phần cứng, bảo vệ chúng tương hợp với nhau và gợi nhắc những linh kiện tốt nhất có thể trong năm 2019. Cuối bài sẽ có đoạn phim quay lại quá trình cơ phiên bản để gắn một bộ PC.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xây dựng cấu hình máy tính đầy đủ cho người mới bắt đầu #yeswebuild

*

Tại sao buộc phải tự xây dựng thông số kỹ thuật máy tính mang đến riêng mình?

Có nhiều lý do khiến một người mong tự build PC và đây là một vài vì sao thường gặp:

a. Từ bỏ build thông số kỹ thuật sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được bỏ ra phí

Nếu so với download máy tính nhất quán hay Laptop thì tự build PC phải chăng hơn các (tiết kiệm ở đấy là so tính năng và kinh phí nhé)

b. Cài PC theo phong thái và sở trường riêng của bạn

Từ việc tự chọn từng linh phụ kiện phần cứng, đối chiếu và chọn lọc từng sản phẩm, cho đến lúc lắp những thứ lại với nhau các bạn đã tạo nên một cỗ PC chỉ mình chúng ta có, có đậm phong thái cá nhân. Đối với trò chơi thủ luôn muốn “cá nhân hóa” góc chơi game của mình thì từ tay xây dựng thông số kỹ thuật chơi game còn điều gì khác bằng.

c. Cảm hứng “phê” cần yếu tả khi chơi bằng PC của mình

Không gì làm các bạn sướng hơn lúc tập luyện game, nghe nhạc, xem phim xuất xắc làm bất kể cái gì bạn thích trên chủ yếu bộ PC do chúng ta xây dựng lên nên không? một cái sướng khác là từ build kết thúc 1 bộ PC, bạn thoát khỏi trái đất của các kẻ “gà mờ”, lao vào vào tuyến phố hiến thận “chuyên nghiệp”.

d. Niềm vui không ai có

Đây là điều đặc biệt quan trọng nhất! Khi không biết gì về phần cứng va muốn xây dựng bộ PC mang lại mình, chúng ta phải phân tích nhiều cùng “giác ngộ” bạn dạng thân. Xịt thăm những trang web về phần cứng, diễn đàn công nghệ, đọc đánh giá và hỏi kinh nghiệm nhiều bạn từng trải. Không ít điều để làm nhưng đồng thời không ít niềm vui được kết nối với cộng đồng, học kiến thức và kỹ năng build pc, phát âm biết và thỏa mãn nhu cầu kỳ vọng lập một góc riêng gameplay của bạn.

Chúng tôi, những người xuất thân từ game thủ, hiểu rõ những nguyên nhân này cùng vô vàn tại sao khác của một gamer muốn tự tay build cho khách hàng 1 bộ PC, vẫn quyết trung tâm lập ra trang xây dựng thông số kỹ thuật máy tính này: https://vitinhnguyenthang.com/xay-dung-cau-hinh.html  hãy thỏa sức sáng tạo và mày mò nhé!

Cách lựa chọn CPU – bộ vi xử lý

Khi bắt đầu xây dựng một bộ PC, điều trước tiên bạn phải đưa ra quyết định là mình sẽ mua CPU nào. Không ít người sẽ khuyên răn rằng hãy chọn Bo mạch nhà (Mainboard) trước, nhưng chúng tôi khuyến nghị CPU bắt đầu là thứ rất cần phải ưu tiên chọn đầu tiên khi Build PC. Chính vì thương hiệu cùng socket của CPU quyết định loại mainboard làm sao phù hợp, tiếp kế tiếp mới tải RAM, VGA, PSU…

*

Chúng tôi sẽ gợi ý qua quá trình để tuyển chọn được CPU cân xứng nhu cầu của bạn và hầu hết thuật ngữ liên quan.

CPU – cỗ vi xử lý là gì?

Bộ vi xử trí hay có cách gọi khác là CPU (The Central Processing Unit) được ví như “Bộ não” của sản phẩm tính. CPU thực hiện tất cả tác vụ cùng xử lý khối hệ thống thông tin hiệu quả nhất tất cả thể. Nếu như nói thêm về CPU 2 ngày nữa chưa đọc không còn nên công ty chúng tôi tập trung để gia công thế nào chọn được CPU phù hợp nhất đến yêu cầu Build PC của bạn. Hãy bắt đầu với một trong những khái niệm để biết mà khoác lác với support viên lúc mua hỏi cài đặt CPU.

Các thuật ngữ đề xuất biết
Socket – là cổng gặm của CPU vào mainboard. Tùy dòng CPU và đơn vị sản xuất sẽ gồm socket khác nhau. Các bạn cần để ý loại socket của CPU để sau đó mua mainboard phù hợp. Hiện nay, các CPU kynanggame.edu.vn thực hiện socket LGA1150 , LGA1151, LGA2011-3, LGA2066, LGA1151-v2 với socket FM2+, AM3+, AM4+ của CPU AMD.

Nhân (Core) – số lượng nhân thể hiện con số bộ vi xử lý chủ quyền có thể đọc và triển khai các lệnh được lập trình. Bây chừ các CPU thông dụng gồm từ 2, 4, 6, 8 mang đến 10 nhân. Tất nhiên số nhân càng tốt thì CPU càng khỏe khoắn nhưng chỉ đối chiếu trên cùng 1 mẫu (cùng kynanggame.edu.vn chip core i hoặc thuộc AMD FX). Vậy hãy lựa chọn CPU bao gồm bao nhiêu nhân? Câu trả nhờ vào vào yêu cầu và chi phí của bạn. Nếu như chỉ chơi game nhẹ thì 2 – 4 nhân là vừa, giả dụ chơi game nặng thì chip 6 – 8 nhân, còn các bạn làm cả đồ hoạ, streaming và chơi các tựa game AAA bắt đầu nhất cùng lúc thì nên sử dụng chip 8 – 16+ nhân. Dường như phải suy xét ngân sách vày còn nhiều linh phụ kiện phần cứng cuốn hút khác dưới cần quan lại tâm.

Xung nhịp (Operating Frequency): là tần số bên phía trong của cỗ vi xử lý, được tính bằng Hz (Hertz). Xung nhịp càng cao thì CPU xử trí càng nhanh. Xung nhịp CPU hiện giờ dùng đơn vị GHz, tương tự 1 tỷ Hz. Cũng như số nhân (Core), xung nhịp nên có thể so sánh giữa các CPU cùng chiếc (Pentium, vi xử lý core i3, vi xử lý core i5…) vì chưng mỗi dòng bao gồm số nhân không giống nhau. Ví dụ như CPU Pentium 4 3.2 GHz hèn hơn chip core i3 2.0 GHz vày chip i3 có tương đối nhiều nhân hơn. Tuy nhiên đâu phải cứ xung nhịp cao hơn vậy thì hiệu năng sẽ mạnh dạn hơn. Điều này còn nhờ vào vào IPC tức số tập lệnh trong một clock.

Bộ lưu giữ đệm – Cache (L1, L2, L3): Được sử dụng bở CPU để giảm thời gian CPU truy vấn vào bộ lưu trữ chính. Rất nhiều tác vụ thường lặp được giữ vào bộ lưu trữ đệm của CPU. Lúc CPU tầm nã vấn dữ liệu từ bộ nhớ chính, nó đã kiểm tra bộ nhớ lưu trữ đệm trước xem tài liệu cần lấy đã có được lưu Cache giỏi chưa. Vấn đề này giúp giảm thời gian truy vấn dữ liệu. Khi lựa chọn CPU cho laptop chơi game, bạn cần quan tâm đến cache cùng biết cache có chân thành và ý nghĩa gì. Tuy thế cần triệu tập nhiều vào Nhân (Core) với Xung nhịp trước. Cùng tất nhiều, trường hợp nhân cùng xung nhịp như nhau, thì CPU nào bao gồm cache lớn hơn thì tốt hơn. Hiện nay cache gồm mấy một số loại 3MB, 6MB, 8MB. Phổ biến nhất là những dòng CPU 6MB cache.

Mức năng lượng điện tiêu thụ (Thermal design Power): có thể đọc là hiệu suất thoát nhiệt giỏi lượng nhiệt bộ xử lý toả ra mà hệ thống làm mát cần phải giải toả. Hiểu bí quyết khác là mức tiêu thụ điện của CPU. Đây là chưa hẳn là nhân tố quá đặc biệt khi lựa chọn CPU cho laptop chơi game.

Tản nhiệt độ CPU (CPU Cooling Device): là tản nhiệt hoặc quạt giúp giải toả nhiệt nóng bởi vì CPU tản ra lúc hoạt động. Các CPU hiện thời đều bao gồm tản nhiệt kèm theo, với các CPU cũ hoặc những dòng CPU xay xung, bạn phải mua thêm tản nhiệt độ ngoài. Bạn cần phải kiểm tra kỹ CPU định mua bao gồm sẵn tản nhiệt ko nhé. Thích hợp CPU của bản thân mát hơn vậy thì mua thêm quạt nhiều loại rẻ, tản nhiệt độ khí. Nếu tất cả điều kiện tài chính thì chi tiêu tản nhiệt độ nước loại All-in-one (AIO) hoặc tự kiến thiết (Custom).

Các bước để chọn một CPU cho máy vi tính chơi game
Bước 1: khẳng định ngân sách

Bước đầu tiên khi đưa ra quyết định mua ngẫu nhiên phần cứng máy tính nào là chúng ta phải xác định chi tiêu của mình bao nhiêu. Phần đông các trang buôn bán phần cứng đều phải sở hữu bộ lọc để bạn lọc nấc giá phù hợp với chi phí của mình, câu hỏi này giúp tìm cài được CPU phù hợp nhu cầu thuận tiện hơn.

Bước 2: bạn muốn xây dựng máy tính xách tay để chơi game gì?

Bạn xây dựng laptop là để chơi game, nên trước khi chọn CPU thì viết ra vài game nhiều người đang chơi hoặc ý muốn chơ trước. Kiểm tra thông số kỹ thuật tối thiểu để chơi được game bạn muốn và trường đoản cú hỏi bạn có muốn chơi tại mức cấu hình cao nhất hay ko nhé.

Một vài website có thể giúp bạn so sánh hiệu năng của những CPU cùng nhau như CPU benchmarks, hoặc nếu như khách hàng đang dùng 1 PC thi demo vào System Requirements Lab, bạn có thể kiểm tra xem PC của chính bản thân mình có chạy nổi game mình muốn chơi không nhé. Thường các thông số kỹ thuật của game giới thiệu không ghi rõ đúng mực tên CPU nào, bọn họ sẽ chỉ ra rằng CPU của bạn nên gồm Xung nhịp buổi tối thiểu hoặc bao nhiêu nhân. Trường đoản cú đó giới hạn loại CPU bạn cũng có thể mua.

Nếu bạn quá lười với không mê thích đọc bất kỳ chỉ số nhận xét nào, cũng đừng lo, xem luôn tại đây mang lại dễ nhé “Cấu hình PC theo từng Game”. Nếu như game bạn có nhu cầu chơi chưa có trong list này thì thoải mái bấm chuột nút Messenger yêu ước Admin cập nhật ngay thông số kỹ thuật cho game bạn có nhu cầu chơi nhé.

Bước 3: lựa chọn thương hiệu

Đến bước này chúng ta thường lâm vào tình thế cuộc tranh cãi không kết quả cuối cùng của “những người khác”, vì bạn thấy họ tranh cãi chứ có phải các bạn đâu đúng không ạ nào. Rất giản đơn rơi vào do dự rằng nên lựa chọn chip AMD xuất xắc kynanggame.edu.vn. Đến bây giờ bạn phải phụ thuộc vào 2 bước trên (Giá và Game). Nghiên cứu mày mò (dựa vào những trang benchmarks) coi game bạn muốn chơi thì sử dụng CPU nào rất tốt và chọn ra loại rất tốt theo ngân sách chi tiêu của bạn.

Lời kết
Kể cả các bạn lần đầu tự tay xây dựng cấu hình máy tính nghịch game, hay các bạn đã build tương đối nhiều PC thì luôn giỏi khi làm mới kiến thức của bản thân về trang bị tính bằng phương pháp theo dõi thường xuyên xu hướng thị trường phần cứng. Nhờ vào đó, các bạn lun tìm kiếm được lựa chọn cực tốt cho nhu yếu của mình.

Cách chọn Bo mạch công ty – Mainboard

Các thuật ngữ nên biết để tuyển chọn được một mainboard về tối ưu cho máy tính chơi game

Loại Socket của CPU

Đây chính là loại socket của CPU chúng ta chọn. Mỗi các loại CPU đều có một loại socket duy nhất vừa hợp với main. Nên chúng ta cần chắc chắn chọn đúng main tương xứng với CPU.

Ví dụ: trường hợp đã lựa chọn CPU AMD có socket một số loại AM3+ thì cần lựa chọn 1 loại main cũng có socket AM3+. Giống như với CPU kynanggame.edu.vn bao gồm socket LGA 1151 đề xuất main tất cả socket 1151.

Chipsets

Là bộ 2 chip trên main tất cả chip mong bắc cùng chip cầu nam. Cỗ chipset này còn có nhiệm vụ trung gian giao tiếp giữa CPU và các thiết bị khác kết nối vào mainboard.

– Chip mong bắc: kết nối CPU với các thiết bị v.i.p như bộ lưu trữ chính, thứ hoạ

– Chip ước nam: liên kết CPU với các thiết khác ví như ổ cứng, LAN, chip âm thanh, USB..

Tuy nhiên, hiện giờ có một số thi công mới như mainboard sử dụng chipset X99. kynanggame.edu.vn hotline Cầu nam giờ là một trong những “PCH” (Platform Controller Hub) có thể chấp nhận được các thiết bị kết nối trực tiếp cùng với CPU. Bạn cũng có thể đến đấy là được rồi, yêu cầu dành thời gian lưu ý đến các cỗ phân khác.

Bộ nhớ

Xác định mainboard các bạn chọn có thể tương phù hợp với RAM như thế nào: con số khe cắm, tổng dung lượng RAM buổi tối đa, số sạc của RAM đề nghị có, các loại RAM (DDR4 hay DDR3) và hỗ trợ đa kênh hay là không (ví dụ nếu hỗ trợ dual channel thì gặm 2 thanh cùng dung lương sẽ xuất sắc hơn cắn 1 thanh RAM).

Các cổng cắn mở rộng

Tuỳ một số loại main sẽ có được số lượng cổng cắm không ngừng mở rộng khác nhau. Thường thì tối thiểu phải có 1 cổng PCI Express 3.0 x16, 1 cổng PCI Express 3.0 x8 với vài cổng PCI khác. Bạn hãy lựa chọn mainboard dựa trên yêu cầu cắm những thiết bị ngoại vi của công ty vào mainboard lúc này và cả sau này. Các thiết bị ngoại vi hay là thẻ đồ hoạ (hầu hết sử dụng cổng PCIe 3.0 x16), usb (2.0, 3.0, 3.1), cổng internet, cổng SATA (6Gb/s) gặm ổ cứng,.. Lúc mà chúng ta đã xem xét xây dựng máy vi tính chơi trò chơi thì cần phải có chỗ cho 1 hoặc 2 card đồ hoạ (VGA).

Thiết bị tàng trữ (Ổ cứng)

Các mainboard thông dụng hỗ trợ một số cổng liên kết như SATA III (dòng ATA) hay M.2 (cổng cấp tốc hơn) nhằm kết nói với ổ cứng SSD hoặc HDD. Khi mua sắm và chọn lựa phải để ý mainboard hoàn toàn có thể kết nối với từng nào ổ cứng.

Audio onboard

Hiện ni mainboard đều có sẵn audio onboard vô cùng tốt, không cần thiết phải mua thêm card music gắn ngoài. Nếu bạn quan tâm nhiều đến quality âm rạm thì hãy nghiên cứu chip âm thanh của main. Những main hiện tại đại bây giờ hỗ trợ luôn luôn âm thanh vòm 7.1. Ví dụ cpu Z170 thường đi kèm theo với cỗ mã âm nhạc Realtek ALC1150 thỏa mãn nhu cầu tốt với số đông yêu ước của trò chơi thủ. Trừ khi chúng ta là người có gu âm nhạc, xem xét chất lượng đỉnh như Audiophile thì hãy tìm mua card music cho mình. Chỉ gameplay thôi thì không cần. Để tiền đầu tư chi tiêu cho các linh phụ kiện khác.

Kích thước mainboard (Form Factor)

Mainboard thường được thiết kế theo phong cách dựa trên size sẵn. Kích cỡ mainboard sẽ yên cầu kích thước vỏ case tương ứng. Với máy vi tính chơi game, mainboard thông thường có đủ 4 các loại E-ATX (to nhất), một số loại ATX, Micro-ATX (phổ trở nên nhất) hoặc Mini-ITX (nhỏ nhất).

*

Các cách để lựa chọn Bo mạcn nhà – Mainboard – cho máy tính xách tay chơi game
Bước 1: xác định ngân sách

Vẫn là thế, bạn luôn luôn phải xác định chi phí là thứ đầu tiên phải vồ cập khi chọn download phần cứng lắp thêm tính. Tại sao? Vì qua nhiều năm kinh nghiệm bán PC, chúng ta thấy rằng phần đông các bạn muốn chọn 1 CPU hết sức khoẻ kèm tiếp nối là 1 mainboard lịch lãm rồi hết tiền cho phần lớn linh kiện quan trọng khác. Shop chúng tôi khuyên rằng bạn chỉ cần chọn một mẫu main cỡ trung bình có đầy đủ số cổng kết nối cần thiết với yêu cầu sử dụng: HDMI, VGA, DVI, USB, LAN,… các bạn sẽ tiết kệm được một khoảng chừng tiền kha khá đer đầu tư vào RAM hoặc Nguồn giỏi hơn.

Bước 2: Đảm bảo vớ cả linh kiện sẽ tương thích với nhau

Sau khi lựa chọn CPU trước tiên bạn phải bảo vệ chọn 1 mainboard có socket khớp với socket của CPU. Với những linh kiện khác, chúng ta cần ít nhất 1 cổng PCI Express 3.0 x16 cho 1 VGA (hoặc 2 cổng đến 2 VGA), đủ cổng USB cho những thiết bị nước ngoài vi như chuột chơi game, bàn phím, tai nghe, và cuối cùng đủ dắc cắm RAM với dung tích đủ sức đấu game định chơi. Sau cùng nhìn xem mainboard các bạn định tải có kích thước to tuyệt nhỏ, điều đó sẽ tương đương với kích thước của cả cỗ PC.

Bước 3: Nghĩ luôn luôn cho tương lai

Đừng chỉ suy nghĩ về số cổng kết nối, RAM, card đồ hoạ các bạn cần đúng đắn lúc giờ. Nghĩ xem nửa năm hay như là 1 năm sau với các game mới, cấu hình vượt trội hơn các bạn có nên đổi main cho phù hợp nâng cấp cấu hình không. Upgrade các linh kiện khác thì dễ, chứ nâng cấp main là cả 1 vấn đề. Lời khuyên tại chỗ này rằng hay lựa chọn 1 mainboard hỗ trợ dung lượng buổi tối đa của RAM cao khoảng 32GB hoặc 64GB, quá sẵn 1 cổng PCIe mang đến VGA, vài ba cổng SATA cho ổ cứng và cổng M.2 cho ổ SSD.

Lời kết: nhằm bạn lựa chọn một mainboard giỏi cho máy tính chơi game

Chúng tôi mong muốn bạn học tập được thứ nào đó để biết mà chọn lựa được mainboard cân xứng với nhu cầu của chính mình khi xây dựng thông số kỹ thuật máy tính đùa game. Chọn mainboard luôn là cách khó nhất của rất nhiều người new tập tành build PC vày trên main có rất nhiều khu vực, thông số kỹ thuật (được call tắt là main) là phần kết nối tất cả các linh kiện khác trong cỗ PC cùng với nhau, được ví như bộ xương của chiếc máy tính. Phân tích cấu trúc mainboard đã thấy được những phân vùng cơ bản: Socket để lưu lại CPU, các zắc cắm RAM, chipset (quyết định sự cân xứng giữa main so với CPU, và đôi khi là tính năng của main), chip nhớ cất firmware hoặc BIOS (phần mềm tinh chỉnh mainboard), mạch sản xuất xung giữ phần nhiều thứ đồng nhất với nhau, các dắc cắm kết nối với lắp thêm ngoại vi (chuột, phím, intern, tai nghe…) và cổng kết cùng với với điện áp nguồn cung cấp cho cả mainboard.

Cách chọn đồ họa – card đồ hoạ

Khi xây dựng máy tính chơi game, card đồ hoạ là phần đặc biệt nhất để bảo đảm bạn chơi game “ngon lành”. Từ kinh nghiệm của bọn chúng tôi, để chọn tải được một VGA tương xứng khá mệt mỏi vì có vô số loại, yêu quý hiệu, chỉ số với giá cả.

Card đồ dùng hoạ là gì?

Gọi là card đồ họa cho gọn.. Vga là linh kiện có tính năng đưa hình ảnh hiển thị lên màn hình máy vi tính và thường đi kèm theo với một vài tác dụng khác. Trong vga chưa GPU, đây là cầu nối trong việc truyền sở hữu dữ liệu trong các chương trình game thành hình hình ảnh trên màn hình. Có không ít loại cỗ vi giải pháp xử lý và bo mạch nhà tích đúng theo sẵn xử lý đồ hoạ mặt trong, mặc dù đồ hoạ sẵn bên trên mainboard thường xuyên không đủ cung ứng các game bây giờ nên đề nghị gắn thêm đồ họa ngoài. ở kề bên đó, thẻ đồ hoạ sẵn trên mainboard bị giới hạn bộ lưu trữ và cầm cố vào đó sử dụng RAM gắn vào main. Còn vga gắn ngoài được thiết kế riêng cỗ vi giải pháp xử lý (GPU) và bộ nhớ riêng được chỉ định và hướng dẫn chỉ dùng xử trí đồ hoạ. Ở Việt Nam, các chip kynanggame.edu.vn là thịnh hành nên thẻ onboard phần đông của kynanggame.edu.vn. Còn cpu AMD thì không có sẵn card vga onboard. Nói chung, muốn game play thì phải tất cả VGA rời.

Mỗi VGA đều có ít độc nhất 2 sàng lọc cổng output trong những các cổng display port, DVI, HDMI,… và vga được tích hợp mainboard qua cổng PCIe 3.0 x16. Trước khi mua VGA, bạn luôn luôn phải soát sổ cổng gắn card đồ họa vào mainboard có đúng không nào và cổng ra gồm dùng được mang lại màn hình của người sử dụng không (ít nhất chỉ một cổng HDMI cho những loại màn hình mới hiện nay nay).

Các thuật ngữ cần biết để nghiên cứu và phân tích lựa chọn card đồ họa chơi game
Các thuật ngữ sau đây không liệt kê không thiếu thốn mọi fan bạn cần biết về VGA, cơ mà cũng đầy đủ để bạn tự xây dựng máy tính xách tay chơi game đến mình. Những thông số hay thuật ngữ không giống bạn không nên quan tâm để kị “rối não”.

Tốc độ VGA

Thứ độc nhất vô nhị là xung nhịp. Xung nhịp là vận tốc xử lý đồ vật hoạ của GPU gồm tốc độ xử lý ảnh, tốc độ hiển thị (Frame per second – FPS), chất lượng hình hình ảnh và độ phân giải. Xung nhịp được tính bằng GHz. Vga ở cơ chế mặc định bao gồm xung nhịp theo thiết kế. Bên cạnh ra, các nhà phân phối VGA thường tạo thành thêm phiên bạn dạng ép xung (overclock – OC) nâng xung nhịp lên rất cao hơn mức mang định. Mặc dù nhiên, cách xử trí càng cấp tốc thì đồ họa càng nóng, không hạ nhiệt cho vga thì rất cấp tốc hỏng. Bên cạnh xung nhịp, thì số nhân vận động shader cores) cũng tác động đến vận tốc VGA, số nhân càng cao thì càng tốt. Tuỳ hãng để tên cho nhân của chính mình khác nhau, NVIDIA điện thoại tư vấn CUDA, còn AMD call là stream processors.

Kích cỡ bộ nhớ

Đây là bộ nhớ được thực hiện bởi VGA cần sử dụng cho câu hỏi lưu dữ liệu, hiển thị hình ảnh, xử trí 3D. Bạn gameplay yêu mong độ phân giải càng tốt thì yêu mong VGA bắt buộc có bộ nhớ nhiều hơn.

Hệ thống tản nhiệt

Hệ thống tản nhiệt của đồ họa vô cùng đặc biệt quan trọng vì ví như không được làm mát thì vga sẽ giảm công suất để bớt nhiệt. Gameplay mà gặp cảnh này thì tất cả nước đập thứ thôi. Khi chọn download VGA bạn cần nghiên cứu kỹ đồ họa đó có hoạt động ổn định không, nút tăng ánh nắng mặt trời thế nào và có bao nhiêu quạt tản nhiệt.

Hỗ trợ “SLI” hoặc “Cross
Fire
X”

Hai thuật ngữ này thực ra là tên truyền bá cho vga của 2 hãng NVIDIA (gọi là SLI) với AMD (gọi là Cross
Fire
X). Card đồ họa có cung ứng SLI hoặc Cross
Fire
X tức là VGA cung cấp kết nối 2 hoặc những VGA với nhau thành một. Mục đích là nhằm tăng hiệu suất xử lý vật hoạ. Trước khi muốn thực hiện SLI tốt Crossfire
X thì các bạn phải chắn chắn mainboard của chính bản thân mình hỗ trợ cổng gặm cho 2 đồ họa trở lên.

*
Các cách lựa chọn vga cho laptop chơi game
Bước 1: Ngân sách

Lần nữa, cửa hàng chúng tôi phải nói rằng chi phí luôn là bước trước tiên phải suy nghĩ khi xây dựng máy vi tính chơi game. Vì vì bạn có thể bị sốc lúc khi chi tiêu của mình hết sạch nhanh chóng sau khoản thời gian chọn đồ họa – linh kiện thường là đắt nhất trong 1 bộ PC.

Có một điều đáng bi hùng là đồ họa rất cấp tốc bị đào thải. Một VGA thời thượng nhất có thể chỉ sau vài năm đang bị thay thế bởi nhữn đồ họa đời mới, giá thành tuyên chiến đối đầu hơn. Vị vậy, shop chúng tôi thường xuyên tư vấn quý khách mua card đồ họa giá tầm trung, đáp ứng được nhu yếu chơi game và ưa chuộng với medium setting, FPS 60.

Bước 2: kiểm soát yêu mong của game chúng ta định chơi

Tại sao đề xuất lựa chọn VGA dựa vào game định chơi? Chẳng ai sở hữu GTX 1060 nhằm chỉ chơi Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, y hệt như lấy dao phẫu thuật trâu đi làm gà vậy. Còn chúng ta không thể thiết lập GT 730 để đùa PUBG, Overwatch, đang lag tung màn hình. Vì vậy chọn vga dựa theo yêu mong của game bạn có nhu cầu chơi là vấn đề phải cân nặng nhắc.Làm gắng nào để lựa chọn VGA dựa trên game vẫn chơi
Vậy đúng đắn thì nên làm thay nào? Có một vài cách sau:

Cách thứ nhất là trường đoản cú kiểm tra thông số kỹ thuật tối thiếu và thông số kỹ thuật đề nghị theo yêu ước của game. Từ chọn tìm các VGA có thông số kỹ thuật ít độc nhất là theo thông số kỹ thuật đề nghị của game. Một số game không ghi rõ thông số kỹ thuật VGA bắt buộc thế nào, chỉ gửi ra cái VGA tối thiểu có thể chơi, thì bạn chọn cái VGA cao hơn nữa là được.

– bí quyết thứ hai đơn giản và dễ dàng hơn là chỉ việc hỏi các cửa hàng chuyên xây dựng laptop chơi game như Phong Vũ. Chỉ ra các game bạn có nhu cầu chơi, yêu thương cầu hỗ trợ một vài chiếc VGA tuỳ mức setting khác biệt và chọn một số đó phù hợp với ngân sách chi tiêu của bạn.

– biện pháp thứ ba là coi các đoạn phim trên Youtube về gameplay, tấn công giá thông số kỹ thuật theo game. Lấy ví dụ streamer chạy thử Blade & Soul trên vga GTX 980. Để ý các thông số kỹ thuật cơ bản như FPS, độ phân giải, nấc setting. Nếu trang bị hoạ trò chơi họ chơi đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng thì gắng nào theo. Giữ ý, ngôi trường hợp bạn chỉ game play mà chưa phải streaming thì VGA cách xử lý đồ hoạ cấp tốc hơn, đề nghị cùng 1 cấu hình PC thì unique hình ảnh bạn trải nghiệm sẽ cao hơn các streamer bên trên Youtube.

Bước 3: Xác định độ sắc nét và mức thiết đặt của game bạn muốn chơi. Đồng thời cả lắp thêm ngoại vi mong mỏi sử dụng

Sau khi xác minh thông tin VGA về tối thiểu buộc phải có, bạn cần xác minh đồ hoạ game mình thích chơi game ở độ sắc nét 1080p xuất xắc 1440p và FPS từng nào (đương nhiên ai cũng muốn ít nhất 60 FPS).

Bên cạnh đó, các bạn cũng bắt buộc chắc là card đồ họa có cổng output tương ưng ý với màn hình. Trường hợp bạn mua màn hình new (như Phong Vũ luôn luôn giảm 5% screen khi download cùng cỗ PC) hoặc chuẩn bị mua cổng đưa thì chưa hẳn quan tâm sự việc này.

Bước 4: Chọn đồ họa của NVIDIA xuất xắc AMD

Hiện nay ở bất kỳ phân khúc nào, bạn đều phải hồi hộp bởi sự tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt thân 2 gã vĩ đại sản xuất đồ họa là Nvidia và AMD. Nvidia luôn rất hoàn hảo nhất với các tính năng hỗ trợ máy tính chơi game, còn AMD luôn có được mức ngân sách cạnh tranh.

Nvidia đã quẩy rất quan tâm ở phân khúc thời thượng với những dòng đồ họa 1080, 1080Ti với mức giá lên tới mức trên dưới trăng tròn triệu Đồng. Còn AMD trung thành với chủ với phân khúc cỡ trung bình và tầm phải chăng với RX470, RX480 huyết kiện năng lượng điện năng.

Dĩ nhiên mẫu gì cũng có 2 mặt, xét đến lỗi thì AMD nổi tiếng với 1 loạt lỗi tương quan đến driver thiếu định hình làm giảm năng suất VGA và rất lớn hơn với khối hệ thống tản nhiệt nghèo khó dẫn đến VGA luôn nóng cho mức có thể đổ bánh xèo (đùa thôi). Về phần Nvidia cũng đều có vài lỗi không thua kém như xung tự dưng phần cứng làm tắt máy, treo máy, màn hình xanh, thậm chí hỏng luôn VGA.

Với một trò chơi bán hy vọng chơi thì Nvidia tốt AMD luôn luôn có sẵn đồ họa để giao hàng đúng nhu cầu, việc của bạn là xem xét ngân sách và thẩm mĩ ước ao muốn.

Lời kết:

Hy vọng shop chúng tôi đã cung cấp cho bạn một bí quyết nhìn ví dụ để tự chọn được card đồ họa cho mình khi tự tay xây dựng cỗ máy tính đùa game.

Cách lựa chọn Thiết bị tàng trữ – HDD/SSD/M.2/PCI-E

Đến phần này, chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách lựa chọn thiết bị lưu trữ cho laptop chơi game. Chọn thiết bị lưu trữ là cách tương đối đơn giản dễ dàng khi chọn linh phụ kiện cho bộ PC, nhưng cũng đều có một số thuật ngữ và một số loại thiết bị tàng trữ bạn cần hiểu rõ để lựa chọn mua.

Chúng tôi sẽ bước đầu bằng bí quyết chỉ các điều bạn nên niềm nở khi search kiếm thiết bị tàng trữ cho cỗ PC gameplay bằng một số trong những thuật ngữ góp bạn thuận tiện tìm kiếm thông tin hơn.

*

HDD, SSD, M2, PCI-E là gì?

Hiện nay có khá nhiều loại sản phẩm công nghệ lưu trữ, 2 một số loại thông dụng tốt nhất được lựa chọn là HDD và SSD.

HDD (Hard Disk Drive)

HDD thường được hotline là ổ đĩa cứng, có size thông dụng là 3.5inch cho laptop để bàn cùng 2.5inch mang đến laptop. HDD thực hiện cơ chế cơ học, tự tính nhằm lưu trữ, có ổ đia, trục quay. HDD có giá thành rẻ và dung tích lớn, mặc dù tốc độ đọc/ghi chậm trễ hơn các loại ổ cứng khác. Vì xây đắp cơ học, buộc phải HDD dễ bị hỏng trường hợp va đập mạnh. HDD áp dụng dây nguồn và dây tài liệu để kết nối với mainboard.

SSD (Solid State Drive)

SSD thường được điện thoại tư vấn là ổ thể rắng xuất xắc ổ SSD mang đến gọn, có kích thước 2.5inch, thiết kế theo technology mới (next-gen) thời thượng hơn HDD rất nhiều và không áp dụng cơ học tập lẫn từ bỏ tính. SSD áp dụng chip ghi nhớ (memorcy cell) nhiều tầng (MLC – multi-level cell) hoặc đối kháng tầng (SLC – single-level cell). MLC thì thực hiện nhiều luồng 1 lúc cấp tốc hơn dẫu vậy tuổi thời gian ngắn SLC. Điểm khỏe mạnh rõ rệt của SSD so với HDD là vận tốc đọc/ghi quá trội, không mỏ manh dễ dàng vỡ như HDD, nhưng giá thành quá cao. Một SSD dung tích 120GB có giá tương đương 1 HDD 1 TB. SSD cũng thực hiện dây nguồn cùng dây dữ liệu kết nối với mainboard như HDD.

M.2

Sử dụng technology và chip nhớ như SSD nhưng thay bởi vì kết nôi với mainboard qua dây nguồn và dây tài liệu thì M.2 được gắn vào cổng PCIe giành cho nó. Điểm lợi so SSD thì M.2 vận tốc nhanh hơn nhiều và không nhiều tốn diện tích, dây dẫn. Nhưng có hại với giá thành quá cao. Dường như đòi hỏi mainboard phải có cổng PCIe thích hợp ch M.2. Nếu như mainboard không có thì bạn oder ổ M.2 coi như vô dụng.

PCI-E

Giống như SSD nhưng liên kết qua cổng PCIe thông thường trên mainboard (không phải kiến tạo cổng riêng biệt như M.2). Điểm lợi dĩ nhiên tốc độ cần nối chóng mặt, đối với SSD thường thì thì như rùa chạy cùng với thỏ. Mặc dù nhiên, loại SSD cần sử dụng cổng PCIe này giá rất chát theo vận tốc của nó, chiếm diện tích khi ngốn hẳn một cổng PCI-e. Điều này ăn hại cho rất nhiều ai mong mỏi gắn ở đồ họa trên mainboard.

Lời kết

Xét đến cùng, đối với game thủ bọn họ thì áp dụng SSD vẫn là hợp lý và phải chăng nhất để sở hữu khởi rượu cồn máy nhanh, load game cấp tốc và không bao giờ đau đầu vày việc lừ đừ của HDD. Nhưng sẽ đề xuất đau đầu bởi cái khác: Túi tiền. Một ổ SSD 120-128GB sẽ không còn đủ nếu như khách hàng chơi những game. Thổi lên 240-256GB thì giá vội đôi.

Cách lựa chọn Nguồn – PSU

Nguồn (PSU – power Supply Unit) rất quan trọng đặc biệt vì nó cung ứng năng lượng cho toàn bộ các trang bị khác trong cỗ máy tính PC hoạt động. Các bạn đừng tưởng chỉ gồm CPU và vga là quan trọng đặc biệt nhất, nhưng thực tế nguồn đưa ra quyết định tuổi lâu của toàn bộ phần cứng. Khi mua nguồn lần đầu bạn sẽ bối rối vì chưng không biết nên lựa chọn thương hiệu nguồn nào, năng suất bao nhiêu với một số chi tiết khác. Tuy nhiên, các bạn phải nhớ một điều rằng không khi nào tiếc tiền lúc mua nguồn. ý niệm mua nguồn đầy đủ để chạy là sai lầm.

*

Nguồn là gì?

Nguồn là linh kiện phần cứng có chức năng chuyển dòng điện luân phiên chiều (AC) thành loại điện một chiều (DC) và hỗ trợ cho các linh kiện khác trong cỗ PC.

Xem thêm:

Công suất của mối cung cấp được đo bởi Watts (W). Một cái máy tình thông thường sử dụng nguồn từ 300W mang đến 500W. Đối cùng với các máy vi tính chơi game đề xuất nguồn tự 500W cho 1000W để cung cấp cho các linh kiện cao cấp.

Các thuật ngữ nên biết
Continuous/Peak power

Nhìn dường như khó đọc nhưng đấy là thông số đầu tiên bạn cần kiểm tra lúc chọn cài đặt nguồn. Khi chọn nguồn bạn sẽ thấy một số trong những rất khổng lồ chỉ số công suất, nhưng chúng ta phải kiểm tra bản thông số chi tiết trên vỏ hộp chính là tổng công suất thật (Total Power), năng suất ổn định (Continuous Power), công suất cao nhất (Peak Power). Kiểm tra hiệu suất thật và hiệu suất ổn định để thấy có đáp ứng đầy đủ nhu mong phần cứng của bạn không. Công suất cao nhất không quan lại trọng. Chạm chán nguồn chỉ ghi công suất cao nhất, ko ghi công suất thật và công suất ổn định thì bạn tránh việc mua.

Modular/Non-Modular

Có hay không có Modular chỉ kỹ năng tinh chỉnh của PSU. Loại nguồn fully modular cho chính mình toàn quyền tinh chỉnh dây nhợ, thêm giảm thoải mái. Semi modular cũng tương tự loại full tuy thế một các dây chính như 24-pin xuất xắc 8-pin được ráng định, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tháo được những cụm dây lăng loàn như Molex tốt SATA. Nhiều loại non-modular thuộc dòng cơ bản, tất cả dây số đông gắn cố định và thắt chặt và bắt buộc tháo rời. Đây là tính năng đặc thù để chọn PSU mang đến đẹp thôi chứ không ảnh hưởng đến hiệu năng.

Tiêu chuẩn 80 Plus

Cơ chế buổi giao lưu của nguồn là chuyển cái điện AC thành DC, nhưng mẫu điện sẽ không còn được chuyển đổi 100% nhưng mà bị thất thoát một chút. Phần trăm thất bay được gán cùng với một chuẩn chỉnh mực riêng rẽ được hãng sản xuất Ecova Plug Load Solution sản xuất ra. Tiêu chuẩn chỉnh 80 Plus có nghĩ là xác suất điện năng thay đổi đạt từ 80% trở lên trên và chia làm các cấp bậc: 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum với Titanium là thời thượng nhất. Mỗi cấp cho chỉ hơn nhau vài tỷ lệ tỷ lệ không xứng đáng kể, nên bạn oder nguồn có nhã 80 Plus là được rồi, gồm thêm Silver hoặc Gold càng tốt.

12V Rail

Rail là cổng đầu ra của mối cung cấp dẫn loại điện DC hỗ trợ cho những phần cứng khác. Có tương đối nhiều đầu Rail tuy thế đầu 12V (Volt) là đặc trưng nhất vì cung ứng điện mang đến CPU với VGA.

Các cách để chọn nguồn cho laptop chơi game
Bước 1: lựa chọn hiệu

Lần này shop chúng tôi không bắt đầu với chi phí vì như đang nói: khi mua nguồn thì đừng phí phạm tiền. Hãy thân yêu xem các linh kiện khác trong bộ PC cần bao nhiêu điện năng để hoạt động. Cách đơn giản nhất là vào các trang kiểm soát điện năng cần thực hiện như https://pcpartpicker.com/ hoặc https://outervision.com/power-supply-calculator. Từ những trang này chúng ta có thể tính toán ra hiệu suất tối thiểu nguồn bạn phải có.

– Nguồn cần là linh kiện phần cứng ở đầu cuối để chọn cho cỗ PC để bạn biết đúng mực điện năng tối thiểu cần có.

– lựa chọn nguồn theo công suất thực.

– luôn mua nguồn có công suất lớn hơn yêu cầu về tối thiểu của linh kiện 100W đến 150W để đề phòng sau này nâng cấp linh kiện thì không cần upgrade nguồn.

Việc bóc tách quá trình xây dựng máy tính chơi trò chơi thành các bước có thể cai quản làm cho việc này trông dường như ít phức hợp hơn. Tức thì cả khi bạn là tín đồ mới, đừng lo lắng: Không cần có trải nghiệm sản xuất trước.


Điểm nổi bật:

Xây dựng máy vi tính của riêng các bạn là cách cực tốt để đảm bảo rằng máy của bạn sẽ đáp ứng toàn bộ các yêu cầu và sở trường của bạn.

Xem xét kiểu vỏ nào bạn có nhu cầu trước lúc chọn những thành phần cũng như ngân sách chi tiêu của bạn.

Bắt đầu cùng với CPU lúc lập kế hoạch xây dựng, vì chưng lựa chọn của bạn sẽ xác định mức năng suất và kỹ năng tương ưa thích của khối hệ thống với những thành phần cố hệ tiếp theo.

Xây dựng máy tính xách tay theo công việc riêng biệt, dễ tiến hành là một cách tuyệt đối hoàn hảo để khám phá về cách từng thành phần trật hoạt động.


*

Xây dựng một máy tính xách tay chơi game từ đầu là cách chắc hẳn rằng duy độc nhất để đảm bảo rằng hệ thống của bạn có công dụng đáp ứng tất cả các sở thích cá nhân của bạn. Khi bạn kiểm soát điều hành được mọi linh kiện trong máy tính xách tay của mình, tất cả nguồn điện, chúng ta biết rằng mình hoàn toàn có thể chơi rất nhiều trò chơi mình thích ở tốc độ cơ thể mong muốn. Bên cạnh ra, một máy vi tính được xây dựng tại nhà giúp bạn dễ dãi nâng cung cấp — khi technology thay đổi, khi thị hiếu và yêu cầu chơi game của bạn thay đổi, hoặc khi ngân sách chi tiêu của chúng ta cho phép.

Mặc dù bài toán xây dựng thứ tính cá nhân có vẻ phức hợp — đặc biệt nếu đó là lần thứ nhất bạn làm việc phía bên trong khung lắp thêm — chúng ta có thể thấy rằng điều đó dễ ợt hơn các bạn nghĩ. Khuyên bảo toàn diện, từng bước một này sẽ lí giải bạn quá trình lắp ráp sản phẩm công nghệ tính cá thể chơi game của riêng mình, hỗ trợ nhiều mẹo với thủ thuật từ đông đảo nhà xây dựng già đời của công ty chúng tôi trong suốt vượt trình.

Xem liệu máy tính xách tay cá nhận thấy tạo sẵn so với trang bị tính cá thể tùy chỉnh có tương xứng với chúng ta không.


Trước khi đi sâu vào bạn dạng dựng của mình, các bạn sẽ cần thu thập một số trong những công cụ. Sẵn sàng tài liệu và không khí làm việc trước thời hạn sẽ giúp bảo đảm rằng quá trình xây dựng ra mắt suôn sẻ.


Vùng làm cho việc. bạn sẽ cần một mặt phẳng rộng, như mặt bàn, để lắp ráp trên đó. Để tránh trường hợp phóng tĩnh điện (có thể gây hư sợ những linh kiện dễ bị hỏng), hãy đảm bảo an toàn là các bạn không đứng trên mặt phẳng trải thảm.Tua vít. Bạn chỉ việc sử dụng một tua vít Phillips số 2 là đủ. Nếu sẽ lắp ráp đồ vật M.2, bạn cần sử dụng tua vít Phillips số 0. Mẹo tuyệt từ chuyên gia: cần sử dụng tua vít có nam châm để tránh có tác dụng rơi vít vào trong thùng máy (mũi tua vít có từ tính rất yếu và sẽ không tác động gì tới linh kiện của bạn).Ổ đĩa flash USB. Các bạn sẽ cần một ổ flash 8GB hoặc to hơn để lưu trữ trình cài đặt cho hệ điều hành mà bạn sẽ sử dụng.


Hệ thống tổ chức. Đa số linh phụ kiện đều kèm theo với các phần tử bổ sung, rất có thể là tùy lựa chọn hoặc bắt buộc so với quá trình gắn thêm ráp của bạn. Bạn cần một phương pháp để giữ các loại ốc vít, dây rút nhựa, dây cáp, sách phía dẫn, v.v. được tổ chức triển khai thành các thành phần riêng lẻ. Nếu như không được tổ chức triển khai thích hợp, các vật dụng này có thể dễ dàng bị lẫn lộn. Mẹo: Đối với những loại vít, các bạn nên áp dụng khay phần cứng từ tính hoặc khay có khá nhiều ngăn bé dại như vỏ hộp trứng trống rỗng hoặc vỏ hộp đựng vitamin.Nhiều nguồn ánh sáng. Xây dựng vào một khoanh vùng nhiều ánh sáng với nhiều nguồn ánh sáng. Bạn không muốn phải lo lắng về việc chặn nguồn sáng duy nhất của mình khi các bạn cúi xuống size máy. Mẹo: nguồn sáng hoàn toàn có thể di đưa được sẽ giúp bạn chiếu sáng các ngóc ngách cùng vết nứt của ốp lưng. Nguồn sáng bổ sung như đèn pin, đèn pha, điện thoại cảm ứng thông minh hoặc đèn bàn hoàn toàn có thể tỏ ra hữu ích.Dây đeo cổ tay chống tĩnh điện. Điều này chưa phải rất buộc phải thiết, tuy nhiên rất bổ ích trong việc bảo đảm bạn ko vô tình làm cho hỏng các bộ phận nhạy cảm với phóng tĩnh điện. (Mặc dù điều đó không phải là 1 trong những sự cố rất phổ biến, nhưng giỏi hơn nên tiến hành để bình an và dây đai kháng tĩnh điện thì cũng khá rẻ).Dây rút nhựa. Mặc dù các điều này chưa phải là bắt buộc, nhưng việc buộc các dây cáp của bạn lại với nhau sẽ làm cho bên trong Máy tính cá thể của bạn trông gọn gàng hơn. Nếu như không muốn tải dây rút nhựa, chúng ta cũng có thể buộc bằng dây xoắn cho gọn gàng (có tương đối nhiều loại dây để buộc linh kiện). Bạn cũng có thể dùng băng bám nhám Velcro — một vài thùng máy bao gồm trang bị kèm vật dụng này.Kéo. Cuối cùng, bạn sẽ cần kéo để giảm dây rút nhựa cùng gỡ những thành phần.


Trước khi bước đầu chọn linh kiện, bạn nên chọn sẵn thùng thứ trong đầu hoặc tối thiểu là form size thùng máy.

Điều quan trọng đặc biệt cần lưu ý khi chọn thùng sản phẩm công nghệ là các bạn định để máy vi tính ở đâu.

Vị trí cuối cùng của máy tính của các bạn sẽ cho biết bạn có thể (hoặc ko thể) xây đắp máy lớn đến hơn cả nào, cùng điều đó cũng biến thành giúp xác minh xem những tính năng thùng máy cao cấp khác có đáng để áp dụng hay không. Bạn có thể không mong muốn trả tiền cho một bảng tinh chỉnh và điều khiển bên bởi kính cường lực chống va đập nếu máy tính sẽ được ẩn dưới bàn của bạn.

Thông thường, thùng thứ có tía kích thước: Đầy đủ, trung bình cùng mini. Đây là những danh mục rất phổ biến chung (kích thước thùng lắp thêm không được tiêu chuẩn hóa giữa những nhà sản xuất) nhưng mà được dựa trên kích cỡ bo mạch chủ.


Thùng máy form size đầy đủ được thiết kế với để tương xứng với cả bo mạch nhà Extended-ATX và bo mạch chủ ATX kích thước không hề thiếu tiêu chuẩn. Các thùng máy này thường cao khoảng 22-24 inch, nhiều năm 18-20 inch cùng rộng hơn 8 inch. Có chức năng cao là các bạn sẽ cần thùng sản phẩm kích thước đầy đủ nếu bạn có nhu cầu dùng bo mạch chủ Extended-ATX (mặc mặc dù thùng máy kích thước trung bình cũng cất vừa bo mạch công ty Extended-ATX) hoặc nếu bạn có nhu cầu lắp ráp khối hệ thống tản nhiệt phệ hoặc bộ lưu trữ bổ sung. Tuy vậy các thùng sản phẩm kích thước rất đầy đủ cũng hoàn toàn có thể chứa bo mạch chủ Mini-ITX, mà lại không có lợi thế rõ ràng nào trong việc cấu tạo một dự án công trình theo giải pháp đó. Thùng máy size trung bình được thiết kế với để cân xứng với bo mạch công ty ATX kích thước không thiếu thốn tiêu chuẩn. Nói chung, thùng máy size trung bình là thông dụng nhất. Size của những thùng máy rất có thể có biệt lập khá lớn, nhưng đông đảo thùng thứ này thường xuyên cao khoảng tầm 18-20 inch, nhiều năm 17-20 inch và rộng 6-8 inch. Các thùng vật dụng này thường sẽ có đủ vị trí để sắp xếp các linh kiện giao hàng chơi game như nhì thẻ thứ họa, vài ổ cứng và hệ thống tản nhiệt trung bình. Thùng máy form size nhỏ, giỏi các bản dựng có thông số hình dạng nhỏ tuổi gọn (SFF) chắc chắn và được thiết kế theo phong cách để phù hợp với một số bo mạch chủ bé dại hơn, chẳng hạn như bo mạch chủ mini-ITX. Bọn chúng yêu mong tổ chức thoáng rộng và quản lý cáp — đặc biệt là kích thước mini áp dụng bo mạch nhà mini-ITX — vì vậy khối hệ thống xây dựng và làm cho mát của các bạn sẽ cần được lên kế hoạch tỉ mỉ. Bạn có thể cần sử dụng các thành phần giành cho các bản dựng nhỏ tuổi và hãy ghi nhớ rằng sẽ còn ít địa điểm để tăng cấp khi bạn dạng dựng hoàn tất. Tuy nhiên, tuy nhiên không được khuyến khích cho người mới xây dựng, tuy nhiên các phiên bản dựng SFF rất có thể là thử thách thú vị khi bạn đã sở hữu lợi cố kỉnh một hoặc hai bản dựng. Sau khi xác định được form size bạn muốn, hãy tra cứu thùng lắp thêm có size tương đương như vậy. Nếu như khách hàng không biết được một kích thước cụ thể, xuất sắc hơn là nên áp dụng thùng vật dụng có kích thước lớn hơn. Chúng ta có thể thấy rằng sẽ thuận tiện hơn để triển khai việc cùng với thùng máy bự và sẽ sở hữu thời gian nâng cấp laptop mượt mà lại hơn trong tương lai.

Điều đó tất cả nghĩa là, tuy nhiên bạn nên chọn lựa thùng máy to nhiều hơn một chút nhưng to ra thêm nhiều thừa thì không đề xuất thiết: Thùng trang bị lớn có thể bị nóng cục bộ nếu ko được tản nhiệt độ đúng cách.

Tất cả các kích cỡ thùng máy đều phải có những ngưỡng giá khác biệt nên cũng không khó để tìm kiếm được một thùng máy tương xứng với ví tiền của bạn. Hoàn toàn có thể những thùng máy giá cao hơn có phần đa tính năng tiện lợi và vượt trội như giảm ồn, thứ liệu quality cao, buồng ổ cứng tháo dỡ rời được và các khe bố trí cáp đẹp mắt hơn, nhưng thông thường những công dụng này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng.


CHUẨN BỊ 3: Các thành phần của máy tính chơi game

Đã cho lúc để sở hữ tất cả linh phụ kiện cùng nhau. Đây là bước để bạn xem xét chọn những linh kiện mình thích, chúng ta cũng có thể tự mình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng từng thành phần và kiến thiết một bộ máy tùy chỉnh từ vô danh theo ý mình, hoặc chúng ta có thể tìm một bộ máy đã được đính sẵn bên trên mạng và điều chỉnh để đáp ứng với giá cả và nhu cầu rõ ràng của mình. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi chúng ta bắt đầu:


Ngân sách. Chúng ta nên dự trù giá cả trước khi ban đầu chọn những thành phần. Bạn luôn có thể nâng cấp các thành phần chơ vơ sau này.Khả năng tương thích. Lập list xây dựng trước khi chúng ta thực hiện bất kỳ giao dịch download nào — toàn bộ các thành phần cần được tương say mê với toàn bộ các yếu tắc khác. Ngoài thùng máy, đấy là các thành phần bạn cần để xây dừng một máy vi tính chơi game:


Hệ điều hành quản lý (HĐH)Hãy thuộc xem tác dụng và tầm đặc trưng của từng linh kiện, cũng tương tự những điều chúng ta cần chăm chú khi cài linh kiện.


Bộ giải pháp xử lý trung trung khu (CPU)

Bộ não của máy tính cá nhân, CPU chịu trách nhiệm thực hiện các lệnh cần thiết để những chương trình chạy, sai khiến tác vụ cho toàn bộ các yếu tố khác. Nó ảnh hưởng tác động đến hầu như khía cạnh trong đề nghị của bạn, bao hàm chơi game, phạt trực tiếp, sáng chế nội dung và đa nhiệm. Lựa chọn đúng CPU là điều cần thiết khi tạo ra máy tính cá thể chơi game.


SS, tiếp đến nâng cấp độ sắc nét 1080p lên 4K, đem lại hình hình ảnh trung thực cao với hiệu suất mượt mà.

Khi so sánh GPU cho bạn dạng dựng của bạn, hãy phân tích điểm tiêu chuẩn công năng trực tuyến hoặc tra cứu những yêu cầu khối hệ thống được lời khuyên cho một số trò chơi tiếp đây mà bạn muốn chơi và bước đầu từ đó.

Bo mạch chủ

Một cách để thu khiêm tốn lựa chọn bo mạch chủ của người tiêu dùng là buôn bán theo kích cỡ. Hình dạng dáng thông dụng nhất là Extended ATX, ATX, micro
ATX cùng Mini-ITX.


Bo mạch công ty Extended ATX là lớn nhất (12 x 13 inch hoặc 12 x 10,1 inch) với thường hoàn toàn có thể có tám khe cắm RAM (cho RAM buổi tối đa 128GB).Bo mạch chủ ATX chỉ bé dại hơn một ít (12 x 9,6 inch) và thường mở đầu trong phân khúc bốn khe RAM.bo mạch công ty micro
ATX (9,6 x 9,6 inch) cũng rất có thể có tối đa bốn dắc cắm RAM.Bo mạch chủ Mini-ITX gồm kiểu dáng nhỏ nhất trong bốn loại (6,7 x 6,7 inch) và thông thường sẽ có hai dắt cắm RAM.Khi tất cả các thành phần cắm vào bo mạch chủ, điều quan trọng là phải lựa chọn một linh kiện đủ mập để tương xứng với phần cứng lúc này và tương lai.

Tìm hiểu cụ thể về giải pháp chọn bo mạch chủ.


Bộ nhớ (RAM)

Bộ lưu giữ truy xuất ngẫu nhiên (RAM) là bộ lưu trữ ngắn hạn của dòng sản phẩm tính. Đó là nơi những ứng dụng tàng trữ dữ liệu lâm thời thời rất cần phải truy cập lập cập — phần đông "https://kynanggame.edu.vn/huong-dan-build-may-tinh-choi-game/imager_7_4087_700.jpgdanh sách lệnh"https://kynanggame.edu.vn/huong-dan-build-may-tinh-choi-game/imager_7_4087_700.jpg nhưng CPU đọc với thực thi.

Để chơi game kể từ năm 2022, các bạn sẽ cần tối thiểu 16GB RAM. Nếu bạn kế hoạch chạy nhiều các bước đồng thời, chẳng hạn như phát thẳng trò chơi của bản thân hoặc sửa đổi các game, bạn sẽ cần nhiều hơn thế nữa thế. Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi mua RAM là bo mạch chủ và bộ xử lý của chúng ta cũng có thể hỗ trợ đầy đủ gì. RAM nhanh hơn khả năng cung ứng của khối hệ thống sẽ buộc phải giảm vận tốc xung nhịp nhằm chạy theo chức năng của hệ thống.

Mẹo: ko nên kết hợp các bộ RAM từ các nhà thêm vào khác nhau, ngay cả khi bọn chúng được quảng cáo có cùng vận tốc vì các thông số kỹ thuật kỹ thuật có thể khác nhau.

Xem trả lời RAM trọn vẹn của bọn chúng tôi.

Lưu trữ: Ổ Cứng Thể Rắn (SSD), Ổ Đĩa Cứng (HDD)

Bộ lưu trữ có hai nhiều loại chính: Ổ cứng thể rắn (SSD) cùng ổ đĩa cứng (HDD). Từng cái đều sở hữu ưu với nhược điểm của nó, tuy nhiên điều xuất sắc là bạn không nhất thiết phải chọn có một cái.

Bạn sẽ rất có thể muốn tất cả ổ đĩa thể rắn trong phiên bản dựng của mình. Chúng cấp tốc hơn và ít bị lỗi cơ học tập hơn các so với ổ đĩa cứng, và một số trò chơi tân tiến đã ban đầu yêu cầu chúng. Các bạn sẽ tìm thấy ổ đĩa thể rắn trong nhì giao thức:

Phần đính kèm Công nghệ cải thiện Nối tiếp (SATA), là giao thức cũ hơn của tất cả hai và vận động với độ trễ cao hơn nữa và băng thông cực đại thấp hơn
Bộ nhớ không Mất dữ liệu (NVMe), sử dụng giao diện PCIes để đã có được hiệu suất cao hơn

Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn bao hàm ổ cứng HDD trong bản dựng của mình. Ưu điểm của ổ cứng HDD là giá thấp hơn và dung lượng lưu trữ cao, gồm nghĩa là chúng ta cũng có thể lưu trữ số lượng lớn dữ liệu kha khá rẻ. Ổ cứng có hai dạng:

2,5 inch, phổ cập hơn trong laptop và thường xuyên quay với tốc độ 5.400 vòng/phút (vòng quay mỗi phút)3,5 inch, thông dụng hơn trong laptop để bàn và quay với tốc độ nhanh hơn, thường lên đến 7.200 vòng/phút

Bạn không duy nhất thiết đề xuất chọn chỉ một nhiều loại lưu trữ. Nhiều người tiêu dùng ổ đĩa thể rắn nhỏ dại làm ổ khởi đụng (cho hệ điều hành, trò đùa và những chương trình khác) và bao phủ đầy phần còn sót lại của khoang của mình bằng ổ cứng thấp hơn để có dung lượng lưu trữ tối đa.

Tìm hiểu thêm về việc chọn ổ đĩa thể rắn cùng ở đĩa cứng cho phiên bản dựng của bạn.

Thiết bị hỗ trợ điện (PSU)

Chọn một đối chọi vị cung cấp điện (PSU) là một trong những bước quan trọng trong bất kỳ bản dựng nào. PSU đề nghị đủ tốt và trẻ trung và tràn trề sức khỏe để xử lý tất cả các linh phụ kiện hiện bao gồm và sau này và không được hư hại và để được bảo hành.

PSU có những kiểu: ko mô-đun, chào bán mô-đun và vừa đủ mô-đun.

PSU không mô-đun có tất cả các cáp lắp vĩnh viễn. Đây là tùy chọn rẻ nhất, nhưng bạn sẽ cần tra cứu một nơi để lưu lại trữ tất cả các các loại cáp mà bạn biết các bạn sẽ không sử dụng. Rất nhiều cáp không cần sử dụng đến khiến sắp xếp cáp lộn xộn, rất có thể cản trở thông khí và ở đầu cuối là tác động đến hiệu năng của dòng sản phẩm tính.PSU chào bán mô-đun là lựa chọn rất tốt cho hầu như mọi người. Những đơn vị này đi kèm với một số trong những dây cáp rất cần thiết kèm theo cùng rẻ rộng so với các kiểu mô-đun đầy đủ.PSU mô-đun khá đầy đủ thậm chí còn dễ thao tác hơn so với PSU chào bán mô-đun, nhưng sự thuận tiện được cung ứng thường đi kèm với chi tiêu cao hơn.

Mẹo: máy vi tính Công suất watt PSU có thể giúp chúng ta tìm ra lượng hiệu suất watt bạn cần.

Tìm hiểu bí quyết chọn PSU phù hợp.

Hệ thống làm mát: có tác dụng mát CPU với Luồng không khí form máy

Có hai cách chính để tản nhiệt máy tính xách tay của bạn: Tản nhiệt bằng không khí và tản nhiệt bằng chất lỏng.

Tản nhiệt bằng khí thực hiện quạt nhằm dẫn khí lạnh trong hệ thống và thổi thoát khỏi các linh kiện để ngăn ngừa tình trạng thừa nhiệt. Lợi ích chính của tản nhiệt bằng khí là chi tiêu và dễ lắp ráp (quạt nhỏ dại hơn và dễ vừa hơn với ko gian bên trong khung lắp thêm chật chội). Hạn chế lớn số 1 của câu hỏi làm mát bởi không khí là nó có thể kém hiệu quả: Nó nhờ vào vào luồng ko khí không biến thành cản trở bên trong thùng sản phẩm công nghệ để dịch rời không khí rét ra khỏi các bộ phận, do vậy ngẫu nhiên hạn chế luồng bầu không khí nào cũng có thể là vấn đề.Tản nhiệt bằng chất lỏng sử dụng chất lỏng làm mát (như nước cất) nhằm hút nhiệt độ từ linh kiện và truyền nhiệt đến khoanh vùng ít bị cản ngăn hơn (cụ thể là nơi đặt bộ tản nhiệt). Tản nhiệt bằng chất lỏng ít phụ thuộc vào thông khí phía bên trong thùng máy đề nghị tản nhiệt tác dụng hơn mang lại những linh kiện cụ thể. Hạn chế của tản nhiệt bởi chất lỏng là hóa học lỏng phía bên trong hệ thống tản nhiệt rất có thể khiến khối hệ thống này to kềnh hơn và cực nhọc lắp ráp rộng (và còn đắt hơn nữa) so với một khối hệ thống tản nhiệt bằng không khí thông thường.

Khi xuất bản máy tính cá thể làm mát bởi chất lỏng, bạn thường có hai lựa chọn: bộ làm mát hóa học lỏng toàn bộ trong Một (AIO) hoặc vòng làm mát tùy chỉnh.

AIO là các đơn vị gắn ráp sẵn, khép kín, chuẩn bị sẵn sàng lắp để sẵn cùng yêu cầu bảo trì tối thiểu.Vòng làm cho mát tùy chỉnh cấu hình là tùy lựa chọn tùy chỉnh cải thiện cho phép chúng ta điều khiển xuất sắc hơn nhiệt độ độ buổi giao lưu của hệ thống (và vày đó, công suất của hệ thống) và tính thẩm mỹ. Nó yêu cầu một trong những nghiên cứu chuyên sâu, vì các bạn sẽ cần vun ra trong suốt lộ trình của vòng có tác dụng mát xuyên qua vỏ máy với tự thêm ráp vòng lặp từ các phần tử tùy chỉnh.

Bất đề cập bạn thực hiện loại hệ thống làm mát nào, các bạn cũng cần phải mua cỗ làm đuối CPU siêng dụng. Cỗ tản nhiệt CPU tất cả cả thông số hình dạng khí và hóa học lỏng, được gắn trực tiếp lên CPU. Lúc mua bộ tản nhiệt CPU, điều quan trọng là phải bảo đảm tính tương thích với CPU cùng vừa vặn vẹo với cỗ máy.

Giữ mát đến máy tính cá thể của bạn. Tìm hiểu thêm về làm cho mát bằng chất lỏng và làm mát bởi không khí.

Thiết bị nước ngoài vi

Màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe và những thiết bị ngoại vi khác công ty yếu phụ thuộc vào sở trường cá nhân. Chúng ta không đề xuất mua hồ hết thiết bị này thuộc với linh kiện nhưng các bạn sẽ cần màn hình, keyboard và chuột để tùy chỉnh cấu hình hệ thống sau khoản thời gian thiết kế.

Mẹo: Hãy ghi lưu giữ sự thăng bằng xây dựng khi lựa chọn thiết bị nước ngoài vi— nếu bạn có các thành phần tốt nhất có thể trên nhân loại nhưng các bạn vẫn đang sử dụng màn hình hiển thị 1080p, 60Hz, các bạn sẽ không tận dụng tối đa được hết phần cứng của mình.

Hệ điều hành quản lý (HĐH)