HƯỚNG DẪN CÁCH CHỤP MÀN HÌNH MÁY TÍNH, LAPTOP WIN 10 CỰC ĐƠN GIẢN

-

Là một tính năng cực kì hữu dụng, vàđã rấtquen trực thuộc với những người dùngmáy tính , laptop, chụp màn hình giúp fan dùng có thể lưu giữ lại hình hình ảnh hiển thị bên trên màn hìnhmáy tính tức thìmột bí quyết dễ dàng. Mặc dù vậy có một thực tiễn là phương pháp chụp hình ảnh màn hình thứ tínhkhông phải ai mới sử dụng máy tính xách tay cũng phần đông biết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính, laptop

Máy tính là trong số những thiết bị thiết lập nhiều bản lĩnh vượt trội nhưng ngay từ đầu đến chân sử dụng lâu năm cũng chưa dĩ nhiên đã tìm hiểu ra hết những tính năng của nó. Đơn giản chỉ là cách chụp màn hình hiển thị máy tính thôi cũng đã có nhiều cách rồi.Bạn đã biết được mấy cách chụp màn hình máy tính, laptop rồi?

Sau trên đây là nội dung bài viết tổng thích hợp 9+cách chụp màn hình laptop Win 7, Win 10, Win 11,... đối kháng giản, nhanh gọn lẹ mà bạn cần phải biết để cung cấp thêm cho các bước của bạn.


Nội dung

1. Phương pháp chụp màn hình máy vi tính nhanh gọn

1. Cách chụp màn hình máy vi tính nhanh gọn

1.1 tổ hợp phím Windows + Prt
Sc cách chụp màn hình hiển thị máy tính đơn giản nhất

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows và phím Prt
Sc (Print Screen) bên trên bàn phím.

*

Bước 2: Sau khi chấm dứt thao tác nhấn tổng hợp phím, hình ảnh sẽ auto lưu trong folder Screenshots.

- Bạn truy cập vào My Computer (Cho windows 7 hoặc trước đó ) hoặc This PC ( cho Windows 10), chọn thư mục Pictures, cho tới Screen
Shots
. Vậy là số đông bức hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu ngơi nghỉ trong folder này.

*


1.2 cách chụp màn hình máy vi tính Win 11 bằng công cầm cố Paint

Bước 1: tại giao diện màn hình Desktop, nhấn chọn phím Print Screen (hay Prt
Sc, Print Screen, Print Scr,…), nút này sẽ nằm góc mặt phải bậc nhất tiên.

*

Bước 2: thực hiện nhấn phím Windows trên keyboard (biểu tượng hình cửa sổ), nhập Paint, hấn chọn Paint.

*

Bước 3: hôm nay bạn chỉ việc nhấn Ctrl + V cần nên dán vào hành lang cửa số Paint

Bước 4: Click vào menu File, Save As lựa chọn vị trí lưu hình ảnh trên máy tính xách tay và click Save

*

1.3 giải pháp chụp màn hình máy tính xách tay bằng tổng hợp phím alternative text +Print Screen

Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn chụp màn hình.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím alternative text + Prt
Scn. Thao tác để mà chụp nhanh màn hình hiển thị tại cửa sổ đang hoạt động

*

Bước 3: sau thời điểm thực hiện tổ hợp phím này đã chụp ảnh cửa sổ hiện tại đang hoạt động của bạn với sao chép hình ảnh chụp màn hình hiển thị vào bộ nhớ lưu trữ tạm. Do đó, khi bạn muốn xem, gìn giữ hoặc sửa đổi hình đã chụp, bạn triển khai thao tác:

Mở công cụ sửa đổi như khung chat online, word, Paint

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím để dán hình ảnh vừa chụp (hoặc nhấn con chuột phải vào tầm khoảng trống trên vận dụng đã mở và lựa chọn Paste (dán))

1.4 phương pháp chụp màn hình laptop theo vùng bằng tổ hợp phím Windows + shift + S

Bước 1: Phím tắt Windows + shift + S để có thể chụp màn hình máy tính xách tay theo vùng.

*

Bước 2: Khi nhỏ trỏ xuất hiện thêm hình vệt cộng, các bạn hãy nhấn giữ và kéo nó trên screen để chọn vùng mong mỏi chụp. Hầu hết vùng màu trắng sẽ dần dần biến mất khỏi khu vực bạn chọn.

*

Bước 3: Thả chuột để vùng hình ảnh vừa chụp tàng trữ vào bộ nhớ lưu trữ tạm (Clipboard).

1.5 biện pháp chụp màn hình máy tính Win 10 bằng app Snip & Sketch

Bước 1: trên thanh kiếm tìm kiếm nghỉ ngơi taskbar dìm tìm Snip và Sketch, nhấn loài chuột trái mở tiện ích Snip và Sketch

*

Bước 3: thừa nhận New để có thể chụp màn hình

*

Bước 4: nhấn Ctrl + V để paste hình ảnh vào nơi chúng ta muốn

1.6 Nhấn tổ hợp phím Windows + H

Tổ đúng theo phím Windows + H ngoài chức năng chụp màn hình máy vi tính nhanh chóng ngoài ra chức năng này còn được cho phép bạn chia sẻ hình ảnh đã chụp. Sau thời điểm chụp ảnh màn hình xong, giao diện Windows mô tả sẽ xuất ở góc phải màn hình. Từ bây giờ bạn trọn vẹn có thể chia sẻ dễ dàng hình ảnh vừa chụp được qua email, Facebook, Zalo hay những công cụ, mạng xã hội khác.

*

1.7 Chụp toàn màn hình máy tính với Windows + alternative text + Prt Sc

Tính năng chụp màn hình máy tính xách tay Win 10, Win 11,... Bằng cách sử dụng tổng hợp phím Windows + alt + Prt Sc (Prt
Sc) để mà chụp toàn màn hình. Để xem ảnh đã chụ nhấn tổng hợp phím Windows + G, Show all captures.

*

1.8 giải pháp chụp màn hình laptop Mac
Book Air cùng Pro

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím “Command + Shift + 3” để chụp toàn bộ ảnh trên screen Mac rồi buông tay, như vậy là bạn đã chụp thành công toàn bộ màn hình rồi đó.

*

Cách 2: Nhấn tổng hợp phím “Command + Shift + 4” để chụp 1 phần nào kia trên màn hình Mac, bây giờ con trỏ loài chuột sẽ chuyển sang hình lốt cộng, chúng ta nhấn giữ và kéo loài chuột tới khu vực bạn muốn chụp, Buông tay nhằm chụp.

*

Cách 3: Nhấn tổng hợp phím “Command + Shift + 4 + Spacebar” bên trên bàn phím, hôm nay con trỏ chuột sẽ gửi thành hình tượng camera, dịch chuyển camera đến khu vực chụp màn hình máy tính như màn hình chính, ứng dụng hay cửa sổ duyệt web, nhấn vào cửa sổ đó để mà chụp lại hình ảnh.

*

Cách 4: Nhấn tổ hợp phím “Command + Control + Shift + 4” với giải pháp chụp screen này hệ thống sẽ tự động lưu file trên vật dụng tính của doanh nghiệp (thường lưu tại desktop). Với giải pháp này câu chữ được chụp sẽ tiến hành trực tiếp được copy vào clipboard, sau đó bạn có thể dán vào Zalo, Messenger, .…

*


2. Tổng kết

Trên đấy là tổng hợp phần đa cách chụp màn hình máy tính, laptop đơn giản và hiệu quả, đang rất được người dùng laptop sử dụng thịnh hành nhất hiện nay nay. Cùng với những làm việc vừa ngắn gọn vừa tiết kiệm thời hạn đồng thời tăng tác dụng làm việc và giảm sức lực lao động cho người sử dụng

Cách chụp màn hình máy tính xách tay win 10 là trong số những thông tin được không ít người dùng nhiệt tình và kiếm tìm kiếm trong quy trình sử dụng. Nếu khách hàng đang để ý đến thông tin hữu ích này, đừng vứt qua bài viết sau đây nhé!

1. Chụp ảnh màn hình máy tính win 10 thực hiện phím tắt cấp tốc trên bàn phím

Để chụp ảnh màn hình laptop win 10 chúng ta cũng có thể sử dụng các tổ phù hợp phím tắt nhiều chủng loại sau đây.

1.1. Bí quyết chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay win 10 bằngphím Prt
Scn

*

- Để tiến hànkynanggame.edu.vnhụp tổng thể màn hình máy vi tính win 10 của bạn, hãy nhấn phím “Print Screen” (đôi lúc được gắn nhãn “Prt
Scn” tùy yêu thương hiệu).

- lúc đó ảnh chụp màn hình hiển thị trên laptopsẽ không được lưu dưới dạng tệp, cơ mà nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Hãy mở một công cụ sửa đổi hình ảnh (như Microsoft Paint), dán hình ảnh chụp màn hình vào trình sửa đổi và lưu tệp trường đoản cú đó.

- bạn cũng có thể đặt nút Prt
Scn nhằm mở
Snip & Sketch bằng cách cài đặt sau: Đến“Settings” > “Ease of Access” > “Keyboard” với bật sử dụng nút “Prt
Scn
” để mở chụp screen trong “Print Screen Shortcut”.

1.2. Giải pháp chụp màn hình máy vi tính win 10 bằngtổ thích hợp phím Windows + Print Screen

- Để chụp cục bộ màn hình máy tính win 10của các bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, bạn thực hiện như sau:

+ nhận phím “Windows + Print Screen”.

+ khi đó màn hình máy tính xách tay sẽ lập cập mờ đi để thông báorằng các bạn vừa chụp hình ảnh màn có mặt công.

+ Ảnh chụp screen sẽ được lưu giữ vào thư mục “Pictures” > “Screenshots folder

*

1.3. Biện pháp chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay win 10 với tổng hợp phím Windows + H

- Nếu bạn có nhu cầu chi sẻ màn hình được chụp với các bạn bè, hãysử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó để giúp bạn chụp lại toàn thể màn hình đồng thời với bài toán mở
Windows mô tả để bạn cũng có thể ngay lập tức chia sẻ với đồng đội mình qua Facebook, email, Twitter, One
Note,...

1.4. Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

- Phím tắt “Windows + shift + S” (hoặc nút chụp màn hình mới trong “Action Center”) cũng là một trong cách góp bạnchụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch.

- Màn hình máy tính win 10của các bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ngơi nghỉ đầu màn hình, tiếp kia công cụsẽ cho phép bạn lựa chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong mỏi muốn

*

1.5. Chụp hình ảnh màn hình máy vi tính Win 10 bằng Windows biểu tượng logo + Nút giảm âm lượng

- Nếu thực hiện một máy Windows Surface, chúng ta có thể dùng nút vậy lý để triển khai cách chụp màn hình máy vi tính win 10, giống như cách bạn chụp lại màn hình ở những mẫu điện thoại cảm ứng thông minh hoặc tablet khác.

- Để làm được điều này, bạngiữ nút chạm Windows Logo nghỉ ngơi dưới thuộc của màn hình hiển thị Surface và tiếp nối bấm nút giảm âm lượng ở cạnh bên chiếc table. Màn hình sẽ buổi tối đi trong một thoáng chốc cùng hình chụp sẽ được lưu lại tự động trong folder "Pictures" > "Screenshots"

1.6. Dùng tổng hợp phím alt + Print Screen

- Để chụp ảnh màn hình cấp tốc của cửa sổ đang hoạt động, hãy thực hiện phím tắt “Alt + Prt
Scn
”.

- tổ hợp phím này đã chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn cùng sao chép hình ảnh chụp màn hình hiển thị vào bộ nhớ lưu trữ tạm. Các bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa hình ảnh để lưu hình ảnh này.

Xem thêm: Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Và Đường, Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Cột Trong Excel

*

2. Biện pháp chụp màn hình máy tính win 10 bằng Snip & Sketch

- Snip & Sketch là một trong công cầm cố giúp chụp ảnh chụp màn hình thuận tiện và gấp rút hơn cả. Từ hành lang cửa số Snip & Sketch, nhấp vào nút “New” ở phía trên bên trái để bước đầu chụp màn hình.

- Khi hành lang cửa số Snip và Sketch biến mất và ở phần của nó, bạn sẽ thấy một menu bé dại ở đầu màn hình được cho phép bạn lựa chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp - hình chữ nhật, dạng thoải mái hoặc toàn màn hình.

- sau khoản thời gian chụp ảnh màn hình, hình ảnh được tải vào Snip & Sketch, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải với lưu ảnh vào thiết bị.

*

3. Chụp màn hình laptop win 10 bởi Snipping tool

- pháp luật Snipping Tool đã mở ra từ phiên phiên bản Windows Vista, bạn có thể gõ Snipping tool trên thanh tìm kiếm kiếm phía dưới màn hình để tìm và khởi chạy vẻ ngoài này. Để sử dụng, nhấp vào nút “New” ở góc trên phía trái công cụ.

- chúng ta có thể lựa chụp ảnh theo vùng ước muốn hoặc chụp cục bộ màn hình, đồng thời có thể chỉnh sửa ảnh sau lúc chụp màn hình.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bởi Sniping tool:

- Bước 1: Đối cùng với Windows 10: chúng ta vào Start gõ "Snipping Tool" là điều khoản sẽ hiện tại ra.

*

- Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi thương hiệu bên buộc phải chữ Mode, bạn sẽ thấy 4 tùy lựa chọn chụp ảnh màn hình vật dụng tính, nên chọn tùy chọn mà bạn muốn để chụp màn hình:

+ Free-form Snip: Chụp hình ảnh tự do, viền hình ảnh là đường bạn khoanh bên trên màn hình

+ Rectangular Snip: Chụp hình ảnh thành một khung người chữ nhật

+ Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở

+ Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

*

4. Chụp hình ảnh laptop win 10 bằng phần mềm

Sau trên đây là những phần mềm chụp màn hình máy tính win 10 miễn phí và phổ biến hiện nay. Mời bạn tham khảo

4.1. Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay win 10 cùng với Lightshot

- ứng dụng chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay Lightshot hỗ trợ thêm những tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh chụp, tải ảnh lên các dịch vụ để share hình hình ảnh với người khác qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

- Lightshot góp bạn rất có thể nhanh giường chụp được ảnh màn hình bên cạnh đó chỉnh sửa hình trực tiếp ngay lập tức trên phần mềm. Lightshot cũng hỗ trợ tính năng chụp ảnh theo khu vực bạn chọn và nếu muốn chúng ta có thể thay đổi địa điểm chụp khác thuận tiện.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay win 10 bằng
Lightshot

- Bước 1: các bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn pháp luật trong công dụng tìm kiếm nhằm mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

- Bước 2:

+ Nhấp vào biểu tượng Lightshot hoặc phím tắt để sử dụng.

+ Nhấn con chuột vào biểu tượng, chương trình sẽ làm mờ màn hình

+ sử dụng chuột quét phạm vi quần thể vực bạn có nhu cầu chụp.

+ những công cố gắng chỉnh sửa ảnh sẽ hiển thị bên yêu cầu cùng các tính năng save, upload, copy, paste.

*

- Bước 3: thực hiện nút “Save” bên dưới thanh phương tiện để lưu hình ảnh vào máy vi tính của bạn, để tên, chọn vị trí lưu, chọn định dạng hình ảnh rồi ấn “Enter” để ngừng thao tác.

4.2. Bí quyết chụp ảnh màn hình máy tính win 10 bằng Snagit

- Snagit là một trong ứng dụng chụp màn hình máy tính của công ty phần mượt Tech
Smith. Bạn dùng có thể điền thêm chú thích trên đa số bức ảnh chụp màn hình, sử dụng biểu tượng mũi tên hoặc nhiều hình tượng khác nhằm tô đậm nội dung mà bạn muốn mọi người chăm chú đến.

- Đây là ứng dụng chụp screen desktop được xây dựng dựa trên các nhu yếu xử lý hình hình ảnh thông hay và bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này nhằm quay đoạn clip màn hình trang bị tính.

Cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng Snagit

- Bước 1: Khởi động "Snagit" bằng cách tích vào hình tượng Snagit ở trên cùng màn hình. Tiếp đó, dấn vào hình tượng như vào hình minh họa. Sau đó ,tính năng chụp hình ảnh sẽ hiện tại ra. Các bạn chụp hình ảnh bằng biện pháp kéo loài chuột để xác định kích cỡ ảnh chụp. Sau khoản thời gian kéo xong nhả con chuột ra là được.

- Bước 2: sau khoản thời gian chụp xong, ứng dụng sẽ auto chuyển bạn sang thư mục "Snagit Editor" để chỉnh sửa và tùy chỉnh cấu hình thông số bức ảnh chụp.

*

- Bước 3: Sau khi cấu hình thiết lập xong, chúng ta lưu bức ảnh chụp lại là được. Bạn cũng có thể lưu bức ảnh của mình bởi 2 chế độ là "Save" với "Save as".

- Bước 4: sau thời điểm lựa chọn định dạng file save xong. Một hành lang cửa số "save as" chỉ ra và yêu cầu bạn lựa chọn thư mục tàng trữ và định hình file ảnh.

*

4.3. Chụp hình ảnh màn hình máy vi tính win 10 bởi Fast
Stone Capture

- Fast
Stone Capture là 1 trong những ứng dụng trẻ khỏe với nhiều bản lĩnh đáng để ý nhưng lại vô cùng nhẹ. đồ họa trực quan, các phím tính năng hiển thị cụ thể trên Fast
Stone Capture là ưu điểm của chương trình.

Cách chụp màn hình laptop win 10 cùng với Fast
Stone Capture

- Bước 1: sở hữu và setup "Fast
Stone Capture
"

*

+ nếu như khách hàng nào chưa xuất hiện thì hãy tải về Fast
Stone về sử dụng.

+ chúng ta nhấn vào biểu tượng thước phim (Screen Recorder)

- Bước 2: lúc ấy hộp thoại "Screen Recorder" hiện tại lên sẽ có được các tùy chọn đến bạn

+ Window/ Object: cù một hành lang cửa số hay một đối tượng người dùng mà các bạn chọn

+ Rectangular Area: tảo một vùng với size mà các bạn chọn

+ Full Screen Without Taskbar: cù toàn màn hình không có thanh Taskbar

+ Full Screen: Quay toàn bộ mành hình (Ở cơ chế này các bạn sẽ hiển thị được gần như thứ trên màn hình)

+ Record: bước đầu quay lại màn hình

+ Options: các lựa chọn mua đặt

+ Exit: thoát khỏi cơ chế quay màn hình

*

- Bước 3: Ở phần Options có tương đối nhiều sự sàng lọc cho bạn. Các chúng ta có thể tùy chỉnh vận tốc khung hình, chất lượng của hình ảnh, hay biến hóa tổ phù hợp phím tắt "Ctrl+F11" vào "Hotkey"

*

- Bước 4: Để bước đầu quay các bạn click vào "Record", nhằm tiếp tục quá trình chọn "Start"

*

- Bước 5: Sau khi chúng ta đã chọn "Start" rồi thì "Fast
Stone Capture
" sẽ tự động hóa quay lại màn hình cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết thúc thừa nhận "Resume". Để giữ lại chọn "Save", và chọn "Discard" để né khỏi quy trình và không lưu lại lại.

*

+ vào trình sửa đổi của Fast
Stone, chúng ta cũng có thể đổi form size ảnh, cắt ảnh, chèn bạn dạng quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng quan trọng đặc biệt và một trong những tính năng khác nữa.

Ngoài cách chụp màn hình máy tính xách tay win 10 cùng với 3 phần mềm chụp ảnh màn hình laptoptrên đây, bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như: Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, Screen
Hunter Pro, Hyper
Snap, Cyber
Link You
Cam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, Tiny
Take,...

5. Giải pháp chụp ảnh màn hình máy tính win 10 bằng người chơi Bar

Đểcó thể thực hiện thanh “Game bar”, bạn thao tác như sau:

Bước 1: dấn phím “Windows + phím G” nhằm khởi động thanh game bar.

Bước 2: Nhấp vào nút chụp màn hình hiển thị trong thanh trò chơi bar hoặc thực hiện phím tắt khoác định “Windows + alternative text + Prt
Scn
” để chụp hình ảnh chụp màn hình hiển thị toàn màn hình.

Bước3: Để để lối tắt bàn phím chụp màn hình hiển thị thanh trò chơi bar của riêng bạn, hãy thực hiện như sau: vào “Settings” > “Gaming” > “Game bar”. Sau đó 1 khoảng thời hạn sao lưu, nhảy Game bar tự trang cài đặt này bằng phương pháp đảm bảo chúng ta đã bật thiên tài “Record game clips”, “screenshots, & broadcast using trò chơi bar”.

Với những thông tin về cách chụp màn hình máy tính win 10 trên dây, chúc các bạn lựa tuyển chọn được một cách tương xứng và thực hiện thành công.