Cách Cài Đặt Nvidia Control Panel Và Geforce Experience, Cách Tối Ưu Hóa Card Màn Hình Nvidia Để Chơi Game

-

Để sử dụng card màn hình, không đơn giản và dễ dàng là thêm card screen vào máy tính và kích hoạt. Chúng ta cần triển khai tối ưu hóa để có thể khai thác hết sức khỏe của thẻ màn hình. Vậy làm sao để buổi tối ưu hóa card nhanh lẹ và hoàn hảo nhất? tiếp thu ngay 15+ cách tối ưu hóa card màn hình để nghịch game.

Bạn đang xem: Cách cài đặt nvidia control panel và geforce experience

1. định nghĩa card giao diện và về tối ưu card bối cảnh là gì?

Card screen là một thành phần không thể thiếu trên mỗi cái máy tính. Card màn hình có trọng trách xử lý hình ảnh trước khi chúng được xuất ra bên trên màn hình. Bao gồm 2 mẫu card screen phổ biến:

Card onboard: Được thêm trực tiếp trên mainboard, hoạt động dựa vào sức mạnh của CPU và bộ nhớ RAM.Card rời: thẻ màn hình hoạt động độc lập. Không phải sự giúp sức của CPU với RAM cũng tương tự nguồn điện. Mạnh mẽ và thường áp dụng để xử lý đông đảo tác vụ nặng. Card screen rời thường đương nhiên quạt tản nhiệt.

*

Card screen rời với hiệu năng và sức mạnh ấn tượng

Hiện nay, card màn hình rời được đánh giá cao hơn hết về hiệu năng và sức khỏe so với card màn hình hiển thị onboard. Mặc dù nhiên, nhằm phát huy được về tối đa sức mạnh của thẻ rời. Bạn cần phải tối ưu sức khỏe của nó bằng phương pháp thay đổi những cài đặt. Xem thêm ngay các cách tối ưu hóa thẻ NVIDIA dưới đây.

2. Buổi tối ưu hóa sức mạnh card NVIDIA

Để tối ưu sức mạnh của card NVIDIA, bạn cần nhờ tới việc trợ giúp của NVIDIA Control Panel. Bằng cách thay đổi các cài đặt NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là một trong những trình điều khiển dành cho card màn hình của thương hiệu NVIDIA. Chúng có thể chấp nhận được người dùng thay đổi các cài đặt và các thông số kỹ thuật của thẻ màn hình. Để chúng tương xứng và tương xứng với nhu cầu của người dùng. Tương tự như tối ưu hóa được hiệu năng và sức khỏe của card màn hình.

Để mở NVIDIA, sau khi cài đặt driver phiên phiên bản mới tuyệt nhất riêng cho card màn hình NVIDIA xong. Bạn bấm vào phải và chọn NVIDIA Control Panel. Hành lang cửa số hiện ra, hướng dẫn thực hiện Nvidia Control Panel như sau:

Bước 1: Click vào mục adjust image settings with preview trong phần 3d Settings.

Bước 2: Bên hành lang cửa số bên trái là một hình ảnh 3D tế bào phỏng quality hình ảnh đầu ra của bạn.

Bước 3: Phía bên dưới hình hình ảnh có 3 lựa chọn. Chúng ta nên lựa chọn mục đồ vật 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của ứng dụng NVIDIA Control Panel

Sau đó, kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt phía dưới mục này. Kéo thanh trượt dần về quality để lựa chọn rất chất lượng hơn, đem về trải nghiệm xuất sắc hơn. Nếu tự động bạn có cấu hình thấp. Yêu cầu kéo thanh trượt về phía Performance, để tăng hiệu suất game cùng giảm unique hình ảnh. Điều này, hoàn toàn có thể tránh hiện tượng lạ giật, lag lúc tập luyện game.

Bước 4: chú ý sang hành lang cửa số bên trái, nhấn lựa chọn mục Manage 3d settings trong 3d Settings. Cửa sổ hiện ra được cho phép bạn điều chỉnh thông số kỹ thuật của từng trò chơi một.Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện điều chỉnh với 2 thẻ bên dưới đây:

Thẻ global settings: tùy chọn thông thường cho toàn bộ các ứng dụng.Thẻ program settings: Tùy lựa chọn riêng mang đến từng ứng dụng.

*

Thực hiện biến hóa trong 2 thẻ global settings cùng thẻ Program settings

Một số nhân kiệt trong 2 phần này mà bạn phải quan trung khu để về tối ưu hóa card màn hình, đó là:

2.1 tắt bật Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là hiệu ứng đổ trơn ánh sáng. Giúp hình hình ảnh nhìn thật rộng với những bóng của sự vật khi gồm ánh sáng. Chúng ta cũng có thể bật tính năng này còn có trải nghiệm sống động hơn. Hoặc chuyển sang Off nhằm tắt nếu thông số kỹ thuật của máy tính yếu, nhằm tăng hiệu suất cho thứ tính.

*

Bật/tắt khả năng Ambient occlusion (AO)

2.2 Điều chỉnh Anisotropic filtering cùng Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được gọi là độ rõ với mờ hình hình ảnh trong game. Khi chúng ta tăng anh tài này, hình hình ảnh sẽ hiển thị rõ ràng và chân thực hơn. Chỉ số AF càng lớn thì hình hình ảnh càng rõ. Chỉ số AF càng bé dại thì hình ảnh càng mờ, cơ mà bù lại hiệu năng của máy tính xách tay sẽ được nâng cao hơn. Thường thì được để mặc định ở tầm mức x8. Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng và giảm sao cho hợp lý để tối ưu hóa card screen NVIDIA để nghịch game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là tính năng thăng bằng khung hình, giúp bọn chúng trở đề nghị lung linh hơn. Tuy nhiên, khi bật nhân tài này tốc độ game với hiệu năng sẽ bị giảm một phần. Chúng ta có thể thử bật tài năng này cùng trải nghiệm trước khi ra quyết định sử dụng nó. Tất cả 3 tuyển lựa cho nhân tài này, đó là:

Texture filtering – Negative LOD: Khuyên dùng Clamp ví như AF được nhảy lên.Texture filtering – Negative LOD: tùy chỉnh hiệu suất tốt nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt hào kiệt để nâng cao hiệu suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được call là cơ chế khử răng cưa. Do hình ảnh là tập hòa hợp của những pixel hình vuông. Phải không thể kiêng khỏi phần nhiều góc cạnh, lan can giống hình răng cưa. Khiến cho hình ảnh trông thô, cứng và không mượt mà. Chế độ này để giúp đỡ bạn khử đầy đủ phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh chính sách khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là chắt lọc để tinh chỉnh và điều khiển độ sáng/ tối của đối tượng. Giúp bạn hình dung rõ hơn về đồ gia dụng thể và những chuyển động. Chúng ta có thể bật chế độ này thành ON khiến cho hình ảnh được sáng hơn. Chúng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu năng của sản phẩm tính.

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là một chính sách khử răng cưa khác, toàn vẹn hơn với nhiều lựa chọn khác nhau.

Application-Controlled: Xử lý chính sách răng cưa trên từng ứng dụng.Enhance the Application setting: cơ chế này sẽ cách xử trí theo cài đặt ở phần Antialiasing setting. Ví dụ, nếu khách hàng để chính sách này là 2x, trong trò chơi cũng 2x thì toàn diện và tổng thể sẽ là 4x.Override any application setting: chế độ khử răng cưa được tắt hoàn toàn.Antialiasing transparency: chúng ta chọn chế độ Multisample để sở hữu hiệu suất khử răng cưa cao nhất. Tất nhiên, công suất và tốc độ trong game cũng trở thành giảm đi đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số đo lường và thống kê số lượng nhân vào GPUs phải ném ra để xử lý một hình ảnh. Nhân CUDA càng những thì vận tốc xử lý hình ảnh sẽ nhanh lẹ và chất lượng hình hình ảnh cũng về tối ưu hơn. Khi mua card màn hình, các bạn nên cân nhắc thông số này.

2.7 biến hóa Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là cơ chế điều chỉnh độ sắc nét màn hình. Mặc dù nhiên, đa số dòng game bây chừ đều có khả năng tự điều chỉnh độ sắc nét màn hình nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong cấu hình thiết lập tối ưu mang đến card hình ảnh để đùa game, chúng ta cũng có thể để OFF với không cần suy nghĩ tính năng này.

*

Thay đổi thiết lập Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được hiểu là thông số cho thấy số lượng khung hình rất có thể được dựng trước giúp việc xử lý hình ảnh được nhanh chóng hơn. Mặc dù nhiên, bạn không nên để số khung hình quá cao, điều này hoàn toàn có thể làm giảm sức mạnh của thẻ màn hình. Lời khuyên đến bạn, cần lựa chọn cơ chế Use 3d Application, NVIDIA Control Panel vẫn tự chỉnh số lượng khung người sao cho phù hợp.

2.9 Open
GL rendering GPU

Đây là 1 tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật cho phép tạo ra một bối cảnh lập trình vận dụng theo không gian 3 chiều (API). Để về tối ưu card màn hình, chúng ta chọn vào tên card màn hình hiển thị mà bạn đang sử dụng vào thẻ này.

2.10 power nguồn Management mode

Đây là lựa chọn có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh mức độ buổi giao lưu của GPU. Bạn nên chọn lựa Optimal nguồn để cân bằng giữa tính năng và chất lượng hoạt động vui chơi của GPU trong thời hạn dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được gọi là xác suất làm bắt đầu khung hình. Bạn cũng có thể chỉnh thành Application-Controlled để setting NVIDIA Control Panel từ bỏ điều chỉnh cân xứng theo mỗi ứng dụng.

Xem thêm: Cách Cộng Bảng Bổ Trợ Cho Ad Mùa 9 Mới, Bảng Ngọc Bổ Trợ Ad Mùa 12 Mới Nhất

2.12 Shader cache

Shader cache là bộ lưu trữ lưu trữ phần đa hiệu ứng đổ bóng. Nhảy tính năng này có thể nâng cao tốc độ xử trí hình ảnh. Vày GPU không phải xử lý lại gần như hiệu ứng đổ trơn và hoàn toàn có thể sử dụng sẵn trong bộ nhớ lưu trữ Shader cache. Tuy nhiên, nếu sức khỏe card màn hình lớn, buộc phải tắt bộ nhớ này đi để giải phóng không khí lưu trữ. Đây là biện pháp tối ưu hóa card screen nhanh chóng.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là năng lực xử lý nhiều luồng. Lúc bật tác dụng này, FPS đang tăng lên. Mặc dù nhiên, nếu thông số kỹ thuật máy yếu, sẽ không còn được ổn định định. Nên chúng ta có thể tắt tài năng này còn nếu như không cần thiết.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là công dụng được áp dụng nhiều trong các tựa game 3D. Kĩ năng này chất nhận được đồng bộ khung hình (Game FPS) và tốc độ làm mới cơ thể (Monitor FPS). Giả dụ tắt thiên tài này, tốc độ khung người và FPS sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, hình ảnh có thể bị vỡ với ngắt đoạn đối với những chuyển động nhanh.

*

Thay đổi chức năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering thường xuyên đi phổ biến với Vertical Sync – VSync là năng lực làm mịn khung người trong những hoạt động nhanh, kị bị vỡ lẽ hình ảnh. Bạn cũng có thể bật chức năng này lên lúc VSync cũng được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này gần tương tự như với hào kiệt Maximum Pre-Rendered Frames sinh sống trên. Mặc dù nhiên, chúng được áp dụng với những thiết bị VR. Bạn có thể bật tắt khả năng này giả dụ muốn.

Trên đó là những thông tin chi tiết về card đồ họa screen và cách về tối ưu hóa thẻ màn hình nhằm đạt hiệu năng cân xứng theo nhu cầu của bạn. Hãy thực hiện biến đổi những thiết lập để đã đạt được hiệu suất card màn hình hiển thị và unique hình ảnh theo ao ước muốn.

Ưu điểm của PC thiết bị trạm cơ mà dân thi công đồ họa đề xuất biết

Đối với hầu như bạn ưa chuộng game laptop thì khái niện thẻ màn hình có lẽ rằng không không quen gì với các bạn nữa. Tuy nhiên làm thay nào để tối ưu hóa card màn hình hiển thị Nvidia của người tiêu dùng để nghịch một trò chơi với hiệu suất cao nhất thì có lẽ không đề xuất bạn nào cũng biết phương pháp tùy chỉnh.

Bài viết tiếp sau đây sẽ reviews bạn cùng với các thắc mắc thường gặp mặt về cấu hình thiết lập tối ưu cho card giao diện để gameplay và cách về tối ưu card màn hình Nvidia tăng FPS đến gamer cũng như cách cài để nvidia control panel.


Mục lục

Tối ưu hóa card màn hình hiển thị Nvidia bởi settings Nvidia Control Panel
Hướng dẫn áp dụng Nvidia Geforce Experience

Card màn hình Nvidia là gì?

Card màn hình là một trong những phần không thể thiếu của mọi cái máy tính, đặc biệt là máy tính của các game thủ hoặc những bạn muốn sử dụng các ứng dụng tất cả yêu cầu độ phân giải cao hoặc những hiệu ứng vật dụng họa phức hợp vì tính năng chính của card screen là xử lí những hình ảnh trên screen của bạn.

Có hai các loại card screen là card màn hình onboard và card màn hình hiển thị rời. Card screen onboard có bộ xử lí bối cảnh (GPU) thắt chặt và cố định trên mainboard của máy tính (ở đầy đủ dòng main đời cũ), hay đi cùng vào CPU. Chúng đều share chung RAM với đồ vật tính. Thẻ rời thì ngược lại, cả GPU lẫn RAM rất nhiều riêng biệt, thậm chí còn nhiều một số loại card cao cấp, cần khối hệ thống tản nhiệt bự (2 hoặc 3 quạt) còn thực hiện một nguồn tích điện riêng!!!

Những điều trên hỗ trợ cho hiệu năng của card rời cao hơn không ít so với thẻ onboard, và bài viết sau sẽ tập trung vào nhiều loại card tránh này. Còn nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm hình ảnh trên máy tính xách tay thì bạn nên chuyển thẻ onboard sang thẻ rời nvidia.

Vẫn không biết máy tính của công ty chạy card screen Nvidia nào? tham khảo ngay bài viết hướng dẫn phương pháp xem card màn hình máy tính.

*
Card screen Nvidia là gì?
Control Panel

Các chức năng chính của thẻ Nvidia

Game auto-optimizer: trên đây là tác dụng chính mà họ muốn từ phần mềm này. Bối cảnh điều chỉnh tương tự như như nvidia control panel, nghĩa là cũng có một thanh trượt đơn giản dễ dàng giữa chất lượng và Performance, và có một bảng điều chỉnh chi tiết hơn do chính tay bạn điều chỉnh.

Tuy nhiên khác biệt lớn ở đây là ở bên cạnh sẽ gồm một cột các đề nghị sẽ được đo lường rất kĩ tự dữ liệu khối hệ thống hàng trăn ngàn chiếc máy khác để về tối game chạy tối ưu trên lắp thêm của bạn. Bạn chỉ cần nhấn nút optimze là nvidia geforce experience sẽ auto thực hiện các làm việc tối ưu hóa cho bạn, và tác dụng hơn nvidia control panel rất nhiều.

Quản lí hệ thống: nvidia geforce experience sẽ tự động hóa cập nhật những driver tiên tiến nhất từ Nvidia mang lại máy bạn.Shadow play: căn phiên bản là một phiên bạn dạng tốt rộng của Fraps, cùng với các chức năng ghi hình, chụp hình, benchmark,..nhưng công dụng hơn.Nvidia Shield trò chơi Streaming: có thể chấp nhận được bạn stream game liên tục và hiệu quả lên các máy Shield.

Một tác dụng khác khá rất được ưa chuộng khi sử dụng Ge
Force Experience là bạn có thể lưu lại chỉnh sửa của công ty (config) với các game nhiều người đang chơi, giúp người dùng rất có thể “lười biếng” nhất.

Tối ưu hóa card màn hình Nvidia bởi settings Nvidia Control Panel

Tuy nhiên, cách sử dụng card screen rời nvidia không phải chỉ dễ dàng và đơn giản là gắn card vào mainboard cùng hưởng thụ, mà còn bao hàm việc tinh chỉnh và điều khiển các setup card rời của doanh nghiệp sao cho đạt hiệu năng tối đa đối với áp dụng mà bạn muốn sử dụng. Bởi vì không phải người nào cũng có kỹ năng chi trả cho một chiếc card màn hình đời bắt đầu nhất, các bạn sẽ phải học cách để hài lòng với cái card screen hiện tại của mình bằng phương pháp tối ưu hóa card màn hình nvidia.

Nvidia Control panel là gì?

NVIDIA Control Panel là một chương trình ứng dụng chuyên dụng chất nhận được người sử dụng truy cập lập cập và tiện lợi tất cả những tính năng quan trọng đặc biệt liên quan đến trình tinh chỉnh và điều khiển NVIDIA.


Nvidia Control Panel hay được sở hữu sẵn bên trên máy laptop có thẻ đồ hoạ Nvidia, hoặc bạn cũng có thể tải về trên đây.
Tinh chỉnh NVIDIA Control Panel bằng cách nhấp vào phần adjust image settings with preview vào thẻ 3 chiều settings. Ở đây các bạn sẽ thấy một quy mô 3D nhằm mô phỏng unique hình hình ảnh đầu ra của bạn.1/ Let the 3 chiều application decide2/ Use the advanced 3 chiều image settings3/ Use my preference emphasizing:
Bạn đang muốn chọn lựa chọn vật dụng 3 (Use my preference emphasizing), cạnh bên sẽ gồm một thanh trượt để điều chỉnh giữa chất lượng (chất lượng hình ảnh, các bạn nào áp dụng máy thông số kỹ thuật yếu thì không nên quá chú trọng phần này vì lúc tập luyện game sẽ rất lag) cùng Performance (hiệu suất của game, game bạn chơi sẽ quyến rũ và mềm mại hơn, bù lại thì hình ảnh sẽ không trau chuốt bằng).
Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh cụ thể hơn nữa thì hãy áp dụng cách chỉnh nvidia control panel sau đây. Ở cột bên trái, nhấp vào Manage 3d settings, hoặc chọn phần Use the advance 3d settings ở trong phần trên rồi nhấp vào Take me there, máy sẽ đưa chúng ta đến một hành lang cửa số để cấu hình thiết lập chi tiết mang lại từng trò chơi một. Thường là mỗi game đã bao gồm một thiết lập cấu hình tối ưu gồm sẵn trên máy, mặc dù bạn vẫn rất có thể tự chỉnh theo ý mình.

Hướng dẫn thực hiện Nvidia Geforce Experience

Bạn gồm cảm thấy những thông tin trên là quá tinh vi và rườm rà? bạn quá bận nhằm tự tùy chỉnh cấu hình cho từng game một? Vậy sau đây sẽ là câu trả lời giành riêng cho bạn: Nvidia Geforce Experience!!! chúng ta cũng có thể tự hỏi:

Nvidia geforce experience là gì?

Đây là một phần mềm đi kèm theo với card screen Nvidia, được công ty sản xuất xứ hành miễn phí từ thời điểm năm 2012.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần tải nó về (miễn phí) từ bỏ trang web của phòng sản xuất và cài đặt. Ngay trong lúc khởi động, ứng dụng sẽ tự động hóa quét thiết bị của bạn, tra cứu ra các game rồi triển khai các chức năng của nó.

 

*
Hướng dẫn áp dụng Nvidia Geforce Experience
Nvidia Geforce Experience

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công xuất sắc và có những phút giây chơi game mềm mại sau khi buổi tối ưu.