Hướng Dẫn Cách Chơi Đế Chế Aoe, Kinh Nghiệm Chơi Aoe Để Thành Pro Nhanh Nhất

-

Đế Chế là một trong những tựa game vô cùng ăn khách. Dù đã ra mắt khá lâu nhưng trò chơi này vẫn giữ một vị trí nhất định trong thị trường game. Chơi Đế Chế 3 có khó không? Làm thế nào để chơi tốt? Bài viết hướng dẫn chơi Đế Chế 3 chi tiết của Ageofwarrior hôm nay sẽ giúp bạn! Tham khảo ngay nào!


*

Một số thông tin cơ bản về Đế Chế 3

Đế Chế 3 được phát triển với một số tính năng mới và có thiết kế đồ họa đẹp mắt. Điểm mới của trò chơi này so với các game chiến thuật khác là có thêm giao diện Thủ đô.

Bạn đang xem: Cách chơi đế chế aoe, kinh nghiệm chơi aoe để thành pro nhanh nhất

Ở game Đế Chế 3 này, có kết hợp thêm 2 bản mở rộng là The Warchiefs ( có thêm 3 bộ tộc châu Mỹ bản địa) và The Asian Dyansties (có thêm 3 vương triều). Điểm đặc biệt này càng làm cho người chơi cảm thấy thú vị và thích thú hơn!

Bên cạnh đó bạn đừng quên cập nhật acc lq để trải nghiệm tựa game giải trí nhập vai cực đỉnh mỗi ngày.

*
Hướng dẫn chơi Đế Chế 3 – Bạn nên biết thông tin cơ bản về nó

Cốt truyện của Đế Chế 3

Đế Chế 3 mô tả về thế giới vào thời kì phục hưng và thời kì cận đại. Với những chiến thuật như ở Đế Chế 1,2. Người chơi phải thực hiện xây dựng thuộc địa của mình để trở thành một Đế Chế hùng mạnh. Liên tục nâng cấp qua các thời kì, công nghệ cũng như quân đội. Người chơi Đế Chế 3 phải quan tâm đến 2 mặt trong trò chơi là phát triển kinh tế và phát triển quân đội, biết phối hợp các chiến thuật để điều khiển cũng như phân bố được công việc của các dân.

Hướng dẫn chơi Đế Chế 2 khá đơn giản, bạn chỉ cần trải quả 4 cửa ải tương đương với 4 đời từ sơ khai đến hiện đại.

Hướng dẫn chơi Đế Chế 3 chi tiết

Khi mới bắt đầu vào game thì người chơi sẽ bắt đầu với nhà chính, nhà thám hiểm và vài người dân. Công việc lúc này của bạn đó là phải phá bản đồ và tìm các kho báu có trong đó. Phối hợp với việc khai thác tài nguyên thiên nhiên để xây dựng thành công các công trình khác. Song song với đó là việc bạn phải bố trí như thế nào cho phù hợp với đào tạo quân đội và nâng cấp.

*
Hướng dẫn chơi AOE 3 chi tiết

Ở đây chúng tôi hướng dẫn chơi aoe 3 cho bạn mới bắt đầu cần phải chọn các thời điểm để giảm hoặc tiêu diệt được các thuộc địa của đối phương bằng quân đội của mình. Bạn sẽ giành chiến thắng nhanh hơn khi một bên đã chấp nhận đầu hàng bạn hay bị tiêu diệt hoàn toàn. Trường hợp bạn bị tiêu diệt hoàn toàn xảy ra khi toàn bộ nông dân, cũng như các nhà thám hiểm, nhà chính bị hủy!

Thêm một hướng dẫn chơi aoe 3 hữu ích nữa cho bạn đó là không để cho nhà chính bị phá hủy, bằng mọi cách hãy giữ cho nó được an toàn.

Hướng dẫn chơi age of empires 3 qua các thời kì

Thời kì 1: Người chơi lúc này chỉ có thể khai thác tài nguyên và khám phá bản đồ mà thôi! Ở thời kì này bạn sẽ tạo ra được nông dân cũng như xây dựng các công trình nhằm phát triển được kinh tế và phòng thủ. Bạn có thể xây dựng nhà ở cho dân, khu chợ, cối xay, bên cảng, đồn bốt, chăn trại gia súc, trạm giao thương trong thời kì này.
*
Hướng dẫn chơi aoe 3 qua các thời kì
Thời kì 2: Lúc này người chơi đã bắt đầu xây dựng được quân đội cơ bản và có thể mở rộng thuộc địa của mình. Người chơi cũng có thể có một số bộ binh, kị binh cận chiến cũng như các pháo binh đơn giản khác. Bạn sẽ có các hướng dẫn chơi aoe 3 xây dựng các công trình quân sự như: trại lính, chuồng ngựa, nhà thờ và xưởng pháo binh!Thời kì 3: Bạn phải củng cố thêm thuộc địa và mở rộng thêm nhiều thuộc địa mới. Xây pháo đài cũng như xây dựng quân đội để ngày càng hoàn chỉnh hơn bạn! Ở đây, người chơi cũng bạn tạo ra các bộ binh, kị binh và những khẩu pháo cơ bản dành cho các công trình nâng cấp. Ngoài ra, các bạn được nâng cấp quân đội trong thời kì thuộc địa lên cấp quân hàm 3, nhà thám hiểm nhé!

Hướng dẫn chơi Age of Empries 3 ở thời kì 4, 5: Ở hai thời kì này người chơi có thể củng cố thêm cấp quân đội và xây dựng được tòa thị chính cho các chức nâng cấp cuối cùng.

Bạn đã nắm được chi tiết những tip hướng dẫn chơi Đế Chế 3 chi tiết qua bài viết này chưa? Nếu còn thắc mắc, hãy để chúng tôi giúp bạn!

Đế Chế là một trò chơi video chiến lược được nhiều người chơi ưa chuộng. Dù đã ra mắt được một thời gian khá lâu nhưng sức nóng của nó vẫn chưa bao giờ giảm, đặc biệt là phiên bản mới nhất Đế Chế 3. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Age of Empires 3 dành cho người chơi mới. Hãy cùng theo dõi nhé!


Mục Lục Bài Viết

2 Hướng dẫn chơi Age of Empires 3 – Nhận diện các loại đơn vị quân sự3 Hướng dẫn chơi Age of Empires 34 Hướng dẫn chơi Age of Empires 3 – Cách phát triển kinh tế

Giới thiệu Age of Empires 3

Age of Empires 3 còn được gọi là Đế Chế 3 đã được nhà phát hành thay đổi lớn so với phiên bản cũ, với một số tính năng mới và có thiết kế đồ họa vô cùng bắt mắt. Điểm đặc biệt của Đế Chế 3 là trò chơi này so với các game chiến thuật khác là có thêm giao diện Thành Phố.

Ở game Đế Chế 3 này, có kết hợp thêm 2 bản mở rộng là The Warchiefs ( có thêm 3 bộ tộc châu Mỹ bản địa) và The Asian Dyansties (có thêm 3 vương triều). Điểm đặc biệt này càng làm cho người chơi cảm thấy thú vị và thích thú hơn!

*

Hướng dẫn chơi Age of Empires 3 – Nhận diện các loại đơn vị quân sự

Để thực hiện cách chơi AOE 3 hiệu quả nhất, các bạn cần phải nhận diện đúng các loại đơn vị quân sự. Việc sử dung binh chủng đóng vai trò quyết định đến việc bạn có giành được chiến thắng hay không. Dưới đây là những loại đơn vị quân sự mà người chơi cần phải nắm vững được khi chơi Đế Chế:

*
Hướng dẫn chơi Age of Empires 3 – Nhận diện các loại đơn vị quân sự

Bộ Binh hạng nặng

Bộ Binh hạng nặng là lính đi bộ (không phải là nông dân) và sở hữu khả năng chống lại sát thương cận chiến. Bộ binh hạng nặng sở hữu những đặc điểm sau đây:

Chúng thường là các loại Lính Súng Hỏa Mai và thường là bộ binh cận chiến
Nhận thêm sát thưogn khi tất công các Kỵ binh cận chiến.Trường hợp đặc biệt: Cảm Tử Quân từ Xưởng Pháo Binh là một Bộ binh hạng nặng.

Bộ binh hạng nhẹ

Bộ binh hạng nhẹ cũng là lính đi bộ và không phải nông dân sở hữu khả năng chống lại sát thương đánh xa. Những đặc điểm nổi bật của bộ binh hạng nhẹ như sau:

Thường là những loại Lính Súng Trường và cung thủ
Nhận thêm sát thương khi tấn công Bộ binh hạng nặng và Kỵ binh đánh xa
Khả năng cận chiến kémTrường hợp đặc biệt: Lính Ném Lựu và Súng Abus được chế tạo từ Xưởng Pháo Binh là Bộ binh hạng nhẹ.

Kỵ binh cận chiến

Những kỵ binh cận chiến thường cưỡi ngựa hoặc cưỡi lạc đà/voi để đánh cận chiến và sở hữu khả năng chống lại sát thương đánh xa.Trường hợp đặc biệt: Với đơn vị Chiến Binh Chó Sói của Aztec cũng được tính là Kỵ binh cận chiến mặc dù nó chạy bộ.

Kỵ binh đánh xa

Kỵ binh đánh xa cưỡi ngựa hoặc cưỡi voi/lạc đà và được trang vị vũ khí để đánh xa. Chúng có những đặc điểm nổi bật sau:

Nhận thêm sát thương khi tấn công Kỵ binh cận chiến
Giảm sát thương khi tấn công nông dân
Thực hiện tấn công tầm xa cho dù ở cự ly cận chiến
Kỵ binh đánh xa vẫn có thể đánh cận chiến nếu đổi chế độ tấn côngTrường hợp đặc biệt: Hiệp Sĩ Đại Bàng của Aztec và Tượng Pháp của Ấn Độ đều được coi là Kỵ binh đánh xa.

Xem thêm: Chia sẻ cách in 2 slide trong 1 trang giấy cực đơn giản, chi

Pháo binh

Pháo Binh là một trong những đơn vị súng thần công, xe pháo và súng cối. Chúng có thể gây sát thương hỏa công và chống cự lại sát thương đánh xa.

Hướng dẫn chơi Age of Empires 3

Theo hướng dẫn chơi Age of Empires 3 thì người chơi cần phải nắm vững đươc các thao tác cơ bản sau đây:

*
Hướng dẫn chơi Age of Empires 3

Cách giao nhiều nhiệm vụ cùng một lúc cho đơn vị

Giao nhiệm vụ cùng một lúc cho đơn vị là một kỹ năng cơ bản mà những người chơi game chiến thuật cần có. Trong các trận đấu, người chơi cần phải quản lý nhiều công việc kinh tế và cả quan sát cục diện của chiến trường. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn đơn vị mà bạn muốn điều khiển

Bước 2: Giữ phím Shift ở trên bàn phím

Bước 3: Bắt đầu đưa ra những chuỗi lệnh liên tiếp mà các bạn muốn đơn vị của mình lần lượt làm như thường lệ.

Bước 4: Sau khi người chơi ra hết lệnh họ muốn rồi hãy nhả phím Shift ra

Với các bước đơn giản ở trên thì các bạn có thể yên tâm để giao nhiều nhiệm vụ cho đơn vị của mình. Chắc chắn họ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đó và lần lượt thứ tự đuọc giao. Điều này sẽ giúp cho người chơi giảm bớt được một phần gánh nặng. Đây cũng là một công cụ hỗ trợ cực kỳ đắc lực để các bạn hoàn thành tốt vai trò của mình ở trong game.

Hướng dẫn tạo và chọn lọc nhóm đơn vị

Việc tạo và chọn lọc nhóm đơn vị sẽ giúp cho người chơi có thể linh hoạt hơn trong các tình thế hỗn tạp. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn những đơn vị mà bạn muốn đưa vào cùng một nhóm

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Shift1 số phím nào đó (từ 1-9). Nhóm mà bạn vừa tạo sẽ được hiện ở góc màn hình phía trên cùng bên trái trận đấu.

Bước 3: Để tìm và chọn nhanh đến họ, hãy nhấn vào biểu tượng nhóm đó.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể nhấn 2 lần phím số mà mình vừa gán cho họ trên bàn phím

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn đưa đơn vị nào đó ra khỏi nhóm đã tạo thì chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Lựa chọn những đơn vị bạn muốn cho khỏi nhóm.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 0.

Bước 3: Nếu như tất cả đơn vị trong nhóm đều được đưa ra, nhóm đó sẽ bị hủy

Tối ưu hóa tiện ích

Khi mới cài đặt tựa game Đế Chế này, việc hiển thị trận đấu mặc định ban đầu cực kỳ sơ sài. Nếu như chơi với những hiển thị mặc định thì người chơi sẽ bị thiếu đi nhiều thông tin quan trọng. Vì thế mà các bạn cần phải tối ưu hóa tiện ích để có thể trải nghiệm những tính năng hấp dẫn nhất của tựa game này.

Những tiện ích mà các bạn cần phải tối ưu hóa là:

Hiển thị thời gian trận đấu
Số lượng nông dân đang thu hoạch cho từng loại tài nguyên, số nông dân hiện có
Những thay đổi của các nâng cấp
Hiển thị các lượt đơn vị đang được đào tạo hoặc nâng cấp nghiên cứu
Quá trình gửi của thẻ trợ cấp

Những thông tin mà chúng tôi đã liệt kê ở trên bị nhà sản xuất ẩn đi. Một số người chơi khi trải nghiệm tựa game PC/CONSOLE này lại không để ý đến những tính năng này. Vì thế, người chơi cần phải biết để tự tùy chỉnh để tự kích hoạt chúng mới có thể thực hiện được các tính năng này.

Hướng dẫn chơi Age of Empires 3 – Cách phát triển kinh tế

Một trong những cách chơi AOE 3 hiệu quả được nhiều game thủ chuyên nghiệp khuyến nghị đó là phát triển kinh tế. Cụ thể như sau:

*
Hướng dẫn chơi Age of Empires 3 – Cách phát triển kinh tế

Thay đổi nền kinh tế tạm thời

Việc điều chỉnh nền kinh tế tạm thời đóng vai trò quan trọng trong việc trận đấu. Những kỹ năng này đòi hỏi sự luyện tập và va chạm giữa các người chơi với nhau. Những tình huống và tai nạn khác nhau có thể đến bất kỳ thời gian nào. Vì thế, các bạn đừng quá hy vọng việc học thuộc lòng cách chơi AOE 3 là đã có thể trải nghiệm tốt tựa game này.

Cách tốt nhất là các bạn hãy tập trung tài nguyên để có thể đạt được mục tiêu nhất định. Đồng thời, phân bổ nông dân theo mức giá mà đơn vị bạn định huấn luyện đưa ra. Bên cạnh đó, các bạn hãy chú ý một số điều sau:

Không được khinh địch
Giao tiếp và tin tưởng vào đồng đội của mình
Đã hành động thì phải Dứt Khoát
Cách chuyển biến nền kinh tế cuối cùng

Nền kinh tế cuối cùng là một mục tiêu kinh tế mà mọi người chơi đều phải hướng đến. Nó sẽ cung cấp cho người chơi một lượng tài nguyên liên tục và khi đó việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game cũng trở nên dễ dàng hơn.

Khi người chơi đã vào giữa đời 3 và đầu đời 4 có thể tiến đến nền kinh tế cuối cùng. Để có thể tiến tới nền kinh tế này, các bạn hãy chú ý đến các vấn đề sau:

Không ngừng ra dân bằng 3 Nhà Chính cho tới khi sở hữu lượng dân tối đa
Liên tục khai thác tài nguyên thiên nhiên
Không chế lượng Vàng, tuyệt đối không để nó thừa
Cho phép Gỗ và Thức Ăn dư thừa để ra dân liên tục và để xây Đồn Điền và Cối Xay
Xây Cối Xay và Đồn Điền trước khi nâng cấp sản lượng
Khi tài nguyên thiên nhiên bạn kiểm soát gần hết, lúc đó mới cho dân của bạn vào Cối và Đồn để làm

Hướng dẫn chơi Age of Empires 3 qua từng thời kỳ

Sau đây là hướng dẫn chơi Age of Empires 3 qua từng thời kỳ chi tiết:

Thời kỳ 1: Nhiệm vụ của người chơi đó là khai thác tài nguyên và khám phá bản đồ Đế Chế 3. Trong thời kỳ này, người chơi sẽ tạo ra được nông dân và xây dựng các công trình để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, người chơi có thể xây dựng nhà dân, khu chợ, bến cảng, đồn bốt, cối xay, trang trại gia súc, trạm giao thương,…

Thời kỳ 2: Ở thời kỳ này, người chơi đã bắt đầu xây dựng được đội quân cơ bản của mình. Lúc này, bạn có thể mở rộng thuộc địa của mình. Các game thủ còn có một số bộ binh, pháp binh và các kị binh cận chiến khác. Đồng thời, người chơi sẽ có hướng dẫn chơi Age of Empires 3 xây dựng các công trình quân sự. Cụ thể như: trại lính, nhà thờ, chuồng ngựa và xưởng pháo binh.

Thời kỳ 3: Thời kỳ này người chơi phải củng cố thêm thuộc địa và mở rộng nhiều thuộc địa mới. Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng pháo đài, quân đội. Đồng thời tạo ra các bộ binh, kị binh hay khẩu pháo cơ bản để nâng cấp các công trình.

Thời kỳ 4 và 5: Người chơi có thể củng cố thêm quân đội và xây dựng tòa thị chính cho các nâng cấp cuối cùng.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các hướng dẫn chơi Age of Empires 3 chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Listnhacai!