Vi lol: hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

-

Có không ít thứ cần học hỏi và giao lưu trong LMHT, do vậy, họ sẽ bắt đầu từ phần đa điều cơ bản. Mày mò hướng dẫn dưới đây để biết lối chơi chế độ phổ biến nhất.

Bạn đang xem: Vi lol: hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc


Liên Minh huyền thoại là trò chơi kết hợp đồng đội đầy tính chiến thuật, nơi hai đội chơi lựa chọn ra 5 vị tướng mỗi bên để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với nhau và hủy diệt căn cứ của địch. Chọn lựa từ hơn 140 vị tướng mạo để tạo cho những pha giao đấu hoành tráng, tiêu diệt đối phương và đánh phá trụ nhằm giành lấy thắng lợi vinh quang.


Nhà chính là trung tâm căn cứ của cả nhì đội. Hủy diệt Nhà chủ yếu của kẻ thù trước nhằm giành chiến thắng.


1 / 2

Nhà bao gồm của bạn

đơn vị Chính của công ty là nơi lính xuất hiện. Phía sau bên Chính của chúng ta là Bệ Đá Cổ, nơi chúng ta cũng có thể nhanh giường hồi máu cùng hồi năng lượng cũng như mở cửa Hàng.

Nhà chủ yếu của địch

nằm sâu trong căn cứ của đội địch, Nhà bao gồm của địch cũng tương tự của bạn. Hủy diệt Nhà chính của địch sẽ giúp đỡ đội của người sử dụng giành chiến thắng.


Đội của chúng ta cần dọn được ít nhất một mặt đường để rất có thể tiến tới Nhà thiết yếu của địch. Bên trên đường sẽ có các chốt chặn bảo vệ gọi là trụ với nhà lính. Từng đường sẽ sở hữu được 3 trụ cùng 1 đơn vị lính, mỗi Nhà bao gồm được bảo vệ bởi 2 trụ.


1 / 2

Trụ

Trụ gây liền kề thương lên bộ đội và tướng địch, đồng thời cung ứng tầm nhìn giới hạn trong Sương Mù mang đến đồng minh. Hãy mang đến lính đi vào trước khi tấn công các công trình xây dựng này nhằm tránh nhận liền kề thương và xông lên chiến đấu.

Nhà Lính

mỗi Nhà lính đều được đảm bảo bởi 1 Trụ. Khi bị phá hủy, bộ đội Siêu cung cấp sẽ mở ra trên mặt đường đó trong vòng vài phút. Sau đó, đơn vị Lính sẽ tiến hành khôi phục và lính Siêu cung cấp sẽ kết thúc xuất hiện.


Giữa những đường là khu vực rừng, địa điểm sinh sống của không ít loài tai ác rừng cùng cây cỏ. Nhì loài quái quỷ vật đặc trưng nhất là Baron Nashor và Rồng. Tiêu diệt những thú vật này đang ban đến đội bạn những bùa lợi khác biệt và thậm chí còn hoàn toàn có thể xoay gửi cục diện trận đấu.


1 / 2

Baron Nashor

Baron Nashor là quái thú hùng mạnh nhất trong khu vực rừng. Đội tàn phá Baron sẽ tiến hành cộng thêm sức mạnh công kích, sức mạnh phép thuật, cường điệu hóa biến về và tăng thêm đáng kể sức khỏe của bộ đội xung quanh.

Rồng

long là những thú vật hùng mạnh mẽ với kĩ năng ban bùa lợi độc nhất tùy theo loại rồng Nguyên Tố nhưng đội bạn tiêu diệt. Có 5 long Nguyên Tố với 1 Rồng ngàn Tuổi.


Có 5 vị trí làm cho đội hình được đề xuất cho trò chơi. Mỗi đường tương xứng với một trong những tướng với vị trí độc nhất vô nhị định—hãy thử tất cả hoặc chọn một đường bạn cảm thấy tương thích nhất.


1 / 5

Đường Trên

các vị tướng đường trên là phần đa đấu sĩ lẻ loi ngoan cường của cả đội. Trọng trách của chúng ta là bảo đảm đường của bản thân mình và triệu tập xử lý những thành viên nguy hiểm nhất của đội địch.

Rừng

các vị tướng đi rừng khôn xiết đam mê săn mồi. Rình rập giữa những đường một phương pháp lén lút với khéo léo, họ để ý những con quái rừng đặc trưng nhất cùng nhảy ra chiếm mạng khi kẻ thù mất cảnh giác.

Đường Giữa

các vị tướng con đường giữa là những nhân tố "chẳng ngán ai" với kĩ năng dồn tiếp giáp thương—cho dù cho là trong chiến đấu lẻ tẻ hay giao tranh tổng. Đối cùng với họ, giao tranh là 1 vũ điệu nguy hiểm, địa điểm họ luôn tìm tìm sơ hở của kẻ thù để tiễn bọn chúng lên bảng đếm số.

Đường Dưới

các vị tướng mặt đường dưới y hệt như những khẩu pháo thủy tinh vậy. Vị rất mong manh, dễ dàng vỡ phải họ phải được bảo vệ trong quá trình đầu trận trước khi rất có thể tích lũy đầy đủ vàng cùng kinh nghiệm để đưa cả nhóm tới chiến thắng.

Hỗ Trợ

những vị tướng cung ứng là hộ vệ của cả đội. Họ góp giữ cho đồng đội tồn tại và tập trung vào trợ giúp xây đắp các pha hạ gục, bảo vệ đồng team ở đường dưới tính đến khi họ trở nên mạnh mẽ.

Vi là vị tướng binh sĩ trong hợp lại thành huyền thoại có chức năng dồn dame cực khủng hoàn toàn có thể hạ gục đơn mục tiêu chỉ với một combo. Trong bài viết này, Thử nước ta sẽ phía dẫn các bạn cách bộ combo và phương pháp lên đồ về tối ưu đến vị tướng này


*
vi tướng kết đoàn huyền thoại
Chúng ta có thể giải quyết theo cách khó khăn, hoặc… À không, chỉ bao gồm cách trở ngại thôi

VI

Hướng dẫn chơi Vi

Bộ kĩ năng và cách bộ combo Vi

Bộ kỹ năng

Bộ chiêu thức skill của Vi có có:

*
Nội tại – gần kề Chống chất Nổ

Lá chắn của Vi được hội tụ theo thời gian. Nó sẽ được kích hoạt lúc Vi tấn công kẻ thù với một kỹ năng của mình.

*
Q – Cú Đấm Bùng Nổ

Vi vận sức khỏe rồi tung một cú đấm nở rộ đẩy cô về phía trước. Các kẻ thù trúng chiêu sẽ bị hất văng đi và chịu thêm một cùng dồn Cú Đấm Phá Giáp.

*
W – Cú Đấm Phá Giáp

Cú đấm của Vi phá sát của mục tiêu, gây thêm giáp thương đôi khi tăng mang đến cô thêm vận tốc Đánh.

*
E – Cú Đấm Xuyên Thấu

Đòn đánh sau đó của Vi xuyên thấu qua mục tiêu, gây sát thương lên cả những đơn vị sau nàn nhân chính.

*
R – Tả Xung Hữu Đột

Vi lao đến một kẻ địch, hất văng số đông kẻ cản mặt đường sang hai bên. Khi đến bên đối thủ cô hất văng kim chỉ nam lên không rồi nhảy nhảy lên nện nạn nhân xuống khía cạnh đất.

Thứ từ tăng kỹ năngSkill
Cấp 1Cấp 2Cấp 3Cấp 4Cấp 5Cấp 6Cấp 7Cấp 8Cấp 9Cấp 10Cấp 11Cấp 12Cấp 13Cấp 14Cấp 15Cấp 16Cấp 17Cấp 18
Q135 79
W414151718
E28101213
R61116
Thứ từ nâng khả năng Aatrox max Q -> E -> W và nâng R theo cấp

Phân tích Điểm mạnh khỏe và điểm yếu

Theo cảm giác của kynanggame.edu.vn sau khi trải nghiệm những game và xem thêm ý kiến của đa số pro gamer chúng tôi đưa ra một số điểm mạnh và nhược điểm của vị tướng mạo này như sau:

Điểm mạnh
Khả năng tiếp cận và bắt mục tiêu tốt
Có khả năng đuổi giết hoặc đào thoát tốt nhất có thể nhờ kĩ năng Q có tác dụng lướt qua tường
Dễ dàng đi gank tức thì từ nhừng cấp độ đầu
Điểm yếu
Khá khó ra khỏi giao tranh khi lao vào
Tầm đánh ngắn, phụ thuộc vào vào khả năng nhiều

Bảng ngọc bổ trợ


Ngọc chính
Ngọc phụ

Phép bửa trợ

Đi top

*
Dịch gửi và Tốc biến

Đi rừng

*
Trừng phạt với Tốc biến

Cách lên thứ Vi

Cách lên thứ phổ biến

Mẹo nghịch Vi

Bạn là 1 trong vị tướng mạnh khỏe đầu game, vậy nên hãy tận cần sử dụng điều này bằng cách gank hay xuyên, giật rừng, ăn uống mục tiêu…để tạo lợi thế cho đồng đội
Khi lên cấp độ 6, hãy đi gank vì chưng until chất nhận được bạn bắt chết mục tiêu rất tốt
Trong giao tranh, nên lựa chọn mục tiêu cơ yêu thương để áp dụng until
Kỹ năng Q có thể cho phép bạn thừa tường, vị vậy hãy lợi dúng nó mang đến việc truy đuổi hoặc đào thoát

Tướng tương khắc Vi


Cách tuyên chiến và cạnh tranh Vi

Vi thường hay đi gank với ăn mục tiêu từ khôn xiết sớm bởi vậy hãy luôn điều hành và kiểm soát rồng và các bụi cỏ ngay sát bạn
Cố gắng hết sức để thăng bằng áp lực của Vi bằng phương pháp gank thường xuyên hoặc làm phản gank cô ấy, hay chí ít là kiểm soát tốt kim chỉ nam nêu bạn không phải là 1 trong vị tướng bạo phổi đầu game
Until R của cô con gái cho khả năng tiếp cận mục tiêu cực lớn, nếu bạn là các vị tướng tiết giấy/nguồn giáp thương nòng cốt thì bạn phải luôn duy trì khoảng bí quyết với cô ấy

Trang phục skin Vi

Các skin Vi tất cả có:

Trang Phục mặc Định
Vi stress Độ Neon
Sĩ quan Vi
Vi Thanh Lịch
Vi Ác Quỷ
Vi Loạn thay Anh Hùng
SIÊU PHẨM: Vi
Vi Tay Đấm Tình Ái
Vi Đặc Vụ vô cùng Linh
Arcane Vi
*
skin arcane vi trang phục liên minh huyền thoại
*
skin vi quánh vụ khôn xiết linh xiêm y liên minh huyền thoại
*
skin vi quỷ ác trang phục phối hợp huyền thoại
*
skin vi stress độ neon xiêm y liên minh huyền thoại
*
skin vi loàn thế anh hùng trang phục hòa hợp huyền thoại
*
skin vi tay đấm mối tình trang phục phối hợp huyền thoại
*
skin vi thanh lịch trang phục liên minh huyền thoại
*
skin vi trang phục mặc định trang phục liên minh huyền thoại
*
skin khôn xiết phẩm: vi xiêm y liên minh huyền thoại

Tiểu sử cùng truyện ngắn Vi

Tiểu sử cốt truyện

Vi không hề nhớ những về tuổi thơ của mình; và phần đa gì còn ứ lại, Vi ước gì mình đang không nhớ. Lang thang cùng nhóm tội phạm Hầm Thấp, cô nhanh lẹ học được cách thực hiện sự tinh ranh, cũng giống như nắm đấm của mình, nhằm tồn tại. Độ trơ mặt cũng là một yếu tố quan lại trọng, với bất cứ ai đã từng chạm chán Vi hầu như biết cô là người hoàn toàn có thể giải quyết vụ việc bằng cả khẩu ca lẫn nắm đấm. Thường thì, Vi chọn cách thứ hai.

Không một ai trong hội thời niên thiếu thốn của Vi biết những gì về phụ huynh của cô, phần lớn đều dễ dàng và đơn giản cho rằng chúng ta đã từ trần trong một tai nạn thương tâm công xưởng, điều mà, đáng bi đát thay, đã quá thân quen ở Zaun. Một vài người thì nhớ mù mờ rằng Vi là 1 trong số rất nhiều nhóc tì trong nhà tình yêu đương Hy vọng, một trại trẻ không cha mẹ dột nát ở dưới đầy đủ vách đá đầy hang cồn ở Zaun. Một kẻ thu nhặt đồ tai tiếng ở Zaun, trong số những giây phút cuối đời, từ nhận sẽ tìm thấy Vi trong một chiếc nôi trôi dạt giữa lô đổ nát của một phòng thí điểm hóa học. Cuối cùng, Vi từ vứt công cuộc tìm kiếm thông tin về thân phụ mẹ, kết luận rằng thỉnh thoảng có các điều không nên được biết.

Những câu chuyện và tin đồn thổi sớm vây xung quanh Vi với khét tiếng cô làm cho trong số gần như băng đảng của thành phố. Với làn tóc hồng hoang dại quánh trưng, Vi download sự hiện nay diện độc nhất vô nhị trên những con đường của Zaun: khi thì chạy khỏi đông đảo người bán sản phẩm giận dữ trong số những sạp hàng lung linh ở Chợ rỡ ràng Giới, khi thì rảo cách giữa khu bán sản phẩm trên Đại lộ, hoặc lép đi nhờ lên Piltover bằng những băng chuyền thủy lực Hextech. Bất cứ khi nào có hầu như vụ loạn đả hay hồ hết phi vụ lừa đảo, tài năng là Vi xuất hiện tại đó. Tuy sở hữu danh tội phạm, cơ mà Vi tất cả một phép tắc nhất định, sẽ là không khi nào cướp của bạn không thể mất phần đa thứ cô mang đi, với không bao giờ làm hại người không xứng đáng bị hãm hại.

Càng lớn, cô phụ nữ tội phạm thiếu niên này càng trở nên gan dạ và liều lĩnh, và thiết lập cấu hình băng đảng của riêng rẽ mình. Ngổ ngáo cùng nóng tính, Vi vẫn ưa dùng cầm cố đấm hơi nhiều hơn thế cần thiết; tuy cô luôn luôn là bạn đứng vững sau cùng trong bất kỳ pha tranh chấp nào, đôi mắt bầm tím cùng môi rách rời vẫn chính là những vết thương cần yếu tránh khỏi. Dần dần, Vi tìm được một người bạn, một công ty quán bar mặt rìa Đại lộ, và người này đã rất có thể thuần hóa được lối sinh sống bất bắt buộc của Vi. Ông củng cố qui định sống của Vi, dạy dỗ cô giải pháp chiến đấu bài xích bản, cũng như cách để tận dụng tốt hơn cơn giận chỉ chực bùng nổ của cô.

Mặc dù là được sự chỉ bảo nhiệt tình đó, băng đảng của Vi vẫn làm rối loạn khắp tp Zaun; với được giới quan lại chức Chem-Baron làm cho ngơ chỉ vì nhiều khi họ rất có thể lợi dụng được đội tội phạm này. Vi lúc này được được cho là là người có thể xong mọi công việc mà không đề xuất hỏi nhiều. Mặc dù sống như tù là thế, nhưng lúc này lương trung khu của Vi còn khiến cho cô phiền muộn những hơn, khi cô phát hiện hậu quả của không ít điều cô và mọi băng đảng khác khiến ra.

Giọt nước ở đầu cuối làm tràn ly là khi Vi làm việc cùng với cùng một băng không giống trong một phi vụ phá-cướp-và-chạy ở một xướng công nghệ hóa học bất thần tìm được một vỉa quặng nguyên vật liệu đáng tiền. Với thời khắc giao tiền sở hữu quặng nghe trộm được từ những thợ mỏ, Vi xây dựng một chiến lược để cướp đi số quà này. Mặc dù vậy, planer này cần nhiều người hơn cô có, vì chưng vậy, Vi phải viện sự trợ giúp của băng Quỷ Rừng Công Xưởng. Phi vụ được tiến hành đúng kế hoạch cho đến khi quấn băng Quỷ Rừng cần sử dụng một bạn máy khai quật quặng nhằm giết chết chủ xưởng bằng bít tất tay Tay ép Nát của nó. Người của hắn dồn người công nhân xưởng vào vào hầm mỏ, đẩy bạn máy tê bị thừa tải, với phá sập con đường ra. Những hành động sát nhân và tiêu diệt này khiến cho Vi giận dữ. đáng ra phi vụ đang trót lọt, nhưng lũ thần kinh đần xuẩn này đã phá hỏng không còn cả!

Với phần rubi được phân tách cho chúng, băng Quỷ Rừng tẩu thoát, vứt lại những người dân thợ mở bị kẹt bên dưới hầm, từ từ hết đi dưỡng khi. Vi không thể để mặc chúng ta chết, cô nhanh lẹ lấy và đeo đôi căng thẳng tay của bạn máy trước lúc nó quá cài đặt và tự hủy. Cơ chế ở cổ đôi stress tay đồ vật này găm sâu vào cánh tay Vi, tuy nhiên cô chịu đau đầy đủ để phá ra một lối thoát cho người thợ mỏ trốn ra khỏi cái bị tiêu diệt cận kề.

Sau khi những người dân thợ mỏ được trường đoản cú do, Vi cùng băng của bản thân rời khỏi xưởng với số tiến thưởng còn lại. Ngày hôm sau, Vi “viếng thăm” băng Quỷ Rừng. Vẫn với đôi bao tay tay máy đó, cô trừng trị toàn bộ băng đảng của chúng, và câu chuyện đó mang đến tận ngày hôm nay vẫn còn được gần như băng đảng nghỉ ngơi Zaun kể lại vào run sợ. Phi vụ hầm mỏ ngày hôm chính là giọt nước sau cùng làm tràn ly với Vi, với cô thề đã không lúc nào làm việc với hồ hết kẻ cô thiếu tín nhiệm tưởng trọn vẹn nữa. Vi giữ gìn đôi áp lực Tay xay Nát, và chỉnh sửa nó để không bị đau đớn nữa mỗi khi cô dùng chúng nhằm phá hầu như két fe tự xưng “không thể xuyên thủng”, mai phục hầu như đoàn tùy tùng giàu sang hay các công nghệ, hay bất cứ thứ gì cô ý muốn lấy.

Vi biến mất khỏi Zaun trong quãng thời gian bước ngoặt, khi mâu thuẫn giữa nhị thành phố lên đến đỉnh điểm. Tin đồn thổi lang truyền vào nội bộ những băng đảng rằng Vi đã trở nên sát hại trong một vụ nổ lớn ở vị trí chính giữa thành phố, nhưng cũng có thể có tin đồn rằng cô đang bỏ tp đi biệt xứ ở phần lớn vùng đất xa xôi. Sự thật cuối cùng cũng khá được hé lộ khi băng Sẹo Khát ngày tiết Xưa, một băng đảng giết mổ người hung tàn đến tận Piltover, bị hạ gục bởi vì vị cảnh sát trưởng được tôn trọng ngơi nghỉ Piltover với người cộng sự mới… Vi.

Trùm băng đảng xưa kia của Zaun giờ đây bắt tay làm việc cùng cùng với quản ngục Piltover, với cô đã làm được nâng cấp. Đôi găng tay cũ sẽ được nạm bằng bao tay tay technology Hextech test nghiệm. Vi của rất lâu rồi trên phố Zaun, tín đồ ưa núm đấm hơn giao tiếp, vẫn còn đó; cơ mà cô đã cứng cáp và nhận thấy được một kết cục tất yếu đuối cho tuyến đường cũ cô từng đi.

Không ai biết được thiết kế sao Vi lại tới làm việc cùng Caitlyn, nhưng chắc chắn rằng điều đang mang bộ đôi này cho tới với nhau sẽ luôn là túng bấn mật. Theo xu thế tội ác đang xảy ra ở Piltover, người ta đoán rằng nó có tương quan đến nhân đồ vật tóc xanh phá phách đó tới từ Zaun…

Truyện ngắn Vi

BUỔI THẨM VẤN 101

Vi sải bước trên phần đông bậc thềm dát rubi của Sảnh pháp luật Piltover trong cơn ngáp dài. Mới bình minh chưa được nổi một giờ đồng hồ, nơi này vẫn còn rất yên ổn tĩnh. Một vài thương hiệu bợm rượu đã say ngủ trong chống giam, và Vi nghe nói còn tồn tại một vài tên côn đồ cường hóa bằng hóa chất đang bị nhốt sâu rộng trong khu an toàn hơn nữa. Cô đưa ra quyết định sẽ hỏi sau, giúp thấy cô có thể giải mê say gì về vấn đề chúng lang thang ở Piltover giỏi không.

Vi căng vai, gần như thớ cơ ở kia cứng lại sau đống vấn đề hôm qua. Ca trực ngày qua đủ vất vả để khiến cho cánh tay của Vi đau nhức vì đề nghị đeo đôi căng thẳng tay cường lực. Toàn bộ những gì cô ao ước là về nhà, dẹp bọn chúng đi, cùng ngâm tay vào nước lạnh. Hoàn toàn có thể là một vài ba ly gì đó mạnh rồi lộn ra ngủ, nhưng bao gồm một đống mệnh lệnh từ Caitlyn bảo cô yêu cầu xuống ngay khu vực quận. Nhíu mày, Vi bỏ mệnh lệnh sang 1 bên, và khoảng tầm một giờ đồng hồ sau new chịu rời căn phòng nhỏ tuổi hẹp trong thành phố thợ vải của mình để đi dìm lệnh của Caitlyn.

“Này, Harknor”, cô đựng tiếng gọi tín đồ trực bàn lúc tới khu phòng giam. “Có gì đủ đặc biệt để Caitlyn phải khiến tớ đề xuất bỏ niềm mơ ước sung s—”

“Thôi, thôi, ngừng ngay tại đó,” Harknor ngắt lời, không còn nhìn lên khỏi list tù nhân bên trên bàn, lắp thêm anh đã lướt ngón tay lên. “Tôi không tồn tại tâm trạng nghe mấy thứ ảo tưởng màu mè của cô đâu.”

“Chắc không?” Vi nhếch mép cười, tựa vào bàn của Harknor cùng thổi một ngọn tóc hồng khỏi bịt mắt. “Lần này say đắm lắm. Gồm cả nội dung diễn biến đủ đẳng cấp luôn.”

“Chắc.” Harknor quan sát đi chỗ khác, với chìa ra một tờ tin tức bắt giữ. “Caitlyn với Mohan túm được một tay trộm Hextech buổi tối qua. Chưa nói một lời nào, nhưng cảnh sát trưởng bảo cô hoàn toàn có thể khiến hắn mở miệng.”Lông mi của Vi nhấc cao khi cô chú ý vào trang giấy.

“Devaki? nhỏ nhắn thật là hư kia mà.” Vi nói, đảo mắt và cuộn tay thành nắm đấm. “Ừ, Devaki cùng tôi gồm quen biết hồi trước. Hắn vẫn nói thôi.”

Harknor rung lắc đầu, nói tiếp, “Nghe này, Vi, tôi không thích phải gọi chưng sĩ phẫu thuật đợt tiếp nhữa đâu. Caitlyn mong tay này bắt buộc nói được khi giới thiệu bên ủy quyền.”

“Em ấy đâu rồi?” Vi hỏi “Không thèm qua đây kính chào một tiếng cơ à?”

“Đang theo một dấu tích dưới cảng,” Harknor vấn đáp “Cô ấy bảo là cô có thể tự giải quyết và xử lý vụ này. Chắc chắn là không nhầm chứ?”

“Không đâu,” Vi nói, xoay đầu rảo cách về phía phòng giam. “Devaki ngơi nghỉ phòng làm sao đó?”

“Phòng sáu. Hãy nhờ rằng hắn đề xuất còn nói được đấy nhé!”

Vi đồng ý “Ừ, ừ…”

Cô cho phòng số sáu với lách vào sau chấn song. Hay thì sẽ có được một quản ngục tù khác bảo vệ cửa, tuy thế Vi thì không cần ai bọc hậu cả. Trước kia cô tất cả biết Devaki, thậm chí còn làm việc cùng một vài lần trước vụ Quỷ Rừng bị thất bại. Devaki là 1 trong tay trộm, chưa hẳn một chiến binh, cùng nếu Vi cần cung cấp để áp dụng được một tên nhỏ xíu gò như Devaki thì kiên cố là đã đến lúc kiếm bài toán làm mới rồi.

Devaki đã ngồi trên khối đá sứt mẻ mang tên “cái giường”, lưng dựa vào tường với đầu gối cuộn vào ngực. Hắn ôm một tay sát người, đầu cánh tay đó cụt ngủn chứ không hẳn là bàn tay như mọi tín đồ khác. Ngấc đầu lên chú ý Vi cách vào, đôi mắt hắn khổng lồ tròn ngạc nhiên.

“Vi?”

“Trứ danh Piltover,” cô nói, hết sức nhẹ nhàng cúi xin chào như diễn, khiến cho Devaki quên cả nơi mình đang ngồi đi mà lại cười. “Tay cậu làm sao đấy?”

“Em công an trưởng chết tiệt của cô phun mất rồi,” hắn nói “Tay cô thì sao?”

“Tôi mới nâng cấp,” Vi nói, giơ đôi ức chế tay hextech lên. Bọn chúng rít lên khe khẽ lúc Vi xoay bọn chúng qua lại nhằm Devaki nhìn thấy rõ sức mạnh mẽ của đôi găng tay. “Có thể được tùy chỉnh thiết lập hoàn toàn, với khá nhiều mức độ ‘đau’ khác nhau. Tường gạch ốp chẳng là gì với cặp đôi này.”

“Ừ, tôi có nghe vụ Kho Nhật Thực,” Devaki mỉm cười tự nhiên, cứ như trước đó mặt hắn là Vi ngày xưa, Vi của Đại lộ. Hắn cảm thấy không được thông minh để phân biệt rằng Vi đó chưa phải là Vi đang đứng trước khía cạnh hắn.

Devaki giơ cánh tay cụt ngủn của hắn ra. “Tôi cũng trở thành cần nâng cấp đây. Chỗ này vốn là vật dụng cơ khi sang trọng của Bronzio. Cô công an đó không nhất thiết phải bắn nó.”

“Cứ tự nhiên và thoải mái gửi hóa đơn.” Vi nói, áp liền kề vào hắn chỉ trong tầm hai bước chân và nhấc bổng Devaki. Cô ném hắn vào tường, khiến cho xương cốt hắn tan rời, lớp bụi mù mịt không gian căn phòng.

Devaki trượt xuống sàn nhà, sững sờ, và thở dốc. “Tụi kia vẫn còn đấy đang dịu nhàng, sao tiếng lại nhờ cất hộ cô vào đây? trên sao?”

“Chị đấy là người họ gửi tặng khi kính chào hỏi lịch lãm không có được mục đích, bánh ngọt ạ,” Vi trả lời, cùng lúc đó khiến cho năng lượng tụ vào đôi áp lực tay. “Chị cũng trở thành chơi không còn mình với cậu bằng hai bé xíu xinh đẹp này. Tất yếu là trừ khi cậu nói ra đều gì tôi hy vọng nghe.”

“Này, này, khoan! Vi, cô làm cái gi thế?” Devaki lắp bắp, giơ bàn tay sót lại ra trước mặt, luýnh quýnh đứng dậy.

“Tôi đã tra khảo cậu, chứ trông nó giống cái gì khác à?”

“Nhưng cô còn chưa hỏi tôi vật gì cả!”

Vi nghiêng đầu. “Ừ nhỉ. Thì hiện giờ hỏi vậy.”

Cô khom xuống dựng Devaki đứng dậy, bàn tay bóp dần dần chặt hơn vào vai hắn.

“Thế, ai sẽ tải đống sản phẩm hextech đó?”

Devaki nhăn nhó trong đau đớn, tuy thế không trả lời.

“Thôi mà, tôi biết cậu cứng cỏi rộng thế,” Vi thả mặt vai vẫn tím bầm lại của hắn ra. “Cậu vẫn muốn thấy một bộ mặt sẽ đổi khác ra sau thời điểm tôi không nương tay không?”

“Không!” Devaki gào lên.

“Vậy thì nói mang đến tôi điều gì tôi mong mỏi biết xem nào.”

“Tôi không nói được.”

Vi gõ vơi vào cằm, cứ như vẫn nghĩ xem gồm nên đấm hắn tiếp tuyệt không. Cô cười, nụ cười khiến Devaki còn lo rộng là ý nghĩ về quả đấm của Vi.

“Bây giờ tự nhiên có điều tiếng bên Đại lộ là cậu bơm thông tin của đống chúng ta tội phạm của cậu cho cảnh sát mấy năm vừa rồi, chắc là không vui lắm đâu nhỉ.”

“Hả?” Devaki thốt lên trong nhức đớn, “Đấy là nói dối!”

“Ừ thì và đúng là nói dối,” Vi trả lời, “Nhưng tôi cũng biết tất cả những fan nên thì thầm bên đó. Không hề ít người vẫn tin giả dụ tôi lòi ra là cậu bên trong tay nhóm quản lao tù đấy.”

“Tôi sẽ bị tiêu diệt nội vào một ngày nếu cô làm thế,” Devaki phản bội đối.

“Chuẩn rồi đấy,” Vi nói tiếp. “Thế cần khai ra đi. Tôi bảo đảm an toàn sẽ tất cả một mẩu truyện về việc cậu chống cự khốc liệt đến nạm nào. Thậm chí thiết kế luôn vài vết bầm thanh thanh cho y hệt như là tôi dần cậu nhừ tử bắt đầu chịu.”

Devaki buông lỏng hai vai, hiểu rõ là hắn không thể chút kháng cự nào nữa.

“Thôi được, tôi sẽ nói hết đa số gì cô muốn biết.”

“Tuyệt vời,” Vi nói, “Chúng ta tất cả tiến triển rồi đây.”

NGÀY TIẾN BỘ

Tamara tự xay mình dậy nhanh chóng – một kinh nghiệm dễ có khi lấy đất làm cho giường với lá rụng làm cho chăn. Cực nhọc mà làm cố gắng nếu bao gồm nệm nhồi lông ngỗng cùng mền dệt từ bông mềm xốp. Rèm đã được kéo lên, ánh nắng ấm áp đổ dài trên sàn hộ gia đình trọ bên trên tầng tía của cô. Cô đã buông rèm trong đêm đầu tiên ở Piltover với đã ngủ nhì tiếng vượt bình minh. Cô siêu lo về điều đó, với từ ấy không bao giờ khép tấm che lại nữa.

Bật dậy khỏi giường, cô sải đặt chân tới bên hành lang cửa số và gõ lên lớp kính màu bởi đầu ngón tay chai sần, đen nhẻm muội mồ hóng ở công xưởng. Ánh sáng sủa tỏa mờ trên domain authority cô, soi rõ khung hình như loại sói thuộc cơ bắp rắn chắc. Cho dù vậy, cô vẫn gửi tay xoa bụng, như thể hại nó dần ẻo lả đi. Phía dưới, tuyến phố phủ sỏi đã nhộn nhịp những chủ quầy sửa soạn mang đến phiên chợ đầu Ngày Tiến Bộ. đa số dải cờ đầy color để chào mừng ngày giỏi lành này được treo trên khắp các tòa nhà, khiến đoạn phố tràn đầy không khí hội hè chẳng chút nào giống cùng với thành phố quê hương của Tamara. Biểu ngữ hình bánh răng và chìa khóa làm từ bỏ lụa màu hoàng kim với đỏ thắm lấp xuống nơi đầy đủ ngọn tháp phía xa lan sáng rực rỡ tỏa nắng ở sườn bên trên của quận. Nghe đồn đó là nơi bắt nguồn của dòng sông kim cương chảy qua thành phố Piltover.

Tamara mỉm cười trước suy xét đó và ra khỏi cửa sổ. Căn nhà của cô rất chống nắp, nơi các thứ phần lớn nằm đúng chỗ của nó. Sổ biên chép xếp ông xã lên nhau tại một góc mẫu ghế làm việc, cạnh đó là những cơ chế được thu xếp cẩn thận, phần đông thước-ma-kỹ và các lược vật dụng được gấp gọn lại gàng. Bữa trưa hôm qua, cùng với bánh mỳ đen, pho-mát và quả sấy thô vẫn yên vị trong quấn vải ngay sát bên. Một lò luyện kim nhỏ tuổi khéo léo xây dựa vào tường, sương được đưa lên mái sang 1 loạt phần nhiều ống sắt rối rắm. Ở chính giữa bàn thao tác làm việc là một vỏ hộp gỗ chứa thiết bị cô đã cố gắng nhiều tháng nhằm chế tạo, dựa trên bạn dạng vẽ xung khắc trên các cuộn giấy sáp cô che dưới đệm.

Cô nhanh chóng làm quá trình vệ sinh quan trọng trước khi diện vào bộ áo quần thô kệch của một tập sự; xà cạp đối chọi giản, quần có khá nhiều túi và áo chẽn với hệ thống móc khóa có thể tháo tránh chỉ bằng một cú giật nhanh. Cô đang thấy khá khó khăn hiểu vì chức năng của chúng cho tới khi Gysbert bảo cô làm thế để dễ tháo dỡ ra rộng trong trường thích hợp bị lửa bén vào bên cạnh công xưởng.

Cô xem xét lại hình bản thân trong loại gương treo sau cửa, chải mái tóc black dài ra sau tai rồi buộc gọn gàng lại bằng dây da và cặp đồng. Tamara lướt ngón tay qua đụn má cao xuống mang đến cắm, cảm thấy bằng lòng trước điều cô quan sát thấy. Colette cứ bảo cô hoàn toàn có thể làm nhiều hơn thế nữa với bề ngoài của mình, nhưng các bạn cô còn con trẻ và chưa chắc chắn được sự gian nguy của việc dễ bị lưu giữ mặt.

Xem thêm: Ổ Đĩa Quang Dvd Rw Drive Là Gì, Ổ Đĩa Quang

Tamara đặt hộp gỗ vào túi vai, cùng với quấn thức ăn và một ít sổ biên chép cùng cây viết chì. Cô sẽ căng thẳng, cũng dễ dàng nắm bắt thôi. Bây giờ là ngày quan trọng với cô, cùng cô không thích thất bại.

Cô vứt cái ghế chặn cửa sang mặt và căn vặn khóa nhằm mở then cài. So với khu vực cô từ đó đến, Piltover là 1 trong những chốn an toàn, tỉ lệ thành phần phạm tội của nó thấp mang đến kinh ngạc. Người dân của nó không gặp gỡ rắc rối từng ngày với đấm đá bạo lực như hầu như các thành phố khác, tuy thế họ cũng ko ngốc mang lại nỗi có niềm tin rằng mình không phải khóa cửa nhà.

Nhất là trong những tuần giáp ranh Ngày Tiến Bộ.

Tamara khóa cửa ngõ và xong xuôi lại trên tuyến đường xuống cầu thang để đổ rác. Cô từng vướng mắc không biết bọn chúng sẽ đi đâu, trước khi nhận ra rác rưởi chỉ có trút xuống dưới thôi. Đâu đó phía bên dưới Zaun, sẽ có được một vườn tươi xuất sắc hơn ngẫu nhiên nơi nào. Cô để thùng rác ở vị trí chỉ định, cùng vòng theo cầu thang xoắn tới phòng nạp năng lượng chung. Vài cộng sự khác như cô đang ăn sáng hoặc cuồng loạn chắp vá thứ sản phẩm công nghệ họ hy vọng sẽ đắm đuối sự chăm chú của một gia tộc làm sao đó. Tamara để tay lên túi vai, cảm thấy tự hào về thứ mình đã tạo ra. Cô vẫn làm đúng chuẩn theo bạn dạng vẽ, dù quy trình cuối thuộc đi trái lại nguyên tắc nghề nghiệp của cô.

Cô vẫy tay đáp lại vài lời kính chào uể oải, tuy vậy không nghỉ chân chuyện trò. Một trong những người chỉ ngủ một nhì tiếng mỗi đêm suốt nhị tuần qua, và cô sẽ quá bất ngờ nếu không người nào ngủ gục trong buổi test tài hôm nay. Cô bước ra bên ngoài phố trước khi có ai kịp có tác dụng cô chậm rì rì trễ, và tia nắng rực rỡ khiến tâm trạng cô tốt lên song chút.

Những tòa nhà to lớn được xây dựng bằng đá vôi cắt vuông vức cùng gỗ vạt cạnh. Phản xuyên qua những món trang trí bằng đồng, chì với đồng đỏ, ánh dương mắt chói soi rọi đa số bề mặt. Con phố ồn ào đông đúc, chật kín lũ ông bọn bà ăn diện chỉnh tề tương hỗ như mắc cửi. Fan đưa thư chen lấn giữa những viên thư lại, doanh nhân thực phẩm và nhân viên cấp dưới kiểm hàng, giữ lại một tràng la ó với giơ vắt đấm. Mấy thợ hàn lang thang miệt mài với đống hàng hóa để lên mặt thùng, sẵn sàng chạy lúc thoáng thấy bóng cảnh vệ. Đám du thủ du từ thực Zaun lẩn qua đời tại góc phố, tìm kiếm nạn nhân để móc túi. Có những đứa trẻ và thiếu tay nghề hơn bị đám trẻ béo đuổi ra khỏi khoanh vùng dễ kiếm ăn gần cầu.

Tamara dè chừng chúng khi đi xuống phố, từng bước một đi đúng đắn và chắc chắn chắn. Cô không có rất nhiều thứ đáng để trộm, tuy vậy điều sau cuối cô phải trong thời buổi này là một thằng oắt con mót được gì trường đoản cú cô. Hương thơm cá nướng với bánh mỳ Shurima bắt đầu ra lò khiến cô tan nước miếng. Cô dừng một đàn bà đang đẩy xe pháo thùng lại và download một ít nước nhan sắc nóng, với món bánh bột nhào mà cô trót nghiện hơi quá.

“Chúc mừng Ngày Tiến Bộ, cô nhỏ bé thân mến!” người thiếu phụ nói khi Tamara để một ngân ráng vào tay với bảo bà giữ lại chỗ tiền thừa. “Mong các bánh răng xoay đúng chiều với cô.”

Âm dung nhan của bà nghe khá lạ tai cùng với Tamara, như thể bà có tất cả thời gian trên đời nhằm nói ra điều bạn muốn nói, tuy vậy cũng chẳng là gì lúc ở ngay sát Chợ trẻ ranh Giới nỗ lực này: một sự hòa trộn giữa điệu cỗ của Piltover và dân gian của Zaun.

“Cảm ơn,” Tamara đáp. “Mong Mây Xám không lúc nào gõ ô cửa bà.”

Người phụ nữ gõ lên đầu cùng trái tim, một lốt hiệu cho biết bà được xuất hiện bởi bố mẹ ở cả Piltover lẫn Zaun. Dân cư hai thành phố này cứ say mê vờ như bọn họ là nhị thực thể bóc biệt, nhưng họ lại thân cận nhau không ít đến không ngờ. Tamara ngấu nghiến cái bánh cùng đi cho cuối đường, cách đó đúng nhì mươi bước, vị trí cô chạm chán đường phệ của Đại lộ Đồng Hồ. Cô rẽ phải, uống hết ly nước sắc cùng đếm bước chân khi trải qua mỗi giao lộ. Các tòa nhà tại đây to hơn so với khu vực phố tập sự cô sẽ trọ, xây bắt buộc từ đá hoa cương cứng đánh trơn và rường cột thép.

Đèn hóa học chiếu rọi khiến cho một màu bùng cháy cho bầu không khí buổi sáng. Thật vô nghĩa lúc thắp bọn chúng lên khi còn sớm cố này, nhưng mà Tamara đã biết rõ xã hội Piltover bị ách thống trị bởi tiền bạc và quyền lực – thiết bị này là yếu tố thúc đẩy thiết bị kia. Nó có mặt ở hầu như nơi: đường nét cắt của áo quần người ta mắc, dung nhan màu tươi đẹp và quy mô của các buổi từ bỏ thiện. Tamara phát hiện nhiều cặp đôi bạn trẻ đang tản bộ; những bé người nhã nhặn mang trên bản thân những upgrade tinh vi. Một đàn bà đeo phiến má cùng với kính Hextech trông như viên ngọc bao phủ lấy một mặt mắt. Tay cô ta bám vào một trong những người bầy ông đeo stress tay kim loại lung linh trong ánh sáng. Bên kia phố, một gã gù trong khi gắn sản phẩm thở sau sống lưng – một bình nước đầy hóa học lỏng xanh lá sủi bọt bong bóng phun ra làn tương đối mờ mờ.

Cô thấy fan khác nhìn vào ngưỡng mộ và ngạc nhiên, tuy thế cô vẫn được huấn luyện để nhận thấy điều kẻ khác không thể.

Hai nâng cấp Hextech chính là đồ giả.

Tamara đã nghiên cứu technology mới nổi nghỉ ngơi Piltover đủ sâu nhằm biết cái gì là thật và vật gì không. Phiến má là bạc bẽo nung dán kèm lên mặt fan phụ nữ, và mắt kính lúp chẳng là gì rộng một thấu kính bằng đá điêu khắc có khắc dấu của một tạo nên tác gia mang tưởng. Cánh tay tê chỉ là găng tay đồng thường có chứa lân quang nhặt tự Zaun. Chỉ chiếc máy thở là hàng thật, và màu đỏ máu trong mắt gã gù, với vẻ cứng cỏi bên ngoài, đến Tamara biết hắn đến từ tầng sâu của Zaun.

Cô đi từ bỏ Đại lộ Đồng hồ nước sang Phố Thủy Tinh, dọc từ Đường Trăm tiệm Rượu ngoằn ngoèo đem vào Đại lộ thiên safari world Văn tới trung tâm vui chơi quảng trường Ẩn Danh, vị trí khối cầu béo bệu của Zindelo nằm im lìm sau vụ mất tích bí ẩn của người phát minh sáng tạo ra nó năm ngoái. Đám đông tụ tập quanh đó; phần đa nhà sáng chế, nghệ sĩ với cả dân Zaun tăng trưởng thành phố trên trong ngày.

Gysbert đã bảo cô tp Zaun quê anh bao gồm cái nhìn khác về Ngày Tiến Bộ, khu vực anh trái quyết đó là Thành phố hiện đại trước thời Piltover. Trên đây, Ngày Tiến Bộ khắc ghi thời xung khắc Cổng khía cạnh Trời được mở lần đầu, có thể chấp nhận được giao yêu quý qua lại tiện lợi giữa đông với tây Valoran. Nó cũng lưu lại thời khắc tiền thuế đổ xoàn vào ngân quỹ của thành phố. Phía dưới Zaun, đó là ngày để tưởng niệm những mất non trong kiến thiết địa chất đã tạo nên cầu nối đông-tây cùng nhấn chìm cả quận dưới lòng nước.Một ngày, hai mắt nhìn khác biệt.

Tamara đi qua quảng trường, kị đụng bắt buộc những người cung cấp tin đang qua lại như mắc cửi. Một kẻ đã đi dạo, Noami Kimba, vẫy tay với hôn gió cô. Chúng ta đã gặp nhau bố lần sống trong ko khí buổi chiều oi bức, và những lần Kimba những cho cô thời cơ qua đêm trong vòng tay cô ta. Lần nào Tamara cũng từ bỏ chối, cô quá mắc cho ngẫu nhiên trò thư giãn nào khác, nhưng lại nếu rất có thể ở lại lâu hơn vào hôm nay, cô tất cả thể gật đầu đề nghị tới. Cô đi qua cổng vòm phía bắc quảng trường vừa lúc một người đàn ông râu ria to to với gần kề vai sắt kẽm kim loại và mũ trụ sắt cách vào. Tay ông ta là một trong những đống kỳ quái chạy bởi pít-tông cùng hơi nước, cùng Tamara nhận ra một trong những giáo đồ vô danh của Hội Tiến Hóa Huy Hoàng. Ông ta hằm hừ với cô trước khi bước vào quảng trường để speeker với tín đồ qua lại bằng sự tận tâm với thần học và ma kỹ. Cô mặc kệ ông ta và quay quý phái Đường Chéo, nhắm tới Cầu Công Nghệ, vẫn đếm từng bước một chân.

Thành phố xuất hiện phía trước cô, nhằm lộ mặt đường nứt lớn lao chia đôi nam bắc Piltover. Nhìn dường như đã rất cổ xưa, di tích của không ít lực xây cất địa chất, tuy thế chẳng có gì tự nhiên tạo nên nó cả. Thói ngạo mạn cùng ham muốn quản lý các nguyên tố của nhỏ người chính là nguyên nhân. Tamara ngưỡng mộ sức mạnh ý chí cần đến đặt trên kế hoạch táo bạo chia đôi mặt khu đất và tàn phá phân nửa Zaun được coi là cái giá gật đầu đồng ý được cho tương lai phồn thịnh.

Tòa tháp khủng của Đại học Ma Kỹ nổi lên tự tôn trên vách đá rộng, nối với sườn trên bằng các cây cầu treo cùng cáp sắt kẽm kim loại dày đung đưa như dây đàn khi gió biển thổi mạnh khỏe vào. Cây cầu đó là kỳ quan lại từ thép và đá, đông đảo người đi qua lại thân hai nửa Piltover với rủa xả đám buôn rượu vang và thịt đang dựng quầy hàng chắn giữa đường. Rất nhiều kẻ còn say xỉn từ đêm trước được dẫn lối do cảnh binh khoác áo xanh, ủng sáng bóng loáng và quần chẽn. Ở ngẫu nhiên thành phố như thế nào khác, chúng ta trông thật lố bịch, nhưng tại chỗ này thì sự hiện hữu của bọn họ lại quá bình thường. Đám móc túi xách nhẫn đính thêm lưỡi lam xẹt qua xẹt lại vào đám đông, và sẽ sở hữu hơn một gã say về bên với chiếc ví rỗng.

Phía bắc tp là nơi các gia tộc đặt dinh thự và phức hợp công xưởng được canh gác nghiêm ngặt. Hầu như giao thông trong bây giờ đều đi theo phía đó. Cô thấy một đống cộng sự băng qua cầu, mang theo các phát minh sáng tạo với sự chăm sóc của một bà bầu mang đứa nhỏ xíu sơ sinh. Cô kiếm tìm kiếm khuôn mặt thân thân quen của Gysbert và Colette, nhưng dễ dàng là có quá nhiều người. Tamara mang lại cuối mong và hít một hơi. Thường xuyên thì cô không sợ độ cao, tuy thế chênh lệch thân Piltover cùng Zaun đầy đủ làm tín đồ ta hoa mày nệm mặt.

Hai tượng phật quan chức mang áo choàng đặt hai bên đường mang đến cầu, một cái thay mặt đại diện cho thần của cải, cái còn lại là thần trung thực. Tamara mang ra một đồng quyển cùng đặt nó vào bàn tay mở rộng của bức tượng phật đầu tiên. Trọng lượng của nó kích hoạt cơ cấu bên phía trong và ngón tay khép lại xung quanh đồng xu. Lát sau, khi bọn chúng mở ra, đồng xu đã đổi thay mất.

“Tôi luôn luôn chọn mặt kia,” một người bầy ông sát bên cô nói. Hắn đẹp nhất trai, tóc đẹp, domain authority mịn màng, cụ nghĩa là hắn khôn xiết giàu. Hơi thở nồng nặc mùi rượu nho. “Tôi thấy giỏi hơn là trả đến thứ tôi không có.”

Tamara lờ hắn đi và cách tiếp.

Hắn theo sau cô, dai dẳng như một thương hiệu say quắc đề nghị câu với có rất nhiều tiền trong túi.

“Đợi chút nào, phải gì nên thô lỗ thế, thưa tiểu thư.”

“Tôi ko thô lỗ, tôi cần đến một nơi và không muốn thủ thỉ với anh,” cô nói.

Hắn theo cô qua mong với điệu cười cho biết hắn xem cô là 1 trong những thử thách, một bạn hắn nghĩ rất có thể mua được với vài ba kim thuật.

“A ha, cô là tập sự hả?” hắn nói, sau cùng cũng nhận biết bộ quần áo và túi vai của cô. “Đang trên tuyến đường đến buổi thi tài nhỉ? hi vọng lọt vào đôi mắt một chế tạo tác sư cùng được các đại gia tộc giành giật đề xuất không?”

“Không phải câu hỏi của anh, tuy nhiên đúng,” cô đáp, mong muốn hắn sẽ nghe ra âm điệu cục mịch đó cùng để cô yên. Mà lại không, hắn rảo bước đứng trước phương diện cô, chặn đường qua cầu. Hắn ngó cô từ đầu đến chân, như thể đang đánh giá món hàng định mua.

“Một cô gái ưa nhìn. Tương đối to xương, tuy nhiên vài bữa sống Lacabro là ngừng thôi? Cô nói gì đây? Đang là Ngày Tiến Bộ, người nào cũng nên vui vẻ một chút ít chứ?”

“Tôi ko hứng thú,” Tamara chen qua. “Tránh ra và để tôi yên.”

“Nghe này, tên tôi là Cella Allabroxus, với tôi biết vài ba vị tai lớn mặt mập ở phía bắc,” hắn tiếp tục cản mặt đường cô. “Đi nghịch cùng tôi sáng hôm nay và tôi sẽ nói tốt cho cô, hữu ích cho buổi thi tài lắm đó, cô gọi chứ?”

“Không, cảm ơn,” Tamara nói, cùng cô có thể thấy chuyện xẩy ra tiếp theo. Hắn tóm mang tay cô, nhưng mà cô đang bắt được bàn tay hắn trước khi nó kịp đụng vào, xoắn khỏe khoắn và tạo ra một tiếng thở dốc nhức đớn. Nếu tác động thêm chút lực nữa, cổ tay hắn vẫn gãy rời. Cô dùng cơn nhức đó để kéo hắn ra thành cầu. Nỗi sợ độ dài đã bay biến, cô đẩy Cella Allabroxus dựa sống lưng vào rìa đá cao cho thắt lưng.

“Tôi vẫn tử tế bảo anh để tôi yên,” cô nói, ấn dạn dĩ hơn vào cổ tay Allabroxus cùng gây thêm một tràng giờ đồng hồ kêu đau đớn. “Giờ tôi hỏi lại, cho dù không khoan thai lắm. Để tôi yên ổn hoặc tôi sẽ đẩy anh xuống và khi chúng ta tìm thấy phần sót lại của anh bên trên một mái nhà ở Zaun, họ vẫn nghĩ anh chỉ là một trong gã say tất yêu đi thẳng con đường trên cầu. Rõ chưa?”

Hắn gật đầu, quá đau để nói câu nào.

“Tôi không yêu cầu ‘nói tốt’ xuất xắc ‘có lợi’ gì cả. Tôi khá bị tốt trong các bước của mình, cùng thành bại hay không là ở tôi, cảm ơn các nhé. Tiếng thì cười cợt lên, đi về nhà đi. Ngủ một giấc mang đến tỉnh rượu và nhớ lại từ bây giờ mỗi khi anh định tỏ ra bất lịch lãm với một quý cô.”

Cella Allabroxus thở dốc khi Tamara thả cô tay hắn ra. Trong chốc lát, cô thấy hắn định đáp trả bởi thứ nào đấy xúc phạm, mà lại cô nhướng mi và khiến cho hắn suy nghĩ lại. Xoa xoa cổ tay, hắn lủi mất với Tamara stress thở dài. Cô bắt gặp ánh mặt một nhóm móc túi phía vị trí kia đường và hất đầu về hướng Allabroxus bỏ chạy. Bọn chúng hiểu ý với sải cách đuổi theo hắn.

“Tất cả chuyện này là sao?” một tiếng nói vang lên vùng phía đằng sau cô.

Căng thẳng rút khỏi khung người Tamara cùng cô để tuỳ thuộc được buông lỏng một chút. Vẻ cưng cửng quyết lạnh nhạt Allabroxus đang thấy mất tích trên khía cạnh cô, rứa vào đó là nụ cười rộng mở.

“Không gồm gì,” cô nói, quay lại nhìn Gysbert với Colette. “Chỉ là 1 gã say định thử vận may thôi.”

“Cô mang đến trễ,” Gysbert nói, chỉ qua thành mong tới sườn kim loại của tháp đồng hồ đeo tay cơ khí dưới tầm một trăm thước. “Nhìn kìa.”

“Anh nói gì vậy?” Tamara hỏi. “Tôi ko nghĩ mong ước Cũ chỉ đúng giờ những năm rồi.”

“Đúng,” anh nói, và dù cầm tỏ ra giận dữ, mắt anh chỉ lộ say mê. “Nhưng bọn họ đã thống tuyệt nhất là chạm mặt nhau trước khi bóng khát khao Cũ đi qua tháp Ma Kỹ.”Anh chỉ vào khu vực bóng chiếc tháp đồng hồ thần túng vắt ngang qua chống thí nghiệm bên dưới, địa điểm màn sương xanh xám rỉ ra từ ống thông gió. “Thấy không?”

Tamara mỉm cười, đặt tay lên vai anh. Anh chú ý xuống, và đều cơn giận các tan biến.

Colette đảo mắt nói, “Đi thôi nào. Gysbert đủ dại để tha thứ cho sự lờ lững của cô, cơ mà Nhà Medarda thì không đâu. Chúng ta sẽ đóng cửa vào hồi chuông thứ ba và họ đã gióng hồi máy hai trước khi chúng ta đến được cây ước rồi.”

Dinh thự bên Medarda không phương pháp xa đầu bắc cây cầu là bao, cơ mà đường phố chật như nêm cùng sẽ có tương đối nhiều người kiếm tìm lối vào nhằm trưng bày phát minh của họ.

“Cô nói đúng,” Tamara nói, xóc lại túi vai cùng vỗ lên vật dụng trong đó. “Đi và đến mấy thương hiệu khốn phú quý này thấy chúng ta làm được gì nào.”

Cổng dinh thự nhà Medarda là tác phẩm béo bệu bằng thép luyện gắn và tường cao bằng đá điêu khắc trắng. Tượng phân phối thân của những thành viên khá nổi bật trong gia tộc được để tại nhiều hốc bé dại suốt dọc chiều nhiều năm bức tường, bao gồm cả tộc trưởng hiện tại, Jago Medarda. Sản phẩm đống tập sự háo hức tập hợp gần các cánh cổng vẫn mở, với theo sáng tạo chứa hy vọng ký vừa lòng đồng giao hàng với dòng họ này. Phương pháp họ trưng bày khiến Tamara cảm mến, mỗi cộng sự đều cẩn trọng không đụng va vào sản phẩm của người bên cạnh.

Những tín đồ mặc áo hiện đang có màu của gia tộc, thiết bị kiếm và giáo, canh gác lối vào, kiểm tra sách vở kỹ càng trước khi có thể chấp nhận được các tập sự đi qua cổng. Tamara chú ý họ làm các bước của mình, mếm mộ trước sự chuyên nghiệp và sâu sắc họ có. Một ít tập sự bị xua đi, sách vở và giấy tờ của chúng ta bị đóng vệt sai hoặc giả mạo. Bọn họ không làm phản đối, chỉ nhũn nhặn vai rồi rút lui.

Khi cho lượt mình, Tamara, Colette, và Gysbert được đến qua không chút cản trở. Colette vẫn tự tay bảo đảm an toàn giấy từ của họ đúng thủ tục, cùng cô thì cẩn trọng khỏi buộc phải nói rồi. Tính cách này, Tamara tin rằng, sẽ giúp ích không ít cho cô gái trong trong thời hạn tới.

Đúng cơ hội họ trải qua cổng cùng hồi chuông thứ tía vang lên tự tòa bên Ngân Khố Piltover, Tamara thấy dựng cả tóc gáy. Cô sẽ học giải pháp tin tưởng phiên bản năng nhiều năm vừa qua và giới hạn lại, như thể định chỉnh lại đai túi vai, để xoay đầu nhìn quanh quần thể phố. Ngồi bên trên một đài phun nước cẩm thạch là một thiếu phụ khoác hờ áo cảnh trưởng Piltover, mũ sụp xuống đậy mặt. Một chân chũm chéo, khuỷu tay tì lên trên lúc quét đôi mắt qua chỗ đông người tập sự. Khẩu súng trường thế qua vai. Ánh chú ý của cô ta dừng chân tại Tamara, tín đồ vội ngoảnh đi trước lúc nó kịp tạm dừng quá lâu.

Tamara biết cái nhìn đó: tầm nhìn của một thợ săn.

Cửa đóng lại, cô đuổi kịp Colette cùng Gysbert, vẫn đứng trong chỗ đông người chừng hai chục người há hốc miệng chiêm ngưỡng thứ thoạt tiên trông giống như một toa xe đối kháng giản. Tuy nhiên rồi Tamara nhận biết lớp vỏ Hextech với sợi cáp bằng vàng và tệ bạc nối nó cùng với trục trước cùng trục bên. Ánh sáng dịu nhẹ lan ra tự lớp vỏ, với Tamara cảm thấy vị đồng trong miệng.

“Động cơ tự di chuyển,” Gysbert nói. “Một xây cất của Uberti, nếu như tôi ko nhầm.”

“Không thể nào,” Tamara nói. “Bà ấy chỉ tạo nên Nhà Cadwalder.”

“Nghe nói là ko lâu lắm,” Colette bảo.

“Ý cô là sao?” Gysbert hỏi.

“Mấy gã trong xưởng đồn là một trong những trong những điệp viên của Medarda vẫn trộm một phiên bản sao thiết kế,” Colette hạ giọng xuống thành giờ thì thầm. “Nghe nhắc thì vụ việc đẫm tiết lắm. Công ty Torek cũng định dỗ dành bà ấy đi luôn, nhưng tất nhiên Nhà Cadwalder sẽ không thừa nhấn gì cả.”

“Tất nhiên rồi,” Tamara nói lúc cánh cổng đen đem vào dinh thự bật mở. “Thừa nhận công khai rằng thiết kế hàng đầu của chúng ta bị trộm mất sẽ khiến họ trông thiệt yếu ớt.”

Một quản gia thế gậy dài, khoác áo màu đỏ thắm với vàng của nhà Medarda xua đám cộng sự vào trong. Tamara nghe rất nhiều tiếng trầm trồ khi đi qua tiền sảnh, phòng đón chào xa hoa với những hành lang rộng lớn. Sự phong phú lồ lộ của gia tộc bày ra trước mắt tất cả dưới dạng các khung tranh viền vàng phủ bí mật bốn bức tường, mọi vũ khí bắt chéo mang lốt ấn xây cất Ionia. Sàn bằng cẩm thạch sáng sủa bóng, và bậc thang mở rộng được làm ra từ phần lớn thân cây thiết mộc Freljord còn nguyên vẹn.

Tamara thấy mọi thứ trong tòa nhà được khéo léo chế tạo để dọa đe và thông báo khách mang đến thăm rằng thành tích của họ nhỏ tuổi nhoi biết bao so với phần đa gì nhà Medarda đã đạt đến. Cô ngước lên đúng vào lúc nhìn thấy một thiếu phụ mặc váy đầm xám dài chạm sàn và áo choàng lông đỏ thắm được một quản gia khác hộ tống qua gác lửng. Gót ủng của bà ta vang lên nhịp kim loại kỳ lạ, với bà cúi xuống đám đông tập sự, khuôn miệng phảng phất niềm vui nhạt khi quan sát lướt qua họ.

Viên quản lí gia dẫn đoàn diễu hành vào một trong những phòng chờ cỡ trung có sàn lát chữ chi, một đồng hồ thời trang Revek bằng ngà với xà cừ cùng với độ chính xác đến từng xác suất giây. Một loạt cửa nhà sơn black với ô sập cao ngang khoảng mắt dẫn đến trước, nhưng mà quản gia đang gõ gậy lên sàn gỗ với ra dấu mang đến họ ngồi trên các băng ghế đặt ngay cạnh tường.

“Khi được điện thoại tư vấn tên, hãy đi vào phòng thi tài,” ông nói. “Bước lại bục với xưng danh. Giải thích ngắn gọn thứ các người vẫn biểu diễn, với một giải thích vắn tắt – vắn tắt – về cách hoạt động vui chơi của nó. Những người sẽ được những tạo tác gia ở trong nhà Medarda tấn công giá, họ chắc hẳn rằng là hiểu biết hơn rồi. Lời khuyên của mình là hãy trả lời ngắn gọn thôi, vì chưng họ dễ ngán lắm. Nếu có ai thành công, đi sang trọng cửa bên trái. Trường hợp không, đi sang trọng cửa bên phải. Không còn rồi đó. Chúc may mắn.”

Viên cai quản gia đang đọc bài phát biểu này các lần trước đây, nhưng lại Tamara nghe được sự chân thành trong những lời cuối. Cô để tay lên túi vai, biết rằng trong ngẫu nhiên ngày làm sao khác, thiết bị trong những số đó cũng không đủ giúp cô đã đạt được vị trí trong ngẫu nhiên gia tộc như thế nào ở Piltover. Cô nhìn sang Gysbert và Colette. Cả hai hồ hết căng thẳng, cùng cô thấy ngạc nhiên khi tim mình đập mạnh. Cô đã chuẩn bị quá lâu mang lại Ngày văn minh đến nỗi ý nghĩ sảy chân vào phút chót khiến bao tử cô quặn lại. Đã thọ rồi cô mới cảm thấy điều này, và cô mỉm cười cợt đón nhận cảm giác đó. Nó góp cô gia hạn đầu óc nhan sắc bén và tập trung. Cô với đem tay Gysbert cùng xiết nhẹ. Những giọt mồ hôi đổ trên trán anh cùng anh yếu ớt ớt mỉm cười cảm ơn. Colette quan sát thẳng phía trước, để mắt tới những khuôn mặt ở bên đó căn phòng, chắc chắn rằng đang tự hỏi ai sẽ thành công xuất sắc và ai sẽ lose đây.

Ô sập trên cánh cửa đen lật lên, gần như người stress thấy rõ. Một chiếc tên được gọi, và một cô bé trẻ ngồi đối lập dứng dậy. Cửa mở cùng cô ta lo ngại bước vào. Mùi ẩm thấp của gỗ lâu năm và không khí bí mật mít ùa ra từ phòng thi tài, Tamara nuốm tưởng tượng nó sẽ trông ra sao.

Thêm sáu cộng sự nữa đi vào trước khi một trong số họ được gọi. Colette là bạn đầu tiên, và cô cương cứng quyết đứng dậy, thở một hơi, bước qua cửa mà không ngoảnh đầu lại.

“Sẽ ổn định thôi,” Gysbert cốt truyện hơi thở. “Tôi biết mà.”

“Anh cũng thế, Gys,” Tamara nói, dù cô ngờ rằng sự mệt mỏi sẽ lấn át chổ chính giữa trí anh. Chàng trai Zaun này có kỹ năng, tuy thế thần kinh chưa đủ vững khi đứng vào đại sân một gia tộc Piltover.

Thêm hai tập sự nữa được gọi. Nhìn đồng hồ, Tamara thấy thời hạn thi tài dần dần rút ngắn. Những tạo tác gia bên Medarda sẽ thấy chán rồi sao? Điều kia sẽ có lợi hay vô ích cho hầu hết ai chưa màn biểu diễn đây?

Gysbert nhảy nhảy khỏi ghế khi được điện thoại tư vấn tên. Anh suýt làm cho rơi túi, tuy nhiên kịp chụp lại, dù khuôn mặt đỏ lên cùng đầm đìa những giọt mồ hôi vì lo lắng.

“Hít sâu vào,” Tamara khuyên. “Anh biết có tác dụng chuyện này. Anh xuất sắc mà.”

“Có đủ tốt không?” anh hỏi.

Tamara nghĩ bản thân biết câu trả lời, dẫu vậy cô đồng ý nói, “Đủ.”

Anh trải qua cánh cửa và thêm cộng sự nữa được điện thoại tư vấn đến khi chỉ từ Tamara. Căn phòng trống rỗng, nhưng cô tất yêu rũ bỏ cảm hứng mình hiện giờ đang bị theo dõi. Lúc tên cô được xướng lên, thật dịu nhõm, cô dành riêng một lúc nhằm sửa soạn trước lúc tiến vào chống thi tài.

Căn phòng mặt kia hình tròn trụ và được thắp sáng bởi vì những quả cầu thủy tinh dập dềnh trên đầy đủ cột trụ hình bàn tay mở rộng, như thể sẽ ban bộ quà tặng kèm theo ánh sáng cho vắt giới. Tamara cần khó lắm bắt đầu kìm được tiếng cười cợt chế nhạo trước sự việc phóng đại vượt mức ấy. Đây là một trong những phòng đọc, với hầu hết băng ghế xếp thành vòng tròn tới tiếp giáp tường. Một bục gỗ phẳng nằm tại chính giữa căn phòng, với hai cửa dẫn sang nhì bên. Trái là thành